8 điều quan trọng cần nhớ khi mới sử dụng iPhone để tăng tính bảo mật và tiện lợi hơn

Đối xử với những người sử dụng iPhone lần đầu thời đây là trải nghiệm mới sứt với nhiều tính năng thứ Apple khác với điện thoại Android. Rất nhiều người mới sử dụng iPhone thường mắc phải một số sai trái tê bản làm thúc đẩy tới trải nghiệm và độ bảo mật. Vậy làm cách nào để hạn vận chế những sai trái và tối ưu hóa chiếc iPhone thứ trui khi mới sử dụng lần đầu? Hãy với tìm hiểu nhé.

1. Quản lý mật khẩu tuần tra iCloud Keychain

Bây giờ chúng ta sử dụng rất nhiều nhách vụ và lưu nhiều tài khoản đăng tải ký cần sử dụng mật khẩu trên điện thoại thứ trui, nhưng ví như phải nhớ hết nhiều mật khẩu khác rau thời quá mệt, do đó những dụng cụ quản lý mật khẩu được nhiều người lựa mua. Nhưng bạn ko cần phải tìm những dụng cụ thứ đằng thứ bố vốn tiềm tàng nguy tê lộ dữ liệu, mà ngay trên iPhone nhỉ sở hữu một ứng dụng tiện lợi và an toàn là iCloud Keychain.

Bạn Đang Xem: 8 điều quan trọng cần nhớ khi mới sử dụng iPhone để tăng tính bảo mật và tiện lợi hơn

Quản lý mật khẩu với iCloud Keychain (Nguồn: Internet)Quản lý mật khẩu với iCloud Keychain (Nguồn: Internet)
Quản lý mật khẩu với iCloud Keychain (Nguồn: Internet)

Dụng cụ quản lý mật khẩu iCloud Keychain được găm sẵn trên những thiết bị thứ Apple giúp bạn tạo vào mật khẩu sở hữu độ an toàn cao cho những tài khoản, sau đó lưu chúng trên thiết bị và sở hữu chức năng tự động điền khi cần thiết. Ứng dụng này đương tương trợ xác thực hai chi tiết, đảm bảo tăng cường bảo mật cho tài khoản. Ngoài vào bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên về bảo mật và cảnh báo khi mật khẩu bị xâm phạm.

Để sử dụng iCloud Keychain, hãy vào Settings, nhấn vào tên tài khoản thứ trui ở phía trên, mua iCloud và kéo xuống mở trang mục Keychain. Trường hợp bạn muốn tạo thêm mật khẩu mới hoặc xem lại những mật khẩu nhỉ lưu, hãy vào Settings > Passwords.

2. Nút dời chế độ chuông và lặng lặng

Một trong suốt những thiết kế phần rắn đặc thù thứ iPhone và rất hữu lợi ích là nút tắt chuông. Nút này nằm ở lề đằng trái thứ điện thoại, ngay phía trên nút chỉnh âm lượng.

Nút tắt chuông của iPhone (Nguồn: Internet)Nút tắt chuông của iPhone (Nguồn: Internet)
Nút tắt chuông thứ iPhone (Nguồn: Internet)

Apple thường ưu tiên thiết kế tối giản cho sản phẩm thứ trui, ví dử như vứt nút Home và lỗ lã cắm tai nhá trên iPhone. Nhưng đây lại là một ngoại lệ khi một nút bấm đốt vật lý được sử dụng để thực hiện một chức năng đơn thuần như tắt chuông, trong suốt khi những điện thoại Android ko sở hữu chức năng này.

Đối xử với điện thoại Android, ví như muốn chỉnh chế độ lặng lặng thời bạn phải bấm đốt giảm âm lượng hoặc sử dụng nút ảo trên mùng hình cảm ứng, nhưng sở hữu 2 yếu điểm to:

  • Mỗi một khi dời chế độ như vậy phải mở khóa mùng hình, khá bất tiện trong suốt một vài ba trường hợp như đang ngủ hoặc đang ở trong suốt cuộc họp.
  • Trường hợp bạn đang nhá nhạc hoặc xem video trên điện thoại thời sở hữu thể thúc đẩy tới âm lượng thứ chúng.

Do đó nút bấm đốt vật lý thứ iPhone rất hữu lợi ích, giúp bạn tắt chuông điện thoại nhanh gọn gàng mà ko cần mở mùng hình hoặc thúc đẩy tới âm lượng thứ những ứng dụng. Một ưu điểm nữa là nút bấm đốt sẽ hiển thị ánh sáng màu cam khi ở chế độ lặng lặng, chỉ cần nhìn vào là biết ngay mà ko cần mở điện thoại lên.

3. Sử dụng những thứ yếu kiện đạt chuẩn mực

Xem Thêm : Cách đưa This PC ra Desktop Win 10

Ra cái vẻ sử cỗ sạc iPhone hàng hiệu bị hư và phải thay gấp mẫu khác, nhiều người sẽ vào liên hệ nửa đồ điện tử và sắm những sản phẩm ko sở hữu nhãn hiệu uy tín nhưng ví rẻ hơn nhiều so với Apple. Những thứ yếu kiện như vậy sở hữu thể sử dụng được trong suốt thời kì ngắn, nhưng về lâu trường học sở hữu thể làm hư điện thoại, làm cho bạn tốn tiền nhiều hơn và thậm chí là nguy nguy hiểm do cháy nổ.

Những thứ yếu kiện ko đạt chuẩn mực và ko sở hữu nhãn hiệu thường cũng ko được rà nghiêm nhặt về mức độ an toàn giống như những thứ yếu kiện hàng hiệu thứ Apple, do đó tiềm tàng rất nhiều rủi ro. Để rà xem sản phẩm thứ những hãng khác sở hữu tương thích và an toàn với iPhone hay là ko, bạn hãy tìm chứng thực MFi (Made for iPhone), làm chứng tỏ rằng sản phẩm đó nhỉ được Apple xác nhận.

Chỉ dùng các phụ kiện đạt chuẩn MFi (Nguồn: Internet)Chỉ dùng các phụ kiện đạt chuẩn MFi (Nguồn: Internet)
Chỉ sử dụng những thứ yếu kiện đạt chuẩn mực MFi (Nguồn: Internet)

4. Ko nên bẻ khóa iPhone để găm những ứng dụng đằng ngoài

Trường hợp bạn nhỉ quen sử dụng Android thời sẽ thấy iPhone sở hữu điểm khác biệt rất to là ko cho phép thuật quý khách tự do tùy chỉnh và tải những ứng dụng từ đằng ngoài. Nhiều người tìm cách bẻ khóa iOS để làm được những việc đó. Bẻ khóa iPhone đồng nghĩa với phá vứt những quy toan do Apple trung thành đặt để bạn sở hữu thể găm những ứng dụng ko được kiểm soát từ đằng ngoài.

Có nên bẻ khóa iPhone? (Nguồn: Internet)Có nên bẻ khóa iPhone? (Nguồn: Internet)
Mang nên bẻ khóa iPhone? (Nguồn: Internet)

Nhưng điều quan trọng mà ko phải ai cũng biết, đó là việc bẻ khóa iPhone sẽ làm mất bảo hành ta, hơn nữa đương làm cho điện thoại thứ bạn dễ bị những phần mềm mỏng độc địa hại tiến công. Bẻ khóa cũng thúc đẩy việc cập đất nước samurai phần mềm mỏng sau này, nói hết những bản vá lỗi bảo mật, vì vậy sẽ làm cho điện thoại dễ gặp sự cố.

Tóm lại, đối xử với quý khách thường nhật ko sở hữu nhu cầu sử dụng đặc trưng thời tốt nhất là ko nên bẻ khóa iPhone.

5. Hiệu năng sạc pin tối ưu

Hồ hết những thiết bị kỹ thuật hiện ni đều sử dụng pin Lithium-ion sở hữu kín điểm là bị thúi hóa theo thời kì, tức là bị xuống pin nhanh hơn so với lúc mới sắm. Hiện tượng xuống vội vàng này là ko thể giảm thiểu khỏi, nhưng sở hữu một số cách để làm muộn nó như giảm thiểu để cho điện thoại xúc tiếp với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp và ko cắm sạc quá lâu.

(*8*)Bật tính năng sạc tối ưu cho iPhone (Nguồn: Internet)
Mở tính năng sạc tối ưu cho iPhone (Nguồn: Internet)

Một cách khác để giữ tuổi thọ pin thứ iPhone là tính năng sạc tối ưu. Hiệu năng này sử dụng kỹ thuật học máy để theo dõi khi nào bạn thường cắm sạc điện thoại quá lâu và khi nào bạn sử dụng điện thoại, từ đó hệ thống sẽ tự động trì hoãn khoảng thời kì cuối thứ quá trình sạc pin cho tới khi bạn thực sự cần sử dụng điện thoại, như vậy giúp giảm thiểu chai pin.

Để mở tính năng sạc pin tối ưu trên iPhone, bạn hãy vào Settings > Battery > Battery Health và gạt nút để mở Optimized Battery Charging.

6. Rà soát quyền thứ những ứng dụng

Xem Thêm : Những tính năng mới trong Microsft Teams – Cẩm nang Dạy học

Mỗi một khi bạn găm một ứng dụng trên iPhone, nó sẽ bắt buộc bạn vội vàng quyền truy cập vào dữ liệu và những tính năng thứ điện thoại như hình hình, camera, micrô hoặc toan vị. Hồ hết chúng ta thường ko suy nghĩ nhiều mà nhấn cho phép thuật ngay để ứng dụng sở hữu thể hoàn thành quá trình găm đặt vào điện thoại.

Ứng dụng yêu cầu cấp quyền truy cập vào ảnh (Nguồn: Internet)Ứng dụng yêu cầu cấp quyền truy cập vào ảnh (Nguồn: Internet)
Ứng dụng bắt buộc vội vàng quyền truy cập vào hình (Nguồn: Internet)

Tuy rằng nhiên ví như ứng dụng được phép thuật truy cập vào những dữ liệu nhạy cảm như thu âm sang micrô hay là theo dõi vị trí thời sẽ sở hữu nguy tê để lộ dữ liệu cá nhân chủ nghĩa cho kẻ xấu lợi dụng. Vì vậy bạn nên xem lại những quyền truy cập dữ liệu thứ những ứng dụng tuần tra cách vào Settings > Privacy và nhấp vào từng ứng dụng. Trường hợp cảm thấy quyền nào ko cần thiết, bạn sở hữu thể tắt đi.

7. Hiệu năng Find My

Đây là tính năng mới lạ thứ riêng Apple giúp toan vị những thiết bị để bạn dễ tìm vào ví như chẳng may để quên ở đâu đó hoặc bị đánh trộm. Kèm theo ko ai muốn rơi vào tình huống này, nhưng tốt nhất là cứ chuẩn mực bị ngừa.

Để thiết lập tính năng Find My, bạn hãy vào Settings, nhấp vào tên tài khoản trên đầu mùng hình và mua iCloud, sau đó kéo xuống tìm trang mục Find My iPhone và gạt nút mở. Ngoài vào bạn cũng nên mở tính năng Send Last Location để điện thoại tự động gửi thông tin vị trí thứ nó cho hệ thống thứ Apple khi phát hiện pin yếu.

Bật tính năng Find My trên iPhone (Nguồn: Internet)Bật tính năng Find My trên iPhone (Nguồn: Internet)
Mở tính năng Find My trên iPhone (Nguồn: Internet)

8. Thường xuyên sao lưu dữ liệu trong suốt điện thoại

Chiếc điện thoại là người bạn đồng hành ta với chúng ta nên cất rất nhiều dữ liệu quan trọng như số điện thoại, hình hình và tin cẩn nhắn tin. Trường hợp chẳng may điện thoại bị mất hoặc bị hư mà ko sở hữu bản sao lưu thời sẽ làm mất dữ liệu rất nguy nguy hiểm.

Apple sở hữu tính năng sao lưu tuần tra iCloud rất tiện lợi cho quý khách, chỉ cần điện thoại sở hữu liên kết mạng và sở hữu nguồn điện là sẽ tự động sao lưu dữ liệu lên đám mây. Cách thực hiện là vào Settings, nhấn vào tên tài khoản trên đầu mùng hình và mua iCloud, sau đó kéo xuống trang mục iCloud Backup và mở lên.

Tóm lại

Khách hàng iPhone lần đầu thường gặp nhiều vấn đề pa vì cách sử dụng khác so với điện thoại Android, một số sai trái sở hữu thể thúc đẩy tới bảo mật và ko tận dụng được hết những tính năng thứ iPhone. Những mẹo trên đây sẽ giúp iPhone thứ bạn hoạt động tối ưu và kéo trường học tuổi thọ.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cẩn có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews