Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
HomeCông nghệTai nghe AirPods của Apple có dùng được với điện thoại Android...

Tai nghe AirPods của Apple có dùng được với điện thoại Android không?

Bạn đang dùng điện thoại Android nhưng muốn sắm tai nghe AirPods của Apple? Làm sao để liên kết và dùng được 2 thiết bị này, và lúc dùng có bị trục trặc gì ko? Hãy đồng Kenh7 nhà lao phá nhé!

Nhắc từ thời khắc vào mắt vào cuối năm 2016, AirPods nhỉ vươn lên là một trong suốt những loại tai nghe ko dây phổ quát nhất. Với với trào lưu điện thoại ko đang lỗ lã cắm tai nghe, AirPods giúp cho việc nghe nhạc, podcast và xem video trên những thiết bị của Apple như iPhone, iPad và MacBook trở thành tiện nướu hơn.

Bạn Đang Xem: Tai nghe AirPods của Apple có dùng được với điện thoại Android không?

Tai nghe không dây AirPods rất được ưa chuộng hiện nay (Ảnh: Internet).

Nhưng ví như bạn mới dời từ iPhone sang điện thoại Samsung hoặc muốn dùng tai nghe AirPods với máy tính bảng Android thời sao? AirPods có đang dùng được ko, và ví như có thời cách làm như thế nào?

AirPods có liên kết được với Android ko?

Cốc trả lời là: có. Vì thực chất đó là tai nghe Bluetooth nên có thể hoạt động với điện thoại Samsung và những thiết bị Android khác. AirPods có thể tương thích với bất kỳ thiết bị nào tương trợ Bluetooth, đề cập hết laptop dùng hệ điều hành ta Windows và một số TV tối ưu. Tuy rằng nhiên có một số hiệu năng ko thể hoạt động ví như liên kết AirPods với những thiết bị ko phải của Apple.

Điều đó cũng đúng với những thòng tai nghe cao gấp khác của Apple như AirPods Pro và AirPods Max. Những thứ yếu kiện này có giá như rất cao mà lại ko thể tận hưởng đa số những hiệu năng lúc dùng với Android, do đó tốt nhất chỉ nên sắm chúng ví như bạn nhỉ có thiết bị Apple để liên kết.

Làm sao để liên kết AirPods với điện thoại Android?

Cách làm rất đơn thuần, dù là với điện thoại Android hoặc bất kỳ thiết bị nào khác tương trợ Bluetooth. Chỉ cần làm theo những bước sau, nhưng lưu ý những bước này có thể sẽ khác tùy thuộc vào thiết bị Android của bạn:

  • Trên điện thoại Android, mở Gài đặt ⇒ Liên kết ⇒ Bluetooth. Bước này sẽ mở chế độ liên kết Bluetooth của điện thoại.
Bật kết nối Bluetooth của điện thoại Android (Ảnh: Internet).
  • Ví như bạn dùng tai nghe AirPods hoặc AirPods Pro, hãy đặt vào hộp sạc và hộp mở vào, đang ví như dùng AirPods Max phải lấy tai nghe vào khỏi hộp.
  • Nhấn giữ nút nhỏ ở mặt sau của hộp sạc (hoặc nút kiểm soát tiếng ồn ví như dùng AirPods Max) cho tới lúc có ánh đèn thộp ở mặt trước hoặc đằng trong suốt của hộp sạc báo tiệm 2 thiết bị nhỉ sẵn sàng liên kết. Đối xử với AirPods Max, đèn nằm ở phần dưới đồng của tai nghe đằng phải.
  • Trên điện thoại sẽ xuất hiện trang mục AirPods trong suốt thực đơn liên kết Bluetooth, nhấn vào đó để liên kết AirPods với Android.
AirPods đã được kết nối với điện thoại Android (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Top các mẫu MacBook đáng mua nhất năm 2022 

Sau lúc liên kết, bạn có thể dùng AirPods thường nhật trên điện thoại Android giống như những loại tai nghe Bluetooth khác.

Tận dụng AirPods với Android có vấn đề pa gì ko?

Mặc dù AirPods hoàn trả toàn có thể dùng được với Android nhưng thòng tai nghe này được cung ứng dành cho những thiết bị của Apple, do đó bạn sẽ mất một số hiệu năng lúc dùng nó với những thiết bị của hãng khác như Samsung.

Ngay hết quá trình liên kết vừa rồi cũng phức tạp hơn, vì ví như dùng AirPods với iPhone hoặc iPad thời chỉ cần mở hộp ở sắp thiết bị và nhấn vào Liên kết, hơn nữa sau lúc liên kết AirPods có thể hoạt động dễ dàng với những thiết bị khác được liên kết với ID Apple của bạn.

Dùng AirPods với Android sẽ bị hạn chế một số tính năng (Ảnh: Internet).

Một số hiệu năng khác của AirPods ko hoạt động được với Android là:

  • Trợ lý ảo Siri: Kèm theo trên Android ko có dụng cụ điều khiển Siri để tự động phát nhạc hoặc trả lời cú hỏi cho bạn. Trái lại, bạn cũng ko thể dùng trợ lý Google đối xử với AirPods.
  • Thay thế chức năng của nhấn lưu ban: Bạn có thể làm mới chức năng nhấn lưu ban của AirPods lúc dùng với iPhone, ví nhử như dời bài xích, gọi trợ lý Siri, phát nhạc hoặc tạm ngừng. Ví như dùng Android sẽ ko tùy chỉnh được, do đó nhấn lưu ban chỉ có tác dụng phát và tạm ngừng âm thanh.
    • Nhưng ví như bạn có iPhone, iPad hoặc MacBook thời có thể tùy chỉnh chức năng nhấn lưu ban lạ những thiết bị đó rồi vận dụng lên điện thoại Android.
  • Phát hiện tai: Lúc dùng với thiết bị của Apple, AirPods có thể nhận mặt lúc nào bạn tháo nó vào khỏi tai, lúc đó AirPods sẽ tạm ngừng âm thanh và chỉ phát tiếp lúc bạn đeo lại vào tai.
  • Soát pin dễ dàng: Lúc liên kết AirPods với Android, bạn ko thể hỏi Siri về thời lượng pin đang lại hoặc thẩm tra pin của tai nghe trên điện thoại một cách dễ dàng. Một số phiên bản Android có hiển thị mức pin của những thứ yếu kiện liên kết Bluetooth, nhưng ko cho biết lượng pin của 2 đằng tai nghe khác rau cũng như pin của hộp sạc.

Những ứng dụng giúp liên kết AirPod với Android xuôi tiện hơn

Mặc dù AirPods bị hạn vận chế nhiều hiệu năng trên Android nhưng những nhà lập trình nhỉ sửa chữa được phần nào thông sang trọng những ứng dụng Android. Một số app như AirBattery nhỉ ko được cập đất nước samurai sang trọng nhiều năm, do đó tốt nhất bạn nên dùng app AndroPods.

Ứng dụng AndroPods giúp kết nối AirPods với điện thoại Android (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này cho phép thuật bạn xem được lượng pin của AirPods và hộp sạc. Lúc AirPods liên kết với điện thoại sẽ có một cửa sổ hiện lên thông tin. Ví như nâng gấp lên phiên bản Pro có trả phí, bạn có thể gọi trợ lý Google lạ cách chạm vào AirPods 4 lần, ngoài vào có thể tùy tậu tạm ngừng nhạc lúc tháo AirPods vào khỏi tai và phát tiếp lúc đeo vào lại.

Tham khảo thêm : Netflix giá rẻ là gì? Vì sao có Netflix giá rẻ? Cảnh báo lừa đảo khi mua Netflix giá rẻ

Mặc dù ko lý tưởng như lúc dùng với thiết bị Apple nhưng ứng dụng này tương trợ dùng AirPods với Android khá tốt. Một ứng dụng tương tự là Assistant Trigger, cũng có hiệu năng nhận mặt lúc nào AirPods được đeo vào tai và gọi trợ lý Google lạ thao tác nhấn lưu ban, nhưng một số hiệu năng khác ko miễn sao phí.

Tậu những loại tai nghe ko dây khác để dùng với Android

Lúc dùng với Android, tai nghe AirPods sẽ bị hạn vận chế khá nhiều, do đó ví như bạn toan dùng tai nghe chủ yếu cho những thiết bị Android thời nên suy tính những sản phẩm khác thay cho AirPods. Có nhiều loại tai nghe ko dây khác với những mức giá như khác rau và chồng lượng cũng rất phong phú. Nhiều loại trong suốt số đó có tương trợ trợ lý Google hoặc Alexa rất thuận tiện.

Trên đây là hướng dẫn cách liên kết tai nghe AirPods với Android hoặc những thiết bị khác tương trợ Bluetooth, mặc dù lúc dùng ko lý tưởng như với thiết bị xịn nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng trải nghiệm tai nghe ko dây của Apple trên Android.

Tuy rằng nhiên tốt nhất là nên sắm những sản phẩm được thiết kế dành riêng cho phông tảng mà bạn đang dùng để tận hưởng hầu hết những hiệu năng của chúng.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tức thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments