Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams dành cho học sinh – Cẩm nang Dạy học

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams trên máy tính thông qua trình duyệt Internet

Học sinh hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft Teams thông qua trình duyệt internet (Google Chrome, Microsoft Edge…) hoặc thông qua phần mềm tải về và cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy tính cũ cấu hình trung bình thì nên sử dụng thông qua trình duyệt internet vì nó dễ dàng, thuận tiện hơn và phù hợp với máy tính cũ.

Phần 1: Đăng nhập vào Microsoft Teams

Bước 1:

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams dành cho học sinh – Cẩm nang Dạy học

 • Mở một trình duyệt internet. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào như: Google Chrome, Microsoft Edge…
 • Bạn có thể truy cập từ liên kết sau: https://teams.microsoft.com/ để vào màn hình đăng nhập.

Bước 2:

Trên màn hình đăng nhập, bạn sử dụng tài khoản do nhà trường cung cấp để đăng nhập vào Microsoft Teams. Tài khoản bao gồm 1 địa chỉ email và 1 mật khẩu.đến lượt bạn, nhập trên màn hình đăng nhập:

 • Nhập địa chỉ email của bạn, nhấp vào tiếp theo
 • Nhập mật khẩu, bấm để đi vào

Sau khi nhấp vào Đăng nhập trên màn hình tiếp theo như hình bên dưới, Microsoft Teams sẽ hỏi bạn có muốn duy trì trạng thái đăng nhập hay không. Bạn nên Chọn hộp “Không hiển thị lại”. và hãy nhấn Đúng.

Bước 3:

Vui lòng đợi trong giây lát trong khi Microsoft Teams hoàn tất quá trình tải xuống ban đầu. Sau đó các bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới cùng với các môn học mà nhà trường đã chỉ định học trực tuyến.

Khi đăng nhập lần đầu, bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ ở góc dưới bên trái, như trong hình, hãy nhấp vào nút miễn nhiệm để tắt thông báo.

Xem Thêm : 5 laptop gaming dưới 25 triệu đồng đáng mua năm 2022: Đồ họa đẹp, cày game ngon!

Bước 4:

Trong trường hợp Microsoft Teams hiển thị bằng tiếng Anh sau khi đăng nhập, bạn có thể dịch sang tiếng việt theo cách sau:

 • Nhấp chuột 3 điểm… ở góc trên bên phải của màn hình chương trình
 • bấm chọn Cài đặt
 • Trong phần Ngôn ngữ, nhấp vào hộp hiển thị chuỗi “Anh Hoa Kỳ)” để hiển thị một danh sách các ngôn ngữ. Sau đó bạn kéo xuống, tìm và click vào ngôn ngữ Tiếng Việt (Tiếng Việt) trong danh sách này! Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ bàn phím sang tiếng Việt nếu cần.
 • Sau đó nhấn vào Lưu và khởi động lại bạn cần khởi động lại để chương trình cập nhật các cài đặt bạn vừa thay đổi

Microsoft Teams sẽ khởi động lại và đổi giao diện sang tiếng Việt để các bạn tiện theo dõi! Hoàn tất đăng nhập vào Microsoft Teams!

Phần 2: Hướng Dẫn Tham Gia Học Online

Bước 1: Trong giao diện Microsoft Teams ngoài cùng bên trái có 1 thanh điều hướng dọc. Vui lòng bấm vào nút “Tập đoàn” trên dòng này để hiển thị các môn học được sắp xếp cho các lớp học trực tuyến tại trường.

Bước 2: Đến lớp theo lịch học. Bạn Bấm vào tên chủ đề liên quan bước vào lớp. Ví dụ ở đây – lớp thông tin văn phòng

Bước 3: Sau khi click vào tên môn học, sinh viên sẽ vào giao diện trên màn hình của môn học đó. Đây, Khi giáo viên tạo một bài học trực tuyến, một hộp màu tím sẽ xuất hiện bên dưới nó.. Vui lòng bấm vào nút “Sự tham gia” để vào lớp.

Bước 4: Lần đầu tiên học trực tuyến với Microsoft Teams, bạn có thể thấy Hãy chú ý đến yêu cầu cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô.. Vui lòng bấm vào nút “Để cho” hoặc “Để cho” trong hộp thoại nhỏ ở góc trên cùng bên trái để tiếp tục!

Bước 5:

 • Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể khả năng bật hoặc tắt máy ảnh và micrô. Bạn nên tắt micro khi vào lớp học trực tuyến để tránh ồn ào và chỉ bật micro khi cần hỏi giáo viên, trả lời câu hỏi hoặc điểm danh!
 • Sau đó nhấn nút. Tham gia ngay.

Xem Thêm : Đánh giá Samsung Galaxy M31: Camera 64 MP và dung lượng pin 6000 mAh

Bước 6: Bạn đã tham gia một khóa học trực tuyến. Bạn sẽ thấy màn hình giao diện như bên dưới. Nếu giáo viên đang sử dụng slide, bạn sẽ thấy một slide show.

Khi đưa chuột vào màn hình, bạn sẽ thấy ở giữa màn hình có một bảng điều khiển với các chức năng sau:

 • Nút 1: Bật/tắt máy ảnh.
 • Nút 2: Bật/tắt micrô Bật micrô khi bạn cần đặt câu hỏi cho giáo viên, trả lời câu hỏi của giáo viên và theo dõi điểm danh.
 • 3. nút: Chia sẻ màn hình/cửa sổ
 • Nút 4: Menu Tùy chọn Nâng cao
 • Nút 5: Giơ tay phát biểu ý kiến
 • Nút 6: Hiển thị cửa sổ trò chuyện để trò chuyện với các học viên và giáo viên khác.
 • Nút 7: Hiển thị danh sách những người đang tham gia bài học trực tuyến, bao gồm cả học sinh và giáo viên.
 • Nút 8: Thoát khỏi bài học trực tuyến. Khi bài học kết thúc, bấm vào nút này để thoát khỏi bài học.

Bước 7: Lưu ý: Nếu bạn đang tham gia lớp học trực tuyến, nếu giáo viên tải thêm tài liệu, bài tập,… lên lớp và yêu cầu bạn tải lên. Để ở lại lớp học trực tuyến mà vẫn có thể tải xuống các tài liệu mà giáo viên yêu cầu, hãy làm như sau:

Nhấn vào nút “Tập đoàn” trong thanh điều hướng dọc bên trái. Màn hình làm bài trực tuyến sẽ được thu nhỏ. Bạn sẽ lại thấy giao diện lớp như trước.

Chuyển đến phần tải xuống của giáo viên. Để tải tài liệu, bạn bấm vào nút ba chấm ở cuối tài liệu và bấm vào dòng Tải xuống. Sau đó, trong cửa sổ mới mở ra, bạn chọn nơi lưu trên máy tính để lưu vào máy tính.

Vì vậy, đây là tài liệu hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams dành cho học sinh học trực tuyến trên máy tính sử dụng trình duyệt internet. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn với Microsoft Teams.

TỶThêm liên kết:

hướng dẫn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews