Cuộc chiến thương mại Nhật-Hàn có thể đẩy giá smartphone leo thang

Trong suốt cuộc chiến thương mại Nhật-Hàn, Đất nước samurai Bản nhỉ vận hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc thầy giáo loại hóa chồng đang được dùng để cung cấp chồng nửa dẫn và mùng hình hiển thị. Điều này nhỉ làm cho những “ông lớn” kỹ thuật thứ Hàn Quốc lểu đểu vì thiếu hụt vật liệu cung cấp.

Sự leo thang căng thẳng mới nhất giữa Đất nước samurai Bản và Hàn Quốc nhỉ làm dấy lên lo ngại rằng chuỗi cung ứng cung cấp chồng nửa dẫn quan yếu toàn cầu có thể bị phá vỡ. Điều đó làm tăng thêm mối lo ngại về phông nền kinh tế thế giới sẽ có vệt tiệm lớn mạnh chựng lại.

Bạn Đang Xem: Cuộc chiến thương mại Nhật-Hàn có thể đẩy giá smartphone leo thang

Những hóa chồng này được những nhà cung cấp Hàn Quốc dùng để cung cấp chồng nửa dẫn và tắt vai trò quan yếu để cung ứng những linh kiện bao gồm chip nhớ, cỗ vi xử lý và mạch tích hợp có thể tìm thấy trong suốt nhiều sản phẩm điện tử cách tân.

Động xắt thứ Đất nước samurai Bản

Đất nước samurai Bản nhỉ tuyên bố vào ngày 1/7 rằng họ sẽ vận hạn chế xuất khẩu thầy giáo loại hóa chồng sang Hàn Quốc bao gồm fluorinated polyimide, resist (chồng ngăn màu) và hydrogen fluoride. Những nguyên liệu kỹ thuật cao này được dùng trong suốt cung cấp chồng nửa dẫn và mùng hình hiển thị thứ smartphone.

ama1zon-adasdar-bigama1zon-adasdar-big
Thương chiến giữa Đất nước samurai Bản và Hàn Quốc mới là cuộc chiến có tương tác nhất tới thế giới kỹ thuật. Hình: Nikkei Asian Review.

Xem Thêm : 8 app chụp ảnh 3D tạo ảnh động lung linh không lo đụng hàng

Những điều luật có tiệm sức từ ngày 4/7 và những siêu thị Đất nước samurai Bản phải xin phép thuật mỗi một lần họ muốn gửi bất kỳ hóa chồng nào trong suốt số 3 loại hóa chồng trên tới Hàn Quốc. Quá trình đó có thể mất tới khoảng 90 ngày.

Ngoài vào, Tokyo cho biết họ cũng đang lên kế hoạch tước đoạt vứt một số ưu đãi thứ Hàn Quốc trong suốt quan lại hệ thương mại giữa 2 nước. Trong suốt một động xắt khác, tham dự kiến vào tháng 8, Hàn Quốc sẽ bị loại vứt khỏi “danh sách trắng” thứ những quốc gia được Đất nước samurai Bản coi là đáng tin tức nhờ.

Ví như Tokyo thực hiện kế hoạch thứ tao, những nhà xuất khẩu Đất nước samurai Bản sẽ cần giấy phép thuật để dời tới Hàn Quốc khoảng 850 mặt hàng có thể được dùng trong suốt những ứng dụng liên quan lại tới vũ khí, theo IHS Markit.

Những hậu hĩnh trái

Đất nước samurai Bản tắt hùn tới khoảng 90% nguồn cung vội vàng fluorinated polyimide và chồng ngăn màu trên thế giới. Trong suốt lúc đó, con số đó là khoảng 70% với hydrogen fluoride. Sự thống trừng trị toàn cầu thứ Đất nước samurai Bản đối xử với những loại hóa chồng trên sẽ khiến cho những doanh nghiệp Hàn Quốc gặp trở ngại trong suốt việc tìm nguồn thay thế lúc nguồn cung thứ họ bị phá vỡ do những quy toan xuất khẩu từ phía Tokyo.

ama1zon-adasdaasdar-bigama1zon-adasdaasdar-big
Hết Đất nước samurai Bản và Hàn Quốc đều ko có nướu trường hợp tiếp tục để căng thẳng kéo trường. Hình: The Economist.

Xem Thêm : Hướng dẫn tạo bài kiểm tra tự động bằng Google Form – Cẩm nang Dạy học

Ngay trưởng lúc họ tìm được nguồn thay thế, những siêu thị Hàn Quốc này có thể gặp phải vấn đề pa về chồng lượng hoặc ko có đủ nguồn cung để thực hiện những một đặt hàng cung cấp, theo một báo cáo thứ Lloyd Chan và Shigeto Nagai, 2 chuyên gia kinh tế tại doanh nghiệp tư vấn Oxford Economics.

Hàn Quốc lại là quê nhang thứ 2 “ông lớn” trong suốt lĩnh vực nửa dẫn là Samsung Electronics và SK Hynix. Theo IHS Markit, trưởng hai cung vội vàng tới 61% linh kiện được dùng trong suốt chip nhớ trên toàn cầu vào năm 2018. Bất kỳ sự gián xong nào trong suốt nức cung cấp sẽ là tin tức xấu cho những khách khứa hàng thứ họ, bao gồm những doanh nghiệp kỹ thuật to như Apple và Huawei.

Ngày nay, 2 nhà cung vội vàng thứ Hàn Quốc vẫn đương tham dự trữ một lượng chồng nửa dẫn mà họ có thể tạm thời dùng trong suốt lúc chờ đợi giấy phép thuật từ phía Đất nước samurai Bản, theo những nhà phân tích từ Citi. Nhưng một lúc trữ lương bổng này kiệt, những nhà cung cấp chip có thể gặp trở ngại trong suốt việc giải đáp ứng thời vận hạn cung cấp trường hợp họ ko tìm được nhà cung vội vàng thay thế 2 loại hóa chồng trên kịp thời.

Tranh chấp thương mại giữa Đất nước samurai Bản và Hàn Quốc xảy vào vào thời khắc căng thẳng kéo trường giữa Món Kỳ và Trung Quốc tiếp tục làm giảm hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.

Suy thối nhỉ tương tác tới nhiều phông nền kinh tế thứ yếu thuộc vào thương mại và những phông nền kinh tế dọc theo chuỗi cung ứng điện tử, bao gồm trưởng Đất nước samurai Bản với Hàn Quốc. Đây là một lý do khiến cho những nhà phân tích cho rằng họ ko mong đợi 2 nước tiếp tục đẩy xung đột leo thang và hoi tổn hại cho phông nền kinh tế ứng thứ họ.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews