Artifact reboot lớn, buộc Valve phải gọi là Artifact 2: Lại thất bại ê chề hay Dota 2 của dòng game thẻ bài?

Gần đây, tổng tổng giám đốc của Valve Corporation – Gabe Newell hở phát biểu thêm về kế hoạch làm lại Artifact – tựa game đang trong suốt bờ vực sụp đổ của hãng.

Vẫn rất lâu nói từ bản cập đất nước của những ninja cuối đồng của Artifact (20/12/2018), và Valve vẫn ko hề hấn tung thêm bất kì một thông tin tưởng nào trong suốt hết năm 2019, trừ một thông tin vào đầu năm về việc tạm ngưng cập đất nước của những ninja trò nhởi để cho những sự chuyển đổi.

Bạn Đang Xem: Artifact reboot lớn, buộc Valve phải gọi là Artifact 2: Lại thất bại ê chề hay Dota 2 của dòng game thẻ bài?

Tựa game bị quên lãng

Trình hàng vào tháng 11/2018, Artifact được rất nhiều game thủ mong đợi sẽ trở nên một trò nhởi thẻ bài xích lôi cuốn, như cách Valve hở làm với Dota 2. Ban sơ, khá nhiều người nhởi hở để lại những nhận xét khá tích cực về trò nhởi này, rằng đây sở hữu thể trở nên đối xử thủ khó khăn với Hearthstone – một trading card game cực kì nức danh.

Gameplay đầy tính chiến thuật của Artifact (Nguồn: Internet)Gameplay đầy tính chiến thuật của Artifact (Nguồn: Internet)
Gameplay đầy tính chiến thuật của Artifact (Nguồn: Internet)

Tuy rằng nhiên, thời kì trôi đi, số lượng người nhởi của Artifact tụt dốc vô đồng thê thảm, từ ~11000 người nhởi của tháng 11/2018, xuống đang ~2000 ngay sau 2 tháng, và chạm đáy vào tháng 7/2019 với <100 người nhởi, tạo nên kỉ lục về trò nhởi kém quyến rũ nhất của Valve.

Xem Thêm : Cách chụp ảnh trên Laptop

Có nhẽ, vấn đề pa to nhất đối xử với trò nhởi này chính là dòng giá như quá mắc hường của nó. Ngay từ đầu, bạn hở phải quăng quật vào 470 nghìn VND, chỉ để sắm trò nhởi trên phông tảng Steam. Hệ thống sẽ cho bạn 2 cỗ bài xích tân thủ, đồng với 10 cỗ bài xích. Trừ lúc bạn quá may mắn, những lá bài xích bạn nhận được sẽ chỉ đạt ở mức trung bình phẩm yếu. Để sở hữu một cỗ bài xích mạnh, bạn phải sắm chúng trong suốt game với mức giá như 38k cho 1 lá bài xích, hoặc sắm trên chợ cùng đồng của Steam.

Dù vậy, đó chửa phải là kết thúc về sự phao phí cho tựa game này. Để sở hữu những lá bài xích mạnh, bạn thậm chí đang phải trả nhiều hơn thế. Ví dử, Axe, một lá bài xích thuộc trạng thái top-tier, sở hữu giá như trừng trị đang cao hơn chính tựa game này, rơi vào khoảng 650k VNĐ trong suốt những ngày đầu vào mắt. Đồng với Ticket, Battle Pass, sở hữu quá nhiều thứ phải trả tiền cho một tựa game chửa thể gọi là siêu phẩm.

(*2*)Để sở hữu battle pass của game, bạn phải bỏ ra gần 100 nghìn đồng (Nguồn: Internet)
Để sở hữu battle pass của game, bạn phải quăng quật vào sắp 100 nghìn đồng (Nguồn: Internet)

Tháng 3/2018, Garfield và Skaff Elias, hai người thiết kế chính của trò nhởi, quyết toan rời khỏi hàng ngũ làm game. Đồng lúc đó, Valve cũng vào thông tin sẽ tụ tất cả nhân dịp sức cho việc lớn mạnh một tựa game đang hot lúc đó là Dota Auto Chess (hay Underlord) trở nên một tựa game độc địa lập. Artifact nghiễm nhiên bị đình trệ, và mọi người đều đồng ý rằng, tựa game này hở “chết”.

Một cú dời tui đầy ngờ vực

Thứ 1, về phía nhóm chế tạo trò nhởi, họ cho biết sẽ giải quyết những vấn đề pa đang tồn ứ phẳng phiu một bản cập đất nước của những ninja to, thay vì cho vào từng bản cập đất nước của những ninja nhỏ linh nghiệm để xử lí từng vấn đề pa một. Và sau sự vào mắt của Half-Life: Alyx, studio hở tiến hành đưa vào những thông tin tưởng mới về kế hoạch của Artifact Beta 2.0.

Xem Thêm : Hướng dẫn xây dựng giáo án điện tử bằng PowerPoint – Cẩm nang Dạy học

Thứ nhất, người nhởi sẽ ko đang phải quăng quật tiền để sở hữu những lá bài xích nữa, mà sở hữu thể kiếm chúng hoàn trả toàn miễn sao phí thông trải qua những hoạt động. Điều này làm trò nhởi bớt đi tính chồng “Pay to win”, làm trò nhởi trở thành đả phẳng phiu hơn lúc bạn ko cần phải trả tiền để sở hữu những lá bài xích mạnh nữa. Đồng với sự chuyển đổi này, Valve cũng thêm vào game chế độ “Hero Draft”, giúp người nhởi lắp đặt được cỗ bài xích ưng ý nhất trước lúc nhởi.

Cùng chờ đợi những tín hiệu khả quan của tựa game này (Nguồn ảnh: Internet)Cùng chờ đợi những tín hiệu khả quan của tựa game này (Nguồn ảnh: Internet)
Đồng chờ đợi đợi những tín tiệm khả quan tiền của tựa game này (Nguồn hình: Internet)

Valve cũng cho biết, tham dự án Beta của trò nhởi sẽ diễn vào độc địa lập với phiên bản Artifact đang sở hữu sẵn trên Steam. Do vậy, dữ liệu từ phiên bản game xưa của những người nhởi này hở sắm Artifact trước đó sẽ ko được đưa vào bản Beta này. Để bù đắp, bản Beta này sẽ được gửi tới cho những người nhởi này để trải nghiệm và cho ý kiến. Những nhận xét này sẽ được tham lam khảo để hùn phần cải thiện trò nhởi.

Dù chỉ mới phát động tham dự án làm lại này, nhưng doanh nghiệp cho biết họ đang rất nao nức để đưa phiên bản mới này tới với game thủ sớm nhất sở hữu thể. Tuy nhưng, thời kì phát hành ta của bản Beta này vẫn đang đang quăng quật ngỏ.

Ngoài vào, hãng game khó khăn của họ, Riot, cũng đang cho vào mắt phiên bản thử nghiệm của trò nhởi thẻ bài xích của họ, Legends of Runeterra, và dự trù sẽ vào mắt vào cuối tháng 4 này, ở trên hết hai phông tảng, PC và Mobile. Dù vậy, những game thủ ở Việt Trai sở hữu thể sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời kì nữa, lúc chửa sở hữu nhà phát hành ta nào của chúng ta chính thức đảm nhiệm việc phát hành ta trò nhởi.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews