Microsoft sẽ nói lời tạm biệt với Paint sau 32 năm gắn bó

Microsoft dự kiến sẽ loại quăng quật phần mềm mỏng Paint khỏi hệ điều hành ta Windows lúc bản cập đất nước mặt trời mọc phiên bản Fall Creators trên Windows 10 xuất hiện. Đây sở hữu thể là một cú sốc đối xử với nhiều khách hàng Windows hiện ni, lúc họ hả quá thân thuộc với phần mềm mỏng Paint suốt bao nhiêu năm sang trọng.

Paint là một trong suốt những phần mềm mỏng mặc toan được dùng nhiều nhất trên hệ điều hành ta Windows. Đây được kiểm tra là một phần mềm mỏng đơn thuần, dễ sử dụng dành cho hầu hết mọi người và rất hữu dụng lúc khách hàng muốn cắt, tháp, vẽ,… hình hình.

Bạn Đang Xem: Microsoft sẽ nói lời tạm biệt với Paint sau 32 năm gắn bó

PaintPaint
Phần mềm mỏng Paint hả quá thân thuộc với người dùng lúc họ muốn thực hiện những thao tác chỉnh sửa hình đơn thuần. (hình: internet)

Microsoft Paint được đưa vào dùng từ năm 1985 cho hệ điều hành ta Windows 1.0, tức là cách đây 32 năm. Với thể nói, phần mềm mỏng Paint tuy rằng đơn thuần nhưng hả là trợ thủ đắc sức, gắn bó với người dùng. Nhiều khách hàng tài năng hả sáng tạo nên những tác phẩm vô tiền khoáng hậu cạ tiện lợi ích vẽ tranh trên Paint.

Vẽ tranhVẽ tranh
Paint hả “chắp cánh” cho tài năng và sự sáng tạo thứ người dùng sang trọng nhiều thế hệ. (hình: ahmetbroge)

Nhưng tới đây, Paint sẽ chính thức bị khai tử vì chưng Microsoft trong suốt năm ni. Đây từng là phần mềm mỏng đi đồng Windows trong suốt mọi lần nâng vội phiên bản, nhưng phiên bản từ tháng 8 đến tháng 11 hằng năm sắp tới sẽ là vết điểm hết cho phần mềm mỏng “Photoshop phiên bản bản lỗi” này.

Xem Thêm : Slack là gì? Những điều mà bạn cần biết về ứng dụng Slack

Microsoft sẽ giữ lại Paint 3D, vốn được đưa vào phần cập đất nước mặt trời mọc bản Windows 10 Creators từ tháng 4 năm ni, nhưng bản thân phần mềm mỏng đó ko sở hữu quá nhiều điểm chung so với phiên bản Paint hơn 30 năm tuổi trước đó.

Paint 3DPaint 3D
Paint 3D sẽ được giữ lại, nhưng so với Paint “truyền thống” thời rõ ràng chúng ko mấy giống rau. (hình: internet)

Paint 3D là phiên bản được nâng vội hơn vào mắt đầu năm ni, lúc sở hữu thể làm việc với hình hình 3D, và cũng sở hữu thể sử dụng để chỉnh sửa hình hình 2D thông thường. Dù vậy những ưu điểm như sự đơn thuần, dễ sử dụng và ko tốn nhiều dung lượng máy lại ko giữ được như ở phiên bản xưa.

Đại diện thứ Microsoft cho biết: “Những phần mềm và tính năng sau sẽ bị xóa trong đợt cập nhật phiên bản mới, để phục vụ cho việc nâng cấp chính những phiên bản đó, hoặc sẽ không sử dụng được để chờ các quyết định trong tương lai.”.

“Chúng tôi đưa ra danh sách này để giúp khách hàng cân nhắc việc loại bỏ các tiện ích đó và dùng các ứng dụng mới phát triển của Windows. Các tính năng cũng có thể được tiếp tục phát triển trong tương lai”.

Creators UpdateCreators Update
Theo thông tin thứ Microsoft thời ko chỉ Paint mà nhiều phần mềm mỏng nức danh khác cũng chuẩn mực bị “biến mất”. (hình: internet)

Nhiều phần mềm mỏng khác sẽ chịu chung số phận với Paint: Outlook Express, 3D Builder app, Apndatabase.xml, Enhanced Mitigation Experience Toolkit (EMET), Outlook Express, Reader app, Reading List, Screen saver functionality in Themes, Syskey.exe, TCP Offload Engine, Tile Data Layer và Trusted Platform Module (TPM) Owner Password Management.

Xem Thêm : Tại sao điện thoại iPhone không được trang bị thẻ nhớ?

Đây đều là những tiện lợi ích sẽ bị loại quăng quật khỏi Windows 10. Rõ ràng, sự vào đi này là đáng tiếc, nhưng cũng dễ hiểu lúc mà Microsoft đang dự kiến đưa vào những sự nâng vội đáng nói cho những phần mềm mỏng thứ tao trong suốt thời kì tới.

Tạm biệt PaintTạm biệt Paint
Dù ko muốn, nhưng cũng hả tới lúc khách hàng phải nói lời tạm biệt với phần mềm mỏng huyền thoại này. (hình: internet)

Ngay lúc biết tin cậy Paint bị khai tử, nhiều người dùng ko hạn chế khỏi cảm giác tiếc nuối. Một số người thực hiện tìm kiếm những phần mềm mỏng để thay thế Paint làm những việc làm mà họ sử dụng Paint để thực hiện trước kia. Một số cũng toát lên hi vọng vào sự cải tiến thứ Microsoft trong suốt những lần cập đất nước mặt trời mọc sắp tới với những phần mềm mỏng mới.

Nhưng có nhẽ, sẽ chẳng sở hữu phần mềm mỏng nào thế chốn được Paint trong suốt kí ức thứ rất nhiều khách hàng ở mọi độ tuổi, mọi thế hệ trên thế giới.

Những bạn sở hữu thể đọc thêm những bài xích viết lách khác về kỹ thuật:

Và bạn cũng đừng quên theo dõi Kenh7 để sở hữu thể cập đất nước mặt trời mọc những thông tin cậy hữu dụng và thú vị về những ứng dụng – phần mềm mỏng và kỹ thuật mới từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews