Ứng dụng AI trên Microsoft Teams giúp tối đa hiệu quả công việc

thế giới công nghệ “Ngày nay, hệ thống ứng dụng Microsoft Office, bộ công cụ văn phòng như Word, Excel và PowerPoint, đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của tất cả các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục. Cùng với sự phát triển của công nghệ, Microsoft đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào bản cập nhật mới nhất của Microsoft Teams nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc, tạo trung tâm dịch vụ đầu cuối cho nhóm làm việc.

Theo Neowin, ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần, thực tế chưa có bộ ứng dụng văn phòng nào có thể cạnh tranh với Microsoft. Theo Microsoft, hơn 13 triệu người sử dụng Teams hàng ngày và hơn 19 triệu người hàng tuần. Có sẵn ở 181 quốc gia và 53 ngôn ngữ, ứng dụng Teams giúp tất cả các công ty làm việc theo nhóm không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian.

Để tìm hiểu và tận dụng tất cả các tiện ích mà Microsoft cung cấp cho người dùng trong phiên bản Microsoft Teams mới nhất, hãy đọc bài viết này.

Bạn Đang Xem: Ứng dụng AI trên Microsoft Teams giúp tối đa hiệu quả công việc

Tích hợp vào một không gian

Với thay đổi này, Microsoft cho phép tối đa 5.000 người dùng làm việc trực tuyến trong cùng một nhóm. Với khả năng mở cùng lúc nhiều văn bản Word, Excel, PowerPoint,… trong khoảng thời gian ngắn, người dùng dễ dàng duyệt và chọn trước khi quyết định tải về, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Ngoài ra, Teams được đánh giá cao về khả năng tương thích với các ứng dụng bên thứ ba khác, giúp dễ dàng giao tiếp giữa các doanh nghiệp. Gói chính sách Teams giúp quản trị viên doanh nghiệp áp dụng một bộ chính sách được xác định trước cho các tính năng trong Teams, chẳng hạn như nhắn tin và họp, mà nhân viên có thể sử dụng theo nhu cầu vai trò của họ.

Xem Thêm : Huawei chiến thắng Apple dẫn đầu thị trường Trung Quốc

Là sự kết hợp hài hòa giữa hai nền tảng làm việc trực tuyến được CBNV FPT sử dụng phổ biến nhất hiện nay: Workplace và Skype for Business, Microsoft Teams sẽ tập hợp tất cả những người tham gia, tất cả các cuộc trò chuyện, nội dung và công cụ mà một nhóm cần vào một không gian duy nhất để mọi nhiệm vụ có thể được hoàn thành một cách xuất sắc, một cách đơn giản và hiệu quả.

Một bộ công cụ hoàn chỉnh nhờ trí tuệ nhân tạo

Phiên bản mới của Teams hỗ trợ họp trực tuyến đồng thời lên đến 250 người với đường truyền tốc độ cao và chất lượng hình ảnh HD. Bên cạnh những tính năng rất cần thiết như ghi âm, ghi chú, họp hành, Microsoft cũng đang cải tiến bộ công cụ của mình với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.

  • Ghi chú trực tiếp – Nội dung cuộc họp có thể được ghi trực tiếp vào Teams trong suốt cuộc họp. Sau khi họp trực tuyến kết thúc, Teams sẽ tự động tải tệp ghi chú lên đám mây để những người tham gia vắng mặt có thể nắm được nội dung công việc thực hiện trong cuộc họp.
Nhóm Microsoft
  • Dịch tin nhắn tích hợp – Trước đây, Teams đã giới thiệu khả năng dịch tin nhắn trong kênh và trò chuyện. Nhờ AI, chức năng dịch thuật đã được tối ưu hóa trong phiên bản mới này. Những người không biết ngôn ngữ sẽ có thể giao tiếp thoải mái với nhau ngay cả trong các cuộc gọi thoại trực tuyến nhờ khả năng dịch thuật của AI.
  • Làm mờ nền trên video Làm mờ nền trong cuộc gọi video sẽ cho phép người tham gia cuộc họp tập trung vào người nói thay vì hình ảnh phía sau họ. Trong thời gian tới, Microsoft sẽ phát triển tính năng này, thậm chí người dùng còn có thể trang trí phông nền trước khi bắt đầu cuộc họp.
Nhóm Microsoft
  • Chấp nhận khách tham gia – Tính năng này sẽ giúp người dùng mời thêm khách tham dự cuộc họp, cho dù khách đó có sử dụng Teams hay không. Khách muốn tham gia cuộc họp phải được sự đồng ý của quản trị viên nếu không họ sẽ ở lại khu vực chờ đợi. Điều này cho phép quản trị viên nhóm chọn thời điểm “chào mừng” khách mời đến cuộc họp của họ với đồng nghiệp hoặc đối tác khác.
  • Chia sẻ trong một cuộc họp – Những người tham gia cuộc họp sẽ có thể chia sẻ video trực tuyến, ảnh hoặc màn hình từ thiết bị di động hoặc máy tính của họ.
  • Biến cố – Tính năng phát trực tiếp hiện khả dụng trong Teams, cho phép bạn phát trực tiếp và chia sẻ với tất cả các thành viên trong nhóm. Tính năng này cũng cho phép bạn chia sẻ sự kiện với những người bên ngoài tổ chức của bạn hoặc không sử dụng Teams.
Nhóm Microsoft

Microsoft cho biết Office 365 bao gồm các ứng dụng Office được cài đặt đầy đủ, đó là các phiên bản mới nhất của Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Tuy nhiên, những ứng dụng này sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian với các bản cập nhật mới được phát hành hàng tháng. Quan trọng nhất, Office 365 được kết nối với đám mây, vì vậy người dùng có thể truy cập nội dung của họ từ bất kỳ thiết bị nào, cộng tác với bất kỳ ai trong thời gian thực (dù họ có sở hữu Office hay không) và sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo nội dung với nỗ lực ít hơn nhiều.

Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp các cuộc trò chuyện, cuộc hẹn, ghi chú và tệp đính kèm. Dịch vụ này tích hợp với các dịch vụ cho thuê Office 365, bao gồm Microsoft Office, Skype và các tính năng nâng cao có thể được tích hợp với các sản phẩm của bên thứ ba.

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng như thế nào?

Ở cấp độ cơ bản nhất, điều này có thể chỉ có nghĩa là tận dụng các công cụ AI được tích hợp trong Office 365. PowerPoint có thể đưa ra lời khuyên thiết kế dựa trên giao diện của nó. Tùy thuộc vào hành động của người dùng, Word sử dụng AI để gợi ý nghĩa, thay thế các cụm danh từ , kiểm tra chính tả, ngữ pháp và dấu câu. Một tính năng được gọi là “Từ viết tắt” thậm chí có thể giải mã các từ viết tắt khó hiểu và từ viết tắt được tạo liên quan đến một tổ chức. Để làm điều này, nó phân tích cú pháp email và tài liệu nội bộ để hiểu các tính năng của ngôn ngữ và cung cấp bản dịch tự động.

Xem Thêm : 5 ứng dụng giúp bạn tự tạo tác phẩm NFT độc đáo trên điện thoại của mình

Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Microsoft đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý, trong đó có giải thưởng cao nhất về Nhận dạng hình ảnh với thử thách ImageNet. Hệ thống này nhận dạng các đối tượng trong hình ảnh tĩnh hoặc video với độ chính xác giống như con người và đôi khi còn tốt hơn. Ngoài ra, Microsoft là công ty đầu tiên tạo ra các máy tính chất lượng cao có khả năng nghe và ghi âm các cuộc hội thoại với độ trung thực cao. Đầu năm 2018, công ty đã tiến thêm một bước khi các nhà nghiên cứu của Microsoft sử dụng trí tuệ nhân tạo để đọc văn bản và trả lời các câu hỏi về nội dung đó với chất lượng tương đương với con người.

Xem: Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams.

Theo Techinsite

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews