Đánh giá chi tiết Sony Xperia 5: Smartphone sở hữu màn hình có tỉ lệ 21:9

Cách đây ko lâu tại sự kiện khoa học IFA 2019 cực kì to trên thế giới, Sony hoi kinh ngạc lúc cho vào mắt chiếc điện thoại Sony Xperia 5. Điều đáng nói ở đây là hãng ko tập trung để làm một chiếc điện thoại cao gấp, mà chỉ ở mức khó khăn được với iPhone 11. 

Thiết kế hạng Sony Speria 5

Thiết kế của Xperia 5 khó mà sử dụng bằng một tay. Ảnh: internetThiết kế của Xperia 5 khó mà sử dụng bằng một tay. Ảnh: internet
Thiết kế hạng Xperia 5 khó mà tận dụng kì cọ một tay. Hình: internet

Do vì Sony hãy thiết kế để Xperia 5 có độ dày khá mỏng nhưng lại tăng độ trường hạng máy, cách làm này có thể làm cho một số người ko thích vì chưng vì nó khá là khó để thao tác kì cọ 1 tay. Ngoài vào chồng liệu phía ngoài hạng điện thoại cũng khá tốt, cụ thể là tấm kính Gorilla Glass 6 giúp tăng khả năng chống trầy xước và rơi vỡ.

Bạn Đang Xem: Đánh giá chi tiết Sony Xperia 5: Smartphone sở hữu màn hình có tỉ lệ 21:9

Những mép hạng Xperia 5 cũng được làm boa trọn.# cho cảm giác mềm dẻo mại nữ tính hơn trước rất nhiều, đây cũng là một bước thay thế hạng Sony thay vì làm vuông vức trai tính như những thòng smartphone trước.

Ống kính camera trước cũng được Sony đưa sang phía phía trái, giảng giải cho điều này thời đây là cách để hạn chế tình trạng ngón tay hạng các bạn che đi camera. Một điểm trừ nhỏ trên thiết kế hạng máy là những phím chức năng, lúc Sony hãy đưa tất cả những phím này về mép phải. Điều này đôi lúc sẽ hoi khó chịu và rối rắm cho người tận dụng.

Màn hình Xperia 5

Màn hình của Xperia 5 được đánh giá là khá đẹp. Ảnh: internetMàn hình của Xperia 5 được đánh giá là khá đẹp. Ảnh: internet
Màn hình hạng Xperia 5 được đánh giá là khá xinh xẻo. Hình: internet

Xem Thêm : 7 lý do khiến Samsung Galaxy A51 vẫn đáng mua ở thời điểm hiện tại

Từ trước tới ni, màn hình vẫn luôn là thế mạnh hạng Sony, lần này Xperia 5 cũng ko phải là ngoại lệ. Mặc dù chỉ được trang bị màn hình có độ phân giải Full HD+ nhưng hãng cũng hãy bù lại kì cọ khoa học Triluminos, X-Reality và khả năng tái tạo màu sắc và độ bão hòa cực kì tiệm trái.

Với với đó là tỉ lệ màn hình theo chuẩn mực CinemaWide là 21:9, tin tức rắn chắc rằng trải nghiệm màn hình trên Xperia 5 sẽ rất tuyệt vời và ko làm bạn thất vọng.

Thông số cấu hình hạng Xperia 5

 • Màn hình: OLED, 6.1″, Full HD+
 • Hệ điều hành ta: Android 9.0 (Pie)
 • Camera sau: 3 camera 12 MP
 • Camera trước: 8 MP
 • CPU: Snapdragon 855 8 nhân dịp 64-bit
 • RAM: 6 GB
 • Cỗ nhớ trong suốt: 128 GB
 • Dung lượng pin: 3140 mAh, có sạc nhanh

Tiệm năng thực tế hạng máy

Khả năng chơi game của Xperia 5. Ảnh: internetKhả năng chơi game của Xperia 5. Ảnh: internet
Khả năng nhởi game hạng Xperia 5. Hình: internet

Mặc dù ko thể so sánh với những chiếc smartphone cao gấp vì Xperia 5 chỉ tận dụng Snapdragon 855 thay vì 855+, nhưng tiệm năng hạng máy cũng nằm trong suốt danh sách đầu rồi. Bạn hoàn trả toàn yên tâm sẽ ko có bất kì một tình trạng giật, lag nào xảy vào trên chiếc máy này.

Camera

Bộ ba camera trên Sony Xperia 5. Ảnh: internetBộ ba camera trên Sony Xperia 5. Ảnh: internet
Cỗ đay đả camera trên Sony Xperia 5. Hình: internet

Sony Xperia 5 sẽ có 3 camera giống với Xperia 1 và đều có thông số kĩ thuật tuần tự là:

 • Ống kính góc rộng 12 MP, f /1.6, OIS
 • Ống kính Tele 12MP, f /2.4, OIS
 • Ống kính với góc siêu rộng 12 MP, f /2.4

Một điểm trừ từ lâu đối xử với smartphone hạng Sony là phần mềm dẻo chụp hình có chửa thiệt sự tốt, điều này vẫn láy lại trên Xperia 5. Cụ thể như hiệu năng chụp đêm, máy ko tự động kích hoạt mà nên các bạn phải chỉnh tay.

Xem Thêm : Top 5 smartphone màn hình gập nổi bật nhất hiện nay

Hệ thống lấy vẻ, tái tạo màu sắc hạng máy khá ổn, ở mức chấp nhận được. Nhìn chung thời giả dụ bạn ko phải là người quá chuyên sâu hay là gọi hỏi về máy hình thời Sony Xperia 5 sẽ trả lời ứng được bạn.

Một số hình hình chụp từ Sony Xperia 5

Hình ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Ảnh: internetHình ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Ảnh: internet
Hình hình chụp trong suốt điều kiện gần như ánh sáng. Hình: internet
Hình ảnh chụp bằng ống kính Tele. Ảnh: internetHình ảnh chụp bằng ống kính Tele. Ảnh: internet
Hình hình chụp kì cọ ống kính Tele. Hình: internet
Ảnh chụp từ ống kính góc rộng. Ảnh: internetẢnh chụp từ ống kính góc rộng. Ảnh: internet
Hình chụp từ ống kính góc rộng. Hình: internet
Hình ảnh chụp bằng camera trước. Ảnh: internetHình ảnh chụp bằng camera trước. Ảnh: internet
Hình hình chụp kì cọ camera trước. Hình: internet

Thời lượng pin hạng Sony Xperia 5

Dung lượng pin trên Xperia 5 bị cắt giảm khá nhiều so với Xperia 1, cụ thể là từ 3300 mAh xuống đang 3140 mAh. Song song Xperia 5 chỉ có màn hình Full HD+ nên hứa hứa thời lượng tận dụng pin trên máy sẽ khá lâu. Sony cũng trang bị một số hiệu năng tiết kiệm pin có thể nhắc tới như Stamina và Ultra Stamina.

Máy cũng được trang bị sạc nhanh có làm suất 18W, mặc dù lúc 50% đầu hạng pin chỉ mất 30 phút để sạc đầy, nhưng muốn sạc đầy pin hạng Xperia 5 thời phải mất tận 2 giờ.

Lời kết

Tổng quát lác lại thời Xperia 5 là một sự phấn đấu và sáng tạo rất to hạng Sony, chứng cứ là hãng hãy hoẵng màn hình có tỉ lệ 21:9 lên. Tuy rằng đang khá nhiều điểm trừ như camera nhưng đây vẫn là một chiếc smartphone đáng để tậu, màn hình, tiệm năng, cũng như trải nghiệm hạng máy khá tuyệt.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews