Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệĐồng hồ thông minh Apple Watch và Fitbit, loại nào tốt hơn...

Đồng hồ thông minh Apple Watch và Fitbit, loại nào tốt hơn để theo dõi sức khỏe và tập thể dục?

Ví như bạn đang tìm sắm một chiếc đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe cho bản thân thời Apple Watch và Fitbit là 2 sản phẩm nổi danh nhất. Vậy chúng sở hữu những kín điểm và chức năng khác rau như thế nào? Nên tìm nhãn hiệu nào để tương trợ tập thể dục tiệm trái nhất? Hãy đồng tìm hiểu nhé!

Apple Watch và Fitbit, loại nào tốt hơn? (Ảnh: Internet).

Fitbit và Apple Watch sở hữu nhiều chức năng giống rau như theo dõi nhịp tim và vận động hàng ngày, nhưng cũng sở hữu rất nhiều điểm khác biệt quan yếu mà bạn nên cân nhắc. Ngoài vào mỗi một sản phẩm sở hữu nhiều thế hệ khác rau được bửa sung chức năng mới nên càng khó hơn cho quý khách đưa vào lựa tìm.

Bạn Đang Xem: Đồng hồ thông minh Apple Watch và Fitbit, loại nào tốt hơn để theo dõi sức khỏe và tập thể dục?

Apple Watch và Fitbit: Những thòng máy đang sở hữu trên thị trường

Apple Watch

Các thế hệ đồng hồ thông minh Apple Watch đã được sản xuất (Ảnh: Internet).

Chiếc đồng hồ thông minh trước tiên mực tàu Apple xuất hiện năm 2015 và từ đó tới ni vẫn được cải tiến những ứng dụng để tập trung vào chức năng siêng sóc sức khỏe quý khách. Ngày nay sở hữu 4 thòng sản phẩm được nửa trực diện từ Apple:

  • Apple Watch 3
  • Apple Watch SE
  • Apple Watch 6
  • Apple Watch 7

Đa phần chúng đều chạy hệ điều hành ta mới nhất mực tàu Apple dành cho thiết bị đeo tay là WatchOS 8, trong suốt đó sở hữu những chức năng tập thiền mới, cải tiến chức năng giẫm xe cộ ngoài trời đất (như tính lượng calo chuẩn xác hơn đối xử với xe cộ giẫm điện), chế độ tập pilates và ứng dụng hình được cập đất nước của những ninja với chế độ mặt đồng hồ mới.

Đa phần những thòng Apple Watch đều là những chiếc smartwatch tuyệt vời được trang bị hệ điều hành ta hoàn trả thiện, vì vậy vấn đề pa mà bạn phải cân nhắc là giá như nửa mực tàu chúng so với những chức năng mà bạn cần sử dụng.

Apple Watch 3 và SE (Ảnh: Internet).

Apple Watch 3 là lựa tìm yêu thích trường hợp bạn muốn tiết kiệm phí và chỉ sử dụng những chức năng tê bản như đo nhịp tim. Nhưng điểm yếu mực tàu nó là thiết kế lỗi thời với mùng hình nhỏ và ko sở hữu mặt đồng hồ như những thòng máy sau này. Bạn sở hữu thể sắm đồng hồ Apple Watch 3 tại đây.

Apple Watch SE là phân khúc ở giữa, sở hữu những chức năng giống như Series 4 trở đi nhưng ko sở hữu ECG (đo điện tâm đồ), do đó trường hợp bạn cần theo dõi những vấn đề pa như rối loạn nhịp tim thời hãy cân nhắc. Mức giá như cao hơn một tẹo nhưng đây vẫn là chiếc Apple Watch yêu thích cho quý khách tê bản. Bạn sở hữu thể sắm đồng hồ Apple Watch SE tại đây.

Apple Watch 6 vào mắt năm 2020 được trang bị nhiều chức năng hơn để theo dõi sức khỏe như đo lượng oxy trong suốt máu, đo điện tâm đồ theo nhu cầu, nhưng giá như cũng cao hơn nhiều. Chức năng chính mực tàu thòng máy này là tập thể dục, do đó sẽ yêu thích với những người tập luyện thường xuyên.

Apple Watch 6 và 7 (Ảnh: Internet).

Apple Watch 7 ko sở hữu nhiều nâng gấp so với thế hệ trước, điểm khác biệt chủ yếu là viền nhỏ hơn trên mặt đồng hồ và kích thước vỏ to hơn một tẹo (41 x 45mm so với 40 x 44mm mực tàu Apple Watch 6). Ko sở hữu thêm chức năng theo dõi sức khỏe nào, mặc dù trước đó được đồn đại đoán là sở hữu thể theo dõi ngày tiết trung thành mực tàu quý khách, nhưng chế độ mùng hình luôn mở mực tàu thế hệ này được tăng thêm độ sáng 70% để sử dụng trong suốt nhà tiện hơn. Lớp phủ mùng hình rắn hơn và vỏ phía ngoài đạt chuẩn mực chống bụi IPX6.

Fitbit

Lúc mới vào mắt vào năm 2009, Fitbit chỉ là một thiết bị đơn thuần, kẹp vào người để đếm số bước đi và theo dõi giấc ngủ. Tới hiện nay vẫn sở hữu nhiều loại thiết bị Fitbit khác rau chuyên dụng cho cho nhu cầu phong phú mực tàu nhiều đối xử tượng khách khứa hàng.

Có nhiều dòng Fitbit từ bình dân đến cao cấp (Ảnh: Internet).

Fitbit vẫn tạo vào một cuộc cách mệnh trong suốt lĩnh vực đồng hồ thông minh tương trợ tập thể dục, và sau đó Google vẫn sắm lại đơn vị này để đầu tư tăng trưởng hơn nữa. Nhưng Fitbit ko chỉ dành cho Android mà cũng sở hữu thể chạy được với iOS, nên vẫn trở nên lựa tìm hoàn hảo cho hầu hết mọi người.

Từ những chức năng tê bản như theo dõi nhịp tim và đếm số bước chân cho tới những chiếc smartwatch toàn bộ chức năng, từ Fitbit Luxe sở hữu mẫu mã xinh xắn mắt tới Fitbit Charge 5 tập trung vào thể thao, Fitbit sở hữu thể giải đáp ứng nhu cầu mực tàu mọi khách khứa hàng. Nhưng trường hợp so sánh với Apple Watch thời những thòng Fitbit đủ sức khó khăn nhất là Fitbit Versa 3 mới vào mắt và Fitbit Sense.

Tham khảo thêm : Tổng hợp 10 game kinh dị IOS/Android mà bạn nên thử

Tuy rằng nhiên hết Fitbit và Google vừa qua cho biết họ đang nghiên cứu cung ứng một thòng Fitbit cao gấp được trang bị hệ điều hành ta Wear OS mực tàu Google dành riêng cho smartwatch. Có chửa sở hữu nhiều thông tin cẩn về sản phẩm mới này nhưng sở hữu thể sẽ là một đối xử thủ đáng gờm đối xử với Apple Watch.

Fitbit Versa 3

Fitbit Versa 3 trên tay người dùng (Ảnh: Internet).

Thòng này sở hữu giá như mềm mỏng hơn so với Fitbit Sense và khá tương đồng với Apple Watch 3 hoặc SE, nhưng chạy được với Android. Fitbit Versa 3 cho phép thuật bạn xem thông báo Facebook, trả lời email và tin cẩn nhắn nhe, sắm hàng online với chức năng Fitbit Pay, chỉnh list nhạc Spotify, theo dõi tập thể dục, đồng nhiều chức năng khác.

Thòng máy này sở hữu hàng trăm mặt đồng hồ khác rau và sở hữu nhiều phiên bản màu sắc xinh xắn mắt để bạn lựa tìm: màu mun, màu đêm mun/vàng mềm mỏng, màu đất sét hồng/vàng mềm mỏng.

Bạn sở hữu thể sắm Fitbit Versa 3 tại đây

Fitbit Sense

Fitbit Sense trên tay người dùng (Ảnh: Internet).

Đây là thòng máy được cải tiến hơn so với Versa 3, mẫu mã thiết kế tương tự nhưng được trang bị chức năng cao gấp hơn để theo dõi sức khỏe mực tàu bạn. Ngoài những chức năng giống như Versa, Fitbit Sense sở hữu thêm cảm biến đo điện trên đa (EDA) để nhận diện lúc nào bạn đang cảm thấy căng thẳng. Thiết bị này cũng đo được nhiệt độ đa để cảnh báo bệnh tật, đo nhịp tim và độ bão hòa oxy trong suốt máu (SpO2).

Fitbit Sense sở hữu những màu: carbon/graphite, trắng/vàng mềm mỏng. Bạn sở hữu thể sắm Fitbit Versa 3 tại đây

Apple Watch vs Fitbit: Thời lượng pin

Đối xử với Apple Watch, tiềm suất bạn tận dụng những chức năng tập thể dục mực tàu nó sẽ quyết toan thời lượng pin. Bình thường trường hợp bạn sạc đầy pin và thực hiện đeo thiết bị này vào lúc 8 giờ sáng cho tới 7 giờ tối ngừng tận dụng thời sẽ đương lại khoảng 40% pin.

Pin của Apple Watch (Ảnh: Internet).

Trong suốt lúc đó hết 2 thòng máy Fitbit Sense và Versa 3 đều sở hữu thời lượng pin theo lý thuyết là 6 ngày, kèm theo lúc tận dụng thực tế sẽ khác. Thời kì sạc tối thiểu để đủ pin cho 1 ngày là khoảng 12 phút.

Apple Watch vs Fitbit: Chức năng theo dõi sức khỏe

Apple Watch

Thiết bị này sở hữu rất nhiều chức năng giải đáp ứng nhu cầu mực tàu bạn, ví dử như nhiều tùy tìm theo dõi hoạt động và toan vị GPS giúp bạn sở hữu thể để điện thoại ở nhà mà vẫn ghi lại được hoạt động mực tàu tui ở khắp mọi nơi.

Rất nhiều tính năng trên Apple Watch (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên, Apple Watch đương cho phép thuật liên kết những người cũng đang sử dụng thiết bị này để bạn sở hữu thể xem được trang mục tiêu tập luyện mực tàu họ như thế nào, hoặc tham lam gia thử thách đồng rau trong suốt khoảng thời kì 7 ngày. Mỗi một tháng Apple Watch đương đưa vào những trang mục tiêu dành riêng cho bạn sở hữu liên quan liêu tới những hoạt động mà bạn thường làm trong suốt ngày.

Một chức năng rất hoặc nữa nhưng ko sở hữu trên thòng Apple Watch 3 là phát hiện hoạt động thể dục. Ví dử: trường hợp bạn đang đi cỗ được 10 phút thời thiết bị sẽ hỏi bạn sở hữu muốn ghi lại việc đó hoặc ko, trường hợp bạn tìm “Yes” thời ko chỉ 10 phút đó mà tất cả thời kì đi cỗ sau đó đều sẽ được ghi lại. Đây là chức năng rất tiện lợi vì giúp theo dõi hết những việc nhỏ nhặt hằng ngày mà bạn ko để ý tới.

Nói từ phiên bản hệ điều hành ta WatchOS 8, Apple Watch sở hữu thêm chức năng tự động ghi lại việc giẫm xe cộ để giúp những người thường xuyên giẫm xe cộ đi học, đi làm sở hữu thể theo dõi hoạt động mực tàu tui toàn bộ hơn.

Tham khảo thêm : Học online tại nhà cần những gì? Top các thiết bị hỗ trợ học online tại nhà hiệu quả không thể thiếu

Lúc sắm một chiếc Apple Watch mới, bạn sẽ nhận được 3 tháng tận dụng miễn là phí xịch vụ Apple Fitness Plus mang tới hàng trăm bài bác tập sở hữu người hướng dẫn mà bạn sở hữu thể xem trên iPhone, iPad hoặc Apple TV tại nhà.

Fitbit

Các chức năng của Fitbit tập trung vào mục đích theo dõi sức khỏe (Ảnh: Internet).

Fitbit là thiết bị chuyên theo dõi tập thể dục nên sở hữu thể ghi lại rất nhiều dữ liệu khác rau về sức khỏe mực tàu bạn, được trình trưng rõ ràng và dễ hiểu. Ngoài những thông tin cẩn tê bản như nhịp tim, giấc ngủ và vận động, Fitbit đương giúp bạn ghi lại việc uống nước và thức thang trong suốt ngày, đặt trang mục tiêu cân nhẹ, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, v.v.

Ví như đăng tải ký Fitbit Premium bạn sẽ được tận dụng những chức năng tốt hơn nữa, ví dử như phân tích sâu về giấc ngủ, rất nhiều bài bác tập sở hữu người hướng dẫn, những tã tập thiền và lời khuyên về dinh dưỡng. Bạn sẽ sở hữu một thời kì sử dụng thử miễn là phí xịch vụ này lúc sắm một chiếc Fitbit mới, sau đó sở hữu thể đăng tải ký sử dụng tiếp lâu trường học trường hợp muốn.

Ví như bạn chủ yếu sử dụng Fitbit để theo dõi tập thể dục mà ko cần những chức năng smartwatch thông thường thời sở hữu thể tìm Fitbit Charge 5. Thòng máy này sở hữu chức năng toan vị GPS để theo dõi lúc bạn tập thể dục ngoài trời đất, cảm biến phát hiện căng thẳng giống như Fitbit Sense, đo điện tâm đồ, theo dõi nhịp tim và giấc ngủ – hầu hết đều nằm trong suốt một thiết bị sở hữu kích thước nhỏ gọn gàng hơn Sense và Versa 3.

Bạn sở hữu thể sắm Fitbit Charge 5 tại đây

Kết luận: Apple Watch và Fitbit, nên sử dụng loại nào?

Ví như bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thời nên tìm Apple Watch là tuyệt vời vì sẽ được liên kết với iOS và tương trợ những chức năng hữu lợi ích như trợ lý ảo Siri.

Ngày nay Apple Watch là thòng sản phẩm hàng đầu về đồng hồ thông minh với hệ điều hành ta hoàn trả thiện, được tương trợ lâu trường học từ Apple và nhiều ứng dụng nhiều tác dụng. Apple Watch ko hoàn trả toàn dành riêng cho tiêu chí theo dõi sức khỏe như Fitbit nhưng những chức năng theo dõi tập thể dục đồng với xịch vụ Fitness Plus sắp vào mắt sẽ giúp bạn tự siêng sóc sức khỏe mực tàu tui tốt hơn.

Apple Watch phù hợp cho người dùng iPhone (Ảnh: Internet).

Đối xử với quý khách điện thoại Android thời Fitbit là lựa tìm yêu thích, nhất là hiện ni nó vẫn thuộc sở hữu mực tàu Google và sắp vào mắt thòng sản phẩm Fitbit cao gấp được trang bị hệ điều hành ta Wear OS mực tàu Google.

Fitbit nổi danh với chức năng theo dõi tập thể dục và theo dõi sức khỏe chuyên sâu nên sẽ yêu thích với những người ưu tiên sức khỏe trên hết. Fitbit Versa 3 sở hữu những chức năng khá giống với Apple Watch SE nhưng sở hữu thêm cảm biến đo SpO2. Đặc thù là Fitbit sở hữu giá như rẻ hơn Apple Watch nên cũng quyến rũ hết quý khách iPhone.

Tóm lại quyết toan là mực tàu bạn: tìm Apple Watch hoặc Fitbit thứ yếu thuộc vào việc bạn đang sử dụng loại điện thoại nào và bạn ưa chuộng tới sức khỏe, tập thể dục nhiều tới đâu.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cẩn hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments