Dùng điện thoại Android mỗi ngày nhưng bạn có đang lầm tưởng 5 điều này không?

Android là hệ điều hành ta phổ thông cho điện thoạimáy tính bảng, được rất nhiều người dùng trên khắp thế giới. Mặc dù thân thuộc là vậy nhưng có rất nhiều quan tiền niệm sây lầm liên quan tiền tới điện thoại Android hở tồn tại từ lâu cho tới tận ngày ni. Hãy đồng xem bạn có đang lầm tưởng như vậy ko nhé!

1. Android là “mồi ngon” cho virus và những phần mềm dẻo độc địa hại (malware)?

Một trong suốt những lý do mà nhiều người nêu vào để phản đối xử Android là luôn có vô số mẽ độc địa dễ dàng xâm nhập vào hệ điều hành ta này. Theo họ, chỉ có iPhone với hệ điều hành ta iOS là an toàn nhất lúc đối xử mặt với virus, đương Android rất dễ bị malware tiến công.

Bạn Đang Xem: Dùng điện thoại Android mỗi ngày nhưng bạn có đang lầm tưởng 5 điều này không?

Có phải điện thoại Android rất dễ bị nhiễm virus? (Ảnh: Internet).Có phải điện thoại Android rất dễ bị nhiễm virus? (Ảnh: Internet).
Có phải điện thoại Android rất dễ bị nhiễm virus? (Hình: Internet).

Mặc dù đúng là Android dễ bị nhiễm virus hơn, nhưng thực vào vẫn có những phần mềm dẻo độc địa hại tiến công iPhone và người mua mực tàu hết hai nền nã tảng này thường sẽ ko thể tự phát hiện được những mẽ độc địa đó.

Cách quản lý mực tàu Google đối xử với Play Store được cho là “lỏng lẻo” hơn so với Apple và App Store, vì vậy những nhà tăng trưởng có thể đưa ứng dụng mực tàu tui lên đó dễ dàng hơn và hacker cũng dễ gài mẽ độc địa vào. Tuy rằng nhiên Android vẫn có những giải pháp để biểu vệ người mua khỏi những ứng dụng nguy hiểm nguy, trong suốt đó quan yếu nhất là chức năng Google Play Protect quét những ứng dụng trên hết Play Store và thiết bị mực tàu người mua.

Tính năng Google Play Protect giúp bảo vệ người dùng khỏi mã độc (Ảnh: Internet).Tính năng Google Play Protect giúp bảo vệ người dùng khỏi mã độc (Ảnh: Internet).
Hiệu năng Google Play Protect giúp biểu vệ người mua khỏi mẽ độc địa (Hình: Internet).

Trường hợp phát hiện mẽ độc địa, Play Protect sẽ cảnh báo bạn để xử lý, do đó Play Store mặc dù ko thực sự tuyệt vời nhưng độ an toàn vẫn cao hơn so với suy nghĩ mực tàu nhiều người. Hơn nữa những ứng dụng trên liên hệ này được kiểm tra an toàn tới 99%, mặc dù thỉnh thoảng vẫn phát hiện những app cất mẽ độc địa hoặc lường đảo người mua nhưng rất hiếm.

Chỉ cần suy xét kỹ lưỡng trước lúc tải ứng dụng – chẳng hạn vận như ko tậu những app có thiết kế sơ sài và xem sang review mực tàu mọi người hở sử dụng app – bạn sẽ đảm biểu điện thoại mực tàu tui hạn chế được mẽ độc địa từ Play Store. Ngoài vào có nhiều cách để thẩm tra xem một ứng dụng nào đó có nguy hiểm nguy hoặc ko, và nên kỹ lưỡng trước lúc vội vàng quyền cho app truy cập dữ liệu trên điện thoại.

Hồ hết những phần mềm dẻo độc địa hại xâm nhập vào Android lúc tải ứng dụng từ những phía thứ thầy giáo hoặc root lại điện thoại. Mẽ độc địa thường ẩy cất trong suốt những app trên trang web hơn là Play Store, và root lại thiết bị sẽ tạo lỗ lã hổng cho virus tiến công, đặc trưng đối xử với những người ko rặt.

Ứng dụng Android có thể chứa mã độc, nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh được (Ảnh: Internet).Ứng dụng Android có thể chứa mã độc, nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh được (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Android có thể cất mẽ độc địa, nhưng bạn hoàn trả toàn có thể hạn chế được (Hình: Internet).

Tóm lại: Android tiềm tàng nhiều rủi ro biểu mật hơn iOS, đặc trưng là lúc gài đặt ứng dụng từ những nguồn khác ngoài Play Store. Nhưng những giải pháp kiểm soát mực tàu Google có thể biểu vệ người mua và xâu như sẽ ko bị phần mềm dẻo độc địa hại tiến công ví như dùng đúng cách.

2. Những thông số kỹ thuật nói lên chồng lượng mực tàu chiếc điện thoại?

Thực vào thông số kỹ thuật mực tàu điện thoại ngày ni hở ít quan yếu hơn so với trước đây. Ở thời kỳ đầu mới tăng trưởng, lúc Android có chửa được tối ưu hóa tốt, mỗi thòng điện thoại mới vào mắt đều được nâng vội vàng thêm một tẹo kín điểm tốt hơn. Hiện nay thời khác, những thông số kỹ thuật như tốc độ xử lý, RAM và số megapixel mực tàu camera có thể gợi ý nói chung về khả năng mực tàu chiếc điện thoại, nhưng đó ko phải là những khía mé quan yếu nhất.

Thông số kỹ thuật không nói lên tất cả về chiếc điện thoại (Ảnh: Internet).Thông số kỹ thuật không nói lên tất cả về chiếc điện thoại (Ảnh: Internet).
Thông số kỹ thuật ko nói lên toàn bộ về chiếc điện thoại (Hình: Internet).

Chi tiết quan yếu nhất mực tàu điện thoại ngày ni là trải nghiệm lúc dùng và có giải đáp ứng được nhu cầu cụ thể mực tàu người mua hoặc ko. Như đối xử với iPhone, xâu như chẳng ai sử dụng rộng rãi tới dung lượng RAM mực tàu nó mà quan yếu hơn là khả năng chạy mượt mà và cách thiết kế mực tàu Apple. Điều này cũng đúng với Android: nhiều RAM và nhiều camera có thể nhớ rất “sướng tai”, nhưng ví như camera bị muộn và những phần mềm dẻo bị lỗi thời toàn bộ đều vô nghĩa.

Với Android, người mua cũng có nhiều sự lựa tậu hơn lúc sắm điện thoại. Bạn có thể sắm một chiếc ví rẻ ví như chỉ cần những chức năng kia bản, hoặc sắm một chiếc cao vội vàng mắc tiền hơn ví như có điều kiện. Có thể tậu mẫu ta điện thoại bền đứt, có lỗ lã cắm tai nhớ, hoặc những mẫu ta khác có chức năng quét vân tay ở mặt trước. Những khía cạnh này tạo nên sự kỳ lạ cho mỗi chiếc điện thoại và ko thứ yếu thuộc vào thông số kỹ thuật.

Xem Thêm : 6 loại máy tính bảng Fire của Amazon cho bạn giải trí thoải mái với giá phải chăng

Tóm lại: Mặc dù thông số kỹ thuật cho biết nói chung về khả năng mực tàu chiếc điện thoại, nhưng ko nói lên toàn bộ. Những chức năng bửa sung và cảm giác lúc dùng mới quan yếu hơn nhiều.

3. Thiết bị Android nào cũng đều giống rau?

Một số người ko may sắm phải thiết bị Android ko tốt, thế là quy chụp cho toàn bộ những sản phẩm khác có sử dụng hệ điều hành ta này. Điều đó ko đúng, vì Android có thể bị đổi thay trong suốt quá trình làm vào chiếc điện thoại.

Google cung vội vàng hệ điều hành ta Android cho nhiều nhà cung cấp phần rắn, sau đó mỗi hãng sẽ điều chỉnh nó cho thích hợp với sản phẩm mực tàu tui. Đó là lý do vì sao điện thoại Samsung Galaxy hoạt động ko giống như Motorola, và cũng khác với điện thoại OnePlus, dù toàn bộ đều chạy Android. Có nhiều khía cạnh, từ những icon và ứng dụng được gài đặt sẵn cho tới tên mực tàu những trang mục trong suốt thực đơn gài đặt và những phím tắt đều khác rau giữa những hãng.

Cùng là Android nhưng không phải điện thoại nào cũng như nhau (Ảnh: Internet).Cùng là Android nhưng không phải điện thoại nào cũng như nhau (Ảnh: Internet).
Đồng là Android nhưng ko phải điện thoại nào cũng như rau (Hình: Internet).

Trái lại, hệ điều hành ta iOS nhìn chung đều giống rau với mọi chiếc iPhone, chỉ trừ những khác biệt nhỏ về phần rắn như Face ID và Touch ID hoặc những chức năng được bửa sung trên iPhone thế hệ mới. Trường hợp bạn ko thích iOS trên chiếc iPhone từ vài ba năm trước thời rất có thể tới ngày nay vẫn vậy, nhưng ví như bạn ko thích Android trên điện thoại Samsung thời vẫn có thể thích Android gốc mực tàu Google.

Một yếu tốc nữa làm cho Android bị khác rau là trì hoãn cập đất nước mặt trời mọc phần mềm dẻo đối xử với toàn bộ những thiết bị ko dùng Android phiên bản gốc, đây là một trong suốt những yếu điểm to nhất mực tàu nền nã tảng này. Những nhà cung cấp muộn đưa vào bản cập đất nước mặt trời mọc Android tới nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, do đó phần to người mua Android ko được tiếp gần phiên bản mới nhất.

Những điểm khác biệt đó làm cho chúng ta ko thể quy chụp toàn bộ những thiết bị chạy Android. Một chiếc điện thoại Samsung chạy Android 10 sẽ rất khác so với điện thoại Pixel chạy Android 12, ko thể tựa nương vào trải nghiệm mực tàu một người để kiểm tra hết hai được.

Tóm lại: Do sự điều chỉnh mực tàu những hãng cung cấp phần rắn và trì hoãn cập đất nước mặt trời mọc phần mềm dẻo nên những thiết bị chạy Android sẽ khác rau rất nhiều.

4. Nên gài đặt những ứng dụng task killer cho Android?

Task killer là những ứng dụng có chức năng thu vén hệ thống, tắt những ứng dụng khác ko thực sự cần phải có có thể làm tốn dung lượng mực tàu điện thoại. Một trong suốt những quan tiền niệm sây lầm to nhất là bạn nên dùng task killer cho Android.

Task killer có nhiệm vụ đóng các ứng dụng chạy nền (Ảnh: Internet).Task killer có nhiệm vụ đóng các ứng dụng chạy nền (Ảnh: Internet).
Task killer có nhiệm vụ tắt những ứng dụng chạy nền nã (Hình: Internet).

Những ứng dụng kiểu này rất phổ thông trong suốt thời đoạn đầu lúc Android mới xuất hiện, nhưng giờ đây chúng ta hở biết chúng thực sự ko giúp lợi. gì mà đương liên quan tới hoạt động mực tàu thiết bị.

Bản thân Android có khả năng tự quản lý hoạt động mực tàu tui rất tốt, việc dùng task killer để liên tục tắt những task làm cho những ứng dụng phải tắt đi và phát động lại, do đó làm tốn tài nguyên mực tàu máy. Trường hợp hở xác toan được một ứng dụng ko cần phải có hoặc tốn nhiều pin, tốt nhất bạn nên gỡ gài đặt hoặc tắt hẳn nó luôn.

Tương tự như vậy, nhiều người mua Android (và hết iPhone) có thói quen thường xuyên mở thực đơn “ứng dụng gần đây” và tắt hết những ứng dụng trong suốt đó. Cách này cũng giống như sử dụng task killer, chỉ hoi phản tác dụng. Ko nên tắt những ứng dụng liên tục theo cách thủ tiến đánh như vậy, hệ điều hành ta mực tàu điện thoại có thể tự xử lý vấn đề pa này.

Có phải bạn cũng hay đóng các ứng dụng gần đây? (Ảnh: Internet).Có phải bạn cũng hay đóng các ứng dụng gần đây? (Ảnh: Internet).
Có phải bạn cũng hoặc tắt những ứng dụng mới đây? (Hình: Internet).

Xem Thêm : Sprint đang kiện AT&T về vụ lừa đảo 5G E

Thực đơn ứng dụng mới đây là lối tắt để dễ truy cập lúc cần sử dụng. Xóa những ứng dụng khỏi thực đơn này một cách thường xuyên sẽ hoi phiền toái, giống như tắt trình duyệt web trên máy tính rồi sau đó phải mở lại lúc muốn truy cập trang web.

Tóm lại: Android có thể tự quản lý cỗ nhớ mực tàu nó mà ko cần sử dụng thêm task killer. Bạn cũng ko nên tắt những ứng dụng mới đây quá thường xuyên vì đó là lốt tắt để truy cập nhanh. Những ứng dụng chạy nền nã ko cần phải có sẽ bị Android tắt tự động.

5. Android rất phức tạp đối xử với phần nhiều người mua thông dụng?

Giống như điều lầm tưởng về mẽ độc địa, những người ko thích Android thường cho rằng hệ điều hành ta này rất khó dùng và chỉ có những chuyên gia về lập trình mới sử dụng được. Thực tế điều này ko đúng.

Hệ điều hành Android được sử dụng rất phổ biến ở nhiều dòng điện thoại (Ảnh: Internet).Hệ điều hành Android được sử dụng rất phổ biến ở nhiều dòng điện thoại (Ảnh: Internet).
Hệ điều hành ta Android được dùng rất phổ thông ở nhiều thòng điện thoại (Hình: Internet).

Những phiên bản Android cách tân đều được thiết kế quy trình gài đặt có hướng dẫn để người mua hiểu được cách thiết lập ban sơ và tạo những tài khoản, sau đó có thể dễ dàng thực hiện những chức năng thông dụng như gọi điện, nhắn tin tin tưởng, lướt mạng, chụp hình, v.v. Găm đặt ứng dụng mới rất đơn thuần, chỉ cần tìm trên Play Store rồi nhấn nút. Camera chỉ cần giơ lên là chụp, và những chức năng khác như Tin cậy nhắn tin, Danh bạ đều ko khác biệt so với iPhone.

Thực đơn Găm đặt thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng cũng tương tự như iPhone. Đối xử với những người quen dùng hệ điều hành ta di động khác hoặc có chửa có nhiều kinh nghiệm về khoa học nói chung, thời Android có thể tương đối rối, nhưng ko phải là cuộc biệt. Trường hợp có chửa từng dùng smartphone thời bạn cũng sẽ thấy iOS phức tạp giống như vậy thôi.

(*5*)Android không khó xài chút nào (Ảnh: Internet).
Android ko khó xài ti nào (Hình: Internet).

Trường hợp vẫn thấy khó dùng và muốn tạo trao diện đơn thuần cho điện thoại, bạn có thể gài đặt những ứng dụng khởi chạy Android đơn thuần hóa và sử dụng giọng nói để điều khiển Trợ lý Google thực hiện những tác vụ như đặt báo thức, gửi tin tưởng nhắn tin, tính toán, v.v.

Chỉ có một vài ba thao tác gọi hỏi kỹ thuật cao và nhiều kinh nghiệm mới làm được trên Android như root điện thoại và gài đặt cỗ nhớ ROM tùy chỉnh, nhưng phần nhiều người mua thông thường sẽ ko bao giờ phải làm những việc này. Hơn nữa Android luôn tự động gài đặt những bản cập đất nước mặt trời mọc hoặc nhắc bạn cho phép thuật gài đặt, bao gồm hết những bản cập đất nước mặt trời mọc biểu mật dù bạn ko sử dụng phiên bản Android mới nhất.

Tóm lại: Đối xử với người mua thông dụng, Android ko phức tạp hơn so với iOS. Cách gài đặt và khởi chạy những ứng dụng rất đơn thuần, trao diện mực tàu hồ hết những ứng dụng hiện ni đều khá giống rau. Android chỉ khó hiểu đối xử với những người hoàn trả toàn ko biết sử dụng khoa học hoặc hở quá quen với hệ điều hành ta khác.

Tổng kết

Hãy điểm lại những sự thực về Android mà chúng ta hở nhà tù phá:

  • Phần mềm dẻo độc địa hại chỉ có thể xâm nhập Android ví như bạn ko thực hiện những giải pháp biểu vệ mực tàu Google hoặc quăng quật sang những thao tác biểu mật kia bản.
  • Thông số kỹ thuật ko nói lên hoàn trả toàn tiệm suất và trải nghiệm lúc dùng điện thoại Android.
  • Những thiết bị Android khác rau sẽ cho trải nghiệm ko giống rau, nhất là ví như ko đồng hãng.
  • Những ứng dụng task killer và thói quen tắt ứng dụng mới đây thực vào ko tốt cho Android.
  • Android ko phức tạp hơn so với những hệ điều hành ta khác.

Bạn có thấy những điều này đúng với chiếc điện thoại Android mực tàu tui ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews