Những tính năng nổi bật của Settings trên Windows 10

Ở bài bác viết lách trước, Kenh7 vẫn lý giải vì sao Windows 10 vẫn trải qua 3 phiên bản update nhưng vẫn chửa khai tử Control Panel. Tuy rằng nhiên, Settings của Windows 10 vẫn với chốn đứng và được tích hợp những tính năng quan yếu.

Bạn với thể xem lại bài bác viết lách: Những lý do Windows 10 vẫn đang giữ lại Control Panel

Bạn Đang Xem: Những tính năng nổi bật của Settings trên Windows 10

Settings trên Windows 10 vẫn thay thế 80 – 90% chức năng của Control Panel. Những tính năng đang thiếu của Settings được bù đắp kì cách tham lam soi tới những cửa sổ điều khiển phía Control Panel, ví nhử như lúc bạn tìm kiếm Font Settings hoặc thiết lập Power Option.

power planpower plan
Font Setting và Power Option đều được tham lam soi từ Control Panel. Hình: Phu Phung phí

Apps & Feature và Default Apps

Ví như Control Panel là bảng điều khiển duy nhất “đụng được” những Windows Features, thời Settings đựng toàn bộ những phương thức quản lý những gói ứng dụng vẫn gài. Trao diện Apps & Features cho phép thuật hiển thị ứng dụng vẫn gài trên ổ đĩa khác với ổ C, tính năng mà mãi tới Windows 10 mới với, và Modify ứng dụng đó (dời sang ổ khác), hoặc gài lại – gỡ vứt.

apps and featuresapps and features
Trình quản lý Apps & Features mạnh mẽ trong suốt Settings của Windows 10. Hình: Phu Phung phí

Ứng dụng trên nền nã Metro gài đặt từ Windows Store cũng được hiển thị vào danh sách này (và kèm theo cho phép thuật phân loại vào một category riêng). Ngoài vào, ở phần Manage Optional Features những gói tiếng nói – bàn phím vẫn gài, một số plug-in kín thù của Windows Metro cũng với trong suốt bảng dữ liệu này.

Xem Thêm : Cáp USB-C và Lightning khác nhau như thế nào? Tại sao Apple chỉ sử dụng Lightning?

Tuy rằng nhiên, một thứ quan yếu ko kém hai tính năng nói trên, mà đúng ra phải tương trợ từ Windows 7, là bảng quản lý Default Apps. Cửa sổ tùy tìm ứng dụng mặc toan như thế này nên được tích hợp từ sớm chứ ko phải mãi tới Windows 10 mới xuất hiện.

Cốc cốc: trình duyệt mặc địnhCốc cốc: trình duyệt mặc định
Trình quản lý Default Apps. Hình: Phu Phung phí

Ví như click vào phần Choose default apps by file type, bảng quản lý đang cho phép thuật tìm ứng dụng mặc toan để mở từng loại đuôi file (phần mở rộng của tên). Đây là tính năng quản lý hay là và trực quan lại nhất trên Apps & Feature của Settings, mà mòn mỏi sau sắp 10 năm Microsoft mới chịu thêm vào.

choose defaultchoose default
Tùy tìm ứng dụng mặc toan để “trị” từng toan thể file. Hình: Phu Phung phí

Storage – Quản lý cỗ nhớ yếu tố từng con tù và vít

Control Panel ko đủ mạnh để quản lý cỗ nhớ, nhưng Storage Settings của Windows 10 hoàn trả toàn làm được, thậm chí… dư thừa tính năng. Nó thống liệt kê những loại dữ liệu trên những phân vùng dữ liệu Primary hiện (ko bị xô) của ổ rắn mà Windows với thể đọc được, thông tin lúc cỗ nhớ bị đầy. Bạn hãy vào Settings -> System -> Storage để mò mẫm thử.

local storagelocal storage
Storage Settings phân loại từng nhóm tập tin tức, thống liệt kê dung lượng. Hình: Phu Phung phí

Vào tùy tìm ổ C, và đợi một tẹo để load xong bảng thống liệt kê dữ liệu trên phân vùng ổ đĩa. Tùy vào ổ rắn của bạn mà cửa sổ load sẽ nhanh hay là muộn.

Ví như bạn muốn máy tính load và ghi dữ liệu nhanh hơn, cứ mạnh dạn thay ổ rắn SSD sẽ thấy được sự khác biệt. Bạn hãy tìm tậu ổ SSD ưng ý với nhu cầu, nó rất đáng đồng tiền đó. Ổ rắn SSD phối hợp với tính năng Fast Boot sẽ cho tốc độ nhanh gấp vài ba lần so với HDD cổ điển.

Xem Thêm : 5 chiếc điện thoại chơi game giá rẻ dưới 5 triệu, hợp túi tiền mà cày game mượt không thua flagship!

Bạn với thể đặt tậu ổ rắn SSD tại đây.

Biểu đồ hiện rất yếu tố phần dữ liệu cho System & Reserved, Apps & Games, những dữ liệu khác (Other) ko quản lý, và trưởng những file temporary. Ví như tìm vào phần Apps, nó sẽ tham lam soi tới cửa sổ Apps & Features vẫn nêu ở trang mục trên. Sắm System, nó sẽ hiển thị phần dung lượng vẫn sử dụng cho file hệ thống, phần dung lượng cho page file, swap file…

save new content(*10*)
Những Apps tải từ Store sẽ được lưu ở phân vùng bạn muốn. Hình: Phu Phung phí

Tuy rằng nhiên, tính năng thứ yếu của trình quản lý này hữu lợi. ko kém. Đó là cho phép thuật những ứng dụng gài đặt từ Windows Store, những dữ liệu tải về… mặc toan lưu vào phân vùng mà bạn tùy thích, như vậy ổ đĩa C giảm tải đáng nói. Cách vào: ở phần More storage settings, tìm Change where new content is saved.

Mobile hotspot – Chỉ với trên Settings của Windows 10 version 1703

Độc giả lưu ý, tính năng phát wifi này chỉ với ở bản cập đất nước samurai Creator Update, tức là version 1703 trở về sau mà thôi. Những build Insider Preview cũng được trang bị, ít nhiều với lỗi vặt. Đương riêng phiên bản Enterprise LTSB và những version từ 1607 (Anniversary) trở về trước ko với sẵn Mobile hotspot. Mang 2 cách truy cập vào nó:

  • Cách thứ nhất, vì quick button của Mobile hotspot nằm trong suốt ngay thanh thông tin (notification bar) ở dưới góc phải thanh taskbar, bạn với thể click chuột phải vào Mobile hotspot, tìm Go lớn Settings.
edit hotspotedit hotspot
Vào Notification Center -> click chuột phải Mobile hotspot -> open Setting. Hình: Phu Phung phí
  • Đương cách thứ hai: vào thủ tiến đánh Settings -> Network and Internet -> Mobile hotspot. Cũng với thể nhập tìm kiếm trong suốt Settings cho đồng kết trái. Trong suốt trao diện quản lý, hãy đặt lại mật khẩu và ID; trường hợp kích hoạt Mobile hotspot, nó hiện vào yếu tố những thiết bị nào vẫn liên kết wifi, tối đa cho phép thuật 8 thiết bị liên kết đồng lúc.
mobile hotspotmobile hotspot
Dù khá muộn, cuối đồng thời Windows 10 cũng phát được wifi trực diện mà ko phải chỉnh gì. Hình: Phu Phung phí

Ở version 1703, dù độ ổn toan ko kì version 1607 nhưng những tính năng mới trận như Mobile hotspot được kiểm tra cao. Ví như thiệt sự cần phát wifi, bạn hãy nhanh nhanh update lên 1703 và trải nghiệm.

Mời độc giả thêm bài bác viết lách: Tắt ứng dụng chạy nền nã trên Windows 10

Sau lúc đọc bài bác hướng dẫn, độc giả vẫn biết hoặc vẫn thử được những thủ thuật Window 10 chửa? Dù sao, bạn cũng ko nên lấn dụng Settings trên Windows 10 hoặc quá thứ yếu thuộc vào Control Panel. Kenh7 khuyến khích nên tận dụng cân đối xử trưởng 2, để với thao tác nhanh nhất cho chính trui.

Hãy tiếp tục theo dõi Kenh7 để biết thêm nhiều thủ thuật và những tin tức tức về kỹ thuật và cuôc đời nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews