iMac là gì? Điểm qua các mẫu iMac phải có để chỉnh sửa ảnh và video đẹp chuyên nghiệp

Dù bạn ko phải là fan ngữ Apple nhưng vững chắc nhỉ thân thuộc với những sản phẩm như điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad. Nhưng bạn nhỉ biết tới iMac chửa? Đó là loại thiết bị gì và có gì đặc thù? Hãy đồng tìm hiểu về iMac và điểm qua những chiếc iMac tốt nhất sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh video nhé!

iMac là gì?

Ngoại trừ những thiết bị di động như iPhone và iPad, hãng khoa học Apple cũng cung ứng một thòng máy tính để bàn có tên là iMac. Nhưng khác với các loại PC bình thường chạy hệ điều hành ta Windows, iMac ngữ Apple ko có phần thân máy mà chỉ có một mùng hình ngăn nắp, đằng trong suốt đó tích hợp đa phần những phòng ban cần phải có ngữ một chiếc máy tính như CPU, card đồ họa, RAM. Lúc tận dụng chỉ cần trang bị thêm các thiết bị ngoại vi như bàn phím và chuột.

Bạn Đang Xem: iMac là gì? Điểm qua các mẫu iMac phải có để chỉnh sửa ảnh và video đẹp chuyên nghiệp

iMac là một chiếc máy tính để bàn nhưng không có phần thân máy cồng kềnh (Ảnh: Internet)iMac là một chiếc máy tính để bàn nhưng không có phần thân máy cồng kềnh (Ảnh: Internet)
iMac là một chiếc máy tính để bàn nhưng ko có phần thân máy kềnh càng (Ảnh: Internet)

Ưu điểm dễ thấy nhất ngữ iMac là thiết kế đơn thuần gọn gàng nhẹ nhưng vẫn vã lên vẻ đẹp sang trọng, rất ưng ý để đặt trong suốt những ko gian làm việc chuyên nghiệp cao vội. Máy cũng được trang bị những con chip mạnh ngữ Intel hoặc chip M1 ngữ Apple có tiệm suất cao, đủ khả năng xử lý những việc làm nhẹ như đồ họa.

Mùng hình rộng ngữ iMac cũng giúp chỉnh sửa ảnh và video dễ dàng hơn, đồng với độ phân giải siêu rõ vẻ và màu sắc trung thực đẹp mắt, đây được xem là thòng máy tốt nhất dành cho những người làm thiết kế đồ họa.

iMac là dòng máy lý tưởng để chỉnh sửa đồ họa (Ảnh: Internet)iMac là dòng máy lý tưởng để chỉnh sửa đồ họa (Ảnh: Internet)
iMac là thòng máy hoàn hảo để chỉnh sửa đồ họa (Ảnh: Internet)

Tuy rằng nhiên ví như bạn cần một chiếc máy tính để nhởi game hoặc làm việc văn phòng tê bản thời iMac ko phải là lựa tậu tốt nhất vì máy ko được thiết kế tối ưu cho những tiêu chí đó. Các phần mềm dẻo và ứng dụng cũng vận hạn chế hơn so với máy tính Windows. Ngoài vào mức ví ngữ iMac luôn mắc hơn nhiều so với một chiếc máy tính bình thường.

Cần lưu ý gì lúc tậu iMac để chỉnh sửa ảnh và video?

Cũng như đối xử với các thiết bị khoa học khác, điều quan yếu là suy tính các thông số kỹ thuật có ưng ý với nhu cầu tận dụng ngữ bản thân hoặc ko. Nhìn chung đa phần các mẫu iMac cách tân đều có khả năng chỉnh sửa ảnh dễ dàng, nhưng một số mẫu đặc thù có sức mạnh xử lý tốt hơn và độ phân giải cao hơn nên sẽ giúp cho hình ảnh và video được xử lý nhanh dày và đẹp mắt.

Cụ thể các khía cạnh cần suy tính lúc tậu sắm iMac là:

Kích thước mùng hình

Màn hình càng to càng dễ nhìn và dễ làm việc (Ảnh: Internet)Màn hình càng to càng dễ nhìn và dễ làm việc (Ảnh: Internet)
Mùng hình càng lớn càng dễ nhìn và dễ làm việc (Ảnh: Internet)

Đối xử với hồ hết các nhiếp ảnh gia và người làm video, mùng hình 27 inch là ưng ý nhất. Khu vực rộng rãi giúp bạn nhìn thấy hình ảnh rõ ràng hơn và cũng giúp thao tác với các phương tiện chức năng trên mùng hình thoải mái hơn.

RAM

Đối xử với iMac, RAM 8GB hiện là mức tê bản và đủ để chỉnh sửa hình ảnh nhẹ nhưng sẽ bị muộn lúc xử lý hình ảnh có độ phân giải cao hoặc mở nhiều tab trong suốt trình duyệt web để làm việc đồng lúc. Các thòng máy iMac bình thường (ko phải Pro) ko cho phép thuật người mua tự nâng vội RAM nên càng bất tiện ví như chỉ sử dụng 8GB. Vì vậy tốt nhất là ngay từ đầu bạn nên sắm máy có RAM 16GB trở lên để tận dụng lâu trường học thoải mái hơn.

Nên chọn máy có RAM từ 16GB trở lên (Ảnh: Internet)Nên chọn máy có RAM từ 16GB trở lên (Ảnh: Internet)
Nên tậu máy có RAM từ 16GB trở lên (Ảnh: Internet)

Card đồ họa

Đây là vách phần vô cùng quan yếu để chỉnh sửa video. Mẫu iMac 21,5 inch tê bản ko có card đồ họa chuyên dụng nên rất khó xử lý ảnh chuyên nghiệp, tốt nhất là ko nên sắm. Đương lại các mẫu iMac khác đều có card đồ họa Radeon Pro khá tốt, riêng iMac 27 inch tận dụng các loại card thế hệ mới hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn (vì mùng hình to hơn nên máy cũng có nhiều ko gian hơn để tích hợp các phòng ban chồng lượng cao). Riêng các mẫu iMac 2021 được trang bị chip M1 ngữ Apple nên sức mạnh xử lý rất tốt.

Cỗ nhớ lưu trữ

Xem Thêm : Quản lý những ai được phép tạo nhóm trong Office 365 – Cẩm nang Dạy học

Đây cũng là một khía cạnh quan yếu, vì bạn ko thể tự thay ổ rắn ngữ iMac bình thường giống như các máy tính Windows. Các mẫu iMac 21,5 inch và 27 inch vội tê bản đều có dung lượng cỗ nhớ 256GB, có thể ko đủ để bạn lưu nhiều hình ảnh và video qua thời kì trường học, do đó nên tậu ít nhất 512GB.

Trường hợp nhỉ sắm phiên bản iMac 256GB để tiết kiệm tiền thời sau này bạn có thể sắm thêm ổ rắn lắp ngoài để tăng thêm dung lượng lưu trữ. Nên tậu các ổ rắn lắp ngoài thuộc loại SSD và liên kết kì cổng Thunderbolt 3 để có tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất.

Các mẫu iMac tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và video hiện ni

iMac cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời (Ảnh: Internet)iMac cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời (Ảnh: Internet)
iMac cho chồng lượng hình ảnh tuyệt vời (Ảnh: Internet)

Những chiếc iMac cao vội là phương tiện trợ giúp đắc sức đối xử với các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và những người làm nội dung về hình ảnh. Đó là vì chúng ko chỉ có thiết kế sang trọng đẹp mắt mà đương có khả năng chạy các phần mềm dẻo chỉnh sửa hình ảnh ngốn nhiều tài nguyên ngữ máy như Photoshop, Lightroom và Premiere Pro một cách trơn tru và tiệm trái. Nhưng với rất nhiều thòng máy trên thị trường hiện ni, đâu là chiếc iMac ưng ý nhất với bạn?

Nhiều người cho rằng mẫu mới nhất luôn là tốt nhất. Nhưng trên thực tế, iMac 27 inch năm 2020 được kiểm tra chung là mẫu iMac tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và video. Kích thước mùng hình to, chồng lượng hình ảnh tống tượng và thông số kỹ thuật mạnh làm nó trở nên sự lựa tậu xuất sắc. Ngoài vào có thể nâng vội RAM ngữ máy lên tới 128GB.

Mẫu mới nhất hiện ni là iMac 24 inch năm 2021, mặc dù mùng hình nhỏ hơn một tẹo nhưng được trang bị con chip xử lý M1 mới nhất ngữ Apple có tiệm suất mạnh, đồng với thiết kế mỏng đẹp mắt và có tới 7 màu sắc khác rau để bạn thoải mái lựa tậu. Tuy rằng nhiên lý do làm nó ko được xếp ở vị trí số một là vì RAM tối đa chỉ có 16GB, có thể sẽ khó xử lý hình ảnh và video có độ phân giải cao và dung lượng to.

Sau đây là khía cạnh về các mẫu iMac chỉnh sửa ảnh và video tốt nhất hiện ni.

1. iMac 27 inch 2020

Thông số kỹ thuật

 • CPU: Intel Core i5 6 lõi thế hệ 10 – Intel Core i7 8 lõi thế hệ 10
 • GPU: AMD Radeon Pro 570X – AMD Radeon Pro Vega 48
 • RAM: 8-128GB
 • Cỗ nhớ: SSD, dung lượng 256GB – 8TB
 • Kích thước (rộng – trường học – dày): 51,6 x 65,0 x 20,3 cm
iMac 27 inch 2020 (Ảnh: Internet)iMac 27 inch 2020 (Ảnh: Internet)
iMac 27 inch 2020 (Ảnh: Internet)

Trường hợp bạn muốn sắm một chiếc iMac chủ yếu sử dụng để chỉnh sửa ảnh hoặc các việc làm sáng tạo khác thời mẫu 27 inch 2020 sẽ là lựa tậu tốt nhất. Ưu điểm hàng đầu là mùng hình Retina kích thước to và thiết kế đẹp, với độ phân giải 5K cho phép thuật bạn xem từng khía cạnh nhỏ trong suốt hình ảnh ngữ tao. Mùng hình có thể hiển thị 1 tỷ màu và độ sáng 500 nits.

Cỗ vi xử lý Intel Comet Lake thế hệ 10 ko mạnh kì chip M1 mới nhất ngữ Apple nhưng vẫn có tốc độ xử lý khá nhanh. Phối hợp với ổ rắn thể rắn tốc độ cao, RAM lên tới 128GB và card đồ họa AMD Radeon Pro mạnh mẽ, chiếc máy có tiệm suất nhanh và độ nhạy tuyệt vời đề cập hết lúc bạn chỉnh sửa đồng lúc nhiều ảnh RAW trên mùng hình.

iMac 27 inch 2020 (Ảnh: Internet)iMac 27 inch 2020 (Ảnh: Internet)
iMac 27 inch 2020 (Ảnh: Internet)

iMac 27 inch 2020 cũng có khả năng liên kết dễ dàng với các thiết bị khác nhờ 2 cổng Thunderbolt 3 (USB-C), 4 cổng cắm USB-A, 1 khe cắm thẻ nhớ SDXC và một lỗ lã cắm tai nhé. Mùng hình đẹp với độ phân giải Retina 5K (5.120 x 2.880) cho bạn hình ảnh rõ vẻ và màu sắc trung thực, rất dễ dàng edit.

Ưu điểm quan yếu ngữ mẫu máy này là có thể tậu RAM tối đa 128GB, vượt trội so với iMac M1 24 inch 2021 (tiếp ở dưới). Lưu ý rằng tiệm suất ngữ cỗ xử lý là thông số rất quan yếu lúc phát video, nhưng đối xử với chỉnh sửa ảnh và video thời nên tậu máy có RAM càng nhiều càng tốt vì các phần mềm dẻo edit chuyên nghiệp cần sử dụng rất nhiều RAM.

Ưu điểm

 • Mùng hình đẹp
 • Cỗ xử lý nhanh
 • Khả năng liên kết tốt

Điểm yếu

Xem Thêm : Ngày phát hành và 7 thay đổi nổi bật bạn cần biết

Bạn có thể sắm iMac 27 inch 2020 tại đây

2. iMac M1 24 inch năm 2021

Thông số kỹ thuật

 • CPU: chip Apple M1 8 lõi
 • GPU: Apple M1 7 lõi hoặc 8 lõi
 • RAM: 8-16GB
 • Cỗ nhớ: SSD 256GB – 2TB
 • Kích thước (rộng – trường học – dày): 46,1 x 54,7 x 14,7cm
iMac M1 24 inch 2021 (Ảnh: Internet)iMac M1 24 inch 2021 (Ảnh: Internet)
iMac M1 24 inch 2021 (Ảnh: Internet)

Mẫu iMac 24 inch mới nhất này có tiệm suất khá tống tượng, được trang bị chip M1 ngữ Apple tốc độ xử lý nhanh và tiệm trái. Cỗ vi xử lý 8 lõi giống như thòng sản phẩm MacBook nhưng phối hợp với mùng hình Retina 23,5 inch độ phân giải 4,5K (4480 x 2520) chồng lượng cao và độ sáng 500 nit cho hình ảnh đẹp lung linh phong cách.

Đặc trưng hơn nữa là độ đậy ko gian màu DCI-P3, đồng với khoa học True Tone tuyệt vời ngữ Apple giúp tạo vào trải nghiệm vô cùng đẹp mắt, đây là lựa tậu hoàn hảo cho những người làm việc thiết kế đồ họa PR.

iMac M1 24 inch 2021 (Ảnh: Internet)iMac M1 24 inch 2021 (Ảnh: Internet)
iMac M1 24 inch 2021 (Ảnh: Internet)

Thời hạn chế duy nhất ở đây là, giống như MacBook M1, chip M1 chỉ đi kèm cặp với RAM tối đa 16GB. Điều này có thể vận hạn chế khả năng ngữ máy lúc chỉnh sửa nhiều file hình ảnh có độ phân giải cao, hình ảnh nhiều lớp hoặc video 4K, hoặc lúc bạn mở nhiều tab trình duyệt web đồng lúc.

iMac ko cho phép thuật người mua tự nâng vội thêm RAM, vì vậy ví như bạn muốn sắm một chiếc iMac có thể duy trì chồng lượng cao lâu trường học để tận dụng trong suốt tương lai thời mẫu máy 27 inch 2020 (ở trên) vẫn là lựa tậu an toàn hơn, với điều kiện phải tậu RAM 32 GB trở lên.

Ưu điểm

 • Chip M1 siêu nhanh
 • Mùng hình 4,5K
 • Ví phải giăng hơn mẫu 27 inch

Điểm yếu

Bạn có thể sắm iMac M1 24 inch 2021 tại đây

3. iMac 27 inch 2019

Thông số kỹ thuật

 • CPU: Intel Core i9 8 lõi tối đa 3,6 GHz
 • GPU: AMD Radeon Pro 570X – Radeon Pro Vega 48
 • RAM: 8GB – 64GB
 • Mùng hình: Retina 5K độ phân giải 5120 x 2880
 • Cỗ nhớ: ổ rắn thống nhất (fusion drive) 1TB – ổ SSD 2TB
 • Kích thước (rộng – trường học – dày): 51,6 x 65,0 x 20,3 cm
iMac 27 inch 2019 (Ảnh: Internet)iMac 27 inch 2019 (Ảnh: Internet)
iMac 27 inch 2019 (Ảnh: Internet)

Mặc dù ko phải là mẫu iMac mới nhất nhưng iMac 27 inch 2019 vẫn cung vội tiệm suất tuyệt vời nhờ các phòng ban chồng lượng cao và cách tân, đồng với thiết kế đằng ngoài thanh lịch và sang trọng có thể ưng ý với bàn làm việc ngữ bất kỳ người mua nào.

Bạn có thể tậu phiên bản máy có cỗ vi xử lý Intel thế hệ 8 hoặc 9, với tối đa 8 lõi có khả năng xử lý đa nhiệm tuyệt vời. Ko phải là cỗ chip mạnh nhất ngày nay nhưng chiếc máy được kiểm tra là tận dụng tốt và là mẫu iMac tốt nhất để chỉnh sửa ảnh ví như bạn ko có điều kiện sở hữu iMac 2020 hoặc 2021 chip M1. Có thể tậu phiên bản có nhiều RAM để tận dụng thoải mái hơn, tối đa là 64GB.

Ưu điểm

 • Mùng hình chồng lượng 5K
 • Ko hoi ồn đề cập hết lúc hoạt động nhẹ

Điểm yếu

 • Mẫu iMac xưa nên khó tìm sắm trên thị trường

Trên đây là các mẫu iMac được kiểm tra tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và video đẹp. Bạn muốn sở hữu chiếc máy nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin cẩn có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews