Điện thoại Samsung Galaxy A52 5G: Đủ sức thay thế S21 với giá rẻ hơn nhiều?

Galaxy A52 được coi là thòng điện thoại “bình dân” nhất trong suốt cỗ sưu tập Galaxy thứ Samsung, yêu thích với đại phần nhiều mọi người. Thậm chí nhiều người đương cho rằng A52 mang thể sánh ngang với thòng điện thoại cao gấp Galaxy S21 nhưng mức giá lại rẻ hơn nhiều. Sở hữu đúng như vậy năng ko? Hãy với xem điện thoại Samsung Galaxy A52 mang gì quyến rũ và đáng tậu nhé!

Thòng điện thoại Android nửa chạy nhất trên thị trường năm 2020 thuộc về Samsung, nhưng ko phải những thòng cao gấp Galaxy S20 và Note 20 mà lại là Galaxy A51 với doanh số 11,4 triệu chiếc được nửa vào. Tiếp nối vách tiến đánh đó, Samsung hử phát hành ta thế hệ tiếp theo là Galaxy A52 5G.

Bạn Đang Xem: Điện thoại Samsung Galaxy A52 5G: Đủ sức thay thế S21 với giá rẻ hơn nhiều?

Điện thoại Samsung Galaxy A52 5G thuộc phân khúc bình dân (Ảnh: Internet).Điện thoại Samsung Galaxy A52 5G thuộc phân khúc bình dân (Ảnh: Internet).
Điện thoại Samsung Galaxy A52 5G thuộc phân khúc bình phẩm dân (Hình: Internet).

Mặc dù ko được truyền thông lưu ý nhiều như flagship Galaxy S21 năng những thòng điện thoại gập mới lạ như Z Fold, Z Flip nhưng thòng Galaxy A lại hút mắt nhiều khách khứa hàng hơn. Vậy Galaxy A52 5G mang kín điểm gì quyến rũ để tiếp tục chinh phục thị trường? Hãy với tìm hiểu nhé.

Thiết kế đơn thuần và thuận tiện

Vẻ ngoài thứ Galaxy A52 5G khá đơn thuần giống như hồ hết điện thoại bình phẩm dân, song song lại mang vẻ tương tự thòng cao gấp Galaxy S nhưng giống với S20 FE và Note 20 hơn là Galaxy S21.

Điện thoại A52 khá giống với S20 FE (Ảnh: Internet).Điện thoại A52 khá giống với S20 FE (Ảnh: Internet).
Điện thoại A52 khá giống với S20 FE (Hình: Internet).

Thiết kế thứ A52 dùng cho cho nhu cầu dùng thực tế mà ko rườm rà phức tạp. Mùng hình kích thước 6,5 inch khá to với độ phân giải 1080p và camera đục lỗ lã, được làm tuần tra kính cường sức Gorilla Glass 5 đảm biểu khả năng chống xước tốt.

Mặt sau thứ điện thoại được làm tuần tra nhựa mang lớp phủ mờ giống như phiên bản thấp nhất thứ Galaxy S21, cảm giác mềm mỏng mại dễ chịu lúc chạm vào và nắm rất hẳn tay. Tuy rằng nhiên lớp phủ mặt sau lại mang yếu điểm là dễ in vân tay nên phải thường xuyên lau lau để giữ nghệ thuật. Sở hữu thể cải tạo vấn đề pa này tuần tra cách sử dụng ốp vơi cho điện thoại A52.

Mặt sau của điện thoại A52 và S21 (Ảnh: Internet).Mặt sau của điện thoại A52 và S21 (Ảnh: Internet).
Mặt sau thứ điện thoại A52 và S21 (Hình: Internet).

Mặt sau thứ A52 cũng mang cỗ camera tương tự Galaxy S20 FE nhưng được thay đổi vài ba nơi giống với thòng flagship S21: sườn kim loại thứ thân máy nối ngay lập tức với sườn thứ cỗ camera tạo cảm giác như một vô khối ngay lập tức mạch đồng nhất.

Những rìa thứ Galaxy A52 được làm tuần tra nhựa và tráng gương để trông giống như kim loại. Thực tế sẽ sắp như ko thể biết đây là chồng liệu nhựa trừ lúc tình cờ làm xước hoặc so sánh với một chiếc điện thoại cao gấp hơn. Những nút đằng y chang với những thòng flagship, riêng ở rìa dưới đương mang lỗ lã cắm tai nhai 3,5 mm mà những thòng điện thoại hàng đầu thứ Samsung ko mang.

Cạnh dưới của A52 có lỗ cắm tai nghe (Ảnh: Internet).Cạnh dưới của A52 có lỗ cắm tai nghe (Ảnh: Internet).
Ria dưới thứ A52 mang lỗ lã cắm tai nhai (Hình: Internet).

Nhiều người cho rằng sườn nhựa tạo cảm giác kém cao gấp hơn, nhưng đối xử với chiếc điện thoại này thời chồng liệu đó có nhẽ là yêu thích. So với S21, A52 mang kích thước to hơn và nhẹ hơn khoảng 20 gam nhưng thực tế lúc nắm trên tay lại mang cảm giác nhẹ hơn. Điện thoại lớn thường khiến cho người mua cảm thấy bất tiện và khó dùng, nhưng chồng liệu nhựa tất cả giúp cho A52 trông mang vẻ ngăn nắp trong suốt lúc sở hữu mùng hình và pin to hơn.

Nhìn chung thiết kế thứ chiếc điện thoại này ko mang tâm điểm nổi trội nhưng mang tính tối giản để tiện dùng hàng ngày.

Mùng hình chồng lượng sánh ngang Galaxy S21

Xem Thêm : Khắc phụ một số lỗi Microsoft Teams thường gặp – Cẩm nang Dạy học

Galaxy A52 mang mùng hình thuộc loại tốt nhất trong suốt số những điện thoại tầm trung hiện ni, giống với Galaxy S21 và S21+, chỉ khác là ko mang đánh bóng. Kích thước mùng hình 6,5 inch nằm giữa S21 (6,1 inch) và S21+ (6,7 inch) với độ phân giải 1080p tương tự như 2 chiếc điện thoại hàng đầu (1080 x 2400 pixel).

Màn hình của điện thoại A52 và S21 (Ảnh: Internet).Màn hình của điện thoại A52 và S21 (Ảnh: Internet).
Mùng hình thứ điện thoại A52 và S21 (Hình: Internet).

Điểm khác biệt giữa mùng hình thứ Galaxy S21 và A52 là độ sáng, camera trước và lớp viền mùng hình. A52 mang độ sáng tối đa 800 nits trong suốt lúc S21 lên tới 1300, mang thể thấy rõ sự kênh lệch lúc đặt 2 chiếc điện thoại rìa rau, nhưng A52 vẫn đủ độ sáng để mang thể nhìn mùng hình thoải mái dưới ánh nắng trực diện.

Camera đục lỗ lã thứ A52 được đặt ở chính giữa rìa trên giống như thòng S21 nhưng được thiết kế thêm một vòng nhợt bên cạnh. Ko rõ lý do là gì nhưng vòng nhợt này mang vẻ tương đối “vướng”, ngay hết lúc mùng hình mở sáng, nó mang thể phản soi ánh sáng bất nói nhìn từ góc độ nào. Có nhẽ đây chỉ là khía cạnh “trang trí” nhưng thực sự ko nhu yếu.

Màn hình của Galaxy A52 với camera selfie nằm giữa cạnh trên (Ảnh: Internet).Màn hình của Galaxy A52 với camera selfie nằm giữa cạnh trên (Ảnh: Internet).
Mùng hình thứ Galaxy A52 với camera selfie nằm giữa rìa trên (Hình: Internet).

Những rìa viền thứ A52 là điểm khác biệt so với những thòng điện thoại hàng đầu, viền thứ A52 nhìn chung to hơn S21.

Tóm lại Galaxy A52 và S21 khác biệt một tí về chồng lượng mùng hình nhưng A52 kiên cố sẽ ko làm bạn thất vọng: mùng hình rất nhạy, sống động và mang thứ hạng nhãn hiệu Samsung được mọi người yêu thích. Đối xử với nhu cầu hàng ngày như xem phim, nhởi game và chỉnh sửa hình thời mùng hình thứ A52 là một trong suốt những sự lựa tìm tốt nhất trong suốt tầm giá.

Camera

Những hiệu năng thứ camera được thăng bằng lý tưởng trong suốt tầm giá thứ Galaxy A52. Camera mặt sau gồm ống kính rộng 64MP, siêu rộng 12MP, camera macro 5MP và cảm biến độ sâu 5MP.

Ống kính chính 64MP cho vào hình hình 16MP ở chế độ chụp bình thường và tương đối xử rõ khía cạnh ngay hết trong suốt điều kiện thiếu ánh sáng, ngoài vào cũng được trang bị kỹ thuật chống rung quang quẻ học OIS. Sử dụng Galaxy A52 quay video cho chồng lượng chỉ kém đôi vú so với iPhone SE năng Pixel 4A.

Cụm camera sau của điện thoại A52 (Ảnh: Internet).Cụm camera sau của điện thoại A52 (Ảnh: Internet).
Cụm camera sau thứ điện thoại A52 (Hình: Internet).

Đối xử với ống kính siêu rộng trường hợp chụp hình trong suốt điều kiện ánh sáng khác rau sẽ xuất hiện vấn đề pa, đặc thù là về màu sắc. Chồng lượng hình hình tốt lúc mang đủ ánh sáng nhưng bị giảm nhiều trường hợp ở vá víu trường thiếu sáng, sự khác biệt về HDR, màu sắc và độ vẻ khía cạnh mang thể thấy rõ lúc so sánh với ống kính chính.

Ống kính macro 5MP và cảm biến độ sâu 5MP mang vẻ tương đối thừa đối xử với thòng điện thoại giá rẻ như A52. Cảm biến độ sâu trên ống kính macro ko hoạt động tốt trong suốt điều kiện ánh sáng yếu, nhưng quan yếu là những người lựa tìm thòng điện thoại kia bản như A52 thường ko đề nghị ống kính macro cao gấp như vậy.

Các ống kính camera của A52 (Ảnh: Internet).Các ống kính camera của A52 (Ảnh: Internet).
Những ống kính camera thứ A52 (Hình: Internet).

Cảm biến độ sâu được cho là giúp cải thiện hình hình lúc chụp ở chế độ chân dung, nhưng thực tế lại khiến cho cho cụm camera trở thành kềnh càng hơn. Sự khác biệt về độ trường tiêu cự giữa ống kính macro và ống kính rộng tiêu chuẩn mực là rất ít, trong suốt lúc ống kính chính cho hình hình khía cạnh sắc vẻ hơn nhiều.

Xem Thêm : Những tính năng nổi bật của Settings trên Windows 10

Camera selfie ở mặt trước 32MP cũng rất tuyệt vời, độ vẻ tốt, nhưng tâm điểm to nhất là phần mềm mỏng thứ Samsung: camera trước mang hiệu năng làm mịn khuôn mặt tới mức đôi lúc cho vào những bức hình trông ko tự nhiên.

Nhìn chung camera thứ Galaxy A52 mang thể giải đáp ứng tốt mọi nhu cầu kia bản, nhưng nên sử dụng ống kính 64MP tiêu chuẩn mực trường hợp bạn muốn mang những bức hình ưng ý nhất.

Tiệm suất và pin

Điện thoại Galaxy A52 dùng chip Snapdragon 720G (Ảnh: Internet).Điện thoại Galaxy A52 dùng chip Snapdragon 720G (Ảnh: Internet).
Điện thoại Galaxy A52 sử dụng chip Snapdragon 720G (Hình: Internet).

Lúc nói tới tiệm suất, A52 kiên cố ko thể sánh với những thòng điện thoại như iPhone SE năng Galaxy S20 FE, nhưng chip Snapdragon 720G thứ nó vẫn đủ mạnh để đảm biểu chiếc điện thoại này mang thể sử dụng được ít nhất 2-3 năm, vậy là đủ đối xử với phần to những người tìm tậu điện thoại giá rẻ.

A52 mang RAM 8GB và cỗ nhớ 128GB – quá tuyệt vời ở mức giá thứ nó. Lúc dùng vào những hoạt động hàng ngày chỉ muộn hơn một tí so với Galaxy S21 nhưng tốc độ làm mới mùng hình lên tới 120Hz và RAM to giúp cho điện thoại mang thể chạy trơn tru khá lâu.

Điện thoại A52 có RAM 8GB khá lớn (Ảnh: Internet).Điện thoại A52 có RAM 8GB khá lớn (Ảnh: Internet).
Điện thoại A52 mang RAM 8GB khá to (Hình: Internet).

Một điều thúc đẩy tới trải nghiệm lúc sử dụng A52 là cảm biến quét vân tay trong suốt mùng hình khá muộn. Ko rõ vì sao chức năng nhận mặt vân tay quang quẻ học thứ A52 lại muộn hơn so với những điện thoại tầm trung khác, phải mất tới 1-2 giây để mở khóa mùng hình.

Tuy rằng nhiên thời lượng pin lại là ưu điểm thứ A52, có nhẽ là tốt nhất trong suốt số những điện thoại ngang giá. Pin mang dung lượng 4.500mAh với với mùng hình 1080p và chip ko quá mạnh giúp cho A52 giữ được pin lâu so với những điện thoại tầm trung khác.

Giả dụ chỉ sử dụng những chức năng bình thường, A52 mang thể duy trì hoạt động sang ngày hôm sau mà ko cần cắm sạc. Đề cập hết lúc mở những hiệu năng ngốn pin như độ sáng tối đa và tiềm số quét mùng hình 120Hz thời vẫn hiếm lúc hết pin trong suốt một ngày.

Tổng kết: Samsung Galaxy A52 5G mang đáng tậu?

Sở hữu thể nói A52 là chiếc điện thoại tầm trung xuất sắc về hồ hết mọi mặt: mùng hình to và tốc độ nhanh, thời lượng pin đủ sử dụng thoải mái và camera mang lại những bức hình chồng lượng. Giả dụ mang thòng điện thoại nào khó khăn với A52 thời chỉ là Galaxy S20 FE với kênh lệch giá ko đáng nói.

Trên đây là những điểm nổi trội thứ Galaxy A52 – chiếc điện thoại giá rẻ nhưng sở hữu nhiều ưu điểm thứ điện thoại cao gấp. Bạn mang muốn sắm ngay chiếc điện thoại xuất sắc này ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews