Những lý do Windows 10 vẫn còn giữ lại Control Panel

Trên Windows 10 vẫn tồn tại khá nhiều thiếu sót và phải giữ lại nhiều chức năng xưa để giải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu mực tàu người mua. Vị vậy, bảng Settings trao diện Metro trên Windows 10 dù từng bước cách tân vẫn còn nhiều thiếu sót và phải hoạt động song song với Control Panel cổ xưa.

Lý giải Control Panel chửa bị lược vứt dù hả mang chức năng Settings trên Windows 10?

Settings trên Windows 10Settings trên Windows 10
Settings “giao thoa” chức năng với Control Panel. Hình: Phu Phí phạm

Windows 10 dù thần thánh tới đâu, cũng đều là sự kế thừa từ những phiên bản tiền nhiệm, mang phần lõi tương đối xử giống với Windows 7-8-10. Và Control Panel đảm nhiệm việc điều hành ta những chức năng này. Cho tới ni, Microsoft vẫn chửa thể tối ưu những chức năng như vậy vách trạng thái trao diện Windows Metro để đưa nó lên Settings.

Bạn Đang Xem: Những lý do Windows 10 vẫn còn giữ lại Control Panel

Bạn mang thể xem thêm: Những tỷ phú giàu nhất thế giới trong suốt lĩnh vực kỹ thuật.

System Properties – Tới tận Windows 10 vẫn còn quan yếu

Các bạn hả quá quen với việc set RAM ảo cho Windows, vừa để hạn chế lỗi full disk vừa tạo lượng RAM tham dự trữ (Swap). Nhưng muốn thực hiện chức năng này, Settings ko thể nào giải đáp ứng được, và chỉ mang thể thao tác trên những Windows Form mực tàu Control Panel mà thôi.

Cách nhanh nhất là nhấn chuột phải vào My Computer, tậu Properties -> Advanced System Settings, tại tab Advanced, tậu Settings mực tàu trang mục Performance, sau đó vào tab Advanced, tậu Change ở trang mục Virtual Memory và set RAM ảo ở ổ C. Hãy set RAM ảo sao cho yêu thích với dung lượng RAM mực tàu máy tính.

Xem Thêm : Game Họa Giang Hồ có thực sự hay như lời đồn? Cùng khám phá chiếc game nhập vai này nhé!

Bạn mang thể vào đây để tham lam khảo và nâng gấp RAM cho máy tính.

set RAM ảo(*10*)
Những bước set RAM ảo cho máy. Hình: Phu Phí phạm

Cách thứ hai để set RAM ảo là vào Control Panel, tậu System rồi làm tương tự bước Advanced System Settings như trên. Ngoài vào, ở Performance Options, người mua mang thể chỉnh tiệm ứng động mực tàu những cửa sổ sự kiện trong suốt Windows. Những chức năng đó, ngày nay Settings ko thể làm được.

system propertiessystem properties
Như vậy ta mang 2 cách vào System Properties, và đều ko dính dáng tới Settings. Hình: Phu Phí phạm

Font và Folder Option – Chỉ mang trên Control Panel

Muốn thêm một font chữ viết mới vào hệ thống, người mua mang thể vào Control Panel -> Fonts và tiến hành ta Add Font. Ví như vào Settings rồi tìm kiếm chức năng “font”, cũng sẽ bị điều hướng về trang mục Font như trên. Ngay hết trong suốt phần Theme mực tàu Settings cũng ko hề hấn mang một tẹo dính líu tới “font chữ”.

Font và Folder OptionFont và Folder Option
Bảng Settings ko thể đổi font chữ viết, chỉ mang Control Panel mới làm được. Hình: Phu Phí phạm

Còn Folder Option – chức năng tùy tậu chế độ hiển thị mực tàu Windows Explore, cũng bị trói buộc vào Control Panel. Một số chức năng tiêu biểu mực tàu Folder Option như hiện file/folder núp, hiện phần đuôi tệp, sắp xếp icon lớn nhỏ…

Folder OptionFolder Option
Mở nhanh Folder Option trong suốt cửa sổ Explore. Hình: Phu Phí phạm

Mẹo: Lúc đang mở một thư trang mục nào đó (miễn sao tuần tra cửa sổ Explore chính) bạn vẫn mang thể mở được Folder Option tuần tra cách nhấn vào tab View -> Option.

Programs and Feature

Xem Thêm : 5 nâng cấp đột phá chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: Thánh sống ảo không nên bỏ qua

Programs and Feature là danh sách những gói phần mềm mỏng được ghim đặt từ lúc “mới cài win” cho tới ngày nay. Danh sách này lưu giữ rất chém đẹp trong suốt kia sở dữ liệu mực tàu hệ điều hành ta, được “ký tên” trong suốt registry và cho phép thuật bạn gỡ, ghim lại hoặc chỉ đơn giản là xem thông tin tưởng.# những gói. Bảng dữ liệu này được phân vách hai phần độc địa lập:

Windows FeaturesWindows Features
Turn Windows Features on or off là chức năng chỉ mang ở Control Panel. Hình: Phu Phí phạm
  • Programs: Phần mềm mỏng người mua tự ghim đặt, mang thể gỡ vứt dễ dàng.
  • Windows Features: Những gói phần mềm mỏng được hệ thống Windows cung gấp và ghim đặt sẵn hoặc ghim sang trọng Windows Update, luôn bị núp và chỉ mang thể vô tiệm hóa chứ ko thể gỡ nhanh nhặt.

Phần Programs mực tàu Control Panel hả tương đối xử lỗi thời, và bù lại Settings trên Windows 10 trang bị chức năng tốt hơn, linh động hơn. Dù bài bác viết lách này ko dìm hàng Settings, nhưng cũng thừa nhận rằng nó mắc điểm yếu ko mang trang mục Windows Features. Muốn truy xuất tới thông tin tưởng.# những Feature, người mua chỉ mang thể dùng Control Panel, hoặc thòng lệnh.

Có nhẽ Microsoft chửa muốn đột ngột vứt đi hoặc giản lược đi Control Panel, thứ nhất nó vẫn quá thân thuộc với đại phần đông người mua, thứ hai là vị Settings chửa thay thế được hoàn trả toàn. Hãng cần phải “âm thầm” liên kết chức năng giữa hai bảng điều khiển đó. Microsoft mong muốn người mua làm quen từ từ với Settings trên Windows 10, so sánh nó với Control Panel trong suốt quá trình dùng song song hết hai.

Mời độc giả thêm bài bác viết lách về thủ thuật kỹ thuật: Top 10 phím tắt hữu lợi ích nhất dành cho Windows 10

Tham dự kiến trong suốt những build về sau, Settings trên Windows 10 mang thể sẽ được tích hợp chức năng quản lý những Windows Features. Với vẻ Windows 10 muốn núp giấu những Feature trong suốt lúc cố hoàn trả thiện những chức năng cao gấp trên bảng Settings.

Bạn hãy ghé Kenh7 thường xuyên để xem thêm những tin tưởng.# tức về kỹ thuật nhé.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews