25 Cách Sử Dụng Câu Hỏi ClassPoint –

ClassPoint có 5 loại câu hỏi mà bạn có thể sử dụng để làm cho bài thuyết trình của mình có tính tương tác cao hơn. Trong hướng dẫn này, Sổ Tay Giáo Viên đã tổng hợp 25 cách sử dụng các loại câu hỏi ClassPoint khác nhau trong bài giảng của bạn. Hi vọng các bạn sẽ thích thú và nâng cao hiệu quả của bài học.

1. Câu hỏi trắc nghiệm

Nhiều giáo viên sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm để thu thập suy nghĩ của học sinh, giúp củng cố các chủ đề, xem lại thông tin, kiểm tra kiến ​​thức, v.v.. Những câu hỏi này được thiết kế để có cấu trúc theo cách bạn muốn. Bạn có tùy chọn để chọn từ 2 đến 6 tùy chọn câu trả lời, cho phép hoặc không cho phép nhiều lựa chọn câu trả lời và hiển thị câu trả lời đúng. Học sinh có thể trả lời từ thiết bị của mình, nhưng đừng ngại nhóm chúng lại với nhau để hợp tác chặt chẽ hơn hoặc có một cuộc thi!

Bạn Đang Xem: 25 Cách Sử Dụng Câu Hỏi ClassPoint –

 1. Có một câu trả lời cho câu hỏi: Đây là hình thức kiểm tra phổ biến nhất. Giống như một bài kiểm tra, hãy sử dụng nó để kiểm tra kiến ​​thức của học sinh.
 2. Câu hỏi có nhiều câu trả lời: điều này rất tốt cho các cuộc khảo sát, khảo sát và cho các câu hỏi có nhiều hơn một câu trả lời đúng.
 3. Câu hỏi Đúng/Sai: Loại này là cách nhanh nhất để nhận được câu trả lời có/không.
 4. Khởi động trước khi vào lớp: Sử dụng chúng để kiểm tra xem mọi người đã tham gia lớp học của bạn chưa, kiểm tra điểm danh, hâm nóng lớp học hoặc nắm bắt suy nghĩ/cảm xúc của học sinh về một chủ đề.
 5. Thoát cuộc thăm dò ý kiến: được sử dụng để hỏi học sinh về sự hiểu biết của họ về bài học buổi chiều.

Mẹo: Bấm vào thanh trong sơ đồ để xem học sinh nào đã chọn câu trả lời đó, sau đó chọn một học sinh để giải thích lựa chọn của bạn!

2. Câu hỏi về từ đám mây

Các câu hỏi về Word Cloud trong Classpoint yêu cầu học sinh trả lời bằng một hoặc hai từ. Những phản hồi này sẽ được lọc cùng nhau để tạo thành một đám mây. Càng nhiều lần một từ được gửi, nó càng trở nên lớn hơn. Cách xem câu trả lời trực quan này là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho học sinh một chủ đề mới.

câu hỏi điểm lớp
 1. Xếp hạng: Để dễ dàng xem các kết quả phổ biến nhất, hãy yêu cầu học sinh gửi 3 hoặc 5 câu hỏi hàng đầu của họ. Ví dụ: bạn có thể xem các môn học yêu thích của họ bằng cách yêu cầu sinh viên gửi 3 môn học yêu thích nhất của họ.
 2. Tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa: Học sinh có thể nghĩ ra những từ tương tự hoặc đối lập và so sánh chúng với những gì bạn cùng lớp đã nghĩ ra.
 3. Tóm lược: Yêu cầu học sinh nghĩ ra những từ tóm tắt bài học trong ngày hoặc một chủ đề cụ thể để xem cách chúng phản ứng và hiểu bài giảng của bạn.
 4. Tàu phá băng: Để giới thiệu lớp học của bạn một cách thú vị, hãy sử dụng từ “đám mây” trước khi bạn bắt đầu giới thiệu chủ đề hoặc sử dụng nó cho các loại câu hỏi khác không có ý nghĩa.
 5. Động não: được sử dụng cho bất kỳ chủ đề nào, học sinh của bạn có thể trình bày ý tưởng của mình và xem nó liên quan như thế nào với những ý tưởng khác trong lớp.

3. Câu trả lời ngắn

câu hỏi điểm lớp

Xem Thêm : Làm gì khi iPhone gặp rắc rối?

Câu hỏi trả lời ngắn trong điểm lớp được sử dụng khi bạn đặt câu hỏi mở để nhận câu trả lời bằng văn bản. Cho phép tối đa 500 ký tự cho những câu hỏi này. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi có câu trả lời ngắn trong tất cả các môn học, kể cả môn toán!

 1. Câu hỏi mở: câu hỏiTôi Nó có vô số khả năng. Nếu bạn cần học sinh đưa ra ý tưởng, bạn có thể sử dụng loại câu hỏi này để thu hút ý kiến ​​của học sinh, cho các buổi động não hoặc để cung cấp thông tin.
 2. Điền vào mẫu: Trong câu văn, đoạn văn có một số chỗ học sinh trình bày chưa đúng từ vựng.
 3. Định nghĩa một từ hoặc khái niệm
 4. Cho một ví dụ: Yêu cầu học sinh cung cấp một ví dụ cụ thể về một khái niệm hoặc ý tưởng.
 5. Gửi một số: Sử dụng quyền này để yêu cầu học sinh tính toán một vấn đề và gửi câu trả lời của họ bằng số.

4. Vẽ trên slide

câu hỏi điểm lớp

Chú thích slide không chỉ dành cho giáo viên! Với bài tập Vẽ Slide, bạn có thể gửi slide cho học sinh để họ nhận xét và gửi lại cho bạn. Sử dụng điều này nếu bạn muốn phản hồi từ tất cả học sinh của mình cùng một lúc.

 1. Đồ thị trên biểu đồ: Yêu cầu học sinh xây dựng đồ thị và trình bày phản ứng của họ đối với các loại vấn đề khác nhau.
 2. Chú thích cho hình ảnh : Gửi slide ảnh bất kỳ cho sinh viên để họ có thể thêm chi tiết vào slide.
 3. Động não: Yêu cầu học sinh thể hiện ý tưởng bằng hình ảnh thay vì bằng lời nói bằng cách gửi cho họ một slide trống.
 4. Đính chính: Bạn có thể gửi các trang trình bày có lỗi để học sinh sửa bằng cách gắn cờ lỗi.
 5. Bảng trắng: Nhập một câu hỏi và để trống trường ở dưới cùng. Điều này giúp học sinh có cơ hội trả lời các câu hỏi và gửi chúng cho bạn.

5. Tải lên hình ảnh

câu hỏi điểm lớp

Sử dụng các câu hỏi ClassPoint có tải lên hình ảnh nếu bạn muốn giúp học sinh tích cực hơn trong lớp học một cách sáng tạo. Có 3 cách để tải ảnh lên: chụp ảnh, tải ảnh lên hoặc chụp ảnh màn hình.

 1. Gửi một bức ảnh của bảng: Bạn có thể yêu cầu học sinh chụp ảnh bảng tính của họ để sử dụng làm ví dụ trong lớp.
 2. Gửi ảnh chụp màn hình của ứng dụng bảng kỹ thuật số: Học sinh có thể hoàn thành công việc của mình ngay trên thiết bị của họ, chẳng hạn như iPad hoặc Chromebook, sử dụng ứng dụng bảng trắng kỹ thuật số, chụp ảnh màn hình rồi gửi để được đánh giá.
 3. Động não trực tuyến: Yêu cầu học sinh tải ảnh lên từ Internet bất cứ khi nào bạn muốn học sinh gửi ảnh mới.
 4. Chú thích slide: Cho phép học sinh tải lên trang trình bày hiện tại, nhận xét về nó và sau đó gửi lại.
 5. Chụp một bức ảnh: Sử dụng điều này để yêu cầu học sinh tải lên ảnh tự chụp hoặc cung cấp các ví dụ để củng cố một chủ đề. Ví dụ: nếu học sinh gặp khó khăn với hình tam giác và góc vuông, bạn có thể yêu cầu họ tải lên hình ảnh về các góc vuông mà họ tìm thấy trong lớp.

Xem Thêm : 6 lý do bạn nên chọn iPhone 14 Pro: Phiên bản cao cấp nhiều tính năng tuyệt đỉnh

Hướng dẫn ở trên chỉ liệt kê một số cách sử dụng câu hỏi ClassPoint; tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để làm cho lớp học vui hơn. Chúc các bạn có những giờ học thú vị với Classpoint.

hướng dẫn (Nguồn điểm lớp)

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews