Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệ9 thiết bị hiện đại đã trở nên “lỗi thời” nhờ các...

9 thiết bị hiện đại đã trở nên “lỗi thời” nhờ các ứng dụng thay thế trên điện thoại

Bạn với thường xuyên sử dụng các app trên điện thoại để giải quyết việc làm hằng ngày ko? Các ứng dụng hiện ni được tăng trưởng phong phú và tiệm trái tới mức với thể thay thế hoàn trả toàn cho một số thiết bị trước đây được coi là hiện đại và ko thể thiếu trong suốt cuôc đời. Từ nhá nhạc họat động thư giãn cho tới quệt thẻ tín dụng, hãy đồng xem các ứng dụng “thần kỳ” giúp bạn làm mọi việc một cách dễ dàng như thế nào nhé!

Smartphone hiện đại đã thay thế nhiều loại máy moi thiết bị cổ kính

Sự phổ quát ngày càng tăng ngữ các thiết bị logic là điều dễ thấy ở thời đại thực tại, trong suốt đó với một thứ được coi là trung tâm điều khiển đa phần: điện thoại logic.

Bạn Đang Xem: 9 thiết bị hiện đại đã trở nên “lỗi thời” nhờ các ứng dụng thay thế trên điện thoại

Điện thoại ngày nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu của mọi người (Ảnh: Internet)

Điện thoại logic và các ứng dụng được tăng trưởng dành cho chúng đã khiến cho nhiều thiết bị vật lý trở nên “lỗi thời” và ko đang cần thiết đối xử với khách hàng. Từ những năm đầu lúc smartphone mới vào thế hệ, chúng ta đã thấy các loại máy cổ kính như máy tính quăng quật túi, điện thoại nhất mực, đài hoa FM và máy thu thanh đã được thay thế và tới ni hòng như đã biến mất.

Nhưng smartphone ko chỉ ngừng lại ở đó. Với sự tăng trưởng nhặt mặt ngữ kỹ thuật phần rắn và trưởng phần mềm dẻo, đã với thêm những thiết bị hiện đại được gói gọn ghẽ vào trong suốt những ứng dụng tiện nướu ngay trên điện thoại mà chúng ta với thể mang theo trong suốt túi mọi lúc mọi nơi. Thậm chí một số thiết bị mới được phát hành ta cách đây chỉ khoảng một thập kỷ nhưng cũng trở nên lỗi thời lúc với các app di động. Hãy đồng xem đó là những thứ gì nhé.

9 thiết bị hiện đại mà điện thoại logic với thể thay thế

1. Máy tạo tiếng ồn trắng

Đã từng với một thời những chiếc máy tạo tiếng ồn trắng và đĩa CD tiếng ồn trắng được mọi người sử dụng phổ quát. Tiếng ồn trắng (white noise) là những âm thanh đơn thuần láy đi láy lại với tiềm số thấp, ví dử như tiếng ngữ TV lúc mất sóng, được cho là với tác dụng giúp thư giãn ý thức và dễ ngủ, đặc thù rất với nướu cho trẻ sơ sinh.

Những chiếc máy tạo tiếng ồn trắng ngày nay rất hiếm (Ảnh: Internet)

Hiện nay các ứng dụng trên điện thoại với thể trả lời ứng mọi thể loại tiếng ồn trắng mà bạn muốn, và nhiều ứng dụng hoàn trả toàn miễn là phí thay vì phải tốn tiền tậu máy như trước đây.

Hiện ni bạn vẫn với thể tìm tậu những chiếc máy tạo tiếng ồn trắng giúp ngủ ngon lành trên thị trường, bao gồm trưởng những thiết bị hiện đại dành cho nhà logic. Nhưng vì sao phải tốn tiền cho một món đồ chỉ với một đả dụng duy nhất trong suốt lúc chiếc điện thoại với thể giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng đồng với rất nhiều chức năng khác? Giả dụ bạn cảm thấy chồng lượng âm thanh ngữ loe điện thoại chửa tốt thời với thể liên kết ứng dụng với TV, tai nhá Bluetooth hoặc loe Bluetooth để nhá thoải mái hơn.

Ứng dụng tạo tiếng ồn trắng White Noise Free (Ảnh: Internet)

Một số ứng dụng tiếng ồn trắng chỉ cung gấp rất ít công năng miễn là phí và đề nghị trả phí để sử dụng thêm, nhưng bạn với thể tìm app White Noise Free ngữ TMSoft được cho là khá tiện nướu và cũng với phiên bản cao gấp trả phí. Thậm chí ứng dụng này đang cho phép thuật bạn trộn các âm thanh khác rau vách một “khung cảnh” to hơn, ví dử như phối hợp âm thanh ngữ ngọn lửa với một cơn giông bão.

2. Máy scan tài liệu

Các loại máy quét tài liệu đã được phân phối với nhiều hình thức khác rau từ hàng chục năm trước, nhưng loại máy quét phẳng tiện dụng chỉ mới tiến hành trở nên phổ quát và với ví tốt cho mọi người từ những năm 2000. Hiện ni nhiều người vẫn muốn sử dụng máy scan để quét hình hình với độ phân giải cao, nhưng hồ hết việc quét tài liệu với thể được giải quyết chỉ với một ứng dụng trên điện thoại ngữ bạn.

Máy scan đang dần bị thay thế bởi điện thoại (Ảnh: Internet)

Mang nhiều ứng dụng scan miễn là phí sử dụng camera ngữ điện thoại để tạo hình hình quét tài liệu với trao diện nhiều năm kinh nghiệm giống như máy scan thực sự. Ví dử app TinyScanner ko chỉ tạo tài liệu PDF phẳng phiu cách quét hình hình mà đang với khả năng cắt gọn ghẽ và điều chỉnh màu sắc, độ đối nghịch ngữ hình hình để các bản scan trở nên xinh xẻo mắt hơn.

Thậm chí với những ứng dụng được trang bị công năng nhận thể ký tự quang quẻ học (OCR), tức là bạn với thể quét tài liệu phẳng phiu camera ngữ điện thoại, sau đó ứng dụng sẽ biến hình hình các con chữ viết trở vách dữ liệu văn bản để bạn với thể thao tác như thông thường.

Ứng dụng scan CamScanner trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Tham khảo thêm : Realme C3: Dưới 3 triệu đồng có nên mua hay không?

CamScanner là một ứng dụng scan phổ quát với công năng OCR lúc trả phí đăng tải ký gói cao gấp, ngoài vào cũng với chức năng in và fax cho phép thuật bạn gửi tài liệu ngữ tớ tới các thiết bị tương thích.

3. Thiết bị toan vị GPS

Sự vào thế hệ ngữ các thiết bị GPS đã khiến cho bản đồ giấy trở nên lỗi thời, nhưng ko lâu sau đó chính các thiết bị này cũng trở vách “nạn nhân” lúc Google Maps và các ứng dụng chỉ đường khác được sử dụng phổ quát trên điện thoại. Mặc dù thiết bị GPS vẫn với lợi ích ví như bạn cần hướng dẫn yếu tố cụ thể với hình hình về tuyến đường cần đi, nhưng hồ hết khách hàng thông thường với thể nhận được hầu hết thông tin cậy cần thiết từ các ứng dụng.

Máy định vị GPS đã bị thay thế bởi ứng dụng điện thoại (Ảnh: Internet)

Ưu điểm quyến rũ ngữ các ứng dụng là ko đề nghị bạn trả phí để xem bản đồ ở các khu vực xa lạ và cũng ko cần tải bản đồ về máy làm tốn dung lượng. Google Maps là ứng dụng toan vị và chỉ đường phổ quát nhất được gài đặt sẵn trên nhiều thiết bị Android, nhưng một số người thích sử dụng các app khác ví dử như Waze. Đây là một ứng dụng chỉ đường cũng thuộc sở hữu ngữ Google, được tích hợp thông tin cậy về tình trạng liên lạc và cảnh báo giúp khách hàng tìm tuyến đường tiện lợi nhất.

4. Máy xê tiếng nói

Hồ hết mọi người hiện ni đều với nhu cầu xê tiếng nói để làm việc, làm việc hoặc đi du lịch, do đó các thiết bị xê thuật đã từng được sử dụng phổ quát. Chức năng ngữ chúng rất phong phú tùy thuộc mức độ hiện đại ngữ kỹ thuật, một số thiết bị với chức năng tra từ giống như tự điển bình thường, một số cho phép thuật bạn nhập cụm từ hoặc củng văn bản để xê, đặc thù các thiết bị cao gấp với thể xê lời nói trực diện.

Máy dịch ngôn ngữ kiểu cổ điển (Ảnh: Internet)
Máy xê tiếng nói kiểu cổ điển (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên những thiết bị này với ví ko hề hấn rẻ, và yếu điểm này càng to hơn nữa lúc so sánh với các ứng dụng xê tiếng nói trên điện thoại với chức năng tương tự. Phổ thông nhất là Google Xích cho phép thuật chúng ta xê văn bản vách lời nói mặc dù đôi lúc công năng này ko hoạt động tốt. Bạn cũng với thể nói trực diện vào điện thoại và ứng dụng sẽ phát vào lời xê ở tiếng nói khác, công năng này rất hữu lợi ích lúc cần nói chuyện với người nước ngoài.

Conversation Translator là một ứng dụng khác hoàn trả toàn miễn là phí và cũng với chức năng xê lời nói ngữ bạn vách văn bản và âm thanh ở tiếng nói khác. Trao diện và cách sử dụng rất đơn thuần nhưng nó với thể xê được rất nhiều tiếng nói trên thế giới.

Ứng dụng Conversation Translator dịch ngôn ngữ trên điện thoại (Ảnh: Internet)

5. Mùng hình cảnh báo

Mùng hình cảnh báo (Heads-up display – HUD) là loại thiết bị thường được sử dụng trên xe cộ ô tô, với chức năng chiếu tướng một mùng hình nhỏ lên kính trước ngữ xe cộ để hiển thị các thông tin cậy cần thiết trong suốt lúc tài xế. Tùy từng loại mùng hình khác rau, chúng với thể hiển thị đồng hồ tốc độ kỹ thuật số, toan vị GPS hoặc các thông tin cậy khác.

Thiết bị HUD trên xe ô tô (Ảnh: Internet)

Tuy rằng nhiên ngay từ lúc các nhà cung cấp xe cộ mới tiến hành trang bị HUD cho các thòng xe cộ cao gấp ngữ họ thời các ứng dụng với chức năng tương tự đã xuất hiện. Tới ni đã với rất nhiều ứng dụng HUD với thể thay thế cho chiếc máy ban sơ và cách sử dụng cũng tương tự: bạn chỉ cần đặt điện thoại lên bảng điều khiển ngữ xe cộ để chiếu tướng mùng hình lên kính. Cách này tiệm trái nhất lúc sử dụng vào ban đêm.

Các ứng dụng với thể ko hầu hết nhiều chức năng hiện đại như thiết bị HUD thực sự, nhưng chúng là cách tiết kiệm tổn phí và ưa thích với hồ hết khách hàng thông thường. Navier HUD 3 là một trong suốt những ứng dụng HUD được kiểm tra tốt nhất hiện ni, với công năng toan vị GPS cũng như đồng hồ đo tốc độ kỹ thuật số.

6. Máy nhá nhạc di động

Chỉ hơn một thập kỷ trước, đa phần mọi người đều ước mong sở hữu một chiếc máy nhá nhạc iPod ngữ Apple, ngoài vào cũng với nhiều nhãn hàng khác cung cấp loại máy nhá nhạc MP3 tương tự. Nhưng thực tại hòng như ko đang ai sử dụng những thiết bị chỉ với một chức năng duy nhất là nhá nhạc như vậy nữa. Ngay trưởng những chiếc máy cao gấp hơn với thêm công năng xem video cũng bị thay thế vì các ứng dụng trên điện thoại.

Máy nghe nhạc iPod một thời phổ biến nay đã bị khai tử (Ảnh: Internet)

Thậm chí thực tại chúng ta ko cần tải các bản nhạc về máy để nhá giống như trước đây, vì các ứng dụng như Spotify và SoundCloud đều phát nhạc trực diện chỉ cần với liên kết mạng.

7. Thẻ tín dụng và máy quệt thẻ

Tham khảo thêm : Microsoft Whiteboard là gì? Hướng dẫn sử dụng Whiteboard – Cẩm nang Dạy học

Các loại máy quệt thẻ cũng như bản thân những chiếc thẻ ngày càng được tăng trưởng hiện đại hơn, nhưng tuy nhiên cũng với nhiều ứng dụng vào thế hệ để thay thế chúng. Android Pay là một ứng dụng phổ quát hoạt động tương tự như thẻ tín dụng giúp bạn tính sổ ko sử dụng tiền mặt, ngoài vào đang với những ứng dụng với chức năng giống quệt thẻ, ví dử như Snapscan.

Ứng dụng Snapscan giúp thanh toán không dùng tiền mặt bằng cách quét mã QR (Ảnh: Internet)

Với Snapscan, bạn chỉ cần quét mẽ QR được cung gấp vì shop và nhập số tiền cần tính sổ vào ứng dụng. Bạn phải cung gấp thông tin cậy thẻ tín dụng ngữ tớ vào app, nhưng các dữ liệu này sẽ ko hiển thị và bạn vẫn phải nhập mẽ PIN mỗi một lần xác nhận tính sổ. Một điểm cần lưu ý là ứng dụng hoạt động theo phạm vi từng khu vực, giống như nhiều ứng dụng tính sổ khác.

Một số đơn vị thẻ tín dụng như MasterCard cũng tạo vào các ứng dụng tính sổ cho khách khứa hàng theo từng nhà băng cụ thể, nhưng chúng chỉ hoạt động với thẻ ngữ nhãn hàng đó, trong suốt lúc các ứng dụng khác với thể đọc được nhiều loại thẻ khác rau. Bạn phải tìm hiểu xem những ứng dụng tính sổ nào hoạt động được trong suốt khu vực ngữ tớ để tìm cho ưa thích.

8. Điều khiển các thiết bị nhà logic

Lúc các thiết bị smarthome ngày càng phổ quát hơn với mọi người thời cũng phải với các thiết bị trung tâm (hub) để điều khiển các vật dụng logic trong suốt nhà một cách nhất quán và tiện nướu. Hiện ni vẫn với nhiều sản phẩm hub điều khiển nhà logic được nửa trên thị trường, nhưng bạn với thể tiết kiệm hơn phẳng phiu cách sử dụng các app trên điện thoại.

Các thiết bị trung tâm điều khiển nhà thông minh (Ảnh: Internet)

Lúc ngày càng với nhiều nhãn hàng tham lam gia vào lĩnh vực nhà logic thời cũng với nhiều ứng dụng được tăng trưởng để tắt vai trò trung tâm điều khiển cho các sản phẩm đó. Samsung Connect là ứng dụng điều khiển các thiết bị logic và với thể liên kết với các thiết bị ko phải Samsung. Ứng dụng Google Home cũng cho phép thuật bạn điều khiển các thiết bị logic như Chromecast và các sản phẩm khác ngữ Google.

Điều khiển nhà thông minh bằng ứng dụng trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Giả dụ trong suốt nhà bạn với nhiều thiết bị logic ngữ các nhãn hàng khác rau thời cũng với một số ứng dụng độc địa lập giúp bạn điều khiển đa phần chúng, ví dử như Stringify với thể liên kết với hơn 600 thiết bị ngữ các nhãn hàng khác rau. Ứng dụng Wink cũng với chức năng tương tự nhưng đề nghị phải với hub ngữ chính nó để liên kết giữa app với một số thiết bị nhất toan.

9. Giơ khóa xe cộ ô tô

Hiện ni các ứng dụng điều khiển ô tô vẫn chửa được khách hàng chấp nhận rộng rãi, nhưng sự phổ quát ngày càng tăng ngữ các loại xe cộ logic đang dẫn tới sự tăng trưởng các ứng dụng kiểu này.

Điều khiển ô tô bằng app ngày càng phổ biến (Ảnh: Internet)

Hãng xe cộ điện Tesla hiện với một ứng dụng để điều khiển mẫu ta xe cộ Tesla Mốt S mà ko cần xìa khóa, hơn nữa bạn với thể sử dụng app này để điều chỉnh hệ thống kiểm soát khí hậu hĩnh trong suốt xe cộ và theo dõi lượng pin ngữ xe cộ. Hãng Nissan cũng với ứng dụng riêng dành cho các thòng xe cộ logic ngữ họ. Lúc ngày càng với nhiều hãng tăng trưởng xe cộ logic, chúng ta sẽ thấy nhiều ứng dụng giúp điều khiển xe cộ hơn nữa.

Tổng kết

Điện thoại logic ngày càng mạnh mẽ hơn, và các ứng dụng được thiết kế cho chúng cũng vậy. Với sự vào mắt ngữ các mẫu ta điện thoại cao gấp trong suốt thời kì vừa qua, kiên cố sẽ với nhiều ứng dụng tiền tiến hơn được tăng trưởng để khai thoái thác tiềm năng ngữ chúng. Mang thể trong suốt tương lai sắp chúng ta sẽ thấy các ứng dụng trên điện thoại thay thế cho đầu thu TV, máy hình cao gấp và các thiết bị hiện đại khác.

Theo bạn, các loại thiết bị máy moi nào sẽ bị “lỗi thời” lúc ứng dụng điện thoại ngày càng được tăng? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin cậy hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments