7 cách làm cho iPhone của bạn trông giống như điện thoại Android

Bạn nhỉ quen sử dụng điện thoại Android và muốn dời sang iPhone nhưng cách tận dụng tương tự? iPhone sở hữu nhiều điểm khác biệt so với Android khiến cho khách hàng cảm thấy trở ngại lúc chuyển đổi 2 loại điện thoại này. Nhưng đừng lo, dưới đây là những cách làm cho iPhone của bạn trông giống như điện thoại Android ko chỉ về trao diện mặc cả ứng dụng và chức năng, hãy đồng nhà giam phá nhé!

Phần nhiều mọi người yêu thích iPhone vì trải nghiệm tuyệt vời và những chức năng tiện nướu, nhưng ví như trước đây bạn nhỉ quen sử dụng điện thoại Android thời sở hữu một số điều khác biệt lúc dời sang iPhone, ví dử như thiếu một số ứng dụng của Google được ghim sẵn hoặc bị thời hạn chế khả năng tự do tùy chỉnh điện thoại.

Bạn Đang Xem: 7 cách làm cho iPhone của bạn trông giống như điện thoại Android

Điện thoại Android và iPhone có rất nhiều điểm khác nhau (Ảnh: Internet)Điện thoại Android và iPhone có rất nhiều điểm khác nhau (Ảnh: Internet)
Điện thoại Android và iPhone sở hữu rất nhiều điểm khác rau (Hình: Internet)

Mặc dù hệ điều hành ta iOS ko cho phép thuật khách hàng tùy chỉnh nhiều chức năng nhưng vẫn sở hữu một số cách để làm cho iPhone của bạn trông giống như một chiếc điện thoại Android, hãy đồng xem dưới đây nhé.

1. Tận dụng bàn phím ảo từ đằng ngoài

Chúng ta dành rất nhiều thời kì để tận dụng bàn phím trên điện thoại, do đó đây là một trong suốt những vách phần quan yếu nhất làm nên trải nghiệm khách hàng. Dễ dàng nhận thấy bàn phím mặc toan trên thiết bị iOS khác biệt so với Android, sở hữu thể gọi là tối giản vì nó thực hiện tốt chức năng gụ phím nhưng thiếu những tiện ích lợi cần phải có như hàng số ở phía trên bàn phím chính hoặc phản hồi rung (tuy rằng nhiên chức năng rung nhỉ xuất hiện trong suốt phiên bản hệ điều hành ta iOS 16).

Bàn phím của iPhone 12 Pro (Ảnh: Internet)Bàn phím của iPhone 12 Pro (Ảnh: Internet)
Bàn phím của iPhone 12 Pro (Hình: Internet)

Để sở hữu cảm giác thân thuộc như Android, bạn sở hữu thể ghim đặt bàn phím ngoài Apple để xẻ sung những chức năng và chế độ tùy chỉnh. Mang nhiều loại bàn phím được kiểm tra cao như SwiftKey của Microsoft hay là Grammarly, nhưng bạn nên sử dụng Gboard của Google để sở hữu được trải nghiệm giống Android nhất.

Tải Gboard cho iOS tại đây

Để chuyển đổi bàn phím mặc toan trên iPhone, thứ nhất bạn hãy tải bàn phím mới từ App Store, sau đó vào Ghim đặt > Chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm bàn phím mới… và mua bàn phím, cuối đồng nhấn vào nó và mua Cho phép thuật toàn quyền truy cập. Như vậy bàn phím sẽ tự động mở lên mỗi một lúc bạn mở bất kỳ ứng dụng nào cần sử dụng tới nó. Ví như muốn dời đổi giữa những bàn phím khác rau đang sở hữu trong suốt điện thoại, bạn hãy nhấn vào biểu tượng trái trái đất ở góc dưới đằng trái mùng hình.

2. Đặt Google Chrome làm trình duyệt web mặc toan

Tương tự như bàn phím, trình duyệt web cũng là chi tiết tương tác to tới trải nghiệm của bạn lúc sử dụng điện thoại. Trình duyệt web mặc toan trên iOS là Safari với cách tận dụng tiện nướu, nhưng ví như bạn muốn sở hữu thêm một số chức năng của những trình duyệt khác hoặc muốn sở hữu trải nghiệm lướt web giống như Android thời sở hữu thể chuyển đổi trình duyệt mặc toan của iPhone vách Google Chrome.

Dùng trình duyệt Chrome thay cho Safari trên iPhone (Ảnh: Internet)Dùng trình duyệt Chrome thay cho Safari trên iPhone (Ảnh: Internet)
Sử dụng trình duyệt Chrome thay cho Safari trên iPhone (Hình: Internet)

Để thực hiện điều này, hãy vào Ghim đặt trên iPhone và cuộn xuống để tìm ứng dụng trình duyệt mà bạn muốn tận dụng, cụ thể ở đây là Chrome. Nhấn vào nó và mua Ứng dụng trình duyệt mặc toan. Lưu ý rằng bạn cũng sở hữu thể chuyển đổi ứng dụng email mặc toan trên iPhone, ví dử như Gmail, cọ cách tương tự: vào Ghim đặt, nhấn vào ứng dụng theo ý muốn và mua Ứng dụng thư mặc toan.

Xem Thêm : Tai nghe in-ear monitor là gì? Có tốt hơn earbud về tính năng và giá bán?

Tải Google Chrome cho iOS tại đây

3. Ghim đặt những ứng dụng khác của Google

Bạn ko nhất thiết phải tận dụng những ứng dụng mặc toan được ghim sẵn trên iPhone mà sở hữu thể tải và ghim đặt những ứng dụng của Google sở hữu đồng chức năng để tạo vào trải nghiệm giống như một chiếc điện thoại Android. Mặc dù iPhone ko cho phép thuật đặt những ứng dụng này làm mặc toan nhưng bạn vẫn sở hữu thể truy cập và tận dụng chúng một cách nhanh lẹ cọ cách thêm biểu tượng vào mùng hình chính của iPhone.

Một số ứng dụng cần phải có của Google mà bạn sở hữu thể ghim đặt cho iPhone là Google Maps, Google Photos, Google Drive, Google Calendar, v.v. Sau lúc ghim đặt, bạn hãy thêm chúng vào mùng hình chính để truy cập nhanh mỗi một lúc cần tận dụng, giống như trên điện thoại Android.

Widget là những phương tiện rất hữu ích lợi sở hữu chức năng hiển thị thông tin tưởng quan yếu ngay trên mùng hình chính của điện thoại để bạn xem nhanh mà ko cần mở ứng dụng. Ví dử như bạn sở hữu thể tạo widget hiển thị dự đoán thời tiết hoặc những sự kiện sắp tới nhỉ được ghi trong suốt lịch của trui. Widget nhỉ sở hữu trên Android từ lâu, nhưng mới đây chúng mới xuất hiện trên iPhone với phiên bản hệ điều hành ta iOS 14.

Widget Google trên iPhone giống như điện thoại Android (Ảnh: Internet)Widget Google trên iPhone giống như điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Widget Google trên iPhone giống như điện thoại Android (Hình: Internet)

Tạo thêm widget ko chỉ là một cách tuyệt vời để cá nhân chủ nghĩa hóa mùng hình chính trên điện thoại của bạn mà đang giúp cho iPhone trông giống điện thoại Android hơn. Mang nhiều kiểu widget được tùy chỉnh theo phong cách khác rau trên iPhone, nhưng ví như bạn muốn sở hữu trải nghiệm giống Android thời hãy tạo widget Google là tốt nhất.

Cách thêm widget Google vào mùng hình chính của iPhone như sau:

  • Truy cập App Store và tải ứng dụng Google tại đây.
  • Nhấn và giữ bất kỳ vị trí nào đang trống trên mùng hình chính của iPhone cho tới lúc những icon ứng dụng thực hiện đi lại.
  • Nhấn vào nút vệt cùng (+) ở góc trên đằng trái của mùng hình.
  • Cuộn xuống và mua Google từ danh sách những widget sở hữu sẵn.
  • Tậu kích thước widget bạn muốn hiển thị, sở hữu thể mua kích thước to hơn để cung vội vàng nhiều chức năng hơn.
  • Nhấn vào Thêm widget và đặt nó vào vị trí bạn muốn trên mùng hình chính, cuối đồng nhấn Xong ở góc trên đằng phải.

Widget của Google sở hữu một số chức năng rất hữu ích lợi như thanh tìm kiếm để tìm nhanh mọi thứ trên web, tìm kiếm cọ giọng nói để đặt vố hỏi hoặc vào lệnh cho trợ lý ảo, Google Lens hiển thị thông tin tưởng về những đối xử tượng được quét cọ camera, và chế độ đẩy danh để lướt web mà ko lưu lại lịch sử hoạt động của bạn.

5. Chuyển đổi những icon của ứng dụng

Ví như bạn nhỉ quen tận dụng những loại điện thoại Android khác rau thời sẽ nhận thấy một điểm trừ của iPhone là đa số mọi chiếc iPhone đều trông giống rau hoàn trả toàn, ko sở hữu sự chuyển đổi phong phú như Android. Nhưng đừng lo vì bạn sở hữu thể chuyển đổi những biểu tượng của ứng dụng trên iPhone để làm cho nó trông giống Android hơn hoặc chỉ đơn thuần là tạo vào sự khác biệt cá nhân chủ nghĩa cho riêng trui.

Các icon ứng dụng thường dùng trên iOS (Ảnh: Internet)Các icon ứng dụng thường dùng trên iOS (Ảnh: Internet)
Những icon ứng dụng thường sử dụng trên iOS (Hình: Internet)

Mang một số ứng dụng rất tốt để tùy chỉnh trao diện mùng hình chính của iPhone, ví dử như moloko giúp bạn chuyển đổi biểu tượng của ứng dụng. Ngoài vào bạn sở hữu thể tạo những icon ứng dụng tùy chỉnh trên iPhone cọ ứng dụng Shortcuts. Tạo những biểu tượng tùy chỉnh gọi hỏi bạn phải thao tác nhiều hơn và mất thời kì hơn, nhưng kết trái sẽ khiến cho bạn thích thú với chiếc iPhone của trui.

Xem Thêm : 5 game cực vui trên Android chơi bằng một tay mọi lúc mọi nơi kể cả khi mất mạng

Tải moloko cho iOS tại đây

6. Sử dụng trao diện của Samsung

Bạn sở hữu biết rằng sở hữu thể làm cho iPhone trông giống như một chiếc điện thoại Samsung mà ko cần kỹ thuật chuyên sâu? Trao diện One UI của Samsung là một trong suốt những trao diện Android phổ thông nhất hiện ni và bạn sở hữu thể dễ dàng ghim đặt nó cho iPhone của trui thông trải qua ứng dụng web iTest của Samsung.

Tạo giao diện cho iPhone giống như điện thoại Samsung (Ảnh: Internet)Tạo giao diện cho iPhone giống như điện thoại Samsung (Ảnh: Internet)
Tạo trao diện cho iPhone giống như điện thoại Samsung (Hình: Internet)

Nhưng lưu ý rằng bạn chỉ sở hữu thể tận dụng iTest để ụ phỏng trao diện của Samsung mà ko thể thay thế trao diện sẵn sở hữu của điện thoại. Dù sao đây vẫn là một cách tuyệt vời để tạo trao diện Android và trải nghiệm nó ngay trên iPhone.

Để vận dụng trao diện của Samsung, bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Mở trình duyệt web trên điện thoại và truy cập trygalaxy.com
  • Nhấn vào nút San sẻ ở cuối mùng hình và mua Thêm vào mùng hình chính.
  • Bạn sở hữu thể giữ nguyên tên của shortcut hoặc chuyển đổi tùy thích, sau đó nhấn Thêm.
  • Thoát vào mùng hình chính của điện thoại và tìm shortcut vừa thêm, nhấn vào để mở ứng dụng và nhấn Tiếp theo > Tiếp theo > Thoả hiểu để thực hiện tận dụng.
(*7*)Vào trang trygalaxy để tạo giao diện Samsung cho iPhone (Ảnh: Internet)
Vào trang trygalaxy để tạo trao diện Samsung cho iPhone (Hình: Internet)

Như vậy là bạn sở hữu thể thực hiện trải nghiệm trao diện của Samsung trên iPhone của trui. Một số ứng dụng trên mùng hình chính sẽ hoạt động được một phần, ví dử như Tin tưởng.# nhắn nheCamera, bạn sở hữu thể thử mở chúng để xem trao diện của Samsung như thế nào, nhưng ko thể tận dụng như thông thường vì chúng ko phải là ứng dụng thiệt.

7. Bẻ khóa iPhone

Ví như bạn muốn tùy chỉnh iPhone ở mức độ tối đa và làm cho nó giống như một thiết bị Android thực sự thời cách duy nhất là bẻ khóa (jailbreak). Việc bẻ khóa iPhone cho phép thuật bạn vượt trải qua những giới thời hạn của hệ điều hành ta iOS, tức thị sở hữu thể thực hiện những chuyển đổi mà thông thường ko được phép thuật, ví dử như ghim đặt những ứng dụng ko sở hữu sẵn trên App Store, chuyển đổi trao diện của mùng hình chính và hơn thế nữa.

Việc bẻ khóa là ko quá khó nhưng sở hữu nhiều rủi ro vì sẽ bị mất tiệm sức biểu hành ta của iPhone và sở hữu thể khiến cho điện thoại của bạn dễ bị tiến công do hacker. Ngoài vào việc bẻ khóa dễ hay là khó đang thứ yếu thuộc vào phiên bản iOS đang chạy trên iPhone.

Tóm lại

Mặc dù bạn sở hữu thể muốn làm cho iPhone trông giống điện thoại Android nhưng sở hữu một số ưu điểm của iOS được kiểm tra tốt hơn như đơn thuần dễ tận dụng và biểu mật cao. Nhưng bạn ko nhất thiết phải chuyển đổi đa số mà chỉ cần ụ phỏng một số chi tiết trải nghiệm giống Android cọ những cách nêu trên.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tưởng hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews