7 cách kiểm tra bộ sạc có an toàn và phù hợp với điện thoại của bạn hay không

Hồ hết những trường hợp điện thoại bị cháy nổ lúc đang sạc có nguyên nhân dịp là do tận dụng bộ sạc kém chồng lượng. Tuy rằng nhiên những bộ sạc hàng nhại thường được làm rất giống với hàng thực làm khách hàng khó phân biệt. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem bộ sạc điện thoại có phải là hàng thực và an toàn hay không? Hãy ứng dụng những cách sau đây.

Lưu ý: những cách này chỉ là hướng dẫn mang tính tham lam khảo, và ngay trưởng bộ sạc hàng thực xịn chồng lượng tốt cũng có khả năng xảy vào sự cố kinh ngạc.

Bạn Đang Xem: 7 cách kiểm tra bộ sạc có an toàn và phù hợp với điện thoại của bạn hay không

1. Kiểm tra bộ sạc có tương thích với điện thoại hay không

Tốt nhất là sử dụng bộ sạc xịn do nhà phân phối điện thoại cung vội vàng, nhưng trong suốt trường hợp bất khả kháng thời vẫn có thể sử dụng bộ sạc của hãng khác với điều kiện là phải đảm biểu bộ sạc đó tương thích với điện thoại của tôi.

Kiểm tra xem bộ sạc có được thiết kế phù hợp với điện thoại hay không (Ảnh: Internet).Kiểm tra xem bộ sạc có được thiết kế phù hợp với điện thoại hay không (Ảnh: Internet).
Kiểm tra xem bộ sạc có được thiết kế phù hợp với điện thoại hay không (Hình: Internet).

Làm sao biết được điều đó? Bạn có thể nhìn trên bao so bì hoặc hướng dẫn tận dụng của bộ sạc, thường sẽ có liệt liệt kê những thiết bị tương thích với nó. Một cách khác là tra tên của bộ sạc trên mạng để xem nó phù hợp với thòng điện thoại nào.

2. Kiểm tra bao so bì và hướng dẫn tận dụng để phát hiện hàng ra điều

Đây là một cách đơn thuần để phát hiện hàng ra điều: mặc dù bộ sạc có vẻ ngoài giống với hàng thực nhưng thường bị cắt giảm những thứ tất nhiên để giảm bớt phí phân phối và nửa được với giá như rẻ.

Bao bì và hướng dẫn sử dụng của bộ sạc (Ảnh: Internet).Bao bì và hướng dẫn sử dụng của bộ sạc (Ảnh: Internet).
Bao so bì và hướng dẫn tận dụng của bộ sạc (Hình: Internet).

Nói trưởng lúc bạn không cần tìm hiểu những thông số hay cách tận dụng bộ sạc thời vẫn nên kiểm tra kỹ những vách phần này. Giả dụ bộ sạc được nửa “trơ trọi” một tôi mà không có bao so bì hay hướng dẫn tận dụng toàn bộ thời rất có thể đó là hàng kém chồng lượng. Và đề cập trưởng lúc hử có những thứ đó thời bạn hãy kiểm tra xem có điểm gì thất thường hay không, ví nhử như chữ viết bị mờ, hình hình xấu hay logo của hãng bị sây.

3. Đừng chủ quan tiền nương nhờ vào chứng thực chồng lượng

Một lý do khác mà bạn cần phải kiểm tra bao so bì và hướng dẫn tận dụng của sản phẩm là vì trên đó thường có chứng thực chồng lượng. Đó là những logo xác nhận rằng sản phẩm hử đạt tiêu chuẩn mực an toàn và chồng lượng của những tổ chức uy tín.

Logo chứng nhận đạt chuẩn CE trên vỏ hộp (Ảnh: Internet).Logo chứng nhận đạt chuẩn CE trên vỏ hộp (Ảnh: Internet).
Logo chứng thực đạt chuẩn mực CE trên vỏ hộp (Hình: Internet).

Có nhiều tổ chức đảm biểu chồng lượng khác rau tùy theo khu vực địa lý trên thế giới, ví nhử như những sản phẩm ở Mỹ thường có logo của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), ở Canada có logo của Hiệp họp Tiêu chuẩn mực Canada (CSA), và phổ thông nhất là logo CE của châu lệ Âu.

Xem Thêm : 5 ứng dụng giúp bạn tự tạo tác phẩm NFT độc đáo trên điện thoại của mình

Nhưng giả dụ chỉ nương nhờ vào những logo này để khẳng toan sản phẩm đảm biểu chồng lượng thời sẽ là sai trái vì chúng rất dễ bị làm ra điều, thậm chí bất kỳ ai cũng có thể tìm được hình hình logo xinh xẻo và rõ vẻ giống y như thực tày cách tra trên mạng. Thay vì vậy, bạn nên lưu ý xem sản phẩm có kèm cặp hướng dẫn khía cạnh về cách tận dụng và đảm biểu an toàn hay không, vì hàng ra điều thường chỉ bắt buộc mẹo vẻ ngoài mặt cho giống hàng thực chứ không sử dụng rộng rãi tới chồng lượng dùng cho khách khứa hàng.

4. Kiểm tra những chân cắm của sạc

(*7*)Chân cắm cũng có thể nói lên chất lượng của bộ sạc (Ảnh: Internet).
Chân cắm cũng có thể nói lên chồng lượng của bộ sạc (Hình: Internet).

Điều này thường ít được lưu ý nhưng cũng là một khía cạnh quan yếu để nhận diện hàng ra điều, đó là độ trường của những chân cắm. Không cần lấy thước đo mà chỉ cần cắm thử bộ sạc vào ổ điện nhưng hãy nhớ ngắt nguồn điện trước và không cắm điện thoại vào.

Hàng ra điều thường có nhiều khía cạnh sây lệch so với hàng thực và chân cắm cũng là một trong suốt số đó, ví nhử như những chân quá trường nên lúc cắm vào ổ điện sẽ bị thừa một khúc, hoặc khoảng cách giữa những chân quá xa hoặc quá sắp rau nên không thể cắm vào ổ được. Cũng có trường hợp những chân quá ngắn, có thể phát hiện tày cách so sánh với bộ sạc xịn.

Ngoài vào có thể nương nhờ vào màu sắc và chiều mặt của chân cắm để xác toan hàng ra điều, ví nhử như có vết trầy xước hoặc chiều mặt sáng bóng màu mẽ. Chân cắm của hàng thực thường có chiều mặt thể mờ và màu trơn như rủi, trắng hoặc ánh kim tồi, vàng. Giả dụ là ánh kim thời không được có vết trầy xước.

5. So sánh trọng lượng của bộ sạc

Hàng ra điều luôn tốn ít phí để phân phối hơn so với hàng thực, tức là không toàn bộ những vách phần phía trong suốt để đảm biểu chồng lượng và an toàn lúc tận dụng. Những bộ sạc ra điều thậm chí có thể bị thiếu cầu chì có vai trò ngắt điện lúc xảy vào sự cố.

Do không đủ những vách phần đạt chồng lượng nên bộ sạc hàng ra điều thường nhẹ hơn, bạn có thể kiểm tra dễ dàng tày cách rứa nó lên và so sánh với một món hàng thực hử biết vững chắc, hoặc giả dụ có điều kiện thời sử dụng cân chuẩn xác. Những bộ sạc đảm biểu chồng lượng thường nhẹ khoảng 56-113 gam, tối thiểu là khoảng 40g.

Hàng giả thường nhẹ hơn hàng thật (Ảnh: Internet).Hàng giả thường nhẹ hơn hàng thật (Ảnh: Internet).
Hàng ra điều thường nhẹ hơn hàng thực (Hình: Internet).

6. Kiểm tra dây sạc không bị hư hại

Không chỉ cục sạc mặc cả dây cáp cũng có thể bị làm ra điều. Vết tiệm để nhận diện là dây bị mòn, rách hoặc trầy xước phía ngoài, có thể là do không được tắt gói kỹ lưỡng hoặc bị nhồi nhét, va đập quá nhiều trong suốt quá trình phân phối và vận dời. Giả dụ vỏ ngoài của dây bị hư quá sâu làm lộ phần lõi phía trong suốt thời vô cùng nguy nguy hiểm lúc tận dụng, phải tuyệt đối xử vứt ngay.

Kiểm tra bề mặt bên ngoài và chiều dài của dây (Ảnh: Internet).Kiểm tra bề mặt bên ngoài và chiều dài của dây (Ảnh: Internet).
Kiểm tra chiều mặt phía ngoài và chiều trường của dây (Hình: Internet).

Điểm khác biệt nữa của dây sạc hàng ra điều là chúng thường ngắn hơn hàng thực. Để so sánh, bạn có thể nương nhờ vào cáp Lightning của Apple có độ trường trung bình phẩm là khoảng 1m, đang cáp USB-C của Samsung trường khoảng 1,5m. Ngoài vào đầu cắm USB của cáp ra điều cũng có thể khác với hàng thực như những vách phần bị lỏng thẻo hoặc lệch vị trí. Và cũng giống như với bộ sạc, phải luôn kiểm tra bao so bì, vỏ hộp của dây.

7. Đảm biểu bộ sạc không bị ướt

Xem Thêm : Top 6 chiếc Flycam giá rẻ, chất lượng cao đáng mua nhất 2017

Nước và những chồng lỏng nói chung có thể hoi hư hại cho thiết bị điện tử, vì vậy hãy giảm thiểu để điện thoại và bộ sạc bị dính nước, đề cập trưởng mồ hôi từ thân thể. Giả dụ chẳng may làm ướt thời có một vài ba cách xử lý tức thời như lau khô khan phía ngoài rồi sử dụng gói hút ẩm để hút hết nước trong suốt những khe, nhưng phải lưu ý thao tác thực kỹ lưỡng để giảm thiểu hư thêm.

Phải nhẫn nại để điện thoại và bộ sạc được làm khô khan hoàn trả toàn, nhưng sau đó cũng không thể hoàn trả toàn vững chắc rằng sẽ an toàn lúc cắm sạc tiếp. Do đó tốt nhất là bạn nên tậu bộ sạc mới luôn, mặc dù tốn tiền nhưng giảm thiểu được nguy kia chập điện, cháy nổ.

Kèm theo, điều quan yếu nhất là ngay từ đầu đừng để cho điện thoại hay bộ sạc bị ướt.

Nên làm gì giả dụ phát hiện bộ sạc bị lỗi?

Quy định thứ nhất là không sử dụng hàng ra điều, hàng kém chồng lượng, nhất là đối xử với những đồ sử dụng điện. Hàng ra điều không chỉ làm bạn tốn tiền mà đang có thể hoi nguy nguy hiểm cho đồ đoàn, lưới điện và trưởng tính mệnh của bạn. Hãy lựa mua những nơi nửa hàng uy tín đảm biểu chồng lượng.

Tiếp theo, lúc phát hiện tôi hử tậu phải hàng ra điều hoặc hàng bị lỗi thời hãy báo lại cho người nửa, giả dụ có điều kiện thời mang tới tận nơi. Giả dụ liên hệ đại lý không giải quyết được thời có thể báo lên những vội vàng cao hơn thông trải qua email hoặc hotline.

Trên đây là những cách kiểm tra để nhận diện bộ sạc điện thoại hàng ra điều so với hàng thực, bạn hãy lưu ý để không tậu nhầm hàng ra điều kém chồng lượng nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews