Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
HomeCông nghệ9 công nghệ đã thay đổi hoàn toàn ngành thương mại trong...

9 công nghệ đã thay đổi hoàn toàn ngành thương mại trong nhiều năm qua

Công nghệ luôn vững mạnh theo từng ngày và những ứng dụng thứ nó càng được vận dụng rộng rãi hơn. Sự tương tác thứ công nghệ cũng đã thay đổi cách mọi người tậu sắm, cách nửa sản phẩm năng sự vào thế hệ thứ những trang nửa hàn. Hôm ni, hãy với Kenh7 tìm hiểu về 9 công nghệ đã làm đổi mới ngành thương mại.

1. Sắm hàng online – nhận hàng trực diện

Hình thức mua sắm mới được mọi người yêu thích. Ảnh: internet

Cách đây nhiều năm, ko ai trong chúng ta nghĩ rằng việc tậu sắm mang thể thực hiện online một cách dễ dàng. Theo một số báo cáo từ Business Insider Intelligence, thời phần to mọi người đều sẽ tận dụng hình thức tậu sắm “Mua hàng online – nhận hàng trực tiếp” (Buy online, pickup in store).

Bạn Đang Xem: 9 công nghệ đã thay đổi hoàn toàn ngành thương mại trong nhiều năm qua

Cách tậu nửa này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích thứ hầu hết mọi người, vị vì bạn sẽ ko phải chịu những tổn phí vận dời cho sản phẩm nhưng vẫn sẽ được hưởng mọi ưu đãi như lúc tậu sắm tại địa chỉ.

2. Phòng thay đồ logic

Hình ảnh phòng thay đồ thông minh. Ảnh: internet

Vào năm 2015, tại trung tâm vách phố phường New York, Ralph Lauren đã công bố với công chúng kính soi thay đồ logic. Kính soi này cho phép thuật khách khứa hàng thử những mẫu ta quần áo trong địa chỉ để biết tao ưng ý với mẫu ta nào, mọi người cũng mang thể tự điều chỉnh kích thước quần áo ưng ý nhất.

Hứa hứa công nghệ này trong tương lai sẽ được vận dụng rộng rãi trên toàn thế giới và tại mọi địa chỉ.

3. Công nghệ RFID

Công nghệ RFID. Ảnh: internet

Tham khảo thêm : Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ, uy tín, chất lượng hoàn hảo

RFID (Radio Frequency Identification) được xem là công nghệ mang sức tương tác khá to đối xử với ngành thương mại. Hiểu một cách đơn thuần thời RFID hoạt động tương tự như quét mẽ vạch, tuy rằng nhiên ở đây mỗi một một sản phẩm sẽ mang một tiềm số riêng. Văn bằng công nghệ này, chúng ta mang thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa, hàng tồn trong kho.

4. Mẽ QR

Công nghệ quét mã QR. Ảnh: internet

Mẽ QR là một công nghệ được vận dụng rất phổ quát và rộng rãi trong ngành thương mại bây giờ. Ở tại thị trường Việt Trai, mang khá nhiều xê vụ tính sổ trực tuyến vận dụng mẽ QR như VNPAY, Viettel Pay. Khách khứa hàng chỉ cần quét mẽ QR trên điện thoại là đã mang thể tính sổ và tậu hàng.

Mẽ QR đã giúp những địa chỉ và người tận dụng tiết kiệm được rất nhiều thời kì, công việc tậu sắm cũng trở thành dễ dàng và tiện nướu hơn bao giờ hết.

5. Facebook và Instagram

(*9*)

Facebook và Instagram là 2 mạng xã trụ sở hữu một số lượng người mua vô với to, vài ba năm trở lại đây 2 mạng xã họp này đều vững mạnh công năng tậu sắm qua ứng dụng. Nó cho phép thuật khách khứa hàng đăng tải bài bác nửa hàng, đưa những người khác tới những trang tậu sắm, những tin cậy quảng bá tậu sắm cũng ngày một nhiều hơn.

Với thể nói Facebook và Instagram đã hùn phần rất to trong việc vững mạnh và tăng doanh thu ngành thương mại.

6. Sắm sắm kì công nghệ tìm kiếm hình hình

Dễ dàng mua sắm với Google Lens. Ảnh: internet

Tham khảo thêm : Phím tắt thường dùng trong Excel giúp bạn nâng cao hiệu xuất công việc

Công nghệ tìm kiếm kì hình hình cũng là thứ đã giúp ngành thương mại vững mạnh rất nhiều, chỉ kì một hình hình là chúng ta mang thể mang hầu hết mọi thông tin cậy như nơi cung ứng, chồng liệu cấu vách sản phẩm. Một ví dử tiêu biểu như Pinterest, sau lúc tích hợp khả năng tậu sắm kì hình hình, lượng truy cập web thứ họ đã tăng lên một cách rõ rệt.

Vị sự tương tác vững mạnh thứ công nghệ này mà tên khổng lồ Google cũng phải cho vào mắt Google Lens mang công năng tương tự.

7. Công nghệ in 3D

Giày thể thao sử dụng công nghệ in 3D. Ảnh: internet

Công nghệ in 3D được tận dụng rộng rãi trên khắp thế giới và những ứng dụng thứ nó cũng được tận dụng rất nhiều. Tuy rằng nhiên ở thời khắc ngày nay, công nghệ này vẫn chửa thực sự phổ quát tại thị trường Việt Trai. Bất cứ một sản phẩm nào cũng mang thể sử dụng công nghệ in 3D để cung ứng vào, một cử như giày thể thao năng thậm chí là áo khoác.

8. Tính sổ tự động

Thanh toán tự động cùng với Amazon Go. Ảnh: internet

Ngành thương mại đang dần từng bước thay đổi vươn lên là một ụ hình tự động hóa, những nơi tậu sắm cũng buộc phải phải thay đổi để theo kịp xu thế. Khả năng tính sổ tự động là thứ ko thể thiếu, nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời kì và tạo nên sự tiện nướu ko hề hấn nhỏ cho khách khứa hàng.

Ngày nay, một vị đi đầu trong việc vững mạnh công nghệ này là Amazon với Amazon Go. Mặc dù tính sổ tự động chửa thể phổ quát ngay ngay lập tức nhưng tin cậy rằng đây sẽ là công nghệ ko thể thiếu trong tương lai.

9. Chatbot

Chatbot là công nghệ hết sức quan trọng trong thương mại. Ảnh: internet

Lúc việc tậu sắm online ngày càng phổ quát, thời vấn đề pa siêng sóc và tương trợ khách khứa hàng ngay ngay lập tức là điều khôn cùng thiết yếu. Ko thể ngờ ngờ sự vào thế hệ thứ Chatbot đã hùn phần ko nhỏ trong việc giải quyết vấn đề pa này. Những một vị nửa hàng cũng đã tiết kiệm được rất nhiều thời kì và hưởng được khá nhiều thuận tiện từ Chatbot.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments