Tích hợp và đồng bộ Class Notebook với Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

Microsoft Teams và OneNote Class Notebook có lẽ là hai ứng dụng được giáo viên sử dụng nhiều nhất trong công tác giảng dạy và quản lý lớp học. Chúng ta đã quá quen thuộc với các tính năng bên trong mỗi ứng dụng. Tuy nhiên, việc tích hợp chúng lại với nhau để đồng bộ nội dung bài học, hoạt động trên lớp và bài tập của học sinh là điều không nhiều giáo viên có thể tích hợp được. Việc tích hợp, đồng bộ này sẽ giúp giáo viên dễ dàng quản lý sách giáo khoa, bài tập, nhiệm vụ của học sinh, sổ điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo giáo viên trong cộng đồng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn giáo viên từng bước thực hiện.

Bạn Đang Xem: Tích hợp và đồng bộ Class Notebook với Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

1 Kết nối Sổ tay Lớp học của bạn với Microsoft Teams.

Kết nối này sẽ giúp giáo viên đồng bộ hóa những gì họ cung cấp cho học sinh trong Microsoft Teams với Sổ tay lớp học của giáo viên và ngược lại.

Bước 1. Để thực hiện việc này, trên thanh công cụ của sổ ghi chép Microsoft OneNote/Class, hãy nhấp vào biểu tượng kết nối > kết nối

Bước 2: Trong hộp Kết nối với giáo viên bấm Chọn LMS hoặc SIS và kéo xuống để chọn Microsoft Teams

Bước 3: Giáo viên nhấn Sign In để đăng nhập vào Microsoft Teams của mình.

Sau khi giáo viên đã đăng nhập thành công, điều đó có nghĩa là Microsoft Teams và Microsoft OneNote/Class Notebook của giáo viên đã được kết nối thành công. Trong thời gian này, giáo viên hướng dẫn sẽ hiển thị một tùy chọn khác trên thanh công cụ Sổ tay Lớp học. Tạo một nhiệm vụ như hình bên dưới.

2. Liên kết Sổ tay lớp học với Microsoft Teams.

Để ánh xạ sổ ghi chép lớp học vào một nhóm trong Microsoft Teams, giáo viên làm như sau:

Bước 1: Giáo viên mở sổ tay lớp học để liên kết (liên kết) với một nhóm trong Teams.

Bước 2: Trên thanh công cụ Microsoft OneNote/Teacher Classbook, bấm vào nút kết nối > Máy tính xách tay bản đồ lớp học

Bước 3. Chọn nhóm lớp giáo viên cần trưng bày (Trong Microsoft Teams, nam giới tạo từng lớp dưới dạng một nhóm.) Các nhóm lớp trong Microsoft Teams và Class Notebook nên có tên giống nhau để dễ quản lý và tránh nhầm lẫn khi sử dụng. Nếu giáo viên chọn sai thì sẽ không khớp được.

Xem Thêm : Samsung khử trùng điện thoại Galaxy miễn phí trong mùa dịch Covid-19

Bước 4: Nhấn OK để hoàn thành việc liên kết sổ tay với các nhóm trong Microsoft Teams.

3. Lập bản đồ học sinh.

Bước 1: Trên thanh công cụ của sổ ghi chép Microsoft OneNote/Class, hãy tiếp tục nhấp vào biểu tượng kết nối > bản đồ sinh viên

Bước 2: Giáo viên bấm “OK” để ghép tất cả học sinh trong lớp mình. (Nếu danh sách học sinh dài kéo chuột đến cuối danh sách nhấn “OK”)

Giáo viên hiện đã hoàn thành việc kết nối và khớp sổ ghi chép và học sinh từ Sổ ghi chép lớp học với Microsoft Teams. Bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào việc giao bài tập cho học sinh và xem sự đồng bộ giữa hai công cụ này.

4. Tạo bài tập cho học sinh.

Bước 1: Tại sổ ghi chép của lớp, giáo viên nhấn chuột không gian cộng tác hoặc thư viện nội dung hoặc khu vực chỉ dành cho giáo viên để tạo thành một bài tập, tùy theo mục đích sử dụng của giáo viên.

Bước 2: Tạo Trang mới > Đặt tên cho Trang (tên bài tập) giáo viên > nhập nội dung bài tập

Bước 3. Nhấp vào “Chọn”. Tạo người được giaot trên thanh công cụ

Sổ tay cho các lớp học

Giáo viên điền các thông số của bài tập và nhấn Tạo ra để tạo bài tập và giao cho học viên, khi đó tất cả học viên trong lớp của giáo viên sẽ nhận được bài tập đó và bài tập mà giáo viên vừa giao cũng sẽ xuất hiện trong sổ ghi chép của học viên trong OneNote.

Bây giờ, các giáo viên, hãy chuyển đến lớp học của bạn trong Microsoft Teams và bạn cũng sẽ thấy hoạt động mà bạn vừa tạo.

Sổ tay cho các lớp học

Bằng cách nhấp vào Bài tập, giáo viên cũng sẽ thấy các bài tập mới được tạo trong danh sách bài tập của học sinh.

5. Học sinh lớp.

Tại thời điểm này, giáo viên hoàn thành bài đánh giá như bình thường trong Microsoft Teams.

Sổ tay cho các lớp học

Thầy cô bấm chọn Xem nhiệm vụ và hoàn thành bài chấm, hoặc nếu thấy trong tab Bài tập, thầy cô chỉ cần click vào bài thầy cần chấm.

Sổ tay cho các lớp học

Xem Thêm : Review loa thông minh Google Home Mini được ưa chuộng trên thế giới

Tiếp theo, giáo viên bấm vào phản hồi từng học sinh > ghi nhận xét và điểm của học sinh > bấm Trở lại để hoàn thiện đánh giá học sinh.

Sổ tay cho các lớp học

Như vậy là giáo viên đã hoàn thành việc chấm điểm học sinh trong Microsoft Teams, giờ đây giáo viên có thể quay lại Class Notebook của mình để xem lại quá trình đồng bộ mà giáo viên cũng có thể chấm điểm, chấm điểm học sinh như trong Teams.

Trong sổ ghi chép lớp học, giáo viên bấm Xem bài làm của học sinh > chọn nơi giáo viên phát bài tập, ở bước 3 phần 4 mình chọn phát bài tập tại Bài tập về nhà vì vậy bây giờ tôi sẽ chọn Bài tập về nhà

bấm chọn tiếp theo tiếp tục. Nếu có nhiều bài tập, giáo viên cần chọn một đối tác thực hiện để đánh giá từ danh sách.

Sổ tay cho các lớp học

Giáo viên sẽ nhận thấy rằng điểm của học sinh mà họ vừa chấm trong Teams đã xuất hiện ở đây trong danh sách, điều đó có nghĩa là dữ liệu từ cả hai bên đã được đồng bộ hóa và tại đây, giáo viên cũng có thể chấm hoặc sửa điểm cho học sinh.

Nhấn Gửi để xem xét hoàn chỉnh.

Tiện dụng phải không nào, giờ đây thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng Teams và Class Notebook như một hệ thống khép kín. Tôi muốn giáo viên có nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn với Microsoft Teams và Class Notebook.

Để tìm hiểu thêm

>> Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams

>> Hướng dẫn sử dụng OneNote Class Notebook

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews