Điện thoại Android và iPhone của Apple, ai bán được nhiều hơn?

Điện thoại Android và iPhone của Apple luôn là đối xử thủ ngang tài ngang sức với rau trên thị trường smartphone hiện ni, nhưng bạn hả bao giờ thắc mắc họ bán được bao nhiêu điện thoại trên khắp thế giới? Với vách đánh vang lừng của iPhone, liệu Apple với phải là nhãn hiệu bán được nhiều nhất? Hãy đồng nhà giam phá nhé!

Cuộc tranh luận giữa iPhone và điện thoại Android thường xoay quanh những công năng tận dụng. Mỗi một nền nã tảng đều với ưu điểm yếu riêng và mỗi một người với thị hiếu lựa tìm khác rau. Tuy rằng nhiên ngoài vấn đề pa “ai tốt hơn” thời doanh số bán hàng của 2 loại điện thoại này cũng được nhiều người sử dụng rộng rãi: Apple bán được nhiều iPhone hơn những nhà phân phối điện thoại Android, hay là trái lại?

Bạn Đang Xem: Điện thoại Android và iPhone của Apple, ai bán được nhiều hơn?

Với bao nhiêu điện thoại logic hả được bán trong suốt năm 2021?

Smartphone ngày càng phổ biến trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)Smartphone ngày càng phổ biến trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)
Smartphone ngày càng phổ quát trên khắp thế giới (Hình: Internet)

Giả dụ tính riêng từng nhãn hiệu thời những tổ chức phân phối điện thoại ko bao giờ tiết lộ doanh số bán hàng của tớ, ví dử như Apple hả ngừng tiết lộ số liệu bán hàng từ năm 2018. Nhưng rất may là với những tổ chức phân tích thị trường cung vội cho chúng ta thông tin cẩn nội cỗ của những nhà phân phối.

Năm 2021, Counterpoint Research hả đánh bố tổng số smartphone được bán vào trên toàn cầu là 1,39 tỷ chiếc. Số liệu của IDC (Đơn vị dữ liệu Quốc tế) thấp hơn một tí là 1,35 tỷ, nhưng vẫn tăng 5,7% so với năm 2020. Trong suốt lúc đó ước tính của Gartner cao hơn một tí: hơn 1,43 tỷ, tăng 6,0% so với năm trước.

Mặc dù những số liệu ước tính khá khác rau nhưng với một điều kiên cố luôn đúng, đó là hãng kỹ thuật khổng lồ Samsung của Hàn Quốc đang dẫn đầu thị trường với hơn 270 triệu chiếc điện thoại được bán vào trong suốt năm 2021, theo sau là Apple với hơn 235 triệu chiếc iPhone.

Samsung đang dẫn trước Apple về doanh số bán điện thoại (Ảnh: Internet)Samsung đang dẫn trước Apple về doanh số bán điện thoại (Ảnh: Internet)
Samsung đang dẫn trước Apple về doanh số bán điện thoại (Hình: Internet)

Tại thị trường Mỹ, thống liệt kê của Gartner cho thấy rằng những tổ chức hả bán được tổng cùng 153,27 triệu điện thoại trong suốt năm 2021. Mặc dù họ ko đưa vào phân tích số liệu cho từng tổ chức cụ thể nhưng trường hợp tựa nương theo dữ liệu của những tổ chức khác thời Apple đang thống trừng trị thị trường Mỹ, choán ít nhất một nửa tổng doanh số smartphone.

Doanh số bán iPhone của Apple so với điện thoại Android

Cuộc chạy thi cử giữa Apple và những nhà phân phối điện thoại Android tương đối xử ổn toan trong suốt khoảng 5 năm sang. Từ năm 2017 tới 2021, Apple hồ như ko đạt tới 20% tổng doanh số hàng năm của thị trường điện thoại logic toàn cầu, theo những dữ liệu nghiên cứu.

Số lượng iPhone bán ra của Apple vẫn đang kém xa điện thoại Android (Ảnh: Internet)Số lượng iPhone bán ra của Apple vẫn đang kém xa điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Số lượng iPhone bán vào của Apple vẫn đang kém xa điện thoại Android (Hình: Internet)

Xem Thêm : 12 Cách Đơn Giản Để Sử Dụng Công Nghệ Trong Lớp Học –

Năm 2017, Gartner ước tính rằng Apple hả xuất xưởng 214,92 triệu chiếc iPhone, choán 14% thị phần. Tuy rằng nhiên năm 2018 làm chứng kiến ​​doanh số bán điện thoại giảm trên toàn cầu và Apple cũng ko phải ngoại lệ, chỉ đang 209,05 triệu chiếc và thị phần của họ cũng giảm xuống đang 13,4%.

Trong suốt năm 2019, doanh số bán iPhone lại tiếp tục giảm đang 193,48 triệu chiếc và thị phần 12,6%. Cũng trong suốt năm đó, Huawei hả vượt sang Apple để trở nên nhà phân phối điện thoại bán chạy thứ hai trên thế giới.

Tới năm 2020, dianh số của Apple hả tăng trưởng một cách đáng ngạc nhiên và trở nên một trong suốt hai nhãn hiệu to duy nhất (đồng với Xiaomi) tăng doanh số trong suốt suốt một năm đầy xê bệnh với những đợt phong tỏa, khủng hoảng kinh tế toàn cầu, chuỗi cung ứng bị đứt gãy và mọi người ít với nhu cầu tậu sắm hơn.

Theo Gartner, doanh số của Apple trong suốt năm 2020 hả tăng 3,3% lên 199,85 triệu chiếc. So với tổng doanh số điện thoại là 1,35 tỷ chủ yếu thuộc về Android thời iPhone chỉ choán 14,8% nhưng hả giành lại được vị trí thứ hai.

Vị trí đó tiếp tục được duy trì trong suốt năm 2021 với doanh số 235,70 triệu chiếc iPhone được bán vào. Nhưng con số đó vẫn nhỏ hơn nhiều so với tổng cùng những nhà phân phối Android hả xuất xưởng hơn 1 tỷ chiếc điện thoại trên toàn thế giới.

Tuy rằng nhiên trường hợp tính riêng ở Mỹ thời tình hình lại hoàn trả toàn khác. Apple hả thống trừng trị thị trường trong suốt nước và choán khoảng một nửa tổng doanh số điện thoại theo quý giá trong suốt năm 2021. Theo dữ liệu thị phần của Counterpoint Research được đánh bố vào tháng 8/2022, Apple liên tục dẫn đầu về số lượng bán hàng từ quý giá 1 năm 2021 tới quý giá 2 năm 2022.

Thống kê số lượng iPhone được bán tại thị trường Mỹ trong thời gian gần đây (Ảnh: Counterpoint Research)Thống kê số lượng iPhone được bán tại thị trường Mỹ trong thời gian gần đây (Ảnh: Counterpoint Research)
Thống liệt kê số lượng iPhone được bán tại thị trường Mỹ trong suốt thời kì mới đây (Hình: Counterpoint Research)

Apple hả tăng thị phần tại Mỹ từ 33% trong suốt quý giá 1 năm 2017 lên 48% vào cuối quý giá 2 năm 2022, mặc dù con số này thấp hơn mức cao lèn tượng 65% được ghi nhận trong suốt quý giá 4 năm 2020, theo dữ liệu từ Counterpoint Research. Hơn nữa, trong suốt năm 2021 Apple cũng bán được nhiều iPhone hơn hầu hết những nhà phân phối Android cùng lại.

Apple với thể vượt mặt Android trên toàn cầu ko?

Xem Thêm : Làm YouTube cần trang bị công cụ gì để có những chiếc video chất lượng?

Rất khó để Apple vượt lên dẫn đầu thị trường điện thoại logic trên toàn cầu bởi vì hiện ni với quá nhiều nhà phân phối tận dụng hệ điều hành ta Android của Google thay vì iOS cho điện thoại.

Một điều quan yếu hơn nữa làm cho sự thống trừng trị của Android khó bị đánh bại liệt là, ko giống như iPhone, những nhà phân phối Android cung vội nhiều thòng điện thoại với những mức giá như khác rau từ bình phẩm dân tới cao vội. Dù bạn muốn tậu điện thoại giá như rẻ hay là flagship mắc tiền thời luôn tìm được sản phẩm ưng ý. Trong suốt lúc đó nhiều người muốn sở hữu một chiếc iPhone nhưng giá như của chúng ko hề hấn rẻ, đó cũng là một phần lý do Apple bán được nhiều iPhone hơn ở những thị trường “giàu” như Trung Quốc, Đất nước samurai Bản, Mỹ, và khó bán hơn ở những nước đang tăng trưởng.

Điện thoại Android có nhiều loại với nhiều mức giá phù hợp với người dùng (Ảnh: Internet)Điện thoại Android có nhiều loại với nhiều mức giá phù hợp với người dùng (Ảnh: Internet)
Điện thoại Android với nhiều loại với nhiều mức giá như ưng ý với người mua (Hình: Internet)

Những người với điều kiện dư dả với thể tìm tậu iPhone 14 Pro Max hay là Samsung Galaxy S22 Ultra tùy theo thị hiếu mà ko cần sử dụng rộng rãi về giá như, nhưng trường hợp bạn chỉ với ngân sách tầm 10 triệu trở xuống thời điện thoại Android luôn là lựa tìm hàng đầu, hùn phần làm cho doanh số của Android cao hơn.

Tóm lại

Nương cậy theo dữ liệu thị trường, với thể thấy Apple chỉ choán khoảng 20% tổng doanh số bán hàng so với những nhà phân phối điện thoại Android. Những sản phẩm của Apple với thể bền hơn, liên kết với rau tốt hơn và được tương trợ lâu hơn, nhưng lúc nói tới số liệu bán hàng thời Android vẫn vượt trội.

Thực khó để Apple khó khăn với rất nhiều nhà phân phối điện thoại Android phát hành ta nhiều mẫu ta điện thoại hằng năm với mức giá như quyến rũ hơn. Trừ lúc Apple thực hiện những làm mới để giảm giá như iPhone, trường hợp ko thời việc thống trừng trị thị trường toàn cầu nhường như là ko thể.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cẩn có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews