Apple sắp loại bỏ cổng Lightning, hướng đi mới cho thế giới smartphone

Vài ba ngày trước, sở hữu thông tin cẩn cho hay là Apple sắp loại bỏ cổng Lightning trên những thòng iPhone năm 2020, ngay trưởng là phiên bản cao vội nhất.

Cho dù sở hữu suy nghĩ thế nào về iPhone, bạn vẫn ko thể phủ nhận được sự tác động lớn to cụm từ Apple trong suốt thị trường kỹ thuật. Đặc trưng là sự loại bỏ giắc cắm tai nhớ 3.5mm cổ kính và tăng ko gian mùng hình, trong suốt lúc sản phẩm AirPods đặc thù cụm từ họ cũng hử bị tôn giáo nhại rất nhiều lần.

Bạn Đang Xem: Apple sắp loại bỏ cổng Lightning, hướng đi mới cho thế giới smartphone

Vài ba ngày trước, sở hữu thông tin cẩn cho hay là iPhone 2021 sẽ sở hữu dự kiến loại bỏ luôn cổng sạc Lightning trên phiên bản cao vội nhất. Điều này sở hữu thể sẽ lại một lần nữa tạo vào một xu thế mới giống như thiết kế mùng hình tai thỏ cụm từ iPhone X. Thiết kế này sở hữu thể sẽ vận dụng với số ít mẫu ta iPhone khác.

“Điện thoại hoàn toàn không dây đầu tiên trên thế giới”

Theo nhiều nguồn tin cẩn cho biết, Apple đang nuôi tham lam vọng biến iPhone vách điện thoại hoàn trả toàn ko dây thứ 1 trên thế giới.

Điện thoại ko cổng liên kết ko phải là một chiếc tên có chửa từng được nhắc sang trong suốt lịch sử. Nhưng những nhà cung cấp Trung Quốc Meizu và Oppo chỉ nhắc tới chúng như một thiết bị kỹ thuật trong suốt phim khoa học viễn tưởng chứ ko hề hấn sản phẩm nào được đưa vào thị trường. Tuy rằng nhiên Apple lại suy tính rất kỹ về thiết bị này hiện tại hử đưa vào được thiết kế thực tiễn.

iphone-dongle-audioiphone-dongle-audio
Apple đang nuôi tham lam vọng biến iPhone vách điện thoại hoàn trả toàn ko dây thứ 1 trên thế giới. Hình: Tim Umphreys.

Xem Thêm : 10 trang web game online mỹ thuật tương tác cực hay cho trẻ em thỏa sức sáng tạo ngay tại nhà!

Chúng ta hử quá thân thuộc với việc Apple đề pa cao tính nghệ thuật cho những sản phẩm cụm từ tớ, tuy rằng nhiên việc này ko phải là lý do chính cho việc loại bỏ hoàn trả toàn những cổng liên kết.

Về kia bản, vốn dĩ ban sơ Apple hử hướng tới những thiết bị ko dây, việc loại bỏ những cổng liên kết chỉ là bước đi thứ 1 cho hoạch toan lâu trường học này. Việc này đồng nghĩa rằng Apple sẽ đưa những sản phẩm cụm từ tớ, cũng như trưởng ngành đánh nghiệp bước sang kỷ nguyên mới.

Ngoài vào, việc loại bỏ những cổng cắm sẽ giúp cho điện thoại sở hữu nhiều ko gian để bửa sung thêm những chức năng khác. Đặc trưng là với sự tăng trưởng cụm từ kỹ thuật mạng 5G hiện ni.

iphone-xr-ports-100779314-largeiphone-xr-ports-100779314-large
Việc loại bỏ những cổng cắm sẽ giúp cho điện thoại sở hữu nhiều ko gian để bửa sung thêm những chức năng khác. Hình: Macworld.

Sở hữu thể những mẫu ta iPhone tiếp theo sẽ được trang bị Ăng-ten bức sóng 5G hoặc nâng dung lượng pin. Ko những thế, thiết kế ko cổng sẽ giúp tuổi thọ điện thoại được kéo trường học hơn, cụ thể là sẽ hoàn trả toàn chống thấm bởi vì ko sở hữu bất kì lối vào nào.

Vày vì kỹ thuật được cung cấp để chuyên dụng cho nhu cầu các bạn nên mọi sản phẩm đều phải hướng tới sự tiện ngờ cho khách khứa hàng. Điều này đồng nghĩa với việc Apple phải cung vội những thiết bị sở hữu khả năng truyền dữ liệu tốt thay thế hoàn trả toàn được tiệm năng cụm từ những chức năng cần liên kết dây trước đây như tai nhớ, sạc pin.

Kèm theo điều này sẽ ko phải là trở ngại to với họ bởi vì lâu ni, Apple hử tăng trưởng vách đánh những thiết bị ko dây như AirPods. Ko những thế, một số tin cẩn phao đồn đang cho rằng trong suốt tương lai, những sản phẩm iPhone lúc được nửa vào sẽ luôn được tắt gói chung với tai nhớ AirPods.

Xem Thêm : 5 sai lầm khi mua smartphone nếu chỉ dựa vào thông số kỹ thuật

Việc truyền dữ liệu lâu ni luôn được Apple coi trọng tăng trưởng và nâng vội sang từng ngày. Cụ thể là những chức năng đồng cỗ hoá và iCloud cụm từ họ hoạt động rất trơn tru. Tuy rằng nhiên đối xử với các bạn iMac hoặc MacBook, họ sẽ phải cần thêm một vài ba điều chỉnh để thích hợp với việc loại bỏ những dây cắm cổ kính.

Vì sao Apple quyết toan loại bỏ cổng Lightning

Sạc ko dây từ lâu hử được Apple vận dụng vào những sản phẩm cụm từ tớ, nhưng phản hồi cụm từ người tiêu sử dụng lại ko tốt cho lắm. Chúng liên tục bị các bạn báo cáo rằng thường xuyên ko hoạt động mặc dù những liên kết khác vẫn hoạt động thường ngày.

Tuy rằng ko sở hữu những cổng cắm, nhưng có nhẽ Apple sẽ thêm vào những trai châm để lắp những thứ yếu kiện đi kèm cặp như bàn phím cụm từ iPad Pro hoặc Apple Pencil cụm từ máy tính bảng.

apple-airpods-pro-review-010apple-airpods-pro-review-010
Với việc loại bỏ cổng Lightning, các bạn Apple sẽ lựa mua giữa AirPods và AirPods Pro. Hình: PhoneArena.

Ngay lúc những mẫu ta iPhone ko dây được tung vào thị trường, kiên cố những người thiết kế kỹ thuật trên thế giới sẽ thực hiện nghiên cứu thiết bị này. Sau đó, những khái niệm mới cũng như những phát kiến liên quan liêu cũng sẽ thực hiện được đánh bố và tăng trưởng.

Tuy rằng nhiên, sở hữu một vấn đề pa to ở đây là: Loại bỏ cổng thời dễ dàng nhưng khó là làm sao để thay thế chúng. Ko như Apple, hồ hết những hãng điện thoại khác đều phải hợp tác với những đơn vị khác để cung vội những linh kiện. Phần to những phần mềm dẻo họ nhận được là từ Google hoặc Qualcomm.

Hy vọng trong suốt tương lai, ko ai cần phải thông sang một quảng bá nào đó để sở hữu thể giễu sự làm mới cụm từ Apple chỉ để làm cho những những đơn vị khác làm theo.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews