Nên mua điện thoại cũ cao cấp hay điện thoại mới giá rẻ để sử dụng tốt nhất?

Giả dụ bạn đang cần thay điện thoại nhưng ko muốn tốn quá nhiều tiền thời sở hữu 2 lựa mua: mua điện thoại giá rẻ hoàn trả toàn mới hoặc điện thoại cao cấp nhưng nhỉ cũ và được giảm giá. Vậy nên mua cách nào tốt hơn? Ưu điểm và yếu điểm mực mỗi một lựa mua đó là gì? Hãy với so sánh để tìm vào chiếc điện thoại ưng ý nhất với tớ nhé!

Điện thoại cao cấp cũ sở hữu những ưu điểm gì?

Những chiếc điện thoại cao cấp dù nhỉ bị cũ 1-2 năm nhưng vẫn giữ được nhiều giá trừng phạt sử dụng. Sau đây là 5 ưu điểm to nhất lúc mua một chiếc flagship cũ thay vì một chiếc điện thoại giá rẻ hoàn trả toàn mới.

Bạn Đang Xem: Nên mua điện thoại cũ cao cấp hay điện thoại mới giá rẻ để sử dụng tốt nhất?

1. Camera tốt hơn

Camera là một trong những bộ phận được nâng cấp thường xuyên nhất khi ra mắt mẫu điện thoại mới (Ảnh: Internet)Camera là một trong những bộ phận được nâng cấp thường xuyên nhất khi ra mắt mẫu điện thoại mới (Ảnh: Internet)
Camera là một trong suốt những phòng ban được nâng cấp thường xuyên nhất lúc vào mắt mẫu ta điện thoại mới (Hình: Internet)

Mặc dù những thòng điện thoại giá rẻ nhỉ được nâng cấp camera đáng nhắc trong suốt những năm sang nhưng điện thoại cao cấp vẫn sở hữu nhiều chức năng chụp hình tiện nướu hơn và chồng lượng hình hình xinh hơn, ví dử như ổn toan hình hình quang đãng học, dải động rộng hơn, tốc độ mùng trập nhanh hơn, màu sắc trung thực hơn, quay video mượt hơn, phát hiện mép tốt hơn, v.v.

Trong suốt những điều kiện khó chụp hình như vào ban đêm, điện thoại xịn luôn sở hữu ưu thế hơn điện thoại giá rẻ, một phần là vì những flagship được tích hợp thuật toán xử lý hình hình tốt hơn để cho vào hình hình sáng và rõ vẻ yếu tố hơn. Thêm vào đó, nhiều điện thoại cao cấp đương sở hữu chế độ chụp thiên văn rất tuyệt vời cho ban đêm.

Điện thoại cao cấp có chế độ chụp ảnh thiên văn rất đẹp (Ảnh: Internet)Điện thoại cao cấp có chế độ chụp ảnh thiên văn rất đẹp (Ảnh: Internet)
Điện thoại cao cấp sở hữu chế độ chụp hình thiên văn rất xinh (Hình: Internet)

Điện thoại giá rẻ hiện ni nhỉ được thiết kế nhiều ống kính giống như những chiếc flagship, nhưng bình thường những ống kính thứ yếu mực chúng ko thực hiện tốt chức năng chụp hình mà chỉ là chiêu PR mực nhà cung cấp, khiến cho các bạn cảm thấy quyến rũ vì cũng sở hữu “camera bộ tứ” giống như hàng xịn. Trong suốt lúc đó, mọi những ống kính trên điện thoại cao cấp đều dùng cho mục tiêu chụp hình thực sự rất hữu lợi..

2. Chip xử lý mạnh hơn

Nhiều mẫu ta điện thoại giá rẻ nhỉ được trang bị con chip tầm trung mới nhất, nhưng về tiệm suất vẫn kém hơn đáng nhắc so với những chiếc flagship chửa quá cũ.

Điện thoại cao cấp luôn được trang bị chip mới nhất và mạnh nhất (Ảnh: Internet)Điện thoại cao cấp luôn được trang bị chip mới nhất và mạnh nhất (Ảnh: Internet)
Điện thoại cao cấp luôn được trang bị chip mới nhất và mạnh nhất (Hình: Internet)

Giả dụ bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để nhởi game hoặc mở những ứng dụng nhẹ thời nên mua điện thoại cao cấp cũ vẫn tốt hơn là điện thoại giá rẻ mới vì chip mạnh hơn sẽ cho phép thuật bạn chạy những game bắt buộc đồ họa cao ở chế độ tối đa một cách dễ dàng, cũng như mở nhiều ứng dụng với lúc trên điện thoại.

3. Thiết kế phần rắn tốt hơn

Những mẫu ta điện thoại cao cấp được cung cấp tuần chất liệu bền đứt và xinh hơn nên sở hữu thể chống lại được những sự cố như rơi hay va chạm. Hồ hết những điện thoại flagship hiện ni đều được trang bị kính cường sức Victus Gorilla Glass ở mặt trước, trong suốt lúc điện thoại giá rẻ chỉ sở hữu lớp kính yếu nên dễ bị hư hại hơn.

Điện thoại cao cấp được thiết kế rất bền chắc và sang trọng (Ảnh: Internet)Điện thoại cao cấp được thiết kế rất bền chắc và sang trọng (Ảnh: Internet)
Điện thoại cao cấp được thiết kế rất bền đứt và sang trọng (Hình: Internet)

Ở mặt sau, những flagship cũng sở hữu lớp biểu vệ tuần kính cao cấp siêu bền trong suốt lúc điện thoại giá rẻ chỉ là vỏ nhựa. Ngoài vào điện thoại xịn thường đạt chuẩn mực không thấm nước và bụi IP68 nên chịu được những sự cố, đương điện thoại giá rẻ thường ko sở hữu khả năng này hoặc chỉ ở mức thấp nên dễ bị hư do vá víu trường sở hữu nước hoặc cát bụi. Flagship cũng thường được trang thụ động kia rung tốt hơn để tương trợ chức năng phản hồi xúc giác nhạy hơn.

4. Mùng hình chồng lượng cao hơn

Xem Thêm : Card màn hình GTX 1050Ti hiện tại còn tốt không? Còn chơi được những tựa game gì?

Hồ hết những điện thoại cao cấp trong suốt vài ba năm sang đều sử dụng tấm nền nã mùng hình sở hữu độ phân giải Quad HD (QHD) thay vì Full HD (FHD) như những điện thoại bình phẩm dân. QHD cho hình hình sắc vẻ hơn đáng nhắc so với FHD, giúp trải nghiệm xem phim, nhởi game và lướt web mực bạn thoải mái hơn.

Màn hình chất lượng cao làm được nhiều việc hay ho hơn (Ảnh: Internet)Màn hình chất lượng cao làm được nhiều việc hay ho hơn (Ảnh: Internet)
Mùng hình chồng lượng cao làm được nhiều việc hay ho hơn (Hình: Internet)

Thêm nữa, nhắc từ thòng Galaxy S20 năm 2020, điện thoại cao cấp thường được thiết kế nhiều chức năng vượt trội như tốc độ làm mới 120Hz, tương thích HDR10+, tấm nền nã AMOLED cho màu sắc rực rỡ hơn và độ sáng cực đại cao hơn để nhìn rõ mùng hình ở ngoài trời đất ơi. Những chức năng này cũng sở hữu trên một số điện thoại bình phẩm dân mới đây nhưng ko tập trung hết mọi.

5. Sạc nhanh hơn và sạc ko dây

Trưởng flagship và điện thoại giá rẻ đều sở hữu dung lượng pin ko quá kênh lệch, nhưng tốc độ sạc lại là chuyện khác. Bạn sở hữu thể dễ dàng tìm thấy những chiếc flagship Android tương trợ sạc sở hữu dây tiến đánh suất 45W hoặc hơn nữa, nhưng điện thoại giá rẻ thường chỉ sở hữu tốc độ sạc cao nhất là 25W.

Sạc không dây chỉ có ở điện thoại flagship (Ảnh: Internet)Sạc không dây chỉ có ở điện thoại flagship (Ảnh: Internet)
Sạc ko dây chỉ sở hữu ở điện thoại flagship (Hình: Internet)

Hơn nữa những điện thoại hàng đầu cũng sở hữu chức năng sạc ko dây và sạc ko dây ngược, tức là sử dụng điện thoại để sạc cho những thiết bị nhỏ hơn như smartwatch hoặc tai nhớ. Ở thời khắc ngày nay, ko một mẫu ta điện thoại bình phẩm dân nào sở hữu những chức năng này.

Điện thoại mới giá rẻ sở hữu những ưu điểm gì?

Những flagship sở hữu nhiều ưu điểm như nhỉ nêu, nhưng chúng ko phải là lý tưởng cho mọi mọi người nhắc hết lúc nhỉ được giảm giá tương đương với những chiếc điện thoại bình phẩm dân hoàn trả toàn mới. Hãy với xem ưu điểm lúc mua máy mới giá rẻ là gì nhé.

1. Thời lượng pin tốt hơn

Lúc nói tới thời lượng pin, một chiếc điện thoại cũ nhắc hết flagship ko bao giờ sở hữu thể so sánh được với điện thoại mới dù chỉ là loại bình phẩm dân. Đó là vì pin điện thoại được làm tuần lithium-ion sở hữu kín điểm giảm dần tuổi thọ theo thời kì và giảm tổng tiến đánh suất mực những tế bào pin.

Điện thoại để càng lâu thì pin càng giảm chất lượng (Ảnh: Internet)Điện thoại để càng lâu thì pin càng giảm chất lượng (Ảnh: Internet)
Điện thoại để càng lâu thời pin càng giảm chồng lượng (Hình: Internet)

Nói cách khác, pin mực một chiếc điện thoại cũ nhỉ trải sang thời kì hao hụt mòn rất nhiều sau lúc được xuất xưởng, nhắc hết lúc nó chửa từng được mở hộp lần nào. Trong suốt lúc đó, một chiếc điện thoại hoàn trả toàn mới sở hữu pin đương nguyên 100% dung lượng và duy trì được thời kì lâu hơn sau mỗi một lần sạc.

2. Phần mềm dẻo mới nhất và được tương trợ lâu hơn

Ưu điểm đáng nhắc nhất mực điện thoại giá rẻ mới so với flagship cũ là chúng thường được trang bị phiên bản hệ điều hành ta Android mới nhất và sẽ nhận được những bản cập đất nước mặt trời mọc cũng như những bản vá lỗi biểu mật trong suốt thời kì lâu hơn. Trong suốt lúc đó điện thoại cũ nhỉ trải sang một thời kì sử dụng nên trong suốt tương lai sẽ sớm bị hết thời kì cập đất nước mặt trời mọc.

Cập nhật phần mềm giúp điện thoại hoạt động trơn tru và bảo mật hơn (Ảnh: Internet)Cập nhật phần mềm giúp điện thoại hoạt động trơn tru và bảo mật hơn (Ảnh: Internet)
Cập đất nước mặt trời mọc phần mềm dẻo giúp điện thoại hoạt động trơn tru và biểu mật hơn (Hình: Internet)

Ưu điểm này càng quan yếu hơn đối xử với điện thoại Samsung vì những điện thoại bình phẩm dân mực hãng này nhỉ được kéo trường thời kì cập đất nước mặt trời mọc tuần với những thòng cao cấp. Ví dử như Galaxy A53 được cập đất nước mặt trời mọc hệ điều hành ta trong suốt vòng 4 năm giống như S22 Ultra.

3. Mang sẵn cỗ sạc lúc mua điện thoại

Xem Thêm : Biến ảnh chụp thành ảnh Manga bằng AI – Trí tuệ nhân tạo

Một chi tiết bị cho là “thụt lùi” mực những điện thoại flagship hiện ni là ko sở hữu sẵn cỗ sạc trong suốt hộp sản phẩm, mà thường phải mua riêng. Nhưng trái lại, những mẫu ta điện thoại bình phẩm dân vẫn chửa bị thay thế như vậy. Hồ hết những hãng cung cấp điện thoại Android vẫn cung cấp cỗ sạc tất nhiên điện thoại bình phẩm dân mực tớ, chỉ trừ Samsung nhỉ vứt hẳn cỗ sạc cho mọi những mẫu ta điện thoại từ năm 2022.

Điện thoại bình dân vẫn được kèm theo bộ sạc trong hộp sản phẩm (Ảnh: Internet)Điện thoại bình dân vẫn được kèm theo bộ sạc trong hộp sản phẩm (Ảnh: Internet)
Điện thoại bình phẩm dân vẫn được tất nhiên cỗ sạc trong suốt hộp sản phẩm (Hình: Internet)

Ko sở hữu sẵn cỗ sạc là sự bất tiện rất to đối xử với các bạn, do đó trường hợp bạn muốn mua một chiếc flagship cũ để sở hữu nhiều chức năng cao cấp thời hãy chuẩn mực bị mua thêm một cỗ sạc riêng cho nó.

4. Chính sách tương trợ khách khứa hàng tốt hơn

Lúc mua một chiếc điện thoại hoàn trả toàn mới dù chỉ là loại bình phẩm dân thời bạn vẫn là khách khứa hàng trước tiên sử dụng thiết bị đó, vì vậy những doanh nghiệp thường phấn đấu siêng sóc và tương trợ bạn tốt nhất, giải quyết những vấn đề pa phát sinh lúc sử dụng, nhằm mục tiêu “lấy lòng” khách khứa hàng và duy trì uy tín mực họ.

Trong suốt lúc đó, điện thoại cũ được mua đi nửa lại nhiều lần ko đương giá trừng phạt đối xử với doanh nghiệp nữa nên họ thường ít tương trợ. Điều đó ko sở hữu tức thị bạn sẽ ko nhận được bất kỳ tương trợ nào lúc mua một chiếc flagship cũ (đặc trưng là trường hợp vẫn đương trong suốt thời kì biểu hành ta), nhưng kiên cố sẽ ko được ưu đãi tốt nhất từ nhếch vụ siêng sóc khách khứa hàng và sửa sửa lúc sở hữu trục trặc.

5. Lỗ lã cắm tai nhớ

Lỗ cắm tai nghe rất quen thuộc nhưng đã bị loại bỏ trên điện thoại cao cấp (Ảnh: Internet)Lỗ cắm tai nghe rất quen thuộc nhưng đã bị loại bỏ trên điện thoại cao cấp (Ảnh: Internet)
Lỗ lã cắm tai nhớ rất thân thuộc nhưng nhỉ bị loại vứt trên điện thoại cao cấp (Hình: Internet)

Đồng với việc loại vứt cỗ sạc, một trào lưu “thụt lùi” nữa mực điện thoại cao cấp hiện ni là ko đương lỗ lã cắm tai nhớ, nhất là iPhone. Và cũng tương tự, những điện thoại bình phẩm dân vẫn chửa bị tương tác vì điều này.

Giả dụ bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để nhớ nhạc và xem phim nhưng ko muốn gì nhiều tiền để mua tai nhớ ko dây thời điện thoại bình phẩm dân là lựa mua ưng ý hơn để sở hữu lỗ lã cắm tai nhớ 3,5mm.

Tóm lại: Nên mua điện thoại cũ cao cấp hay điện thoại mới bình phẩm dân?

Quan yếu nhất là so sánh những ưu điểm mực chiếc điện thoại với nhu cầu sử dụng mực bạn. Điện thoại cao cấp cũ sở hữu nhiều chức năng xịn hơn và trải nghiệm tốt hơn, nhưng điện thoại giá rẻ mới sẽ đảm biểu ít bị trục trặc về lâu trường vì chúng chửa bị hao hụt mòn sang thời kì.

Nên mua một chiếc điện thoại cao cấp cũ trường hợp bạn là người say mê chụp hình quay phim, thường xuyên nhởi game hoặc làm nhiều việc nhẹ trên điện thoại. Đang trường hợp bạn ko cần quá nhiều chức năng tối tân mà chỉ muốn sở hữu một chiếc điện thoại đủ sử dụng lâu trường và tiết kiệm túi tiền thời hãy mua điện thoại bình phẩm dân hoàn trả toàn mới.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews