iPhone 14 có dùng được ốp lưng của iPhone 13 hay không?

Hàng năm lúc Apple vào mắt thế hệ iPhone mới thời họ cũng phân phối tất nhiên một số thứ yếu kiện dành cho iPhone, trong suốt đó ốp lưng là món rất cần phải có để biểu vệ chiếc điện thoại mắc tiền khỏi bị hư hại. Nhưng trường hợp bạn đang dùng iPhone 13 có ốp lưng và muốn nâng vội lên iPhone 14 thời có nhất thiết phải sắm ốp mới? Có thể tiết kiệm cạ cách dùng ốp lưng xưa của iPhone 13 lắp cho iPhone 14 hay ko?

Dưới đây chúng ta đồng tìm hiểu xem liệu những mẫu ta iPhone 14 có ưng ý với ốp lưng iPhone 13 ngày nay hay ko, và lý do vì sao Apple liên tục chuyển đổi kích thước của iPhone. Quan yếu hơn nữa là liệu có thực sự cần dùng ốp lưng cho iPhone hay ko? Hãy đồng xem nhé.

Bạn Đang Xem: iPhone 14 có dùng được ốp lưng của iPhone 13 hay không?

Ốp lưng iPhone 13 có lắp vừa iPhone 14 ko?

Ốp lưng iPhone có hỗ trợ sạc không dây (Ảnh: Internet)Ốp lưng iPhone có hỗ trợ sạc không dây (Ảnh: Internet)
Ốp lưng iPhone có tương trợ sạc ko dây (Hình: Internet)

Chúng ta sẽ so sánh những mẫu ta iPhone sau đây để soát độ vừa vặn của chúng với ốp lưng: iPhone 13 / 14, iPhone 13 Pro / 14 Pro và iPhone 13 Pro Max / 14 Pro Max / 14 Plus. Thòng iPhone 14 năm ni ko có phiên bản mini mà thay vào đó Apple nhỉ tạo vào phiên bản iPhone 14 Plus có kích thước to hơn nhiều.

iPhone 13 vs iPhone 14

  • Kích thước iPhone 13: 146,7 x 71,5 x 7,65 mm
  • Kích thước iPhone 14: 146,7 x 71,5 x 7,8 mm
Phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 13 và 14 hầu như bằng nhau về kích thước (Ảnh: Internet)Phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 13 và 14 hầu như bằng nhau về kích thước (Ảnh: Internet)
Phiên bản tiêu chuẩn mực của iPhone 13 và 14 hầu hạ như cạ rau về kích thước (Hình: Internet)

Có thể thấy kích thước của 2 mẫu ta iPhone này hầu hạ như ko khác biệt, chỉ kênh lệch về độ dày có chửa tới 1 mm. Tuy rằng nhiên vấn đề pa quan yếu là cụm camera sau của iPhone 14 lớn hơn một tẹo có thể làm cho ốp lưng ko vừa vặn hoàn trả toàn. Bạn vẫn có thể dùng ốp của iPhone 13 để lắp cho iPhone 14, vẫn có tác dụng biểu vệ nhưng ko phải là xinh xắn nhất.

iPhone 13 Pro vs iPhone 14 Pro

  • Kích thước iPhone 13 Pro: 146,7 x 71,5 x 7,65 mm
  • Kích thước iPhone 14 Pro: 147,5 x 71,5 x 7,85 mm
So sánh kích thước iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)So sánh kích thước iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
So sánh kích thước iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

Ko giống như phiên bản tiêu chuẩn mực, những mẫu ta Pro có sự khác rau về kích thước rõ ràng với iPhone 14 Pro trường học hơn khoảng 1 mm, như vậy kiên cố bạn sẽ phải sắm ốp lưng mới trường hợp tậu phiên bản này. Ko chỉ có cụm camera lớn hơn mà iPhone 14 Pro cũng được chuyển đổi về vị trí của nút nguồn và nút âm lượng ở mé, vì vậy ốp lưng của iPhone 13 Pro ko thể lắp vừa với nó.

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 14 Pro Max

  • Kích thước iPhone 13 Pro Max: 160,8 x 78,1 x 7,65 mm
  • Kích thước iPhone 14 Pro Max: 160,7 x 77,6 x 7,85 mm
  • Kích thước iPhone 14 Plus: 160,8 x 78,1 x 7,8 mm
Kích thước của phiên bản Pro Max cũng có sự khác biệt đáng kể (Ảnh: Internet)Kích thước của phiên bản Pro Max cũng có sự khác biệt đáng kể (Ảnh: Internet)
Kích thước của phiên bản Pro Max cũng có sự khác biệt đáng đề cập (Hình: Internet)

Xem Thêm : Lịch sử thương hiệu Samsung: Vì đâu mà trở nên vĩ đại?

Ngược với trường hợp trên, iPhone 14 Pro Max lại có chiều rộng nhỏ hơn iPhone 13 Pro Max nên cũng ko thể vừa với ốp lưng xưa. Cụm camera của nó cũng lớn hơn và chuyển đổi vị trí của những nút giống như phiên bản Pro. Trong suốt lúc đó iPhone 14 Plus có kích thước khá tương tự nhưng cũng ko vừa với ốp lưng của iPhone 13 Pro max vì cụm camera của nó nhỏ hơn nhiều nên trông ko xinh xắn vú nào.

Có cần phải có phải dùng ốp lưng cho iPhone 14 hay ko?

Cũng giống như thế hệ trước, thòng iPhone 14 được cung ứng siêu bền và đương có thêm lớp phủ Ceramic Shield ở mặt kính trước, mà theo Apple tuyên bố đây là loại kính rắn nhất so với bất kỳ điện thoại hợp lý nào từ trước tới ni trên thế giới. Như vậy bạn có thể yên tâm rằng chiếc iPhone có thể vẫn “bình an vô sự” trường hợp bị rơi.

Mặt kính của iPhone được cho là cứng nhất trên thế giới (Ảnh: Internet)Mặt kính của iPhone được cho là cứng nhất trên thế giới (Ảnh: Internet)
Mặt kính của iPhone được cho là rắn nhất trên thế giới (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên trên thực tế, ko chỉ có độ rắn của chất liệu tác động tới việc mặt kính của điện thoại có bị nứt vỡ hay ko mà đương thứ yếu thuộc rất nhiều vào góc va chạm với chiều mặt lúc rơi xuống. Vì vậy tốt nhất bạn vẫn nên sắm một chiếc ốp lưng và miếng biểu vệ mùng hình để giảm thiểu sự cố hư hỏng hóc cho chiếc điện thoại mắc tiền của trui.

Ví như bạn có thói quen sắm iPhone mới hàng năm thời sự chuyển đổi nhỏ về thiết kế sẽ hoi khó chịu vì phải sắm ốp lưng mới vừa vặn với điện thoại, ko chỉ tốn kém phiền toái mà đương tạo vào nhiều rác rến thải loại tác động tới vá trường. Những người dùng iPhone lâu trường học sau vài ba năm vẫn có thể sắm ốp mới vì ốp xưa bị đổi màu hoặc hư hỏng hóc, nhưng việc sắm một chiếc ốp lưng mới để lắp vào điện thoại xưa vẫn ít có hại cho vá trường hơn là sắm hẳn một chiếc điện thoại mới.

Vì sao iPhone mới phải chuyển đổi kích thước so với trước?

Mỗi một thế hệ iPhone mới được nâng vội camera to hơn nên cũng phải tăng kích thước điện thoại để cất được nhiều phòng ban hơn. Nhưng tuy nhiên Apple liên tục chuyển đổi thiết kế của iPhone mỗi một năm một tẹo vì một lý do đơn thuần: buộc người dùng phải sắm những chiếc ốp lưng mới.

iPhone thay đổi kích thước để buộc người dùng phải mua ốp mới? (Ảnh: Internet)iPhone thay đổi kích thước để buộc người dùng phải mua ốp mới? (Ảnh: Internet)
iPhone chuyển đổi kích thước để buộc người dùng phải sắm ốp mới? (Hình: Internet)

Xem Thêm : Pokemon UNITE – Game Android hay nhất năm 2021 trên Google Play

Hồ hết mọi người đều thích dùng ốp lưng cho điện thoại mới, điều đó cũng có tức thị mỗi một người sắm iPhone có thể sẽ sắm thêm một chiếc ốp lưng mới, và thường sắm từ hàng hiệu Apple để đảm biểu chồng lượng, do đó giúp Apple thu được nhiều nướu nhuận hơn.

Tóm lại: Nên sắm ốp lưng mới cho iPhone 14 để vừa vặn nhất

Cách duy nhất để đảm biểu iPhone mới của bạn hoàn trả toàn vừa vặn với ốp lưng là sắm một chiếc ốp được phân phối dành riêng cho kiểu máy đó. Nhìn chung bạn vẫn có thể dùng ốp lưng của iPhone 13 cho iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn mực mà ko gặp vấn đề pa gì nghiêm trọng, nhưng đối xử với những mẫu ta Pro và Plus thời tốt nhất là nên sắm ốp lưng mới ưng ý.

Ví như bạn muốn tiết kiệm tiền thời ko nhất thiết phải sắm một chiếc ốp lưng mắc tiền từ Apple mà có rất nhiều nhà hãng khác có sản phẩm tương tự với chồng lượng tốt và ví rẻ hơn rất nhiều được nửa trên những trang thương nghiệp điện tử.

Bạn có thể sắm ốp lưng cho iPhone 14 tại đây

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews