Đi tìm lý do khiến Microsoft bỏ ra số tiền khổng lồ để mua GitHub

Thông tin tưởng Microsoft mua lại GitHub, kho lưu trữ nguồn mở nức danh với ví 7,5 tỉ USD to hơn rất nhiều so với tham gia đoán khiến giới khoa học ngạc nhiên. Vậy lí do nào khiến hãng phần mềm mỏng to nhất thế giới bỏ ra nhiều tiền như vậy?

Trong suốt vài ba ngày trở lại đây, tin tưởng tức về việc Microsoft cân nhắc mua lại kho lưu trữ GitHub xuất hiện ngày càng nhiều. Trước đó, mang rất nhiều báo cáo nhận toan rằng giao tế này mang thể đạt tới ví trừng trị khoảng 2 tỷ USD. Nhưng trên một bài xích đăng tải trên blog thứ hãng, số tiền mà họ giống ra nhằm hoàn thành giao tế này là 7,5 tỷ USD và quy kì cọ cổ phiểu, được hoàn thành theo kế hoạch vào cuối năm ni.

Bạn Đang Xem: Đi tìm lý do khiến Microsoft bỏ ra số tiền khổng lồ để mua GitHub

Microsoft mua lại GitHubMicrosoft mua lại GitHub
Microsoft mua lại GitHub với ví 7,5 tỷ USD (Hình: Internet)

GitHub được biết tới là mạng xã họp, kho lưu trữ nức danh được rất nhiều lập trình viên trên thế giới tận dụng. Đây ko chỉ là nơi mà những nhà lớn mạnh cá nhân chủ nghĩa đưa mẽ nguồn thứ trui lên để những lập trình viên khác đồng thi công và lớn mạnh theo ụ hình mở. Nó cũng là nơi cất mẽ nguồn hệ thống thứ rất nhiều doanh nghiệp to như Microsoft, Apple, Google, Amazon, Uber, Airbnb,…

Trong suốt đó, Microsoft cũng chính là một trong suốt số những doanh nghiệp hoạt động tích cực nhất trong suốt việc tải lên mang mẽ nguồn thứ trui lên GitHub với khoảng hơn 1.000 người thường xuyên túc trực trên đó.

Xem Thêm : iPhone 2020 sẽ có thiết kế đột phá nhất từ trước tới nay?

Theo CEO Satya Nadella thứ thằng khổng lồ Microsoft, kì cọ việc mua lại GitHub, hãng sẽ củng cố thêm những cam kết thứ trui đối xử với việc tự do lớn mạnh, đổi mới và nguồn mở. Microsoft nhìn thấy được tầm quan yếu tới từ cùng đồng và sẽ nỗ lực vô cùng nhằm trao quyền cho đa phần những nhà lớn mạnh thi công phần mềm mỏng nhằm đổi mới và giải quyết những vấn đề pa tồn ứ và vội vàng bách trên thế giới hiện ni.

Vị CEO này cũng chính là người mang tác động to giúp cho thương tình vụ Microsoft mua lại GitHub vách làm. Sang đó, làm tăng sự tương tác thứ Microsoft đối xử với cùng đồng lập trình viên, nhất là những người đang tham lam gia hoạt động trên mạng xã họp này.

Microsoft mua lại GitHubMicrosoft mua lại GitHub
Microsoft mua lại GitHub với ví gấp 3,5 lần so với tham gia đoán (Hình: Internet)

Sau lúc quy về một mối với Microsoft, GitHub vẫn sẽ đảm biểu những hoạt động hiện mang như trước đây với cùng đồng những nhà lớn mạnh lên tới 28 triệu vách viên. Nat Friedman, phó chủ toạ thứ Microsoft sẽ phát triển thành CEO mới thứ kho lưu trữ nguồn mở này và CEO ngày nay thứ GitHub, Chris Wanstrath sẽ làm nhiệm vụ mới là phát triển thành viên chức kỹ thuật thứ Micrsoft.

Nướu nhuận mà GitHub thu được sẽ được ghi nhận trong suốt mảng Intelligent Cloud trong suốt bản báo cáo ngân sách thứ Microsoft. Tuy rằng nhiên, Microsoft cần phấn đấu hơn trường hợp muốn mang nướu nhuận bởi vì GitHub ngày nay có chửa mang nướu nhuận mặc dù hả hoạt động từ rất lâu.

Microsoft mua lại GitHubMicrosoft mua lại GitHub
Chris Wanstrath – CEO thứ GitHub phát triển thành viên chức kỹ thuật thứ Microsoft (Hình: Internet)

CEO đương nhiệm thứ GitHub cho biết, những động xắt vừa qua thứ hãng khoa học và phần mềm mỏng to nhất thế giới trong suốt việc mua lại Linkedln và Minecraft cho thấy rằng vị CEO thứ Microsoft đang tỏ ra rất nghiêm túc trong suốt việc toan hướng và lớn mạnh những công ty mà hãng hả mua lại, bất chấp trước đây trong suốt quá khứ hả mang nhiều dị đồng.

Xem Thêm : Sử dụng miracast chia sẻ màn hình Android cho máy tính – Cẩm nang Dạy học

Giờ đây, hết Microsoft và GitHub hả đồng cứt sẻ chung trang mục tiêu, trong suốt đó bao gồm hết việc cung vội vàng cho những nhà lớn mạnh phông nền tảng mở giúp cho việc lớn mạnh phần mềm mỏng trở thành dễ dàng hơn và cũng dễ tiếp gần hơn nữa. CEO thứ GitHub tin tưởng trằng, việc sát nhập vào Microsoft này cũng sẽ giúp cho hết hai tạo ra được nhiều điều lớn to hơn cho thế giới trong suốt tương lai.

Tới thời khắc tháng 4 năm ngoái, GitHub hả mang số quý khách lên tới 26 triệu người đồng với hơn 57 triệu Repository, nơi cất mẽ nguồn phần mềm mỏng. Và tới hiện ni, việc tận dụng được cỗ Git nói chung năng GitHub hả và đang được xem như là một trong suốt số những kỹ năng tê bản thứ bất kì lập trình viên nào.

Đây là minh làm chứng rõ ràng nhất cho thấy sự đổi thay to thứ Microsoft lúc thực hiện hàng xê ri phi vụ mở rộng từ lúc CEO Satya Nadella lên nắm quyền bởi vì trong suốt những năm 2000, Microsoft cho rằng những tham gia án mẽ nguồn mở sẽ hoi bất nướu cho nướu nhuận và sự lớn mạnh thứ doanh nghiệp.

Xem thêm những bài xích viết lách khác về điện thoại tại đây: Microsoft sẽ nói lời tạm biệt với Paint sau 32 năm lắp bó

Thường xuyên ghé chuyên trang mục Khoa học thứ Kenh7 để rước đọc những tin tưởng khoa học mới nhất nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews