Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệMicrosoft sẽ nói lời tạm biệt với Paint sau 32 năm gắn...

Microsoft sẽ nói lời tạm biệt với Paint sau 32 năm gắn bó

Microsoft dự kiến sẽ loại quăng quật phần mềm mỏng Paint khỏi hệ điều hành ta Windows lúc bản cập đất nước mặt trời mọc phiên bản Fall Creators trên Windows 10 xuất hiện. Đây sở hữu thể là một cú sốc đối xử với nhiều khách hàng Windows hiện ni, lúc họ hả quá thân thuộc với phần mềm mỏng Paint suốt bao nhiêu năm sang trọng.

Paint là một trong suốt những phần mềm mỏng mặc toan được dùng nhiều nhất trên hệ điều hành ta Windows. Đây được kiểm tra là một phần mềm mỏng đơn thuần, dễ sử dụng dành cho hầu hết mọi người và rất hữu dụng lúc khách hàng muốn cắt, tháp, vẽ,… hình hình.

Bạn Đang Xem: Microsoft sẽ nói lời tạm biệt với Paint sau 32 năm gắn bó

Paint

Microsoft Paint được đưa vào dùng từ năm 1985 cho hệ điều hành ta Windows 1.0, tức là cách đây 32 năm. Với thể nói, phần mềm mỏng Paint tuy rằng đơn thuần nhưng hả là trợ thủ đắc sức, gắn bó với người dùng. Nhiều khách hàng tài năng hả sáng tạo nên những tác phẩm vô tiền khoáng hậu cạ tiện lợi ích vẽ tranh trên Paint.

Vẽ tranh

Nhưng tới đây, Paint sẽ chính thức bị khai tử vì chưng Microsoft trong suốt năm ni. Đây từng là phần mềm mỏng đi đồng Windows trong suốt mọi lần nâng vội phiên bản, nhưng phiên bản từ tháng 8 đến tháng 11 hằng năm sắp tới sẽ là vết điểm hết cho phần mềm mỏng “Photoshop phiên bản bản lỗi” này.

Tham khảo thêm : Top 12 công cụ hỗ trợ dạy học online hiệu quả dành cho giáo viên tốt nhất hiện nay

Microsoft sẽ giữ lại Paint 3D, vốn được đưa vào phần cập đất nước mặt trời mọc bản Windows 10 Creators từ tháng 4 năm ni, nhưng bản thân phần mềm mỏng đó ko sở hữu quá nhiều điểm chung so với phiên bản Paint hơn 30 năm tuổi trước đó.

Paint 3D

Paint 3D là phiên bản được nâng vội hơn vào mắt đầu năm ni, lúc sở hữu thể làm việc với hình hình 3D, và cũng sở hữu thể sử dụng để chỉnh sửa hình hình 2D thông thường. Dù vậy những ưu điểm như sự đơn thuần, dễ sử dụng và ko tốn nhiều dung lượng máy lại ko giữ được như ở phiên bản xưa.

Đại diện thứ Microsoft cho biết: “Những phần mềm và tính năng sau sẽ bị xóa trong đợt cập nhật phiên bản mới, để phục vụ cho việc nâng cấp chính những phiên bản đó, hoặc sẽ không sử dụng được để chờ các quyết định trong tương lai.”.

“Chúng tôi đưa ra danh sách này để giúp khách hàng cân nhắc việc loại bỏ các tiện ích đó và dùng các ứng dụng mới phát triển của Windows. Các tính năng cũng có thể được tiếp tục phát triển trong tương lai”.

Creators Update

Nhiều phần mềm mỏng khác sẽ chịu chung số phận với Paint: Outlook Express, 3D Builder app, Apndatabase.xml, Enhanced Mitigation Experience Toolkit (EMET), Outlook Express, Reader app, Reading List, Screen saver functionality in Themes, Syskey.exe, TCP Offload Engine, Tile Data Layer và Trusted Platform Module (TPM) Owner Password Management.

Tham khảo thêm : Sử dụng Math Type Trên Google Docs thật đơn giản – Cẩm nang Dạy học

Đây đều là những tiện lợi ích sẽ bị loại quăng quật khỏi Windows 10. Rõ ràng, sự vào đi này là đáng tiếc, nhưng cũng dễ hiểu lúc mà Microsoft đang dự kiến đưa vào những sự nâng vội đáng nói cho những phần mềm mỏng thứ tao trong suốt thời kì tới.

Tạm biệt Paint

Ngay lúc biết tin cậy Paint bị khai tử, nhiều người dùng ko hạn chế khỏi cảm giác tiếc nuối. Một số người thực hiện tìm kiếm những phần mềm mỏng để thay thế Paint làm những việc làm mà họ sử dụng Paint để thực hiện trước kia. Một số cũng toát lên hi vọng vào sự cải tiến thứ Microsoft trong suốt những lần cập đất nước mặt trời mọc sắp tới với những phần mềm mỏng mới.

Nhưng có nhẽ, sẽ chẳng sở hữu phần mềm mỏng nào thế chốn được Paint trong suốt kí ức thứ rất nhiều khách hàng ở mọi độ tuổi, mọi thế hệ trên thế giới.

Những bạn sở hữu thể đọc thêm những bài xích viết lách khác về kỹ thuật:

Và bạn cũng đừng quên theo dõi Kenh7 để sở hữu thể cập đất nước mặt trời mọc những thông tin cậy hữu dụng và thú vị về những ứng dụng – phần mềm mỏng và kỹ thuật mới từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments