Ví điện tử là gì? Tổng hợp 10 loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Bạn sở hữu bao giờ cảm thấy mỏi mệt lúc phải rút thẻ tín dụng vào khỏi ví hoặc đếm tiền mặt ko? Bạn lo lắng bị đánh trộm thông tin cẩn lúc quệt thẻ hoặc gặp trường hợp ko mang đủ tiền mặt? Ví điện tử chính là giải pháp để hạn chế khỏi những bất tiện đó. Hãy đồng Kenh7 tìm hiểu về ví điện tử và 10 loại ví điện tử phổ biến hiện nay nhé.

Ví điện tử là gì?

Khái niệm ví điện tử

Ví điện tử là một hệ thống nương trên phần mềm mỏng để thực hiện những giao tế thương nghiệp điện tử, thường liên kết với tài khoản nhà băng mực tàu các bạn để thực hiện việc tính sổ trực tuyến một cách dễ dàng thông sang máy tính, máy tính bảng hoặc smartphone. Trong suốt hệ thống ví điện tử, thông tin cẩn đăng tải nhập mực tàu các bạn được lưu trữ và xác minh an toàn trong suốt quá trình giao tế.

Bạn Đang Xem: Ví điện tử là gì? Tổng hợp 10 loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại ví điện tử khác nhau. (Nguồn: Internet)Hiện nay có rất nhiều loại ví điện tử khác nhau. (Nguồn: Internet)
Hiện nay sở hữu rất nhiều loại ví điện tử khác rau. (Nguồn: Internet)

Ví điện tử ko chỉ được sử dụng để tậu hàng trực tuyến mà đang để xác thực các bạn lạ cách lưu trữ thông tin cẩn hầu hết bao gồm thông tin cẩn đăng tải nhập, lịch sử giao tế và những yếu tố cá nhân chủ nghĩa mực tàu các bạn. Ví điện tử cũng sở hữu thể được tận dụng kết hợp với những hệ thống tính sổ di động khác, giúp tính sổ những hóa một, xịch vụ phổ biến hiện nay một cách nhanh dày, tiện nướu và tiết kiệm.

Tiện dụng mực tàu ví điện tử

Ví điện tử sở hữu rất nhiều tiện lợi tuyệt vời so với ví ráng tay thông dụng. Dưới đây là một số lý do bạn nên tận dụng những app ví điện tử:

 • Cách sử dụng tiện nướu: Chỉ trong suốt vài ba giây, bạn sở hữu thể thực hiện xong giao tế lạ cách tận dụng ví điện tử trên chiếc smartphone mực tàu tớ tại quầy tính sổ.
 • Sắp xếp ngăn nắp: Bạn sẽ ko đang gặp rắc rối lúc phải tìm kiếm thẻ ID, thẻ tín dụng, thẻ khách khứa hàng, biên lai,… và rất nhiều những thứ khác trong suốt chiếc ví lộn xộn nữa.
 • Biểu mật hơn: Bạn sẽ ko cần lo về vấn đề pa mất hồ sơ tùy thân đồng nhiều loại thẻ khác nằm trong suốt chiếc ví ráng tay. Thậm chí trường hợp điện thoại mực tàu bạn bị kẻ xấu lấy trộm, người đó sẽ phải biết mật khẩu mực tàu bạn để mở điện thoại, sau đó lại thêm mật khẩu hoặc nhận mặt khuôn mặt để biểu vệ ứng dụng ví điện tử. Vì vậy, việc bị đánh trộm thông tin cẩn cá nhân chủ nghĩa lúc tận dụng ví điện tử rất hiếm gặp.
 • Sở hữu nhiều ưu đãi: Nhiều ứng dụng ví điện tử cung gấp cho khách khứa hàng những tiện lợi và phần thưởng mỗi một lúc tậu một số mặt hàng nhất toan. Bạn sở hữu thể thấy những chương trình ưu đãi và hệ thống điểm thưởng trong suốt ví điện tử giúp tiết kiệm được một khoản tiền lúc tậu sắm online.
Ví điện tử có rất nhiều lợi ích tuyệt vời so với ví cầm tay thông thường. (Nguồn: Internet)Ví điện tử có rất nhiều lợi ích tuyệt vời so với ví cầm tay thông thường. (Nguồn: Internet)
Ví điện tử sở hữu rất nhiều tiện lợi tuyệt vời so với ví ráng tay thông dụng. (Nguồn: Internet)

Ví điện tử sở hữu an toàn ko?

Kèm theo bạn phải luôn ưa chuộng tới thông tin cẩn cá nhân chủ nghĩa mực tàu tớ trong suốt mọi trường hợp, nhưng phần lớn những ứng dụng ví điện tử được nhiều người kiểm tra là an toàn. Trên thực tế, loại ví này sẽ an toàn hơn so với việc mang tiền mặt và những hồ sơ quan yếu khác trong suốt chiếc ví ráng tay.

Ngoài vào, hầu hết những ứng dụng ví điện tử đáng tin cẩn nhờ hiện nay đều mẽ hóa rất nhiều thông tin cẩn tính sổ mực tàu các bạn, hoi rắc rối cho kẻ xấu muốn xâm phạm trong suốt quá trình thông tin cẩn được dời từ ứng dụng sang hệ thống tính sổ. Điều này giúp biểu vệ thông tin cẩn mực tàu bạn trường hợp nơi mà bạn tậu hàng bị rò ri rỉ dữ liệu hoặc hacker tiến công.

Tổng hợp 10 loại ví điện tử phổ biến hiện nay

10. Ví điện tử Moca

Thông tin thẻ Moca được bảo mật tốt do được mã hóa với công nghệ token hóa. (Nguồn: Internet)Thông tin thẻ Moca được bảo mật tốt do được mã hóa với công nghệ token hóa. (Nguồn: Internet)
Thông tin cẩn thẻ Moca được biểu mật tốt do được mẽ hóa với kỹ thuật token hóa. (Nguồn: Internet)

Moca chính thức hoạt động vào tháng 2/2016 và được cung gấp vì chưng Moca Technology & Service Corporation. Theo kiểm tra mực tàu Hiệp họp Nhà băng Việt Nam, Moca là tổ chức fintech mang tới một ứng dụng tính sổ với phương thức hiện đại, thay thế cho cách hệt trả tiền mặt cổ xưa.

Để sở hữu thể liên kết ví điện tử Moca với tài khoản thẻ nhà băng, bạn chỉ cần điền thông tin cẩn thẻ duy nhất một lần. Moca sẽ đảm biểu ko sở hữu đằng nào biết về thông tin cẩn mực tàu thẻ ngoài bạn với nhà băng do thông tin cẩn thẻ sẽ được mẽ hóa với kỹ thuật token hóa. Lúc tận dụng xịch vụ trên app nương trên nền nã tảng tính sổ mực tàu ví điện tử Moca, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình ưu đãi đặc trưng và quyến rũ.

Bạn sở hữu thể xem cách đăng tải ký và tận dụng ví điện tử Moca dưới đây:

9. Ví điện tử ShopeePay

ShopeePay là tên mới của ví điện tử AirPay. (Nguồn: Internet)(*10*)
ShopeePay là tên mới mực tàu ví điện tử AirPay. (Nguồn: Internet)

ShopeePay là một loại ví điện tử mà bạn sở hữu thể sử dụng để tậu hàng trên Shopee, dời khoản, quy đổi vào tiền mặt, theo dõi số dư và nhiều làm dụng khác. ShopeePay trước đây sở hữu tên gọi là AirPay, là ứng dụng tính sổ di động mực tàu tổ chức AirPay.

ShopeePay được liên kết với những nền nã tảng Foody, Shopee, Now và Garena, mang đến cho các bạn rất nhiều tiện ích lợi lúc tham lam gia tậu sắm trực tuyến, tậu đồ tạo vật, nhởi game. Hiện nay ShopeePay được liên kết với 22 nhà băng trong suốt nước với tiêu chuẩn mực Chứng thực Biểu mật quốc tế PCI DSS nên bạn hoàn trả toàn yên tâm lúc tận dụng xịch vụ này.

Bạn sở hữu thể xem cách tận dụng ví điện tử ShopeePay dưới đây:

8. Ví điện tử VNPay

Ví điện tử VNPAY giúp tăng cường tình cảm gia đình. (Nguồn: Internet)Ví điện tử VNPAY giúp tăng cường tình cảm gia đình. (Nguồn: Internet)
Ví điện tử VNPAY giúp tăng cường tình cảm tổ ấm. (Nguồn: Internet)

VNPAY là ví điện tử thứ 1 được bửa sung công năng chuyên dụng cho tổ ấm, lạ cách cho phép thuật các bạn tạo ví vách viên cho người trong suốt tổ ấm, bạn đảng và những người thân yêu. Phiên bản mới nhất mực tàu ví điện tử VNPAY vẫn đánh vết một bước nhảy vọt mới trong suốt thị trường ví điện tử ở Việt Nam, giờ đây mọi người sở hữu thể mở ví vách viên cho u thầy, con dòng và người thân mực tàu tớ.

Xem Thêm : 6 tip giúp tiết kiệm tiền khi mua iPhone – Đỡ đau ví vẫn có điện thoại xịn

VNPAY được thiết kế trao diện thân mật xinh xắn mắt và những chức năng nhiều năm kinh nghiệm nên rất dễ tận dụng. Để tạo ví vách viên cho tổ ấm, các bạn chỉ cần nhấn biểu tượng “Ví Gia Đình” trên ứng dụng VNPAY. Ví vách viên cũng sở hữu thể được sử dụng để thực hiện nhiều xịch vụ khác rau như tính sổ hóa một, giao tế trực tuyến, dời tiền… và hơn thế nữa.

Bạn sở hữu thể xem cách đăng tải ký và tận dụng ví điện tử VNPay dưới đây:

7. Ví điện tử Vimo

Ví điện tử Vimo có tính năng đặc biệt, được gọi là Cashback. (Nguồn: Internet)Ví điện tử Vimo có tính năng đặc biệt, được gọi là Cashback. (Nguồn: Internet)
Ví điện tử Vimo sở hữu công năng đặc trưng, được gọi là Cashback. (Nguồn: Internet)

Trao diện mực tàu app được thiết kế xinh xắn mắt và rõ ràng lạ tiếng Việt, chúng ta sở hữu thể tận dụng những tiện ích lợi nộp tiền, rút tiền vô cùng nhanh gọn gàng và số tiền giao tế chỉ từ 1.000 đồng. Quý khách sở hữu thể tận dụng ví điện tử Vimo để nộp tiền điện thoại, đổi thẻ cào vào tiền mặt, tính sổ những hóa một tiền điện, tiền nước và những xịch vụ khác từ thẻ Visa mực tàu tớ.

Ko chỉ xuôi tiện trong suốt những giao tế dời tiền, nhận tiền hoặc tính sổ hóa một, ví điện tử Vimo hiện đang sở hữu công năng đặc trưng được gọi là Cashback – công năng hoàn trả lại tiền mặt được tính theo phần trăm hóa một tính sổ. Với Cashback, các bạn sở hữu thể gài hoặc ko gài ví Vimo mà vẫn sở hữu thể nhận được số tiền hoàn trả lại này, chỉ cần đăng tải ký số điện thoại với những điểm chấp nhận tính sổ là vẫn sở hữu thể nhận được số tiền này về tài khoản chỉ sau vài ba phút.

6. Ví điện tử ViettelPay

ViettelPay cung cấp 4 phương pháp chuyển tiền: chuyển tiền qua số điện thoại, chuyển tiền qua số tài khoản, chuyển tiền qua số thẻ và chuyển tiền mặt.(Nguồn: Internet)ViettelPay cung cấp 4 phương pháp chuyển tiền: chuyển tiền qua số điện thoại, chuyển tiền qua số tài khoản, chuyển tiền qua số thẻ và chuyển tiền mặt.(Nguồn: Internet)
ViettelPay cung gấp 4 bí quyết dời tiền: dời tiền sang số điện thoại, dời tiền sang số tài khoản, dời tiền sang số thẻ và dời tiền mặt.(Nguồn: Internet)

ViettelPay là ứng dụng di động sở hữu chức năng giao tế và tính sổ do tập đoàn Viettel lớn mạnh dành cho các bạn tại Việt Nam. Một trong suốt những ưu điểm nổi trội nhất mà ViettelPay sở hữu được so với những ví điện tử khác chính là 4 phương thức dời tiền, đó là dời tiền sang số điện thoại, sang số tài khoản, sang số thẻ và dời tiền mặt.

Ngoài việc tích hợp công năng tậu sắm trên ứng dụng cho phép thuật đặt vé phi cơ, đặt phòng tiếp khách sạn, đặt vé xe pháo khách khứa và tậu hàng với nhiều ưu đãi quyến rũ, ViettelPay đang tương trợ khách khứa hàng tính sổ tại bất kỳ điểm nửa hàng, xịch vụ nào chấp nhận tính sổ lạ mẽ QR.

ViettelPay đang cho phép thuật khách khứa hàng tạo thẻ và tính sổ lạ thẻ tín dụng ảo Master Card. Chỉ với 22.000 đồng phí tạo thẻ, khách khứa hàng sẽ ko phải trả phí duy trì tài khoản thẻ, phí dời khoản, do đó đây là một trong suốt những xịch vụ thẻ ảo được ưa thích nhất hiện nay. Một công năng khác mực tàu ViettelPay mà ít ví điện tử sở hữu được là cho phép thuật các bạn trực diện mở tài khoản tiết kiệm.

Bạn sở hữu thể xem cách đăng tải ký và tận dụng ví điện tử ViettelPay dưới đây:

5. Ví điện tử Foxpay

Ví điện tử Foxpay là sản phẩm do Công ty Cổ phần Viễn thông FPT phát triển. (Nguồn: Internet)Ví điện tử Foxpay là sản phẩm do Công ty Cổ phần Viễn thông FPT phát triển. (Nguồn: Internet)
Ví điện tử Foxpay là sản phẩm do Doanh nghiệp Cổ phần Viễn thông FPT lớn mạnh. (Nguồn: Internet)

Ví điện tử Foxpay là sản phẩm do FPT Telecom cung gấp. Foxpay sở hữu thể được sử dụng để tính sổ nhiều loại hóa một điện, nước, viễn thông, tính sổ xịch vụ Internet, truyền hình FPT,… mực tàu những nhà cung gấp khác tại 63 tỉnh vách trên toàn quốc. Ngoài vào đang sở hữu công năng tính sổ tự động giúp bạn ko bao giờ sợ tính sổ trễ vận hạn.

Ví điện tử Foxpay được liên kết với sắp 40 nhà băng thuộc hệ thống NAPAS, giúp việc nộp và rút tiền trở thành xuôi tiện hơn. Đặc trưng, lúc liên kết ví điện tử với tài khoản nhà băng VP Bank, các bạn sở hữu thể nộp và rút tiền hoàn trả toàn miễn sao phí.

Bạn sở hữu thể xem cách gài đặt và tận dụng ví điện tử Foxpay dưới đây:

4. Ví điện tử VTC Pay

VTC Pay là loại ví điện tử được rất nhiều game thủ lựa chọn và tin dùng. (Nguồn: Internet)VTC Pay là loại ví điện tử được rất nhiều game thủ lựa chọn và tin dùng. (Nguồn: Internet)
VTC Pay là loại ví điện tử được rất nhiều game thủ lựa tậu và tin cẩn sử dụng. (Nguồn: Internet)

Ví điện tử VTC Pay là tài khoản điện tử được tạo vì chưng VTC Corp, cho phép thuật khách khứa hàng lưu trữ tiền ảo tương đương giá như trừng trị tiền trong suốt tài khoản nhà băng, các bạn sở hữu thể tính sổ trực tuyến hoặc trực diện mà ko cần sử dụng tiền mặt.

Ví điện tử VTC Pay vẫn liên kết hơn 500 trang thương nghiệp điện tử tại Việt Nam và trên thế giới với phong phú những loại hàng hóa và xịch vụ. Đặc trưng, ví VTC Pay sở hữu thể được tận dụng để tậu những mẽ thẻ game nên được rất nhiều game thủ lựa tậu và tin cẩn sử dụng vì.

Xem Thêm : Khắc phục vào Facebook bị chậm

Bạn sở hữu thể xem cách đăng tải ký và tận dụng ví điện tử VTC Pay dưới đây:

3. Ví điện tử Zalo Pay

ZaloPay là một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. (Nguồn: Internet)ZaloPay là một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. (Nguồn: Internet)
ZaloPay là một trong suốt những loại ví điện tử phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. (Nguồn: Internet)

Zalo Pay mực tàu Zalo hiện là một trong suốt những loại ví điện tử số một Việt Nam đồng với Momo và AirPay. Thị trường ví điện tử Việt Nam ko ngừng lớn mạnh và cung gấp những phương thức tính sổ di động ko sử dụng tiền mặt rất tiện nướu. Thông sang Zalo kết hợp với ví điện tử Zalo Pay, bạn sẽ sở hữu thể nhanh dày tính sổ lạ quét mẽ QR cũng như tính sổ hóa một, dời tiền, nộp tiền điện thoại, đặt vé xem phim một cách nhanh dày và an toàn mà ko sợ lộ thông tin cẩn thẻ ATM, Visa,…

ZaloPay giúp bạn tính sổ những tiện ích lợi hàng ngày như tiền điện, nước, nộp thẻ điện thoại, đặt vé xem phim chỉ trong suốt vài ba giây. Đặc trưng sở hữu thể dời tiền nhanh dày, dễ dàng mà ko tốn phí lạ 3 cách: dời tiền sang Zalo Chat, dời tiền giữa những nhà băng sang thẻ hoặc tài khoản và dời tiền sang ví ZaloPay.

ZaloPay giúp bạn thanh toán các tiện ích hàng ngày chỉ trong 2 giây. (Nguồn: Internet)ZaloPay giúp bạn thanh toán các tiện ích hàng ngày chỉ trong 2 giây. (Nguồn: Internet)
ZaloPay giúp bạn tính sổ những tiện ích lợi hàng ngày chỉ trong suốt 2 giây. (Nguồn: Internet)

Với nhiều công năng quyến rũ, Zalo Pay giúp các bạn tính sổ vô cùng nhanh dày mà ko cần tiền mặt và cũng ko cần tới nhà băng. Đặc trưng, Zalo Pay cũng tương trợ giao tế 24/7 nhắc hết những ngày lỡi, Tết trong suốt năm.

Bạn sở hữu thể xem cách đăng tải ký và tận dụng ví điện tử Zalo Pay dưới đây:

2. Ví điện tử Samsung Pay

Samsung Pay là dịch vụ ví điện tử của hãng công nghệ Samsung. (Nguồn: Internet)Samsung Pay là dịch vụ ví điện tử của hãng công nghệ Samsung. (Nguồn: Internet)
Samsung Pay là xịch vụ ví điện tử mực tàu hãng kỹ thuật Samsung. (Nguồn: Internet)
 • Hệ điều hành ta: Android
 • Kích thước: khác rau tùy theo điện thoại
 • Lượt gài đặt: 100.000.000+
 • Kiểm tra chung trên Google Play: 4,0/5 (1.051.301 lượt kiểm tra)
 • Ngày cập đất nước mặt trời mọc: 5/1/2022
 • Nhà cung gấp: Samsung Electronics Rút., Ltd.
 • Ví: miễn sao phí
 • Link tải ví điện tử Samsung Pay trên Google Play

Samsung Pay là xịch vụ ví điện tử mực tàu Samsung, được tích hợp sẵn trên những thiết bị mực tàu hãng. Xê vụ này tương trợ tính sổ ko xúc tiếp, tận dụng kỹ thuật liên kết trường sắp NFC và cũng sở hữu thể sử dụng được cho những điểm tính sổ chỉ sử dụng thẻ từ. Tính tới hết năm 2020, ví điện tử mực tàu Samsung vẫn được tận dụng ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, trong suốt đó sở hữu Việt Nam.

Những khoản tính sổ sang Samsung Pay phải được xác thực lạ vân tay, màu mắt hoặc mẽ pin nhờ giải pháp biểu mật nương vào những kỹ thuật ARM TrustZone và kỹ thuật Samsung Knox, do đó các bạn được biểu vệ dữ liệu tối đa lúc tận dụng ví này.

Bạn sở hữu thể xem cách tận dụng ví điện tử Samsung Pay dưới đây:

1. Ví điện tử Momo

Momo - Siêu ứng dụng thanh toán số 1 Việt Nam. (Nguồn: Internet)Momo - Siêu ứng dụng thanh toán số 1 Việt Nam. (Nguồn: Internet)
Momo – Siêu ứng dụng tính sổ số 1 Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Momo là đối xử tác chiến lược và được liên kết trực diện với 31 nhà băng, giúp các bạn xuôi tiện hơn trong suốt việc giao tế. Quý khách cũng sở hữu thể dễ dàng nộp và rút tiền tại nhiều địa điểm khác rau, chẳng vận hạn như Viettel Post, Circle K, FPT Shop, Ministop, F88 và hơn 4000 điểm giao tế MoMo trên toàn quốc.

Ứng dụng Momo mang tới cho các bạn những trải nghiệm phong phú hơn. Ko cần tải bất kỳ ứng dụng nào đằng ngoài, bạn sở hữu thể gửi tiền hoặc tính sổ hóa một, tậu biểu nguy hiểm, tậu hàng hóa tại hơn 100.000 điểm tính sổ trên khắp Việt Nam. Ko chỉ mang tới trải nghiệm tiện nướu và nhanh dày, ví điện tử Momo đang thường xuyên cung gấp những chương trình ưu đãi và bạn cũng sở hữu thể cùng điểm hoàn trả tiền vào hóa một tậu hàng.

Bạn sở hữu thể xem cách đăng tải ký và tận dụng ví điện tử Momo dưới đây:

Trên đây là tổng hợp những ví điện tử đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Bạn hãy tải ngay những ứng dụng này để tậu hàng online và tính sổ hóa một hàng ngày một cách tiện nướu nhé!

Mời độc giả thêm những bài xích viết lách khác:

Cảm ơn những bạn độc địa ra bộ vẫn đọc bài xích viết lách. Hãy theo dõi Kenh7 để biết thêm nhiều thông tin cẩn hoặc ho và hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews