Android 13 và iOS 16 mở ra cuộc cách mạng của thiết bị di động trong tương lai?

Hai ông to Apple và Google luôn đi đầu về những khoa học của tương lai, và hệ điều hành ta Android 13 cũng như iOS 16 của họ cũng cất đựng nhiều đột phá mang tính cách mạng cho thiết bị di động. Trong tương lai ko xa, chiếc điện thoại sẽ thực sự phát triển thành trợ lý ko thể thiếu của chúng ta dù online hoặc offline.

Android 13 và iOS 16 sẽ ra mắt trong năm ni

Smartphone hiện ni hả là vật bất ly thân của nhiều người, nhưng trong tương lai chúng sẽ đang quan yếu hơn nữa lúc được liên kết với những hoạt động phi kỹ thuật số trong thế hệ sống thường ngày của chúng ta. Đó là một trong những điểm nổi trội của iOS 16 và Android 13, những phiên bản hệ điều hành ta di động mới của Apple và Google sẽ ra mắt trong năm ni.

Bạn Đang Xem: Android 13 và iOS 16 mở ra cuộc cách mạng của thiết bị di động trong tương lai?

Hai hệ điều hành được giới thiệu mang đến nhiều đột phá (Ảnh: Internet).Hai hệ điều hành được giới thiệu mang đến nhiều đột phá (Ảnh: Internet).
Hai hệ điều hành ta được công khai mang tới nhiều đột phá (Hình: Internet).

Hết hai hãng đều muốn biến điện thoại phát triển thành một chiếc ví điện tử để xác minh tính danh hợp pháp và thay thế những hồ sơ thiết yếu khác, tức là chiếc điện thoại giống như một loại “thẻ căn cước” của mỗi một người. Ngoài ra những hệ điều hành ta mới cũng giúp điện thoại liên kết với xe pháo ô tô và những thiết bị gia dụng tối ưu khác tốt hơn.

Hết iOS 16 và Android 13 đều được té sung và điều chỉnh nhiều chức năng mới, ko chỉ là ví điện tử và tăng tốc độ liên kết. Và ko giới hạn lại ở những chức năng trong điện thoại, những thay thế mới đang tương tác tới cách chúng ta tận dụng những đồ sử dụng thiết yếu hàng ngày như ví, thẻ tín dụng, ô tô và thiết bị gia dụng.

Ví điện tử trong chiếc điện thoại

Ví điện tử là một chủ đề pa quan yếu được Apple và Google nhắc tới trong phần công khai về iOS 16 và Android 13. Chức năng tính sổ Apple Pay sắp tới sẽ với thêm một tùy mua mới là Apple Pay Later, cho phép thuật các bạn trả tiền tậu hàng làm 4 lần văn bằng rau kéo trường học trong 6 tuần.

Pay Later sẽ giúp việc mua hàng trở nên tiện lợi hơn (Ảnh: Internet).Pay Later sẽ giúp việc mua hàng trở nên tiện lợi hơn (Ảnh: Internet).
Pay Later sẽ giúp việc tậu hàng trở thành tiện nướu hơn (Hình: Internet).

Hệ điều hành ta iOS 16 cũng cho phép thuật sử dụng thẻ toan danh lưu trong ví Apple Wallet để làm chứng minh tuổi của các bạn đối xử với những ứng dụng. Đây là té sung quan yếu sau lúc Apple lần thứ 1 tương trợ toan danh điện tử hồi năm ngoái.

Trong lúc đó, Google cũng công khai khía cạnh những cải tiến to cho ứng dụng Wallet của họ trong họp nghị I/O hồi tháng 5. Ứng dụng Google Wallet sắp tới sẽ với thể lưu những hồ sơ cá nhân chủ nghĩa như thẻ tính sổ và thẻ dời tuyến đi tàu, chứng thực tiêm vaccine, thẻ sinh viên và thẻ lên tàu bay – tương tự như Apple Wallet. Ngoài ra Google cũng đang trong quá trình vững mạnh toan danh điện tử.

Xem Thêm : Tai nghe in-ear monitor là gì? Có tốt hơn earbud về tính năng và giá bán?

Nhìn chung, những thay thế của Apple và Google đều nhằm trang mục tiêu là tạo ra một chiếc ví điện tử ngay trong điện thoại thay thế cho ví cổ điển. Chúng ta thường nói vui rằng thời ni ra đường lúc nào cũng phải với 2 thứ trong túi, đó là điện thoại và ví. Vậy vì sao ko tìm cách phối hợp hết hai vách một?

Nhiều người hả quen với những ứng dụng tính sổ điện tử trong điện thoại thay thế cho tiền mặt và thẻ tín dụng. Chức năng Pay Later mới của Apple và những cải tiến của ví điện tử Google sẽ tạo ra một tương lai mới cho hoạt động tính sổ di động.

Điện thoại ngày càng tối ưu hơn

Ví điện tử nhiều chức năng ko phải là cải tiến duy nhất của Apple và Google. Chiếc điện thoại của chúng ta sẽ ngày càng trở thành hữu lợi ích hơn nói hết lúc ko với mạng Internet với những chức năng tối ưu lời tựa trên camera tương trợ cho hoạt động hằng ngày, ví nhử như tìm đường đi hoặc liên kết với những thiết bị gia dụng, ô tô và loe.

Những chức năng mới lời tựa trên camera

Tính năng quét ảnh trong thế giới thực để biết thông tin sản phẩm (Ảnh: Internet).Tính năng quét ảnh trong thế giới thực để biết thông tin sản phẩm (Ảnh: Internet).
Chức năng quét hình trong thế giới thực để biết thông tin cẩn sản phẩm (Hình: Internet).

Camera của điện thoại sẽ được khai thoái thác ngày càng nhiều hơn để giúp chúng ta tương tác với thế giới tiện nướu hơn. iOS 16 sẽ cho phép thuật các bạn với thể xịch văn bản hình hình sang những tiếng nói khác văn bằng một tùy mua mới trong ứng dụng Translate của Apple. Tại họp nghị những nhà vững mạnh toàn cầu (WWDC), Apple hả trình diễn chức năng này với thể xịch tất cả thực đơn của nhà hàng sang tiếng nói khác. Ngoài ra chúng ta cũng với thể nhấn vào văn bản trong hình để đổi một vị tiền tệ và theo dõi chuyến về.

Google cũng cải tiến ứng dụng Lens (Ống kính) với một chức năng mới lạ gọi là “khám phá cảnh”, hiểu đơn thuần là tìm kiếm hình hình trong thế giới thực. Chỉ cần giơ camera trước quầy sản phẩm trong shop, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin cẩn và xếp hạng ngay trên hình hình của chúng để bạn tham lam khảo và lựa mua.

Nhìn chung hết Apple và Google đều hướng tới việc nâng tầm chiếc điện thoại ngày càng tối ưu hơn. Chúng ta hả quen với việc gọi xe pháo, đặt đồ xơi hoặc tậu hàng trên điện thoại. Giờ đây những chức năng đó với thể được mở rộng hơn nữa trong thế giới thực, lời tựa trên hình hình từ camera.

Liên kết với những thiết bị khác

Chiếc điện thoại có thể kết nối với rất nhiều thiết bị khác (Ảnh: Internet).Chiếc điện thoại có thể kết nối với rất nhiều thiết bị khác (Ảnh: Internet).
Chiếc điện thoại với thể liên kết với rất nhiều thiết bị khác (Hình: Internet).

Android 13 sẽ giúp điện thoại liên kết với những thiết bị khác tốt hơn nhờ khả năng liên kết nhanh, tự động dời âm thanh giữa những thiết bị và đồng cỗ tin cẩn nhắn tin giữa điện thoại và máy tính dễ dàng hơn. Ngoài ra ứng dụng Android Auto cũng sẽ với trao diện mới cứt đôi mùng hình để tương trợ đa nhiệm cho những người lần rộn làm việc mọi lúc mọi nơi.

Xem Thêm : Google Pixel 3a và 3a XL: Hai siêu phẩm tầm trung sở hữu camera vô địch

Apple cũng thiết kế lại một ứng dụng trên iPhone giúp việc quản lý những thiết bị trong phông nền tảng HomeKit trở thành dễ dàng hơn, nhưng cải tiến to nhất có nhẽ là khả năng liên kết iPhone với ô tô. Họ hả tiết lộ phần mềm mỏng CarPlay được nâng vội để phát triển thành một “hệ điều hành” cho ô tô, với những icon ứng dụng, widget và trao diện tổng quan giống như iPhone và Apple Watch.

iOS 16 hỗ trợ kết nối với ô tô sâu hơn (Ảnh: Internet).iOS 16 hỗ trợ kết nối với ô tô sâu hơn (Ảnh: Internet).
iOS 16 tương trợ liên kết với ô tô sâu hơn (Hình: Internet).

Liên kết điện thoại với nhà tối ưu và ô tô là một trong những trang mục tiêu của Apple và Google từ lâu, giờ đây iOS 16 và Android 13 sẽ toát lên điều đó cho chúng ta thấy một cách rõ ràng hơn.

Trao diện xinh mắt hơn

Với với sự cải tiến về chức năng để điện thoại ngày càng lắp bó hơn với các bạn, Apple và Google cũng rất tập trung tới tính tinh xảo của sản phẩm. Theo tham gia kiến, iOS 16 ra mắt vào cuối năm ni sẽ mang tới cho iPhone một mùng hình khóa hoàn trả toàn mới với những widget giống như Apple Watch và những tiệm ứng mới cho hình phông nền.

Trong lúc đó Google đang té sung thêm những cỗ màu tạo sẵn cho trao diện Material You với thể vận dụng cho tất cả hệ điều hành ta.

Như vậy là với rất nhiều đổi mới của iOS 16 và Android 13 như chức năng mới cho ví điện tử, camera quét vật thể trong thế giới thực và tăng cường liên kết với nhiều thiết bị. Những cải tiến này ko chỉ làm cho điện thoại ngày càng tương trợ cho cuộc sống của chúng ta mà đang cho thấy xu thế vững mạnh của khoa học trong tương lai.

Bạn mong chờ đợi cải tiến nào nhất của Android 13 và iOS 16? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cẩn có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews