Chuyến tàu SpaceX Crew-4 của NASA với sứ mệnh đưa 4 phi hành gia lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Vừa rồi, trên trang web chính thức của NASA thoả đưa vào thông tin về việc phóng con tàu SpaceX Crew-4 lên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Chuyến tàu sẽ với sự hùn mặt của 4 phi hành gia bao gồm 3 người tới từ NASA và người đang lại tới từ ESA.

Dưới đây là tổng quan lại về quá trình chuẩn mực bị cũng như sự hùn mặt của 4 phi hành gia tới từ NASA. Hãy đồng theo chân Kenh7 tìm hiểu nhé!

Bạn Đang Xem: Chuyến tàu SpaceX Crew-4 của NASA với sứ mệnh đưa 4 phi hành gia lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Sơ lược về 4 nhà phi hành gia

Chuyến trớt SpaceX Crew-4 của NASA – bao gồm những phi hành gia của NASA là Kjell Lindgren, Bob Hines, Jessica Watkins và phi hành gia Samantha Cristoforetti của ESA (Kia quan lại Vũ trụ Luỵ Âu). Họ thoả lượt rộn chuẩn mực bị với sứ mệnh lên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Theo như tham dự kiến con tàu sẽ được ​​phóng vào thứ Sáu, ngày 15/4/2022, từ Khu phức hợp Phóng 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida (Mỹ).

Các phi hành gia SpaceX Crew-4 của NASA tham gia một buổi huấn luyện tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, CA. Từ trái sang phải: Phi hành gia NASA Jessica Watkins, phi hành gia NASA kiêm phi công SpaceX Crew-4 Robert “Bob” Hines, phi hành gia NASA kiêm chỉ huy SpaceX Crew-4 Kjell Lindgren, phi hành gia của ESA Samantha Cristoforetti. (Ảnh: Internet)Các phi hành gia SpaceX Crew-4 của NASA tham gia một buổi huấn luyện tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, CA. Từ trái sang phải: Phi hành gia NASA Jessica Watkins, phi hành gia NASA kiêm phi công SpaceX Crew-4 Robert “Bob” Hines, phi hành gia NASA kiêm chỉ huy SpaceX Crew-4 Kjell Lindgren, phi hành gia của ESA Samantha Cristoforetti. (Ảnh: Internet)
Những phi hành gia SpaceX Crew-4 của NASA tham lam gia một tã huấn luyện tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, CA. Từ trái sang phải: Phi hành gia NASA Jessica Watkins, phi hành gia NASA kiêm phi đánh SpaceX Crew-4 Robert “Bob” Hines, phi hành gia NASA kiêm chỉ huy SpaceX Crew-4 Kjell Lindgren, phi hành gia của ESA Samantha Cristoforetti. (Hình: Internet)

Quá trình huấn luyện

Trong suốt khóa huấn luyện mới đây tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, California, phi hành đoàn thoả tham lam gia vào những ụ phỏng tập trung vào việc tháo toá và khởi hành từ trạm vũ trụ. Đa phần 4 phi hành gia thoả thực hành với thiết bị ụ phỏng giống như thiệt với tên là SpaceX’s Dragon, với gần như tiện nghi ngờ như phần mềm mỏng ụ phỏng chuyến trớt, mùng hình, ghế ngồi.

Xem Thêm : Hệ điều hành iOS 15 của Apple đã lộ diện: Có những tính năng nào đáng chú ý?

Mỗi một phi hành gia sẽ với thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn mực bị và hiểu hơn về tàu vũ trụ lúc khởi hành. Chỉ huy Lindgren và phi đánh Hines ngồi vào ghế trung tâm, với quyền điều khiển mùng hình chuyến trớt mà họ sẽ tận dụng để theo dõi trạng xắt của tàu vũ trụ và trường hợp cần, họ sẽ với thể điều khiển tàu vũ trụ phẳng phiu tay.

Các thành viên SpaceX Crew-4 của NASA: phi hành gia Bob Hines (trái), và phi hành gia Kjell Lindgren (phải) tham gia vào một buổi đào tạo tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, California. (Ảnh: Internet)(*4*)
Những vách viên SpaceX Crew-4 của NASA: phi hành gia Bob Hines (trái), và phi hành gia Kjell Lindgren (phải) tham lam gia vào một tã tập huấn tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, California. (Hình: Internet)

Những phi hành đoàn thường xuyên huấn luyện cho toàn bộ những thời đoạn của chuyến trớt, tận dụng ụ phỏng để thực hành và sẵn sàng ứng phó với bất kỳ sự cố ngạc nhiên nào xảy vào. Những ụ phỏng này thường bao gồm nhiều lần “chạy” trong suốt một ngày nhất toan.

Dùng dữ liệu ụ phỏng để tập huấn viên chức, ụ phỏng công bố những lỗi hệ thống và những thách thức khác để tương trợ cho những nhà phi hành gia với thời cơ chuẩn mực bị và hiểu những thất thường tiềm tàng với thể phát sinh trong suốt những chuyến trớt, song song trang bị cho phi hành đoàn những kỹ năng thiết yếu để vượt trải qua những thách thức này một cách tiệm trái.

Phi hành gia Jessica Watkins mặc bộ đồ không gian trong một buổi đào tạo tại trụ sở SpaceX. (Ảnh: Internet)Phi hành gia Jessica Watkins mặc bộ đồ không gian trong một buổi đào tạo tại trụ sở SpaceX. (Ảnh: Internet)
Phi hành gia Jessica Watkins mặc cỗ đồ ko gian trong suốt một tã tập huấn tại trụ sở SpaceX. (Hình: Internet)

Trong suốt lúc ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy để tập huấn về khả năng sẵn sàng nguy cấp, phi hành đoàn thoả tới thăm tháp phóng tại Khu liên hợp phóng 39A và được tập huấn về hệ thống thoát nguy hiểm nguy cấp, tận dụng những giỏ dây trượt cho phép thuật phi hành đoàn và viên chức sơ tán an toàn và nhanh nhặt khỏi tháp phóng trong suốt trường hợp nguy cấp.

Xem Thêm : Cách phân biệt tai nghe Beats thật và giả chuẩn nhất

Để làm quen với những hoạt động phục hồi, những phi hành gia thoả tận dụng tàu phục hồi Dragon của SpaceX để rước phi hành đoàn giải đáp xuống sau lúc kết thúc nhiệm vụ. Hai tàu y chang rau được sắp xếp ngoài khươi bờ biển Florida. Những phi hành gia cũng thoả tham lam quan lại một trong suốt những nhà đựng phi cơ của SpaceX, nơi tên lửa Falcon 9 được tân trang lại và chuẩn mực bị cho chuyến trớt.

Các phi hành gia SpaceX Crew-4 của NASA huấn luyện tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida. (Ảnh: Internet)Các phi hành gia SpaceX Crew-4 của NASA huấn luyện tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida. (Ảnh: Internet)
Những phi hành gia SpaceX Crew-4 của NASA huấn luyện tại Trung tâm Ko gian Kennedy ở Florida. (Hình: Internet)

Theo như kế hoạch thời những phi hành gia sẽ với một chuyến thám nguy hiểm khoa học trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, họ sẽ sống và làm việc ụ phỏng những chuyến trớt thám nguy hiểm quỹ tôn giáo 67 và 68 trong suốt phòng thí nghiệm.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tưởng hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews