Cách khôi phục lại tab trình duyệt web đã đóng cực kỳ tiện dụng cho máy tính

Lúc mở nhiều website đồng một lúc trong suốt trình duyệt web Google Chrome hoặc Firefox trên máy tính, hẳn hẳn ai cũng đã với lần vừa đóng nhầm một tab trình duyệt đang cần sử dụng tới lúc thao tác dời đổi sang lại giữa chúng. Thay vì mở lại cạ cách tạo tab mới, hãy đồng Kenh7 tìm hiểu một số thủ thuật khôi phục lại tab trình duyệt web đã đóng đơn thuần trên Google Chrome và những trình duyệt phổ thông khác chỉ trong suốt tích tắc nhé!

5 cách mở lại những tab trình duyệt đã đóng trên Google Chrome

Tùy thuộc vào ý muốn hạng bạn, Google Chrome cung gấp một số tùy tậu khôi phục những tab và cửa sổ sau lúc bạn đã đóng chúng. Dưới đây Kenh7 sẽ tiết lộ cho bạn 5 cách khôi phục, tuy rằng nhiên hãy lưu ý những cách này ko thực hiện được lúc bạn duyệt web ở chế độ náu danh nhé.

Bạn Đang Xem: Cách khôi phục lại tab trình duyệt web đã đóng cực kỳ tiện dụng cho máy tính

1. Giải pháp sử dụng tổ hợp phím tắt

Sử dụng tổ hợp phím tắt là cách nhanh nhất khôi phục lại tab trình duyệt web đã đóng (Ảnh: Internet)Sử dụng tổ hợp phím tắt là cách nhanh nhất khôi phục lại tab trình duyệt web đã đóng (Ảnh: Internet)
Sử dụng tổ hợp phím tắt là cách nhanh nhất khôi phục lại tab trình duyệt web đã đóng (Hình: Internet)

Cách nhanh nhất để khôi phục một tab trình duyệt một linh nghiệm mà bạn đã vô tình đóng chính là sử dụng tổ hợp phím tắt. Tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+T là một trong suốt những tổ hợp phím hữu ích lợi nhất mà bạn nên biết. Tương tự như tổ hợp phím Ctrl+Z, chức năng hạng nó là hoàn trả tác lại thao tác sây. Cụ thể thao tác sây được nói tới trong suốt bài bác viết lách này là lỗi vô tình đóng tab hoặc cửa sổ trình duyệt web.

Đối xử với thòng máy Macbook, tổ hợp phím ứng sẽ là Cmd+Shift+T. Trường hợp bạn muốn khôi phục nhiều tab hoặc giả dụ bạn cần một tab mà bạn đã đóng trước đó một thời kì thời bạn chỉ cần tiếp tục nhồi Ctrl+Shift+T và những tab hạng bạn sẽ xuất hiện lại theo trật tự đã đóng.

Đang trong suốt trường hợp giả dụ bạn vừa đóng hết tất cả cửa sổ trình duyệt thời ta chỉ cần tạo một cửa sổ Chrome mới và tổ hợp phím tắt sẽ khôi phục lại đồng lúc mọi tab cho bạn. Đây là một thủ thuật rất hữu ích lợi cho mỗi một lần cập đất nước samurai hệ thống buộc bạn phải đóng trình duyệt và phát động lại máy tính.

2. Giải pháp sử dụng lịch sử trình duyệt

Lịch sử trình duyệt Google Chrome là nơi lưu trữ mọi hoạt động duyệt web của bạn. (Ảnh: Internet)Lịch sử trình duyệt Google Chrome là nơi lưu trữ mọi hoạt động duyệt web của bạn. (Ảnh: Internet)
Lịch sử trình duyệt Google Chrome là nơi cất vât dụng mọi hoạt động duyệt web hạng bạn. (Hình: Internet)

Lịch sử trình duyệt Google Chrome hạng bạn cũng giữ lại đường link hạng những tab đã được đóng vừa rồi. Tuy rằng ko nhanh như cách sử dụng phím tắt nhưng bí quyết này hữu ích lợi giả dụ bạn đã đóng tab cần xem lại cách đây khá lâu.

Có thể truy cập vào lịch sử trình duyệt Google Chrome qua biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải. (Ảnh: BlogAnChoi)Có thể truy cập vào lịch sử trình duyệt Google Chrome qua biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải. (Ảnh: BlogAnChoi)
Mang thể truy cập vào lịch sử trình duyệt Google Chrome sang biểu tượng thầy giáo điểm ở góc trên đồng đằng phải. (Hình: Kenh7)

Mang một số cách truy cập vào lịch sử trình duyệt trong suốt Chrome. Cách thứ nhất là sử dụng tổ hợp phím Ctrl+H. Cách thứ hai là click vào biểu tượng thầy giáo điểm ở góc trên đồng đằng phải trình duyệt, sau đó tậu Lịch sử (History). Cách thứ thầy giáo nữa là ta nhập “chrome://history” vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter.

Xem Thêm : Flagship killer là gì? Điểm qua những chiếc điện thoại “hủy diệt flagship” giá rẻ đáng mua hiện nay

Một lúc bạn truy cập được vào lịch sử trình duyệt, bạn sẽ với quyền truy cập vào toàn bộ những website và tab mà bạn đã xem theo trật tự thời kì từ mới nhất tới xưa nhất. Click vào một kết trái sẽ mở lại một website cho bạn. Trong suốt thực đơn con hạng trang mục Lịch sử cũng với trang mục Những thẻ đã đóng vừa rồi (Recently Closed), bạn với thể click vào để hiển thị những tab đã từng được truy cập vừa rồi nhất.

3. Giải pháp tìm kiếm thẻ

Biểu tượng mũi tên này giúp bạn dễ dàng kiểm soát các website đang dùng và đã đóng gần đây. (Ảnh: BlogAnChoi)Biểu tượng mũi tên này giúp bạn dễ dàng kiểm soát các website đang dùng và đã đóng gần đây. (Ảnh: BlogAnChoi)
Biểu tượng mũi đất tên này giúp bạn dễ dàng kiểm soát những website đang sử dụng và đã đóng vừa rồi. (Hình: Kenh7)

Bạn đã bao giờ lưu ý tới biểu tượng mũi đất tên hướng xuống trên thanh tab Google Chrome có chửa? Trong suốt Windows, nó nằm ngay ko kể những ký tiệm thu nhỏ, phóng lớn và đóng cửa sổ (trên Macbook, biểu tượng này ở trên đồng đằng phải). Biểu tượng này là tính năng tìm kiếm thẻ (tab) tích hợp hạng Chrome. Ta với thể truy cập tính năng này cạ một tổ hợp phím tắt đơn thuần: Ctrl+Shift+A.

Giải pháp tìm kiếm theo tab hiển thị cho bạn danh sách toàn bộ những tab bạn hiện đang mở và một danh sách khác gồm những tab đã đóng vừa rồi. Bạn với thể cuộn sang những danh sách để mở lại hoặc dời sang tab mong muốn hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm tab đó cạ từ khóa. Cách này rất hữu ích lợi với những ai thường xuyên mở hàng chục tab.

4. Giải pháp sử dụng thanh tác vụ

Click chuột phải vào icon Google Chrome trên taskbar cũng là một cách khôi phục được một số tab trình duyệt. (Ảnh: BlogAnChoi)Click chuột phải vào icon Google Chrome trên taskbar cũng là một cách khôi phục được một số tab trình duyệt. (Ảnh: BlogAnChoi)
Click chuột phải vào icon Google Chrome trên taskbar cũng là một cách khôi phục được một số tab trình duyệt. (Hình: Kenh7)

Trường hợp bạn đã mở một cửa sổ Google Chrome, hoặc giả dụ ứng dụng đã được ghim trên thanh tác vụ (taskbar) thời hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Chrome trên thanh tác vụ, bạn sẽ thấy một danh sách ngắn đựng một số liên kết: Truy cập nhiều nhất (Most visited) và Những thẻ đã đóng vừa rồi (Recently closed). Từ đó, bạn với thể khôi phục một tab cạ cách click vào nó (Lưu ý rằng cách này ko thực hiện được trên Macbook).

5. Giải pháp ghim đặt mặc toan

Các bước sử dụng phương pháp mặc định mở lại tab trình duyệt trên Google Chrome. (Ảnh: BlogAnChoi)Các bước sử dụng phương pháp mặc định mở lại tab trình duyệt trên Google Chrome. (Ảnh: BlogAnChoi)
Những bước sử dụng bí quyết mặc toan mở lại tab trình duyệt trên Google Chrome. (Hình: Kenh7)

Mang một chế độ ghim đặt trong suốt Google Chrome đó là đặt thao tác tổ hợp phím Ctrl+Shift+T làm thao tác mặc toan. Trường hợp mở tính năng này thời mỗi một lúc bạn mở Chrome, trình duyệt sẽ tự động mở lại những tab bạn đã mở ở phiên trước đó. Để mở tính năng, bạn hãy click vào biểu tượng thầy giáo vết điểm rồi tậu vào trang mục Gài đặt (Settings), sau đó click vào Phát động (On Startup) > Tiếp tục nơi bạn đã ngừng lại (Continue where you left off).

Cách mở lại những tab trình duyệt đã đóng trên Firefox, Microsoft Edge và Opera

Tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+T cũng khả dụng trên những trình duyệt khác. Hồ hết những bí quyết mở lại tab khác cũng sử dụng được trên nhiều trình duyệt, dù tên gọi hạng những tùy tậu với thể khác rau. Đa phần những bí quyết trình trưng trên đều sử dụng được trên hết Macbook, trừ bí quyết sử dụng thanh tác vụ.

Các bước truy cập vào các tab trình duyệt đã đóng gần đây trên Firefox. (Ảnh: BlogAnChoi)Các bước truy cập vào các tab trình duyệt đã đóng gần đây trên Firefox. (Ảnh: BlogAnChoi)
Những bước truy cập vào những tab trình duyệt đã đóng vừa rồi trên Firefox. (Hình: Kenh7)

Đối xử với FirefoxMicrosoft Edge, bạn cũng với thể xem sang lịch sử trình duyệt hạng tao để tìm và mở lại một tab đã vô tình bị đóng. Firefox với một thực đơn thứ yếu trong suốt Lịch sử (History) với tên là Thẻ mới đóng vừa rồi (Recently closed tabs).

Cách quản lý và khôi phục các tab trình duyệt trên Microsoft Edge trong mục Lịch sử. (Ảnh: BlogAnChoi)Cách quản lý và khôi phục các tab trình duyệt trên Microsoft Edge trong mục Lịch sử. (Ảnh: BlogAnChoi)
Cách quản lý và khôi phục những tab trình duyệt trên Microsoft Edge trong suốt trang mục Lịch sử. (Hình: Kenh7)

Xem Thêm : Giới thiệu bộ kĩ năng và hướng lên đồ cho Rafaela – Mobile Legends (Bang Bang)

Microsoft Edge cũng với thực đơn con Lịch sử (History) gồm thầy giáo trói buộc là Đa số (All), Đã đóng vừa rồi (Recently closed) và Tab từ những thiết bị khác (Tabs from other devices).

Mục Lịch sử trình duyệt Opera thường nằm ở thanh bên của ứng dụng. (Ảnh: BlogAnChoi)Mục Lịch sử trình duyệt Opera thường nằm ở thanh bên của ứng dụng. (Ảnh: BlogAnChoi)
Trang mục Lịch sử trình duyệt Opera thường nằm ở thanh đằng hạng ứng dụng. (Hình: Kenh7)

Trong suốt Opera, giả dụ trình duyệt hạng bạn đã được mở thanh đằng và Lịch sử (History) là một trong suốt những trang mục được bạn tậu đưa vào thanh đằng thời việc click vào biểu tượng hình đồng hồ hạng trang mục Lịch sử sẽ hiển thị giúp bạn danh sách những tab đã đóng vừa rồi.

Những trình duyệt khác cũng tích hợp hết chế độ ghim đặt tự động mở lại những tab hạng phiên sử dụng trước lúc ta phát động nó.

Giao diện cài đặt chế độ mặc định mở các tab cũ trên Firefox khi khởi động rất đơn giản. (Ảnh: BlogAnChoi)Giao diện cài đặt chế độ mặc định mở các tab cũ trên Firefox khi khởi động rất đơn giản. (Ảnh: BlogAnChoi)
Trao diện ghim đặt chế độ mặc toan mở những tab xưa trên Firefox lúc phát động rất đơn thuần. (Hình: Kenh7)

Trong suốt Firefox, vào trang mục Gài đặt (Settings) > Tổng quát lác (General), ở trang mục Phát động (Startup) ta tích tậu Mở những cửa sổ và thẻ trước đó (Open previous windows and tabs).

Trình duyệt Microsoft Edge cũng có chức năng cài đặt mặc định mở tab tương tự. (Ảnh: BlogAnChoi)Trình duyệt Microsoft Edge cũng có chức năng cài đặt mặc định mở tab tương tự. (Ảnh: BlogAnChoi)
Trình duyệt Microsoft Edge cũng với chức năng ghim đặt mặc toan mở tab tương tự. (Hình: Kenh7)

Trong suốt Microsoft Edge thời ta vào trang mục Gài đặt (Settings) > Tiến hành, nhà riêng và những tab mới (Start, home, and new tabs) và đằng dưới trang mục Lúc Microsoft Edge phát động (When Edge starts) tích tậu Mở những tab từ phiên trước (Open tabs from the previous session).

Cuối cùng, đây là cách ta cài đặt chế độ mặc định đó trên Opera. (Ảnh: BlogAnChoi)Cuối cùng, đây là cách ta cài đặt chế độ mặc định đó trên Opera. (Ảnh: BlogAnChoi)
Cuối đồng, đây là cách ta ghim đặt chế độ mặc toan đó trên Opera. (Hình: Kenh7)

Đối xử với Opera, ta thực hiện thao tác tương tự: Click vào biểu tượng Gài đặt (Settings) hình bánh răng > Lúc phát động (On startup), sau đó tích tậu Giữ những tab từ phiên trước (Retain tabs from previous session).

Nhìn chung, những thao tác sử dụng thủ thuật này rất đơn thuần phải ko nào? Biết sử dụng nhiều thủ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì làm việc hoặc xử lý những sự cố vô tình xảy vào lúc sử dụng máy tính. Hãy thường xuyên theo dõi và ghé thăm Kenh7 để rước xem những thủ thuật thú vị khác!

Mời bạn xem những bài bác viết lách liên quan liêu:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews