Làm YouTube cần trang bị công cụ gì để có những chiếc video chất lượng?

Ngày càng nhiều người muốn thử sức tui với công việc làm YouTube, tự sáng tạo vào những nội dung hoặc và san sẻ suy nghĩ, phong cách sống thứ tui sang video tới cho hầu hết mọi người. Nhưng trường hợp muốn thực hiện kênh YouTube thứ riêng tui thời phải có những thiết bị gì? Điện thoại và máy tính vẫn đủ chửa? Hãy với xem hướng dẫn sau đây nhé!

Làm YouTube cho người mới thực hiện: Sử dụng điện thoại hoặc camera giỏi?

Bất nói bạn muốn làm video theo thể loại nào, reaction, review sản phẩm hoặc một thể loại nào đó mà bạn tự nghĩ vào, thời điều kiện tối thiểu để thực hiện kênh YouTube là có tài khoản Google và camera để quay video.

Bạn Đang Xem: Làm YouTube cần trang bị công cụ gì để có những chiếc video chất lượng?

Quay video mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại (Ảnh: Internet).Quay video mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại (Ảnh: Internet).
Quay video mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại (Hình: Internet).

Hồ hết mọi người sẽ sử dụng ngay điện thoại thứ tui để quay video, iPhone hoặc Android đều được. Kèm theo sử dụng máy quay giỏi hoặc webcam sẽ có chất lượng tốt hơn, nhưng điện thoại tiện hơn vì bạn có thể quay video mọi lúc mọi nơi, chỉ cần mở camera, mua góc máy và bấm đốt nút.

Nhưng trường hợp bạn muốn chiếc video thứ tui có chất lượng hình hình trả lời ứng được nhu cầu thứ khán vờ vĩnh khó tính khó nết thời nên trang bị thêm những thứ khác để tạo vào một kênh YouTube thực sự quyến rũ lôi kéo triệu view.

Camera chuyên dụng

Những người làm video giỏi luôn phải sắm một chiếc camera xịn cho hình hình chất lượng cao, thường sử dụng là loại máy DSLR (Digital Single Lens Reflex – phản xạ ống kính kỹ thuật số) ví nhử như Nikon D3400. Những loại máy này có ví khá mắc, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ để mua được chiếc máy ưa thích với tui, hoặc sắm máy xưa vẫn sang dùng.

Ngoài Nikon D3400, một số thòng máy DSLR có ví tương đối xử rẻ hiện ni là:

Những thiết bị khác cần có để làm YouTube

Lúc vẫn có điện thoại và máy hình để ghi hình thời bạn cần trang bị thêm một vài ba thứ khác để tương trợ quá trình quay phim và chỉnh sửa video sau đó, tạo vào sản phẩm hoàn trả thiện và quyến rũ nhất.

Chân máy camera

Để quay được hình hình tốt nhất, ko bị rung và mất vẻ thời bạn cần có chân máy vững chắc. Đối xử với điện thoại có thể sử dụng ví nâng đơn thuần, webcam thời có sẵn chân hoặc kẹp, đương trường hợp quay sử dụng máy hình thời nên sử dụng ví 3 chân (tripod) để giữ nhất quyết.

Chân máy tripod để giữ cố định camera (Ảnh: Internet).Chân máy tripod để giữ cố định camera (Ảnh: Internet).
Chân máy tripod để giữ nhất quyết camera (Hình: Internet).

Xem Thêm : 6 phát minh “vĩ đại” nhưng trở thành “thảm họa” của các hãng điện thoại Android, Samsung cũng có mặt

Bạn có thể sử dụng những trang bị như sách vở chồng lên cao để đặt điện thoại hoặc máy quay, cách này giúp tiết kiệm nhưng ko thể làm được ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài vào bạn có thể tự làm ví nâng cho điện thoại cọ những chất liệu đơn thuần tại nhà.

Ví như bạn quyết toan sắm chân máy thời phải mua những chiếc chân có trọng lượng đủ nhẹ để đứng vững vàng, ít nhất phải nhẹ hơn chiếc điện thoại hoặc máy quay đặt trên nó, trường hợp ko sẽ bị đổ trong suốt lúc đang quay.

Sắm chân máy camera tại đây

Micrô thu âm tốt

Sắm sắm micrô ko phải là chuyện đơn thuần vì những chiếc micro hàng xịn luôn có ví ko hề hấn rẻ. Ví như bạn muốn tiết kiệm cọ cách sử dụng micrô có sẵn trong suốt điện thoại, máy tính bảng, webcam và máy quay thời ko thể đảm biểu chất lượng âm thanh tốt. Tuy rằng nhiên bạn có thể thu âm thử để xem những thiết bị này có sử dụng được hoặc ko.

Có rất nhiều loại mic với chất lượng và mức giá khác nhau (Ảnh: Internet).Có rất nhiều loại mic với chất lượng và mức giá khác nhau (Ảnh: Internet).
Có rất nhiều loại mic với chất lượng và mức ví khác rau (Hình: Internet).

Ví như bạn quyết toan sắm micrô thời cần lưu ý vị trí lắp nó để thu được âm thanh tốt nhất:

 • Lắp vào camera: sẽ thu được giọng nói thứ bạn và những âm thanh khác ở phía sau bạn
 • Lắp trên máy tính: trường hợp được đặt ở góc ưa thích thời có thể tập trung vào giọng nói thứ bạn nhiều hơn
 • Lắp vào áo thứ bạn: phục dịch như tập trung tất cả vào giọng nói thứ bạn, rất ít tạp âm đằng ngoài

Công cụ chỉnh sửa video và âm thanh

Ko kể những thiết bị phần rắn nêu trên thời phần mềm mỏng cũng rất quan yếu để làm vào những chiếc video quyến rũ. Kèm theo phải có một phần mềm mỏng edit video, ngoài vào nên có thêm công cụ chỉnh sửa âm thanh để loại quăng quật tạp âm và đổi thay giọng nói trường hợp cần thiết.

Phần mềm chỉnh sửa video là công cụ không thể thiếu (Ảnh: Internet).Phần mềm chỉnh sửa video là công cụ không thể thiếu (Ảnh: Internet).
Phần mềm mỏng chỉnh sửa video là công cụ ko thể thiếu (Hình: Internet).

Một số phần mềm mỏng phổ quát được những YouTuber dùng để edit video là:

 • Adobe Premiere Pro
 • Camtasia
 • Final Cut Pro X
 • Blender
 • Lightworks
 • Shortcut

Một số phần mềm mỏng chỉnh sửa video có sẵn chức năng loại quăng quật tạp âm, nhưng vững chắc ko thể hầu hết và chất lượng tốt cọ phần mềm mỏng chuyên dụng dành cho audio, ví nhử như Audacity là một công cụ miễn là phí được nhiều người dùng để chỉnh sửa âm thanh.

Tạo ko gian giỏi để quay video

Xem Thêm : iPhone 14 có dùng được ốp lưng của iPhone 13 hay không?

Lúc vẫn có hầu hết những công cụ và vẫn làm được vài ba video đơn thuần, bạn cần phải nâng gấp trình độ thứ tui hơn nữa để lôi kéo thêm nhiều người xem. Một điều quan yếu là phải có “trường quay” dành riêng để làm video.

Ko nhất thiết phải là một studio hoành tráng hoặc đi thuê đằng ngoài với ví cao, mà bạn có thể tận dụng một góc thứ phòng tui hoặc bàn làm việc, miễn sao bạn biết cách sắp xếp và trang trí để ko gian đó trở thành xinh xẻo mắt, giỏi và tương trợ cho nội dung video thời càng tốt.

Làm kênh YouTube về game thời sao?

Ngày càng có nhiều người tham lam gia vào lĩnh vực này, vô số kênh YouTube về game nhú lên như nấm. Ví như bạn muốn làm những video review hoặc hướng dẫn nhởi game thời phải có công cụ để quay lại quá trình nhởi thứ tui, đó là phần mềm mỏng quay mùng hình trên máy tính. Một số phần mềm mỏng được dùng phổ quát hiện ni bao gồm:

 • OBS Studio
 • Bandicam
 • VLC
 • FlashBack Express
 • Apowersoft Free Online Screen Recorder
 • ShareX
 • Camtasia
 • ApowerREC

Máy console cũng có chức năng ghi lại mùng hình nhưng dung lượng rất giới kì hạn. Để sửa chữa điều đó, bạn có thể sắm thẻ quay video để ghi lại hoặc stream trực diện cảnh nhởi game trên mùng hình máy tính và console.

Ví như muốn tiết kiệm thời có một giải pháp đơn thuần là nhởi game trên điện thoại. Đối xử với những game có sẵn trong suốt kho ứng dụng Google Play Games, bạn có thể ghi lại quá trình nhởi thứ tui rồi tải ngay lên YouTube.

Tóm lại

Bạn vẫn thấy hầu hết những thứ để thực hiện làm YouTube đều khá dễ tìm và cũng ko tốn quá nhiều tổn phí, thậm chí có thể tận dụng những thứ mà ai cũng có sẵn. Hãy thử sức làm video và tạo một kênh YouTube thứ riêng bạn ngay hôm ni nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cẩn hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews