Apple sẽ thực hiện đàm phán với Intel

Sau rất nhiều lùm xùm trong suốt mối quan lại hệ với Qualcomm, Apple sẽ thực hiện đàm phán với Intel trong suốt một thương xót vụ tỷ USD.

Tham lam vọng độc địa lập khỏi Qualcomm mức Apple

Theo Wall Street Journal, Apple đang thảo luận về việc sắm lại mảng buôn bán chip mạng cho điện thoại tối ưu mức Intel. Động xắt này sẽ giúp nhà cung ứng iPhone đẩy mạnh kiểm soát việc tăng trưởng những vách phần quan yếu và cung vội năng lượng cho những thiết bị mức họ.

Bạn Đang Xem: Apple sẽ thực hiện đàm phán với Intel

amaon-adasster-bigamaon-adasster-big
Chip 5G mức Intel. Hình: The Verge.

Trường hợp cuộc đàm phán vách tiến đánh, thỏa xuôi này sẽ giúp Apple sở hữu danh trang mục những tày sáng chế và viên chức mức Intel với giá như trừng phạt được ước tính khoảng 1 tỷ USD trở lên ngay trong suốt tuần tới.

Xót thương vụ sẽ giúp Apple tiếp quản những cố gắng trước đó mức Intel để tăng trưởng chip modem thế hệ tiếp theo mức khoa học ko dây 5G. Trước đó, hồi tháng 4, Intel thoả tuyên bố sẽ tháo lui khỏi mảng tăng trưởng chip 5G lúc thoả rao nửa tất cả những tày sáng chế và linh kiện trong suốt cuộc “chạy đua” thế hệ mạng ko tiếp theo này.

Xem Thêm : Facebook có thể cấm bạn vĩnh viễn nếu bạn vi phạm 5 điều này!

Apple cũng tỏ rõ tham lam vọng tăng trưởng chip để mở rộng thị trường những thiết bị mức tôi và siết chém đẹp hoạt động buôn bán iPhone. Họ thoả thuê những kỹ sư, bao gồm một số người từ Intel và tiến đánh bố kế hoạch mở một văn phòng gồm 1.200 viên chức ở San Diego.

Về phần Intel, thỏa xuôi sẽ cho phép thuật tổ chức rũ vứt một mảng buôn bán vốn đang là một quẩy nhẹ với họ. Hoạt động buôn bán những thiết bị điện thoại tối ưu thoả mất khoảng 1 tỷ USD hàng năm và nướu nhuận mang về cho Intel ko để làm họ tiếp tục ở lại “cuộc chơi” này. Mặc dù sẽ rời khỏi mảng buôn bán điện thoại tối ưu, Intel hiện đang với kế hoạch tiếp tục hoạt động trên khoa học 5G cho những thiết bị liên kết khác.

Theo Wall Street Journal đưa tin tưởng.# vào 4, Intel và Apple thoả đàm phán liên tục trong suốt khoảng một năm vừa rồi. Cuộc đàm phán này cũng thoả phá vỡ mối quan lại hệ độc địa quyền tận dụng phần rắn mức Apple với đối xử thủ mức Intel, Qualcomm.

Thỏa xuôi cung vội thiết bị cho Apple mức Qualcomm, trước đây là nhà cung vội modem duy nhất cho iPhone thoả vươn lên là một trận chiến pháp lý kéo trường 2 năm giữa những đằng về tiền bản quyền mà Qualcomm nhận được cho mỗi một sản phẩm khoa học ko dây mức tôi.

Xem Thêm : Review cụm camera Samsung Galaxy Z Fold 4: Chụp ảnh có đẹp?

Intel thoả “chen chân” vào mối quan lại hệ này lúc trưởng hai phía Qualcomm và Apple đều thoả ko đang “mặn nồng” với rau. Tuy rằng nhiên, Intel sau đó lại tuyên bố rằng họ đang từ vứt việc tăng trưởng modem cho điện thoại tối ưu 5G, một cố gắng mà tổ chức này thoả vứt vào khá nhiều tiến đánh sức trong suốt một thập kỷ và hàng tỷ đô la dù cho ko với nướu nhuận rõ ràng. Intel thoả sắm mảng buôn bán modem vào năm 2011 từ Infineon Technologies AG với giá như 1,4 tỷ USD.

Hướng đi mới mức Apple

Những cuộc thảo luận giữa Apple và Intel thoả thực hiện vào từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm năm ngoái, vào khoảng thời kì vốn dĩ Tổng giám đốc Intel Brian Krzanich từ nhiệm. Ông Bob Swan sau đó tiếp quản việc làm vào tháng 1 làm những nhà phân tích cho biết tỷ lệ vách tiến đánh mức thỏa xuôi tăng lên.

ama1zon-adasstesadar-bigama1zon-adasstesadar-big
Sự vào đi mức CEO Brian Krzanich vì bê bối “quan hệ với nhân viên” thoả hùn phần tạo nên sự vách tiến đánh mức thỏa xuôi. Hình: The Verge.

Intel là đối xử tác cung vội mới nhất mức Apple rời khỏi mảng buôn bán sau lúc nhà cung ứng iPhone này dời sang tăng trưởng những linh kiện nội cỗ. Cuối năm 2018, Apple thoả đồng ý thỏa xuôi trừng phạt giá như 600 triệu USD để tiếp nhận 300 kỹ sư và những tê sở mức Dialog Semiconductor PLC tại Anh, Ý và Đức để tổ chức tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng những con chip quản lý năng lượng mà họ cung vội cho iPhone.

Apple thoả từng miễn sao cưỡng cắt giảm những thỏa xuôi to trong suốt quá khứ, với khoảng 15 tới 20 tổ chức nhỏ hàng năm sở hữu những khoa học với thể dễ dàng tích hợp với sản phẩm mức họ. Tuy rằng nhiên với việc tình hinh buôn bán những sản phẩm iPhone đang với vệt tiệm tăng trưởng muộn, tổ chức thoả trở thành cởi mở hơn với những thương xót vụ giao tế.

Cho tới ni, thỏa xuôi to nhất mà Apple từng đạt được vẫn là việc sắm lại mảng buôn bán âm nhạc mức Beats Electronics LLC với giá như trừng phạt lên tới 3 tỷ USD.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews