Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
HomeCông nghệTikTok dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ âm nhạc của...

TikTok dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ âm nhạc của riêng mình cạnh tranh với các ông lớn

Sau lúc giành lĩnh thị trường video ngắn, TikTok dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ âm nhạc của riêng mình. Đơn vị mẹ của TikTok là ByteDance hả nộp một đăng tải ký nhãn hàng với Văn phòng Tuần sáng chế và Nhãn hàng Mỹ vào tháng 5 cho một dịch vụ mang tên “TikTok Music”. Thông tin tức đưa ra rằng nhãn hàng này sở hữu thể được ứng dụng cho một ứng dụng di động cho phép thuật các bạn sắm, phát, san sớt và tải nhạc.

Sự tương tác lớn lớn của TikTok trên toàn cầu

Ứng dụng video trạng thái ngắn TikTok hả vươn lên là một dụng cụ phổ thông để các bạn nhà pha phá âm nhạc, đôi lúc sở hữu thể giúp các bài xích hát trở thành phổ thông hơn sau lúc chúng được dùng trong suốt các video và vươn lên là xu thế truyền rộng rãi.

Bạn Đang Xem: TikTok dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ âm nhạc của riêng mình cạnh tranh với các ông lớn

TikTok đã thống trị thị trường video ngắn (Ảnh: Internet).

Một báo cáo của doanh nghiệp vào năm ngoái đưa ra thông tin tức 175 bài xích hát thịnh hành ta trên phông nền tảng này hả xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard 100. Ngoài ra, một báo cáo vừa qua được làm bố vị một nhà đầu tư âm nhạc sở hữu trụ sở tại Vương vãi quốc Anh cho thấy rằng các bài xích hát phổ thông trên TikTok sẽ xúc tiến thêm lượt xem trên YouTube và các lượt stream trên các phông nền tảng khác, như Spotify.

Tuy rằng TikTok xúc tiến những bài xích hát này trở thành phổ thông nhưng nó lại ko sở hữu phông nền tảng phát nhạc của riêng mình – ít nhất là ở Mỹ – để kiếm tiền từ chúng. Thay vào đó, các bạn dời sang các dịch vụ phổ thông như Spotify hoặc Apple Music để nhớ các bài xích hát TikTok yêu thích của họ. Tuy rằng nhiên doanh nghiệp mẹ ByteDance của TikTok hả điều hành ta dịch vụ phát trực tuyến nhạc sở hữu tên Resso ở Chèn Độ, Brazil và Indonesia và ko kinh ngạc lúc họ cân nhắc đưa dịch vụ này tới nhiều thị trường hơn.

Giao diện của Resso. (Ảnh: Internet)

Tham khảo thêm : Đánh giá chi tiết Oppo Reno Ace: Smartphone có thể sạc 5 phút, dùng 2 giờ

Một vốn viên chức của ByteDance tiết lộ rằng doanh nghiệp hả cân nhắc việc tung Resso ra các thị trường khác rau khắp toàn cầu dưới chiếc tên “TikTok Music”. Nguồn tin tức cho biết cụ thể, họ hả suy tính việc ra mắt tại các thị trường lớn như Anh và Úc.

Resso sở hữu thể là một mối đe dọa đối xử với những ứng dụng stream nhạc trực tuyến ngày nay của Mỹ do nó sở hữu mối quan lại hệ chém chẽ với TikTok và các khía cạnh mạng xã họp. Ngày nay, Resso cung vội vàng trao diện các bạn giống như TikTok, các bạn sở hữu thể lướt sang các bài xích hát kè cách cuộn lên và xuống. Nó cũng sở hữu tùy tậu nhận xét về các bài xích hát và album cũng như chỉnh sửa bìa danh sách phát của các bạn.

Dữ liệu di động cho biết ứng dụng hả sở hữu những bước tiến vững vàng rắn chắc tại các thị trường hiện sở hữu. Theo doanh nghiệp phân tích SensorTower, Resso hả đạt 42,3 triệu lượt tải xuống từ App Store và Google Play từ tháng 1 tới tháng 5 năm ni – tăng trưởng 19% so với với kỳ năm ngoái. Ứng dụng phát nhạc trực tuyến này hả sở hữu tổng cùng 184 triệu lượt tải xuống.

Nền nã tảng âm nhạc của TikTok sẽ dẫn tới nhiều sự cạnh tranh

ByteDance hả liệt liệt kê nhiều chức năng dùng cho TikTok Music. Một trong suốt số đó là cho phép thuật các bạn phát trực diện âm thanh và video, với với tùy tậu “chỉnh sửa và tải ảnh lên làm bìa danh sách phát”. Ứng dụng cũng sẽ cho phép thuật các bạn để lại nhận xét về âm nhạc, bài xích hát và album, theo hồ sơ. Dịch vụ đương sở hữu thể được dùng để “phát trực tiếp chương trình truyền thông tương tác dưới dạng âm thanh và video trong lĩnh vực giải trí, thời trang, thể thao và các sự kiện hiện tại”.

Thông tin tức được cung vội vàng cũng cho thấy ứng dụng sở hữu thể được dùng để “cung cấp cho người dùng podcast và nội dung phát sóng radio.” Việc ngã sung nội dung podcast với với âm nhạc sẽ làm TikTok Music vươn lên là đối xử thủ cạnh tranh lớn hơn với Apple Music và Spotify.

Dịch vụ âm nhạc của TikTok sẽ là sự cạnh tranh to lớn đối với các nền tảng stream nhạc khác. (Ảnh: Internet)

Tham khảo thêm : Làm sao để xóa lịch trên iPhone đây?

Tin tưởng tức về dịch vụ phát nhạc trực tuyến tiềm năng sắp ra mắt của TikTok được đưa ra ngay lúc doanh nghiệp ra mắt phông nền tảng phân phối và tiếp thị âm nhạc của riêng mình là SoundOn cách đây vài ba tháng, để giúp nghệ sĩ thu về được nhiều lượt nhớ hơn. Nền nã tảng này cho phép thuật các nghệ sĩ tải nhạc của họ trực diện lên TikTok và Resso, phía cạnh các phông nền tảng toàn cầu bao gồm Apple Music, Spotify, Pandora, Deezer và Joox của Tencent. Với việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến nhạc của riêng mình với SoundOn, TikTok sẽ sở hữu thể cung vội vàng một giải pháp hoàn trả chỉnh cho hết người nhớ và nghệ sĩ ở thị trường Mỹ.

TikTok hả thống trừng trị thị trường video trạng thái ngắn và là ứng dụng thứ 1 ko thuộc Meta đạt 3 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Sự tăng trưởng của nó hả làm những người dùng Instagram và YouTube phải suy tính lại các phông nền tảng và cách tiếp gần marketing của họ do mối đe dọa mà họ phải đối xử mặt từ ứng dụng video ngắn này. Kế hoạch xâm nhập vào thị trường phát nhạc trực tuyến của TikTok vươn lên là mối đe dọa tiềm tàng đối xử với những ứng dụng hiện sở hữu.

Để cạnh tranh với TikTok, Instagram và YouTube đã phải thực hiện những sự cải tiến đáng kể. (Ảnh: Internet)

Tuy rằng nhiên, điều đáng lưu ý là TikTok nhường như hả ko vách làm trong suốt việc ứng dụng đa phần các dịch vụ của mình sang các thị trường mới. Ví nhử, doanh nghiệp vừa qua hả tắt cửa dịch vụ Sắm sắm của mình ở Anh sau đợt ra mắt thảm hại và sự rời đi của viên chức. Các viên chức của TikTok tại Vương vãi quốc Anh hả cáo buộc văn hóa làm việc độc địa hại và vi phạm luật tốc động. Điều này sở hữu thể ngăn trở kế hoạch đưa các dịch vụ khác – bao gồm Resso, một dịch vụ do thằng khổng lồ khoa học Trung Quốc ByteDance điều hành ta – tới Mỹ hoặc các khu vực khác.

Một số bài xích viết lách sở hữu thể bạn sử dụng rộng rãi:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tức hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments