Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệWhatsApp là gì? Cùng tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin cực...

WhatsApp là gì? Cùng tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin cực hot này

WhatsApp là ứng dụng cực kỳ phổ thông, dù bạn chửa sử dụng nhưng với thể hử nhá nói về nó rất nhiều. Đây là ứng dụng nhắn tin được yêu thích hàng đầu ở nhiều nơi trên thế giới. Hãy với nhà giam phá xem WhatsApp là gì, với những chức năng nào đáng lưu ý và vì sao nó lại phổ thông rộng rãi như vậy nhé!

WhatsApp là gì?

WhatsApp Messenger là một ứng dụng nhắn tin miễn là phí dành cho trưởng Android và iPhone. Nó cho phép thuật quý khách gửi tin nhắn văn bản cho những người khác theo kiểu trực diện 1-1 hoặc trong suốt nhóm nhiều người. Tin nhắn WhatsApp được gửi sang Internet, khác với tin nhắn SMS thông dụng được gửi sang mạng điện thoại.

Bạn Đang Xem: WhatsApp là gì? Cùng tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin cực hot này

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Trong suốt lúc chat, WhatsApp sẽ cung gấp đa phần những chức năng cần với ở một ứng dụng nhắn tin tiên tiến như gửi hình hình, san sớt vị trí cụm từ quý khách, tìm kiếm và gửi hình GIF, v.v. Ngoài nhắn tin là chức năng chính, WhatsApp đương với xịch vụ gọi thoại, gọi video và tin nhắn thoại hử ghi sẵn.

WhatsApp được ra đời năm 2009 vì chưng hai nguyên viên chức cụm từ Yahoo!. Tới năm 2014, Facebook hử sắm lại ứng dụng này và nhắc từ đó WhatsApp thuộc quyền sở hữu cụm từ doanh nghiệp Facebook (ni là Meta). Ứng dụng này với số lượng quý khách khổng lồ: tới năm 2020 hử đạt hơn 2 tỷ quý khách trên toàn thế giới.

WhatsApp hiện đã thuộc sở hữu của Meta (Ảnh: Internet).

Cách sử dụng WhatsApp như thế nào?

Bất kỳ ai cũng với thể đăng tải ký WhatsApp rất dễ dàng. Thứ nhất hãy tải WhatsApp cho Android tại đây hoặc tải WhatsApp cho iPhone tại đây.

Sau lúc ghim đặt, hãy mở ứng dụng và tìm đồng ý với những điều khoản, sau đó bạn sẽ thực hiện quy trình đăng tải ký đơn thuần theo từng bước. Nhập số điện thoại cụm từ bạn để nhận tin nhắn với mẽ xác nhận, sau đó nhập mẽ vào WhatsApp là hoàn thành.

Đăng ký WhatsApp rất dễ dàng và nhanh chóng (Ảnh: Internet).

Tiếp theo là thiết lập tài khoản, nhập tên quý khách và đặt hình profile. WhatsApp sẽ nhu cầu bạn gấp quyền truy cập danh bạ trên điện thoại, điều này giúp cho quá trình sử dụng thuận tiện hơn, giả dụ ko thời bạn sẽ khó tìm kiếm tên cụm từ mọi người trong suốt WhatsApp để chat. Sau đó với thể cho phép thuật app truy cập thư viện hình hình để gửi lúc chat, vậy là xong.

Đặt tên tài khoản và ảnh đại diện WhatsApp (Ảnh: Internet).

Những điều tê bản lúc chat trong suốt WhatsApp

Trường hợp bạn hử từng sử dụng những app nhắn tin khác như Telegram, Messenger, Signal năng Viber, thời WhatsApp cũng ko xa lạ gì. Để thực hiện chat, hãy nhấn vào nút New (Mới), nút này nằm ở góc trên đằng phải đối xử với iPhone và góc dưới đằng phải với Android. Tìm kiếm những người mà bạn muốn chat, sau đó nhập tin nhắn vào ô và nhấn Send (Gửi).

Có thể tạo nhóm chat nhiều người (Ảnh: Internet).

Đó là nhắn tin tê bản, nhưng WhatsApp đương cung gấp nhiều chức năng thú vị khác trong suốt những cuộc chat. Hồ hết những chức năng này nằm trong suốt biểu tượng hình lốt cùng (đối xử với iPhone) hoặc hình kẹp giấy (với Android) ở ngoại trừ ô chat. Lúc nhấp vào đó bạn sẽ mở thực đơn để gửi hình hình, vị trí cụm từ tớ, gửi file hoặc người liên lạc. Biểu tượng sticker sử dụng để gửi hình GIF hoặc hình sticker vui nhộn, đương biểu tượng micrô cho phép thuật thu thanh tin nhắn thoại.

Có thể gửi ảnh GIF hay sticker vui nhộn (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Những cách sửa lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả

Ở trên với cụm từ mùng hình, bạn sẽ thấy biểu tượng camera để gọi video và biểu tượng điện thoại để gọi thoại. Mang thể nhấn vào tên người hoặc nhóm để xem thông tin về họ, tìm kiếm trong suốt cuộc chat, chuyển đổi hình phông và điều chỉnh nhiều khía cạnh khác.

Tab Chats trên mùng hình chính cất đa phần những cuộc chat hiện với cụm từ bạn, được sắp xếp theo thời kì mới đây nhất. Thao tác vuốt mùng hình từ phải sang trái với tác dụng đưa cuộc chat vào lưu trữ giả dụ ko chat tiếp nữa, hoặc nhấn vào More để xem thêm một số tùy tìm khác. Vuốt từ trái sang phải với tác dụng ghim cuộc chat lên đầu danh sách.

WhatsApp rất dễ sử dụng (Ảnh: Internet).

WhatsApp đương với chức năng gì nữa?

Phần lớn mọi người sử dụng WhatsApp chủ yếu để nhắn tin, nhưng đương với một số chức năng khác cũng rất thú vị. Trên tab Status (Trạng xắt), bạn với thể tạo thòng trạng xắt tạm thời cọ chữ viết hoặc hình hình để san sớt với bạn phe phái cụm từ tớ hoặc một số người nhất toan do bạn tùy tìm.

Lựa chọn những người nào thấy được status của mình (Ảnh: Internet).

Trái lại, bạn cũng thấy được những status cụm từ bạn phe phái san sớt với tớ. Những status này rất giống với Story trên Instagram: chúng chỉ tồn tại trong suốt 24 giờ và bạn phe phái cụm từ bạn với thể bình phẩm luận lúc xem.

Trường hợp bạn thường xuyên sử dụng WhatsApp để gọi thoại, tab Calls (Cuộc gọi) sẽ giúp bạn dễ dàng thẩm tra đa phần những cuộc gọi hử nhá và cuộc gọi nhỡ tương tự như ứng dụng điện thoại thông dụng.

Chức năng gọi video trong WhatsApp (Ảnh: Internet).

Phần Gài đặt với toàn bộ những chức năng hữu lợi., trong suốt đó đáng lưu ý là trang mục Trương mục (Tài khoản) với những tùy tìm để tăng tính riêng tư và an toàn, năng trang mục Linked Devices (Thiết bị được liên kết) cho phép thuật bạn sử dụng phiên bản web cụm từ WhatsApp trên máy tính hoặc laptop. Nhưng lưu ý rằng WhatsApp chỉ với thể hoạt động giả dụ với ứng dụng di động, vì vậy máy tính phải được liên kết với điện thoại để sử dụng WhatsApp trên web.

Vì sao WhatsApp lại hot như vậy?

WhatsApp rất phổ thông và được coi là ứng dụng nhắn tin hàng đầu ở nhiều khu vực trên thế giới như Lèn Độ, Mỹ Latinh, nhiều nước luỵ Âu, v.v. Trong suốt lúc đó Mỹ và một số quốc gia khác vẫn sử dụng tin nhắn văn bản SMS “kiểu cũ” hoặc những ứng dụng khác như Messenger. Mang nhiều lý do khiến cho cho WhatsApp được ưa thích hơn so với SMS cổ kính.

Tiết kiệm phí

Đây là lý do tê bản để WhatsApp giật được thiện cảm cụm từ quý khách. Những nhà mạng điện thoại thường tính phí cho mỗi một tin nhắn SMS hoặc giới hạn vận số lượng tin nhắn quý khách với thể gửi trong suốt một khoảng thời kì nhất toan. Đối xử với WhatsApp, điều kiện duy nhất để nhắn tin là với liên kết Internet, do đó tiện nướu và rẻ hơn SMS rất nhiều.

WhatsApp thu hút rất nhiều người dùng trên thế giới (Ảnh: Internet).

Ở Mỹ, hồ hết những nhà mạng điện thoại đều cung gấp xịch vụ tin nhắn SMS ko giới hạn vận. Mang thể đó là lý do khiến cho người Mỹ ko hào hứng thú với những app nhắn tin mới như WhatsApp.

Tương trợ liên kết thiết bị và cách sử dụng đơn thuần

Ở Mỹ với nhiều người sử dụng iPhone, trong suốt đó iMessage là dụng cụ nhắn tin mặc toan với khả năng tự kích hoạt lúc bạn nhắn tin cho một người khác cũng sử dụng iPhone. Nhưng nhắc từ lúc Android được phổ thông rộng rãi trên toàn thế giới, iMessage hầu hạ như chỉ đương tồn tại ở Mỹ mà thôi.

Tham khảo thêm : Điểm danh 8 ứng dụng ghép ảnh siêu sáng tạo cho điện thoại

Thời kỳ WhatsApp mới vào mắt cũng là lúc nhiều khu vực đang lớn mạnh trên thế giới thực hiện phổ thông smartphone với với mạng 3G, do đó với thể nói ứng dụng này hử được “sinh đúng thời” và với thời cơ tiếp gần với nhiều quý khách mới.

WhatsApp đang trên đà phát triển lớn mạnh (Ảnh: Internet).

Ngoài sự bùng nổ ban sơ, WhatsApp tiếp tục duy trì độ phủ sóng cụm từ tớ nhờ cách sử dụng đơn thuần và linh hoạt. Để nhắn tin cho người khác trên app này, bạn chỉ cần biết số điện thoại cụm từ họ, ko cần phải kết giao trên Facebook năng sử dụng iPhone giống rau. Những chức năng nhắn tin, gọi điện thoại và gửi hình hình được tập trung ở với một chốn trên app để dễ tìm và đặc trưng là ko hề hấn với PR hoi phiền toái.

Một lý do nữa giúp WhatsApp được ưa thích là SMS và MMS (tin nhắn đa phương tiện) hiện ni hử lỗi thời. Mỗi một tin nhắn văn bản SMS chỉ được với tối đa 160 ký tự, đương MMS hạn vận chế dung lượng cụm từ file nên ko thể gửi được những hình hình hoặc video với chồng lượng cao. Những ứng dụng nhắn tin mới như WhatsApp chính là giải pháp cho những vấn đề pa đó.

WhatsApp được mẽ hóa đầu-cuối để biểu mật tốt hơn

WhatsApp có độ bảo mật khá tốt (Ảnh: Internet).

Một tính chồng quan yếu ko thể vứt sang cụm từ WhatsApp là quy trình mẽ hóa đầu-cuối (end-to-end), hiểu đơn thuần tức là chỉ với người nhận mới với thể xem được nội dung từ người gửi.

Trong suốt lúc đó nhiều ứng dụng nhắn tin khác (như Telegram) mặc toan mẽ hóa theo kiểu máy khách-máy chủ (client-server), tức là tin nhắn từ người gửi được mẽ hóa lúc gửi đi, nhưng phải đi sang máy chủ cụm từ app và được mẽ hóa lại rồi mới dời tới người nhận. Về lý thuyết, giả dụ một người điều hành ta máy chủ nắm được khóa giải mẽ thời với thể xem nội dung tin nhắn, thậm chí chuyển đổi nó.

Mặc dù sử dụng mẽ hóa đầu-cuối nhưng WhatsApp vẫn bị nhiều người nghi ngờ ngờ vì nó thuộc sở hữu cụm từ Facebook. Rốt cuộc thời với sử dụng WhatsApp năng ko là quyết toan cụm từ mỗi một người, nhưng giả dụ muốn chat với bạn phe phái ở khắp nơi trên thế giới thời bạn rất nên sử dụng app này.

Tổng kết

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Kèm theo nó ko xuất sắc, nhưng sẽ giúp bạn liên kết với mọi người dễ dàng hơn dù ở bất cứ nơi đâu.

Vậy bạn với đang sử dụng hoặc sẽ sử dụng WhatsApp ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments