Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Microsoft word – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật Mục lục là thành phần không thể thiếu của những văn bản dài, sổ tay nhiều trang, nhiều mục. Với những dạng văn bản dài như vậy, việc tạo mục lục sẽ giúp người đọc giảm bớt thời gian tìm kiếm đề mục, dễ đọc và chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tạo mục lục tự động mà tạo mục lục theo cách thủ công, bạn không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn không truy cập được các mục lục cần thiết trong tài liệu. . Trong bài viết này, Thế giới thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động trong Microsoft Word dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1. Xác định mức độ tạo mục lục tự động

Để tạo mục lục tự động trong Microsoft Word, trước tiên bạn cần xác định các tiêu đề trong tài liệu của mình từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Có hai cách để thiết lập cấp độ của mục lục.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Microsoft word – Cẩm nang Dạy học

Cách 1. Đánh dấu mức mục lục trong văn bản

Chọn (tô sáng) phần nội dung bạn muốn lập chỉ mục. Trên ruy-băng, bạn chọn một tab Người giới thiệutrong một nhóm Mục lục bạn bấm vào Thêm văn bảnsau đó chọn Level muốn áp dụng cho đoạn đã chọn. (Cấp 1 là cấp cao nhất rồi đến cấp 2, cấp 3…).

Tự động tạo mục lục

Ghi chú: Thông thường, mặc định Microsoft Word có 3 cấp độ để bạn lựa chọn, tuy nhiên nếu tài liệu của bạn có nhiều hơn 3 cấp độ thì bạn có thể tăng số lượng cấp độ lên bằng cách click vào Mục lục sau đó chọn Mục lục tùy chỉnh…và thay đổi giá trị trong ô Hiển thị cấp độ. Sau khi nhấn OK, mục lục sẽ được tạo ngay tại vị trí con trỏ chuột, nhưng nếu chưa hoàn thành, bạn có thể xóa hoặc cập nhật sau.

Tự động tạo mục lục

Cách 2: Sử dụng thẻ tiêu đề (Tôi thích phương pháp này hơn)

Xem Thêm : TOP 13 ghế massage Dr. Care cao cấp hiện đại chăm sóc sức khỏe toàn diện tại nhà

Đánh dấu nội dung bạn muốn đặt tiêu đề trong tab Căn nhà lựa chọn tiêu đề với mức độ tương ứng (tiêu đề 1 cấp tiêu đề lớn nhất, sau đó đi tiêu đề 2 tiêu đề 3…). Làm điều này cho tất cả các chỉ mục xuống mức nhỏ nhất mà bạn muốn tạo trong mục lục.

Tự động tạo mục lục

Ghi chú: Bạn có thể đặt lại định dạng văn bản (kiểu chữ, cỡ chữ, độ đậm,…) từng kiểu tiêu đề bằng cách nhấp chuột phải vào kiểu tiêu đề và chọn Biến đổi… Tôi thường định dạng trước các tiêu đề này cho mỗi tài liệu ngay từ đầu.

Bước 2: Tạo mục lục tự động

– Đặt con trỏ tại nơi muốn hiển thị mục lục (thường là trang đầu tiên hoặc trang cuối cùng của tài liệu).

– Mở tab Người giới thiệu, nhấp chuột Mục lục sau đó chọn định dạng hiển thị mục lục (mẫu có sẵn cho bạn lựa chọn). Sau đó, tiêu đề sẽ xuất hiện.

Tự động tạo mục lục

– Bạn cũng có thể thay đổi một vài cài đặt để hiển thị mục lục. nhấn vào Mục lục Tiêu đề tùy chỉnh… trong tab Mục lục Định cấu hình các cài đặt sau:

  • Show Page Numbers: Hiển thị số trang tương ứng với tiêu đề đề mục.
  • Căn chỉnh số trang bên phải: Hiển thị số trang ở lề phải. (nếu hộp kiểm không được chọn, số trang sẽ ở ngay sau tên chỉ mục).
  • Đầu tab: hình thức căn chỉnh, tên đầu đề so với số trang. (sử dụng chuỗi dấu chấm, dấu gạch ngang hoặc dấu cách).
Tự động tạo mục lục

Như vậy, bạn đã nhanh chóng tạo mục lục tự động, giờ thì chiêm ngưỡng thành quả của mình.

Xem Thêm : WooTechy iPhixer – Cách khắc phục sự cố hệ thống iOS mà không mất dữ liệu

Nó đơn giản, phải không? Khi bạn đã tạo mục lục, tất cả các sửa chữa trong tài liệu có thể được cập nhật tự động. Bạn có thể nhấp vào nút Làm mới Bảng xuất hiện ở đầu mục lục hoặc Cập nhật bảng thu băng Người giới thiệu

Tự động tạo mục lục

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ nhận được thông báo với hai tùy chọn:

  • Chỉ cập nhật số trang (Update Page Numbers Only)
  • Làm mới toàn bộ bảng (làm mới toàn bộ mục lục)

Trên đây là những hướng dẫn ngắn gọn giúp bạn tạo mục lục tự động trong Microsoft Word một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc.

Xem thêm: Hướng dẫn in 2 mặt trong Microsoft Word.

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews