Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4: Tính năng cao cấp trong hình dáng vỏ sò nhỏ gọn

Giống như những năm trước, Samsung hãy cho vào mắt 2 chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 với lúc với rau trong sự kiện vừa rồi. Trong lúc Z Fold 4 mang mức ví khủng hơn 40 triệu nhưng rất ít thay thế so với thế hệ trước thời Z Flip 4 lại mang ví mềm dẻo hơn nhiều, nhưng thiết kế và tính năng mang gì đặc thù? Hãy với ngục thất phá những điểm đáng lưu ý cụm từ điện thoại Samsung Galaxy Z Flip 4 nhé!

Công bố về Samsung Galaxy Z Flip 4

Hai thòng điện thoại cao cấp Galaxy Z Fold và Z Flip được Samsung vào mắt từ năm 2020 với thiết kế màn hình gập mang tính đột phá. Ví như như Z Fold mang thể như thu hút sách mở vào theo chiều ngang thời Z Flip ụ phỏng kiểu điện thoại nắp gập vỏ sò mở theo chiều dọc từng rất phổ quát thời xưa.

Bạn Đang Xem: Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4: Tính năng cao cấp trong hình dáng vỏ sò nhỏ gọn

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4 (Ảnh: Internet)Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4 (Ảnh: Internet)
Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4 (Hình: Internet)

Màn hình gập là thiết kế đặc thù mà trước đây rất ít người nghĩ rằng mang thể làm được, nhưng Samsung hãy vách đả lúc phân phối vào những thiết bị mang màn hình gấp lại mà ko bị gãy, với với phần bản lề mang cấu tạo phức tạp và vận động trơn tru mang thể duy trì độ bền nhiều năm. Đặc thù hơn nữa là điện thoại Z Flip mang ví ko quá mắc nên dễ tiếp gần với các bạn hơn.

Galaxy Z Flip 4 mang gì đổi mới?

Thế hệ thứ 4 cụm từ thòng điện thoại màn hình gập Z Flip sở hữu những kín điểm tuyệt vời giống như Z Flip 3 năm 2021 và ko mang nhiều đột phá mới. Kích thước màn hình ko đổi, vẻ ngoài giống rau, camera sắp như y hệt. Vậy vì sao chiếc điện thoại này lại được gọi là Flip 4 mà ko phải là Flip 3S?

Lý do là do nó được trang bị cỗ xử lý hoàn trả toàn mới, pin mang dung lượng to hơn và một vài ba cải tiến khác. Vậy hãy với xem Z Flip 4 mang thú vị như những chiếc điện thoại Flip trước và liệu mang đáng tậu hay là ko nhé.

Thông số kỹ thuật cụm từ Samsung Galaxy Z Flip 4

Dưới đây là so sánh thông số cụm từ Z Flip 4 và Z Flip 3:

Thông số Z Flip 4 Z Flip 3
Kích thước
 • Lúc gấp lại: 71,9 x 165,2 x 6,9 mm
 • Lúc mở vào: 71,9 x 84,9 x 15,9 – 17,1 mm
 • Lúc gấp lại: 72,2 x 166 x 6,9 mm
 • Lúc mở vào: 72,2 x 86,4 x 15,9 – 17,1 mm
Trọng lượng 187 g 183 g
Màn hình
 • Màn hình chính: AMOLED Dynamic 2X 6,7 inch, độ phân giải 1080 x 2640, tỷ lệ 22:9, tốc độ làm mới 1-120Hz
 • Màn hình ngoài: Super AMOLED, độ phân giải 260 x 512
 • Kính Gorilla Glass Victus
 • Màn hình chính: AMOLED Dynamic 2X 6,7 inch, độ phân giải 1080 x 2640, tỷ lệ 22:9, tốc độ làm mới 1-120Hz
 • Màn hình ngoài: Super AMOLED, độ phân giải 260 x 512
 • Kính Gorilla Glass Victus
Cỗ xử lý Snapdragon 8+ Gen 1 Snapdragon 888
Phần mềm dẻo
 • Hệ điều hành ta Android 12
 • Trao diện One UI 4.1.1
 • Cập đất nước của những ninja hệ điều hành ta trong 4 năm
 • Hệ điều hành ta Android 11
 • Cập đất nước của những ninja hệ điều hành ta trong 4 năm
RAM và cỗ nhớ
 • 8 GB/ 128 GB
 • 8 GB/ 256 GB
 • 8 GB/ 512 GB
 • RAM LPDDR5, cỗ nhớ UFS 3.1, ko mang khe cắm thẻ microSD
 • 8 GB/ 128 GB
 • 8 GB/ 256 GB
 • RAM LPDDR5, cỗ nhớ UFS 3.1, ko mang khe cắm thẻ microSD
Camera sau
 • Ống kính rộng 12MP, f/1.8, kích thước pixel 1,8µm
 • Ống kính siêu rộng 12MP, f/2.2
 • Ống kính rộng 12MP, f/1.8, kích thước pixel 1,4µm
 • Ống kính siêu rộng 12MP, f/2.2
Camera trước 10MP, f/2.4 10MP, f/2.4
Pin 3700 mAh 3300 mAh
Tốc độ sạc Sạc mang dây 25W, sạc ko dây 10W Sạc mang dây 25W, sạc ko dây 10W
Giá như đả bố Từ 1000 USD (khoảng 23 triệu VNĐ) Từ 1000 USD

Mang 2 điểm nổi trội dễ nhận thấy ở đây. Thứ nhất là Z Flip 4 dùng chip Snapdragon 8+ Gen 1 mạnh hơn và được nhiều các bạn hiện ni kiểm tra tốt về tiệm suất. Ko giống như thòng điện thoại cao cấp Galaxy S cụm từ Samsung mang 2 phiên bản với 2 cỗ xử lý khác rau, toàn bộ những mẫu ta Z Flip 4 đều được trang bị với một loại chip. Điểm thay thế thứ hai là dung lượng pin tăng hơn 10%, như vậy cũng là khá nhiều.

Thiết kế và màu sắc cụm từ Galaxy Z Fold 4

Z Flip 4 có vẻ ngoài rất giống Z Flip 3 (Ảnh: Internet)Z Flip 4 có vẻ ngoài rất giống Z Flip 3 (Ảnh: Internet)
Z Flip 4 mang vẻ ngoài rất giống Z Flip 3 (Hình: Internet)

Vẻ ngoài mặt cụm từ Z Flip 4 sắp như y hệt thế hệ trước, nhưng ví như để ý kỹ vẫn mang thể nhận vào một vài ba điểm khác biệt. Mặt kính phía sau cụm từ điện thoại mang những đường viền kim loại mỏng hơn, tạo cảm giác thanh lịch và tinh tế hơn. Điểm thứ hai là sườn nhôm cụm từ Z Flip 4 mang chiều mặt bóng trong lúc thế hệ trước mang chiều mặt thể mờ. Trái lại, lớp kính ở mặt sau cụm từ Z Flip 4 lại được làm mờ đang Flip 3 được làm bóng.

Nhưng ngoài vào thời ko mang gì đặc thù mới trận về thiết kế cụm từ Flip 4. Màn hình nhỏ ở mặt trước vẫn mang kích thước 1,9 inch và cảm giác mở tắt điện thoại vẫn giống như Z Flip 3, bạn mang thể khóa ở bất kỳ góc độ nào từ khoảng 30 tới 120°. Những nút bấm đốt nằm ở phía phía phải, trong đó mang cảm biến quét lốt vân tay được tích hợp trong nút nguồn.

Chiếc điện thoại màn hình gập có kích thước nhỏ gọn (Ảnh: Internet)Chiếc điện thoại màn hình gập có kích thước nhỏ gọn (Ảnh: Internet)
Chiếc điện thoại màn hình gập mang kích thước nhỏ gọn (Hình: Internet)

Nhưng một yếu điểm vẫn chửa được sửa chữa là rất khó để mở Z Flip 4 cạ một tay mà thường phải sử dụng hết 2 tay. Hy vọng Samsung sẽ cải tiến những thế hệ sau để các bạn mang thể thao tác dễ hơn.

Một điểm thú vị về màu sắc cụm từ Z Flip 4 là, cũng giống như thế hệ trước, phiên bản mang tên “Bespoke” cụm từ mẫu ta điện thoại này cho phép thuật bạn mang thể tùy sắm nhiều cách phối hợp màu sắc phong phú khác rau thay vì chỉ mang một số màu đơn thuần như những thòng điện thoại khác.

Khả năng chống thấm IPX8 cũng là một ưu điểm tuyệt vời cụm từ Z Flip 4, giúp bạn mang thể yên tâm ví như chẳng may làm rơi điện thoại vào nước. Tuy rằng nhiên phải lưu ý rằng chiếc điện thoại này KHÔNG thể chống được bụi. Bụi mang thể lọt vào những khe hở như ở bản lề cụm từ điện thoại và đây vẫn là một trong những yếu điểm khó sửa chữa cụm từ điện thoại màn hình gập nói chung. Do đó tốt nhất bạn ko nên dùng Z Flip ở những nơi mang nhiều bụi.

Màn hình cụm từ Galaxy Z Fold 4

Lúc mở vào, màn hình chính phía trong cụm từ Z Flip 4 mang kích thước 6,7 inch và độ phân giải 1080p giống như thế hệ trước. Điều đặc thù cụm từ thòng Z Flip là màn hình mang tỷ lệ 22:9 cao hơn và hẹp hơn so với tỷ lệ cụm từ điện thoại bình thường, vì vậy bạn sẽ mang trải nghiệm khác biệt lúc xem những nội dung trên màn hình này.

Màn hình của Z Flip 4 có tỷ lệ khác biệt (Ảnh: Internet)Màn hình của Z Flip 4 có tỷ lệ khác biệt (Ảnh: Internet)
Màn hình cụm từ Z Flip 4 mang tỷ lệ khác biệt (Hình: Internet)

Màn hình trường và hẹp như vậy thoạt đầu mang thể cảm thấy khá kỳ lạ, nhưng thực sự rất hoàn hảo cho những người thích xem phim vì những cỗ phim điện hình thường được quay ở tỷ lệ sườn hình tương tự. Ví như bạn dùng tính năng phân đôi màn hình để thực hiện nhiều tác vụ đa nhiệm trên điện thoại thời chiều trường như vậy cũng tạo cảm giác thoải mái hơn.

Xem Thêm : Top 10 Launcher đẹp nhất cho Android năm 2019

Trước đây hãy mang tin tưởng đồn đại rằng Z Flip 4 sẽ được cải thiện về nếp gấp trên màn hình – vốn là vấn đề pa hoi mất tinh xảo và phiền toái cho các bạn – nhưng thực tế lúc dùng chiếc điện thoại này vẫn ko thấy bất kỳ sự thay thế nào. Nếp gấp vẫn đang rất rõ và trông chẳng mang gì cải thiện.

Màn hình gập luôn bị nếp gấp ở giữa trông rất xấu (Ảnh: Internet)Màn hình gập luôn bị nếp gấp ở giữa trông rất xấu (Ảnh: Internet)
Màn hình gập luôn bị nếp gấp ở giữa trông rất xấu (Hình: Internet)

Ngoài yếu điểm đó vào, ví như chỉ kiểm tra chồng lượng màn hình và màu sắc thời Z Flip 4 vẫn dùng tấm phông Samsung AMOLED cho hình hình xinh xẻo tuyệt vời. Màu sắc lèn tượng với với tốc độ làm mới mang thể thay thế từ 1 tới 120Hz để bạn trải nghiệm cảm giác cuộn mượt mà.

Thực tế cho thấy màn hình cụm từ Z Flip 4 mang thể tăng độ sáng mạnh hơn để dùng thoải mái ở ngoài trời đất và cũng mang khả năng giảm độ sáng yếu hơn để mắt ko bị mỏi lúc nhìn vào hồi hương tối. Samsung cũng cho biết màn hình này mang độ bền hẳn tăng 45% nhờ những thay thế trong cấu trúc và một lớp kính biểu vệ siêu mỏng mới mang độ đàn hồi tốt hơn.

Màn hình nhỏ ở mặt trước của Z Flip 4 (Ảnh: Internet)Màn hình nhỏ ở mặt trước của Z Flip 4 (Ảnh: Internet)
Màn hình nhỏ ở mặt trước cụm từ Z Flip 4 (Hình: Internet)

Màn hình ngoài ở mặt trước cụm từ điện thoại vẫn giữ nguyên kích thước nhỏ như Z Flip 3 nhưng được xẻ sung một số chức năng tiện lợi ích mới, trong đó đáng lưu ý nhất có nhẽ là khả năng trả lời những tin tưởng nhắn nhe văn bản trực diện trên màn hình một cách nhanh gọn và mang thể truy cập ứng dụng ví điện tử Samsung Wallet.

Camera cụm từ Galaxy Z Flip 4

Một điều ko thay thế trên Z Flip 4 so với thế hệ trước là vẫn mang 2 ống kính ở mặt sau, trong đó mang một ống kính siêu rộng nhưng ko mang ống kính zoom tele. Đối xử với một chiếc điện thoại cao cấp mang ví hơn 20 triệu thời đây là một sự thiếu sót, nhưng mang thể là do Z Flip phải giữ kích thước nhỏ nên ko thể trang bị quá nhiều ống kính.

Camera sau của Z Flip 4 (Ảnh: Internet)Camera sau của Z Flip 4 (Ảnh: Internet)
Camera sau cụm từ Z Flip 4 (Hình: Internet)

Thông số cụ thể cụm từ những ống kính như sau:

 • Ống kính chính 12MP, khẩu độ f/1.8, mang ổn toan hình hình quang đãng học (OIS)
 • Ống kính siêu rộng 12MP, khẩu độ f/2.2
 • Camera selfie 10MP

Ống kính chính vẫn mang độ phân giải 12MP như xưa nhưng cảm biến to hơn, mỗi một pixel riêng thiêng mang kích thước to hơn: ví như như pixel cụm từ Z Flip 3 là 1,4µm thời trên Z Flip 4 là 1,8µm, tăng sắp 30%. Mỗi một pixel mang vai trò giống như một điểm thu nhận ánh sáng, do đó pixel càng lớn thời càng thu được nhiều ánh sáng và khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu sáng sẽ tốt hơn.

Cỗ chip mới cụm từ Z Flip 4 cũng mang khả năng xử lý mạnh hơn giúp cho hình hình trở thành xinh xẻo hơn. Những thòng điện thoại khác cụm từ Samsung mang 2 phiên bản cỗ xử lý thường cho vào chồng lượng hình hình khác rau, nhưng Z Flip 4 chỉ mang một loại chip nên sẽ ko xảy vào vấn đề pa đó.

Lúc chụp hình vào ban ngày mang ánh sáng tốt, Z Flip 4 và Z Flip 3 hồ như ko mang sự khác biệt. Z Flip 4 mang ống kính rộng hơn và nhường nhịn như cũng được cải thiện về dải động, nhưng màu sắc vẫn giữ được độ tươi sáng và sống động thân thuộc cụm từ Samsung, mặc dù đó ko hẳn là màu trung thực như ngoài thế hệ.

Chụp ảnh với Z Flip 4 (Ảnh: Internet)Chụp ảnh với Z Flip 4 (Ảnh: Internet)
Chụp hình với Z Flip 4 (Hình: Internet)

Ống kính rộng hơn và những khía cạnh hình hình mềm dẻo mại hơn cũng giúp cải thiện những bức hình chụp chân dung, mặc dù sự khác biệt là rất nhỏ nhưng vẫn mang thể nhận vào được. Tuy rằng nhiên hình chụp selfie cạ Z Flip 3 và Z Flip 4 đều khá giống rau, hồ như ko mang thay thế.

Tiệm suất xử lý cụm từ Galaxy Z Flip 4

Snadpragon 8+ Gen 1 được trang bị cho Z Flip 4 thực sự là một con chip mạnh và được nhiều người khen ngợi ngợi. Đây cũng là loại chip duy nhất cụm từ mẫu ta điện thoại này ở toàn bộ những thị trường trên toàn cầu, ko mang phiên bản chip Exynos giống như những thòng điện thoại cao cấp khác cụm từ Samsung.

Tuy rằng nhiên Z Flip có nhẽ vẫn chửa giải đáp ứng được nhu cầu cụm từ những game thủ. Trải nghiệm thực tế cho thấy khả năng xử lý cụm từ Z Flip 4 mang thể giảm đáng đề cập sau vài ba phút nhởi game đề nghị đồ họa cao. Nguyên nhân dịp là do kích thước nhỏ gọn khiến cho chiếc điện thoại khó tản nhiệt lúc cỗ xử lý hoạt động mạnh. Trong lúc đó, con chip tương tự trên điện thoại Z Fold 4 ít bị giảm tiệm suất hơn và thậm chí mang thể phục hồi trở lại tiệm suất ban sơ sau một thời kì nhởi game, mang lại trải nghiệm thoải mái hơn.

Dòng điện thoại này có lẽ không phù hợp để chơi game (Ảnh: Internet)Dòng điện thoại này có lẽ không phù hợp để chơi game (Ảnh: Internet)
Thòng điện thoại này có nhẽ ko yêu thích để nhởi game (Hình: Internet)

Z Flip 4 được trang bị RAM LPDDR5 dung lượng 8GB giúp xử lý nhanh và mang nhiều phiên bản cỗ nhớ lưu trữ khác rau, trong đó mẫu ta kia bản là cỗ nhớ UFS 3.1 mang dung lượng 128GB. Ví như cần lưu trữ nhiều hơn, bạn mang thể sắm 256GB hoặc phiên bản 512GB mới được xẻ sung. Tuy rằng nhiên chiếc điện thoại này ko mang khe cắm thẻ nhớ microSD để tăng dung lượng hơn nữa.

Hệ điều hành ta và phần mềm dẻo

Z Flip 4 được ghim đặt hệ điều hành ta Android 12 với trao diện tùy chỉnh One UI 4.1.1 cụm từ Samsung. Hồ hết mọi người đều hãy thân thuộc với trao diện Samsung và nó xẻ sung thêm khá nhiều tính năng thú vị so với Android gốc.

Giao diện của Z Flip 4 tương tự như các điện thoại Samsung khác (Ảnh: Internet)Giao diện của Z Flip 4 tương tự như các điện thoại Samsung khác (Ảnh: Internet)
Trao diện cụm từ Z Flip 4 tương tự như những điện thoại Samsung khác (Hình: Internet)

Samsung đảm biểu sẽ duy trì cập đất nước của những ninja phần mềm dẻo to trong 4 năm và cập đất nước của những ninja vá lỗi biểu mật trong 5 năm – giống như hồ hết những thiết bị cao cấp khác cụm từ hãng hiện ni. Đây là điểm cùng được các bạn kiểm tra cao vì những nhà cung ứng điện thoại Android khác thường chỉ cập đất nước của những ninja hệ điều hành ta to trong vòng 2-3 năm.

Pin cụm từ Galaxy Z Flip 4

Xem Thêm : 6 mẫu smartphone màn hình gập sắp đang và sắp xuất hiện trên thị trường

Mặc dù kích thước và thiết kế phía ngoài hồ như ko thay thế nhưng Z Flip 4 sở hữu pin to hơn đáng đề cập: dung lượng 3.700mAh so với 3.300mAh cụm từ Z Flip 3, tức là tăng khoảng 12%.

Lúc thử nghiệm phát video YouTube với độ sáng màn hình như rau, Z Flip 4 duy trì được sắp 10 tiếng liên tục trong lúc Z Flip 3 kém hơn 2 tiếng. Đây là một bước cải tiến to và giúp cho Z Flip 4 mang thể sánh ngang với những điện thoại cao cấp khác như Samsung Galaxy S22 và iPhone 13.

Lúc thử nghiệm lướt web nhẹ nhõm hơn cạ mạng Wi-Fi, Z pin duy trì được sắp 12 tiếng liên tục trong lúc thế hệ trước kém hơn khoảng 1 tiếng rưởi. Mặc dù kết trái này vẫn kém hơn hơn một tẹo so với Galaxy S22 và iPhone 13 nhưng cũng đáng khen ngợi ngợi cho Z Flip 4.

Tốc độ sạc

Z Flip 4 mang thể sạc với tốc độ tối đa 25W, nhanh hơn so với 15W cụm từ thế hệ trước, tuy rằng nhiên bạn sẽ ko mang sẵn cỗ sạc trong hộp sản phẩm mà phải tậu riêng.

Chiếc điện thoại này cũng mang khả năng sạc ko dây nhưng ko mang số liệu chính thức về tốc độ, có nhẽ giống với Z Flip 3 là 10W. Bạn cũng mang thể sử dụng Z Flip 4 để sạc ko dây ngược, tức là nộp pin cho những thiết bị như đồng hồ logic và tai nhớ ko dây cụm từ Samsung.

Sạc không dây cho Z Flip 4 (Ảnh: Internet)Sạc không dây cho Z Flip 4 (Ảnh: Internet)
Sạc ko dây cho Z Flip 4 (Hình: Internet)

Âm thanh cụm từ Galaxy Z Flip 4

Ví như như thế hệ Z Flip trước tiên chỉ mang 1 loe duy nhất thời Z Flip 3 và hiện tại là Z Flip 4 đều được trang bị dàn âm thanh nổi gồm một loe kích hoạt phía dưới và một loe nữa được tích hợp trong tai nhớ.

Hiện chửa mang thông số cụ thể cụm từ Z Flip 4, nhưng chồng lượng âm thanh cụm từ thế hệ trước chỉ ở mức ổn, âm thanh ko thực sự mạnh mẽ và phong phú như flagship Galaxy S22 và thòng Z Fold được vào mắt song song.

Z Flip 4 cũng ko mang lỗ lã cắm tai nhớ và ko mang sẵn tai nhớ trong hộp sản phẩm, vì vậy ví như muốn sử dụng tai nhớ mang dây thời bạn phải tậu riêng loại mang đầu cắm USB-C hoặc sử dụng thêm cỗ dời đổi từ USB-C sang lỗ lã cắm 3,5 mm.

Tổng kết

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4 có đáng mua không? (Ảnh: Internet)Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4 có đáng mua không? (Ảnh: Internet)
Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 4 mang đáng tậu ko? (Hình: Internet)

Nhìn chung, Z Flip 4 được lắp đặt trên phông tảng vách đả cụm từ những thế hệ trước. Với kích thước nhỏ gọn và rất nhiều tùy sắm màu sắc khác rau, đây vững chắc sẽ là lựa sắm hoàn hảo cho những người yêu thích loại thiết bị cao cấp nhưng dễ dùng và mang phong cách điện thoại gập như thời xưa.

Z Flip 4 mang ví cao xứng đáng với một chiếc flagship nhưng ko quá mắc như Z Fold 4, vì vậy cũng yêu thích với nhiều người. Đây là thế hệ thứ 4 cụm từ thòng Z Flip nên nhiều vấn đề pa ban sơ hãy được giải quyết và bạn mang thể yên tâm dùng thường xuyên cho những nhu cầu hàng ngày cụm từ tao.

Tóm lại mang nên tậu Z Flip 4 ko? Ví như bạn muốn trải nghiệm một chiếc điện thoại màn hình gập kiểu vỏ sò thú vị thời đây là lựa sắm tốt nhất hiện ni với mức ví chấp nhận được.

Bạn mang thể tậu điện thoại Samsung Galaxy Z Flip 4 tại đây

Trên đây là những điểm nổi trội đáng lưu ý ở chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip 4 mới được Samsung vào mắt. Bạn mang thích sở hữu một chiếc điện thoại như thế này ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tưởng hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews