HP Victus 16 – Đỉnh cao laptop gaming trong tầm giá 22 triệu!

HP Victus 16 là một trong những mẽ laptop gaming tới từ nhà HP sở hữu phân khúc giá trải trường từ phổ thông tới gần cao vội vàng được nhiều thanh niên ưa chuộng. Sau lúc tìm hiểu, tôi xin đưa vào một bài bác đánh giá yếu tố về chiếc laptop HP Victus 16 e0175AX 4R0U8PA chỉ hơn 22 triệu sở hữu những kín điểm gì mà lại hot tới vậy nhé!

Thiết kế mực tàu HP Victus 16

Tổng quan lại về ngoại hình

Chiếc laptop HP Victus 16 sở hữu một thiết kế tinh tế, nhẹ nhõm và thanh lịch nhằm hướng tới đối xử tượng là những thanh niên gen Z, game thủ nhưng ko quá hầm hớ như một số mẫu ta laptop gaming khác. Với thiết kế này bạn sẽ ko sợ bị người khác đánh giá năng soi mói rằng bạn là một đứa suốt ngày chỉ biết nhởi game.

Bạn Đang Xem: HP Victus 16 – Đỉnh cao laptop gaming trong tầm giá 22 triệu!

Tổng quan ngoại hình HP Victus 16 (Nguồn: Internet)Tổng quan ngoại hình HP Victus 16 (Nguồn: Internet)
Tổng quan lại ngoại hình HP Victus 16 (Nguồn: Internet)

Về chồng liệu thời khuông máy được làm hoàn trả toàn từ nhựa nói hết mặt A,B,C và D. Cũng chính vì chồng liệu chỉ là nhựa nên trong quá trình dùng những bạn sẽ thấy máy sở hữu hiện tượng bị rún xuống (đang gọi là hiện tượng Flex) lúc ních mạnh ở một số vị trí trên máy.

Tuy rằng nhiên cũng vì vậy mà bạn sẽ sở hữu một kích thước mùng hình khá dị là 16.1 inch thay vì 14 hoặc 15.6 inch như những hãng khác. Trọng lượng mực tàu máy là 5 pound tương đương với 2,46kg, đây là vô số lượng tuyệt vời cho một chiếc laptop gaming. Đối xử với những laptop sở hữu mùng hình 15.6 inch thời vô số lượng cũng hử lên tới 2,5kg

Cân nặng của HP Victus 16 (Nguồn: Internet)Cân nặng của HP Victus 16 (Nguồn: Internet)
Cân nhẹ mực tàu HP Victus 16 (Nguồn: Internet)

Mặt A mực tàu máy được trang hoàng logo hình chữ viết V viết lách tắt cho Victus, mặt B là mùng hình đang mặt C là dãy bàn phím với layout full size kèm cặp với trackpad khá là lớn và dãy loe được đặt phía trên bàn phím. Cuối với là mặt D cũng là phần đáy mực tàu máy.

Mặt trước của laptop (Nguồn: Internet)Mặt trước của laptop (Nguồn: Internet)
Mặt trước mực tàu laptop (Nguồn: Internet)
Mặt đáy của laptop (Nguồn: Internet)Mặt đáy của laptop (Nguồn: Internet)
Mặt đáy mực tàu laptop (Nguồn: Internet)

Phía trên mùng hình được trang bị một webcam với độ phân giải HD (720p) giúp những bạn trò chuyện facecam năng học online thoải mái. Tuy rằng nhiên webcam này ko thể tắt mở tự do được tổng nha những bạn!

Bản lề, khuông máy và hốc thoát nhiệt

Về phần bản lề là một trong những điểm yếu to mực tàu con máy này lúc bản lề lại khá lỏng thẻo, ko được rắn cáp. Vì vậy mà trong quá trình những bạn dùng sẽ thấy sở hữu hiện tượng bị rung lắc ở phần mùng hình lúc đang khỏ phím hoặc lúc đặt máy ở trên một chiều mặt ko phẳng phẳng.

Bản lề của HP Victus 16 (Nguồn: Internet)Bản lề của HP Victus 16 (Nguồn: Internet)
Bản lề mực tàu HP Victus 16 (Nguồn: Internet)

Bản lề mực tàu HP Victus 16 lúc mở thường nhật (Xem hình GIF):

Animated GIF - Find & Share on GIPHYAnimated GIF - Find & Share on GIPHY

Hốc thoát nhiệt nằm ở phía ko kể phải và phía sau mực tàu máy nên đôi lúc những bạn dùng sẽ bị khá nóng thổi vào tay. Tuy rằng nhiên, vì HP Victus 16 sở hữu rất nhiều mẽ khác rau nên sở hữu một mẽ hoàn trả toàn ko sở hữu hốc tản nhiệt ở ven phải rất tiện nướu lúc dùng nhưng theo như tôi tìm hiểu thời mẽ này ko đang được phân phối nên thực sự tôi cũng rất tiếc.

Bàn phím và trackpad

Bàn phím

Kích thước mực tàu từng phím được hoàn trả thiện tỉ mỉ, đều đặn với phần khuông phím được thiết kế vuông vức và phẳng. Điều này giúp cho cảm giác từng đầu ngón tay bạn lúc khỏ xuống cảm thấy thoải mái, ko bị rắn.

Bàn phím HP Victus 16 (Nguồn: Internet)Bàn phím HP Victus 16 (Nguồn: Internet)
Bàn phím HP Victus 16 (Nguồn: Internet)

Ngoài vào, khoảng cách giữa những phím ko quá sát rau giúp cho việc khỏ văn bản ko gặp phải những vấn đề pa như khỏ nhầm phím này với kia, khuông phím cũng ít xảy vào hiện tượng bị “lún” lúc khỏ. Nhưng sở hữu một điểm tôi muốn lưu ý là theo cá nhân chủ nghĩa tôi thời phím sở hữu led trắng lúc bám bụi sẽ dễ bị dơ nên những bạn sở hữu thể tham lam khảo thêm cách làm sạch laptop.

Bạn sở hữu thể tham lam khảo cách làm sạch laptop trong video sau:

Tuy rằng nhiên phần layout (thiết kế) mực tàu phím khá dị so với những sản phẩm khác, chẳng hạn vận, nhà phân phối trang bị thêm những phím control nhanh, phím function. Đang một điểm mà tôi thấy khá ních tượng đối xử với sản phẩm này là nút power ko đang được đặt ở góc phải năng góc trái mà được ở giữa đằng trên cụm phím function. Trái là một cách thiết kế mới lạ tới từ nhà HP.

Phím power trên HP Victus 16 (Nguồn: Internet)Phím power trên HP Victus 16 (Nguồn: Internet)
Phím power trên HP Victus 16 (Nguồn: Internet)

Trackpad

Như tôi sở hữu nói phần trackpad sở hữu kích thước to, tuy rằng nhiên chiều mặt trackpad thời lại khá ráp ko sở hữu độ trơn. Mặc dù vậy, những bạn vẫn yên tâm với những thao tác đa điểm tốt một điểm vẫn mang lại sự mượt mà và thoải mái tổng nha !

Trackpad HP Victus 16 (Nguồn: Internet)Trackpad HP Victus 16 (Nguồn: Internet)
Trackpad HP Victus 16 (Nguồn: Internet)

Những cổng liên kết

Phía ko kể trái mực tàu máy:

 • 1 USB Type-C được tích hợp hết DP 1.4 (Display Port)
 • 1 cổng USB 3.1 Gen 1 Type-A ( HP Sleep and Charge)
 • 1 cổng HDMI
 • Jack tai nhé 3,5 mm
 • 1 cổng LAN (RJ45)
 • 1 khe cắm thẻ nhớ SD
(*22*)Cạnh trái của máy (Nguồn: Internet)
Ria trái mực tàu máy (Nguồn: Internet)

Xem Thêm : Top 5 smartphone hàng đầu thế giới năm 2020: Đâu là chiếc điện thoại xuất sắc nhất?

Phía ko kể phải mực tàu máy:

Cạnh phải của máy (Nguồn: Internet)Cạnh phải của máy (Nguồn: Internet)
Ria phải mực tàu máy (Nguồn: Internet)

Thiệt khá đáng tiếc lúc sản phẩm này ko được trang bị cổng Thunderbolt 4. Đây cũng là một điểm yếu nhưng ko liên quan nhiều tới trải nghiệm dùng, nên những bạn cứ yên tâm.

Mùng hình

Về phần mùng hình, vì phiên bản tôi san sớt chỉ là phiên bản thấp nên chồng lượng mùng hình chỉ mang tính chồng vừa đủ sử dụng. Nhưng tôi vẫn đảm biểu là chồng lượng trả vào vẫn làm những bạn hài lòng.

Thông số tê bản

 • Kích thước: 16.1 inch
 • Độ phân giải: Full HD (1920×1080)
 • Tấm phông nền: IPS
 • Tiềm số quét: 144Hz
 • Độ che màu: 62 – 67% sRGB
 • Độ sáng tối đa: 280 nits
 • Đối nghịch tối đa: 1200:1
 • Delta Ngại (độ sây lệch màu): 1:8
Đo độ phủ màu sRGB (Nguồn: Internet)Đo độ phủ màu sRGB (Nguồn: Internet)
Đo độ phủ màu sRGB (Nguồn: Internet)

Đánh giá yếu tố

Theo cá nhân chủ nghĩa tôi thấy mùng hình mực tàu HP Victus 16 ở phiên bản này ưng ý để nhởi game, xem phim, vui chơi tê bản. Đặc trưng, độ trễ dời trao những pixel màu trên sản phẩm này rất ít xảy vào (xem kỹ hơn ở bức hình đằng dưới, những bạn sẽ thấy phần đuôi con UFO khá ngắn và ít độ mờ) nên rất ưng ý để nhởi những game fps như CSGO, Valorant…

Tiệm năng

Cấu hình

CPU AMD Ryzen 5 5600H (AMD Radeon Graphics)
RAM 8GB (4GB x 2), DDR4 3200Mhz (2 khe, max 64GB)
Ổ rắn 512GB SSD M.2 PCIE (2x M.2 SATA/NVMe)
VGA NVIDIA® GeForce RTX™ 3050Ti Laptop GPU
Pin 4 Cell 70WHr Li-ion polymer
Hệ điều hành ta Windows 10 Home

Với hai điều đặc trưng mà tôi rất ưng ý ở sản phẩm này:

 • Thứ 1, chỉ với 22 triệu bạn hử sở hữu một chiếc laptop được trang bị hẳn RTX 3050Ti đang được nửa tại GEARVN, thay vì RTX 3050 ở những sản phẩm khác.
 • Thứ hai, máy được trang bị 8GB RAM DDR4 sở hữu bus lên tới 3200 Mhz. Tuy rằng nhiên 8GB trên máy là 4GB x 2 tức là Dual-Channel Ram (ram kênh đôi) phối hợp với bus RAM 3200 Mhz sẽ tối ưu hóa tiệm trái xử lý tốt hơn thay vì chỉ sở hữu một thanh RAM.
Linh kiện bên trong máy (Nguồn: Internet)Linh kiện bên trong máy (Nguồn: Internet)
Linh kiện đằng trong máy (Nguồn: Internet)

Bạn sở hữu thể tìm hiểu thêm về Dual Channel Ram trong video sau:

Đó là hai kín điểm mà tôi thấy rất thích được trang bị trên sản phẩm này. Tuy rằng nhiên sở hữu một điều mà những bạn cần lưu ý vì máy chỉ sở hữu 2 khe RAM nên sau này trường hợp cần nâng vội vàng RAM những bạn sẽ phải tháo hết hai thanh 4GB vào và tậu hai thanh 8GB. Đây cũng là một bất tiện nho nhỏ nhưng ko liên quan đáng nói tới trải nghiệm.

Test game

Games online

1. Valorant (FHD, High settings)

Valorant hiện đang là một trong những tựa game online văng súng góc nhìn thứ nhất nức tiếng tới từ nhà Riot. Với Ryzen 5 5600H phối hợp RTX 3050Ti thời tôi xin khẳng toan Valorant sắp như không thể hoi một tí ngăn cản nào cho chiếc máy này.

Fps trung bình phẩm dao động khoảng 153 Fps, trong những pha combat to sở hữu thể giảm xuống thấp nhất là 100 fps và cao nhất là trên 200 fps. Lúc này GPU chạy khoảng 79-92%, CPU thời chỉ khoảng 30-49%. Nhiệt độ GPU rơi vào 67-68°C và CPU thời vào khoảng 77-84°C. Lúc này GPU sở hữu mức tiêu thụ điện năng (TDP) sắp 60W.

Bạn sở hữu thể tham lam khảo video test game Valorant dưới đây:

2. CSGO

Với tựa game FPS đình đám nhất thế giới – CSGO cũng ko thể làm khó HP Victus 16. Thiết lập ở độ phân giải Full HD, Highest settings. Game trả vào cho chúng ta với mức fps trung bình phẩm trên 100fps, đôi lúc bị giảm xuống đang 78fps và đạt mức cao nhất là trên 220fps.

Ở sắp cuối trận, GPU xâm chiếm dụng tiệm năng luôn trên 90% đang CPU chỉ rơi vào khoảng 25-35%. Nhiệt độ mực tàu GPU cũng chỉ ở mức 69°C, tiêu thụ khoảng 70W điện năng.

Bạn sở hữu thể tham lam khảo video test game CSGO dưới đây:

Tóm lại, sản phẩm này hoàn trả toàn sở hữu thể cân toàn bộ những game online hiện ni như Valorant, CSGO, PUBG và LOL,… mà ko gặp bất kỳ ngăn cản nào. Nên trường hợp bạn sở hữu nhu cầu chiến những tựa game online, esport thời hoàn trả toàn yên tâm nhé!

AAA Games

Tới với những tựa game AAA sẽ là một bài bác thử thách dành cho chiếc máy này. Ở bài bác đánh giá này tôi sẽ đưa vào hai tựa game khá nhẹ trong làng game AAA là Cyberpunk 2077 và Red Dead Redemption 2.

1. Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 là một tựa game open world (thế giới mở) mực tàu CD Projekt Red với đồ họa cực khủng hứa hứa sẽ thử thách phần rắn mực tàu HP Victus 16.

Xem Thêm : 5 trang web tuyệt vời để design logo cho riêng bạn – Thỏa sức sáng tạo, khỏi lo đụng hàng!

Ở mức Full HD Medium Settings (Ray Tracing Off, DLSS Off), GPU lúc này hử chạy tới 99-100% tiệm năng, nhiệt độ rơi vào khoảng 74°C. Điện năng tiêu thụ dao động từ 70-75W. Fps trả vào trung bình phẩm trên 30fps và đạt cao nhất khoảng 40fps.

Bạn sở hữu thể tham lam khảo video test game Cyberpunk 2077 dưới đây:

2. Red Dead Redemption 2

Red dead redemption 2 là một trong những con game open world năng nhất đối xử với tôi, tới từ nhà Rockstar Games. Với đồ họa ko thua sút gì Cyberpunk 2077 với độ rộng kinh khủng mực tàu game thời để xem tiệm trái mà HP Victus 16 trả vào sẽ như thế nào.

Ở mức Medium High Settings, fps trung bình phẩm rơi vào khoảng 30-38 fps. Tuy rằng nhiên frametime dao động khá cao lên tới 30 ms nên sẽ sở hữu lúc fps drop xuống 22fps. Lúc này GPU vẫn hoạt động hết đả suất ở mức 100% đối xử với tựa game sở hữu nhiều yếu tố như thế này, nhiệt độ rơi vào khoảng 70°C và tiêu thụ khoảng 75W điện năng.

Bạn sở hữu thể tham lam khảo video test game Red Dead Redemption 2 dưới đây:

Nhìn chung, đối xử với những tựa game AAA nhẹ về đồ họa và sở hữu nhiều yếu tố thực sự hoi ko ít ngăn cản cho sản phẩm này. Để sở hữu thể nhởi được 60fps tôi khuyến khích những bạn để Low settings thậm chí là lề đường setting xuống thấp nhất sở hữu thể. Tuy rằng nhiên, trường hợp những bạn băn khoan là chiếc máy này sở hữu thể chiến được game AAA ko thời tôi xin trả lời là vẫn chiến tốt tổng nha!

Bạn sở hữu thể tham lam khảo video test 60 games khác rau với HP Victus 16 dưới đây:

Tuy rằng nhiên, trường hợp như những bạn sở hữu hồ bao khá hơn tôi xin đề pa vào một số laptop sở hữu cấu hình mạnh hơn với VGA RTX 3060 giúp những tác vụ nhởi game cũng như xử lý đồ họa mượt mà hơn:

Omen Gaming Hub

Đây là một phần mềm mỏng tương trợ nhởi game tốt hơn được ghim sẵn lúc những bạn tậu máy tổng nha, phần mềm mỏng này rất hữu lợi. nên tôi ko khuyến khích những bạn gỡ ghim đặt nó.

Vậy thời phần mềm mỏng này sở hữu gì thú vị? Omen Gaming Hub giúp những bạn xem thông tin cẩn mực tàu laptop, những gaming gear đi kèm cặp. Đặc trưng hơn, phần mềm mỏng đang giúp những bạn soát thông tin cẩn hệ thống liên quan lại như CPU, GPU đang load bao nhiêu phần trăm.

Kiểm tra thông tin hệ thống với Omen Gaming Hub (Nguồn: Internet)Kiểm tra thông tin hệ thống với Omen Gaming Hub (Nguồn: Internet)
Thẩm tra thông tin cẩn hệ thống với Omen Gaming Hub (Nguồn: Internet)

Phần mềm mỏng Omen Gaming Hub sở hữu một tab sẽ làm những bạn ngạc nhiên chính là tab Performance Control. Lúc những bạn nhấn vào tab này sẽ nhìn thấy sở hữu 3 chế độ:

 • Quiet: Mode này giúp những bạn tiết kiệm điện năng, giảm ngốn pin và hạn chế tiếng ồn từ quạt tản nhiệt (một số máy thời mode này sở hữu tên là Comfort).
 • Default: Ở mode này, GPU mực tàu máy sẽ tiêu thụ khoảng 62W điện ở những thời khắc gpu load nhẹ.
 • Performance: Ở mode này tiệm năng mực tàu GPU sẽ được đẩy lên tối đa, GPU tiêu thụ lên tới 75W điện nhưng fps trong game lại rất ổn toan.
Tab Performance Control (Nguồn: Internet)(*16*)
Tab Performance Control (Nguồn: Internet)

Loe ngoài

Loe được chứng thực B&O (Bang & Olufsen) – một nhãn hàng về những sản phẩm âm thanh cao vội vàng tới từ Đan Mạch, cho vào một chồng âm rõ ràng do phần âm thanh phát vào sẽ hướng thẳng vào người bạn.

Mặc dù được chứng thực B&O nhưng chồng lượng cho vào có chửa thực sự tốt. Trường hợp như những bạn chỉ xem phim, vui chơi tê bản thời hoàn trả toàn ổn. Đối xử với nhé nhạc, tôi thấy sản phẩm này chỉ ưng ý với những loại nhạc ít bass hoặc ko sở hữu bass. Âm lượng tôi đánh giá chỉ ở mức vừa, ko quá lớn.

Hình ảnh phần loa ngoài HP Victus 16 (Nguồn: Internet)Hình ảnh phần loa ngoài HP Victus 16 (Nguồn: Internet)
Hình hình phần loe ngoài HP Victus 16 (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Nhìn chung, HP Victus 16 hử mở vào một thời đại mới cho laptop gaming từ 22 triệu trở đi với phong phú mẫu ta mẽ và cải cách về thiết kế, tiệm năng và giá vách. Tóm lại, HP Victus 16 sở hữu một số ưu và điểm yếu như sau:

Ưu điểm

 • Sản phẩm sở hữu thiết kế mới sứt, ưng ý với phong phú đối xử tượng
 • Với tản nhiệt tốt
 • Tiệm năng và cấu hình tốt so với giá vách
 • Cổng liên kết tương đối xử hầu hết

Điểm yếu

 • Thiết kế mực tàu chiếc laptop này chỉ là nhựa
 • Bản lề có chửa được kiên cố
 • Độ phủ màu mực tàu mùng hình đang thấp
 • Loe ngoài nhé có chửa năng với những bản nhạc nhiều bass

Bạn sở hữu thể xem yếu tố hơn bài bác đánh giá HP Victus 16 trải qua video dưới đây:

Với thể tậu HP Victus 16 – e0175AX 4R0U8PA tại đâu?

Những bạn sở hữu thể đọc thêm những bài bác viết lách liên quan lại tại đây:

Cảm ơn những bạn hử ưa chuộng bài bác viết lách mực tàu tôi, trường hợp sở hữu gì sơ sót những bạn hãy comment đằng dưới bài bác viết lách. Ngoài vào, nhớ theo dõi Kenh7 để thường xuyên cập đất nước samurai những thông tin cẩn mới nhất nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews