Một số lỗi thường gặp khi họp trên zoom và cách khắc phục (update) – Cẩm nang Dạy học

Đối với những người mới làm quen với phần mềm Zoom thường gặp rất nhiều khó khăn bởi bất kỳ phần mềm nào cũng sẽ có những sự cố, lỗi trong quá trình sử dụng. Với suy nghĩ này, nhằm giúp người dùng xử lý nhanh các lỗi xảy ra khi sử dụng Tutorial, mình xin giới thiệu với các bạn 5 lỗi thường gặp trong Zoom meeting và cách khắc phục.

Vấn đề về webcam và âm thanh không hoạt động

Không có gì khó chịu hơn một webcam không hoạt động hoặc âm thanh của cuộc gọi Zoom. Nếu webcam của bạn không hiển thị hoặc không được chọn nhưng không hoạt động, trước tiên hãy thử một trong các cách sau:

Bạn Đang Xem: Một số lỗi thường gặp khi họp trên zoom và cách khắc phục (update) – Cẩm nang Dạy học

Phương pháp 1: Kiểm tra cài đặt của bạn

Trong cửa sổ bật lên yêu cầu ID cuộc họp ngay trước khi tham gia cuộc gọi, hãy xóa các hộp kiểm sau:

  • Không được kết nối với âm thanh
  • Tắt video của tôi

Điều này cho phép bạn tự động tham gia các cuộc gọi có bật âm thanh và video.

Phương pháp 2: Đóng các ứng dụng liên quan khác

Nếu webcam của bạn không hiển thị, hãy đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng khác sử dụng webcam của bạn đều đã đóng. Thu phóng có thể không sử dụng được máy ảnh nếu một ứng dụng khác hiện đang truy cập vào máy ảnh.

Sự cố tiếng vang trong khi gọi

Một vấn đề phổ biến khác với Zoom là âm thanh trong các cuộc họp. Nếu bạn nghe thấy tiếng vang hoặc phản hồi âm thanh, có thể có ba nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục sau:

Phương pháp 1: Hạn chế đầu vào

Ai đó có thể kích hoạt âm thanh máy tính và điện thoại cùng một lúc. Trong trường hợp này, hãy yêu cầu họ kết thúc cuộc gọi hoặc tắt tiếng PC của họ trong hội nghị bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên lên bên cạnh biểu tượng micrô và chọn Để lại âm thanh máy tính.

Xem Thêm : 10 app dịch chữ trên hình ảnh giúp bạn dễ dàng đọc hiểu mọi ngôn ngữ mọi lúc mọi nơi

Cách 2: Di chuyển hoặc tắt loa ngoài

Loa máy tính hoặc điện thoại của bạn có thể quá gần nhau. Yêu cầu hai người ở quá gần nhau di chuyển ra xa nhau hoặc đóng cửa lại. Bạn cũng có thể yêu cầu một trong số họ rời khỏi hội nghị âm thanh hoặc tắt tiếng thiết bị của họ. Sử dụng tai nghe cũng giúp giảm hiệu ứng hồi âm.

Phương pháp 3: tắt âm thanh bổ sung

Nhiều máy tính có âm thanh hoạt động có thể ở trong cùng một phòng họp. Một lần nữa, yêu cầu hai người ở quá gần nhau tránh xa hoặc đóng cửa lại. Bạn cũng có thể yêu cầu một trong số họ rời khỏi hội nghị âm thanh, tắt tiếng thiết bị của họ hoặc đeo tai nghe.

Không thể điều khiển từ xa trong khi chia sẻ màn hình

Khi chia sẻ màn hình của bạn, người xem có thể yêu cầu điều khiển từ xa giúp bạn khắc phục sự cố hoặc giải thích quy trình rõ ràng hơn. Công cụ này được liệt kê là Yêu cầu điều khiển từ xa phía dưới Xem tùy chọn Trong Xem tùy chọn và chúng có thể được truy cập bất cứ lúc nào trong quá trình chia sẻ màn hình. Nếu bạn muốn bật điều khiển từ xa nhưng nó không hoạt động bình thường, có một số vấn đề có thể xảy ra cần xem xét. Sau đây là một số cách khắc phục:

Cách 1: Cho phép quản lý từ xa

Nhiều khả năng, người chia sẻ (máy chủ) đã không đồng ý với yêu cầu từ xa. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình của họ và họ sẽ phải chọn Để cho để bật điều khiển từ xa.

Cách 2: Không can thiệp vào máy chủ

Bộ phân tách (máy chủ) có thể chấm dứt quá trình. Về mặt kỹ thuật, các thành viên chia sẻ màn hình của họ có thể dừng điều khiển từ xa bất cứ lúc nào chỉ bằng một cú nhấp chuột. Luôn để máy chủ một mình trong khi người xem (máy khách) quản lý nó từ xa.

Phương pháp 3: Tìm một thiết bị tương thích

Xem Thêm : Top 5 smartphone màn hình gập nổi bật nhất hiện nay

Bạn có thể đang sử dụng thiết bị sai. Ví dụ: thiết bị iPad và Android không thể cung cấp hoặc yêu cầu điều khiển từ xa nhưng người khác có thể cấp quyền điều khiển điều khiển.

Vấn đề thiếu điểm chung

Nếu các tính năng phổ biến bao gồm khả năng chia sẻ một phần màn hình của bạn với khách truy cập không xuất hiện trên tài khoản của bạn, thì bạn không có gì phải lo lắng. Nhiều khả năng là bạn đã tham gia cuộc họp bằng trình duyệt chứ không phải ứng dụng chuyên dụng.

Mặc dù Zoom hoạt động trên các trình duyệt nhưng chức năng của phiên bản web bị hạn chế so với ứng dụng. Thời gian để kết nối với một cuộc họp cũng lâu hơn nhiều và trong một số trường hợp, kết nối không thành công.

Để giải quyết vấn đề này và truy cập tất cả các tính năng mà Zoom cung cấp, hãy tải xuống ứng dụng Zoom trên thiết bị của bạn và luôn sử dụng ứng dụng này để tổ chức hoặc tham gia cuộc họp.

Vấn đề là không nhận được email kích hoạt.

Nếu bạn không nhận được email bạn cần để kích hoạt tài khoản Zoom, đừng lo lắng. Nó sẽ đến, nó sẽ được giao. Mặc dù hầu hết các email kích hoạt được gửi trong vài giây, một số có thể mất tới 30 phút để đến hộp thư đến của bạn. Bạn không thể làm gì ngoài việc ngồi lại và chờ đợi.

Nếu tài khoản Zoom của bạn được quản lý bởi công ty của bạn và bạn không nhận được email kích hoạt sau 30 phút, quản trị viên nên đưa địa chỉ email no-reply@zoom.com vào danh sách trắng với các địa chỉ IP sau:

  • 198.2.179.123
  • 198.2.179.168
  • 198.2.179.86

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các email đã bật Thu phóng sẽ nằm trong thư mục thư rác của ứng dụng email của bạn.

Trên đây là một số lỗi chia tỷ lệ thường gặp và cách khắc phục, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo. Chúc may mắn.

Nguyễn Nam

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews