Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệ5 lỗi thường gặp khiến laptop dễ bị hư nặng, có thể...

5 lỗi thường gặp khiến laptop dễ bị hư nặng, có thể bạn cũng đang làm mỗi ngày

Chẳng ai muốn tự phá hư chiếc laptop mực tui, nhưng có nhiều lỗi sây rất thường gặp khiến laptop bị hư mà có thể chính bạn đang mắc phải. Laptop thường chuyển động nhiều hơn so với máy tính để bàn nên dễ bị hư phần rắn, do đó phải biết thao tác và biểu quản đúng cách để giữ tuổi thọ mực máy tốt nhất. Hãy với xem những lỗi thường gặp khiến laptop nhanh xuống gấp nhé!

1. Laptop bị hư do quá nóng

Hiện nay CPU hả được cung cấp để tiêu tốn ít điện hơn và giúp cho máy tính để bàn (PC) bớt nóng hơn, nhưng đối xử với laptop thời vẫn có chửa được cải thiện nhiều. Laptop thường rất dễ bị nóng lúc xử lý việc nhẹ, lúc đó quạt sẽ giúp tản nhiệt cho máy nhưng với điều kiện lỗ lã thông tương đối phải luôn thoáng.

Bạn Đang Xem: 5 lỗi thường gặp khiến laptop dễ bị hư nặng, có thể bạn cũng đang làm mỗi ngày

Chú ý vệ sinh lỗ thông hơi của laptop (Ảnh: Internet).

Trường hợp lỗ lã thông tương đối bị tắt bụi hoặc bị những vật khác ngăn trở thời tương đối nóng phía trong suốt laptop sẽ ko thể thoát vào ngoài, làm cho những phòng ban quan yếu mực máy bị nóng và dễ hư hư. Một số laptop có thể phản ứng với nhiệt độ cao kì cọ cách tự động tắt nguồn, trong suốt lúc những máy khác vẫn hoạt động và bị hư từ từ do quá nóng.

Thủ phạm làm ngăn trở lỗ lã thông tương đối mực laptop có thể là chăn nệm trên giường, thảm trải sàn và những đồ đồ trang trí trong nhà khác. Để hạn chế nhiệt độ cao làm hư máy, dù bạn đặt máy ở đâu cũng phải đảm biểu lỗ lã thông tương đối được thoáng tối đa để thải loại nhiệt vào ngoài, thậm chí ko nên để những thứ như sách vở quá sắp laptop làm ngăn trở luồng tương đối nóng thoát vào.

Để laptop trên giường sẽ gây khó thoát nhiệt (Ảnh: Internet).

Bụi cũng là nguyên nhân dịp khiến laptop bị nóng. Lúc sử dụng máy quá lâu mà ko thu dọn lau lau, bụi sẽ tích tụ phía trong suốt hoi ngăn trở cho quạt và đường thoát tương đối. Do đó bạn nên thu dọn máy thường xuyên để loại vứt bụi dơ, giúp máy hoạt động dễ dàng hơn.

Một cách để nhận mặt tình trạng laptop bị nóng là lưu ý tiếng gió mực quạt: ví như quạt thổi mạnh và van lớn trong suốt lúc máy ko hoạt động nhẹ (như thường game hoặc chỉnh sửa video) thời có thể đó là vệt tiệm tản nhiệt ko tốt.

2. Đi lại laptop làm hư ổ rắn

Phần nhiều laptop hiện ni được trang bị ổ rắn thể rắn (SSD) hoặc những loại ổ đĩa flash khác. Cấu tạo mực ổ rắn SSD ko có những phòng ban kia học đi lại phía trong suốt nên ít bị hư hại lúc mang máy đi xa. Tuy rằng nhiên nhiều thòng laptop thế hệ xưa và giá như rẻ vẫn sử dụng ổ đĩa kia học kiểu xưa (HDD) nên dễ bị va đập và trục trặc ví như chuyển động máy quá thường xuyên.

Ổ cứng HDD và SSD của laptop (Ảnh: Internet).

Ổ rắn HDD tận dụng những phòng ban kia học gồm đĩa ghi dữ liệu và đầu đọc/ghi. Lúc máy hoạt động, đĩa sẽ quay để ghi dữ liệu mới hoặc lấy dữ liệu xưa vào sử dụng. Những phòng ban này đều có quán tính riêng, vì vậy ví như bạn chuyển động laptop lúc ổ đĩa đang hoạt động sẽ tác động tới đi lại làm cho những phòng ban va chạm với rau và có thể bị hư, hoi mất dữ liệu.

Tham khảo thêm : YouTube trình làng thiết kế mới nhưng tại sao bị nhiều người chê?

Để hạn vận chế rủi ro, bạn chỉ nên xê xê laptop một cách nhẹ nhõm và hạn vận chế chuyển động lúc máy đang hoạt động. Lúc cần mang máy đi chốn khác phải nhẹ tay và từ từ, ko làm nhanh và mạnh.

3. Gắng laptop ko đúng cách

Cầm laptop sai cách sẽ làm hư máy (Ảnh: Internet).

Một trong suốt những hành ta động rất dễ làm hư laptop là cầm cố mùng hình để nhắc nhở máy lên. Dù cầm cố ở bất kỳ góc nào mực mùng hình cũng ko tốt cho máy, nhất là ví như chỉ cầm cố kì cọ một tay lỏng thẻo. Ngay trưởng những chiếc laptop cao gấp cũng khó chống chịu được hành ta vi “phá hoại” này.

Lúc cầm cố vào mùng hình để nhắc nhở laptop lên sẽ tạo vào sức ép rất to vào phần bản lề nối giữa mùng hình và thân máy, có thể làm hư bản lề và những phòng ban ngay bên, thậm chí khiến bản lề bị gãy hoặc mùng hình ngừng hoạt động.

Vậy cách cầm cố đúng là như thế nào? Lúc laptop đang tắt, nên cầm cố vào phần phía trước hoặc phía sau mực máy để nhắc nhở lên, tốt nhất là cầm cố kì cọ trưởng hai tay để vững chắc hơn. Lúc máy đang mở cũng nên cầm cố kì cọ trưởng 2 tay ở 2 rìa phía mực máy.

(*5*)

Tuyệt đối xử ko nhắc nhở laptop kì cọ cách cầm cố vào mùng hình. Trường hợp máy mực bạn có khay đựng đĩa quang đãng kiểu xưa (đĩa CD, DVD) thời cũng ko nên cầm cố riêng phía đó để hạn chế làm hư khay đĩa. Lúc đặt máy nhất mực, nên tìm những chiều mặt kì cọ phẳng và vững chắc để phần thân máy ko bị cong và phân bố sức ép đồng đều.

4. Làm hư dây nguồn mực laptop

Đây là phòng ban ít được để ý nhưng cũng có thể tác động rất nghiêm trọng đối xử với laptop. Nhiều người có thói quen để dây lung tung, vặn xoắn theo nhiều hướng, và hậu hĩ trái là sau một thời kì chiếc laptop sẽ rất khó sạc pin vì dây bị hư, phải mất làm điều chỉnh đúng hướng đúng góc thời điện mới vào.

Dây cắm điện của laptop ít được chú ý (Ảnh: Internet).

Chúng ta thường nghĩ rằng dây điện nói chung có thể uốn nắn cong vặn xoắn thoải mái mà ko sợ hư, nhưng thực vào ko phải như vậy. Một lỗi sây phổ quát mà nhiều người mắc phải là quấn dây vào những thứ ngay bên để giữ nhất mực. Nhưng ví như vật đó có rìa rắn thời sẽ rất nguy hiểm nguy, thậm chí ngay trưởng cục adpater (dời đổi điện sát sao) thường đi kèm cặp với laptop cũng có thể làm hư dây ví như quấn dây ngay bên nó.

Cách tốt nhất để phòng ngừa vấn đề pa này là chỉ nên quấn dây vách cuộn giống như lúc mới sắm, có thể sử dụng thêm dây nhựa hoặc băng nhóm dính để buộc cho đứt. Ngoài vào phải đảm biểu dây ko bị kéo căng trong suốt lúc tận dụng, ví dử như ko để cho cục adapter treo thủng lẳng vì như vậy sẽ tạo sức kéo căng tác động vào đầu dây cắm vào máy, về lâu trường sẽ làm hư đầu cắm và thậm chí hư trưởng ổ cắm khiến laptop khó sạc pin. Tốt nhất là luôn giữ cho dây tương đối chùng một tí.

5. Vận dời laptop ko đúng cách

Tham khảo thêm : 10 mẫu tai nghe Bluetooth giá rẻ dưới 1 triệu mà bạn nên mua trong năm 2020

Như hả nói ở trên, laptop có thể gặp trục trặc ví như bị rung lắc va đập lúc vận dời. Trên phim hình thường có cảnh tận dụng laptop thoải mái trong suốt lúc ngồi trên xe pháo chạy tốc độ cao rượt đuổi rau, nhưng ngoài thế hệ thiệt ví như làm như vậy rất dễ làm hư laptop.

Nên dùng túi để bảo vệ laptop khi mang đi xa (Ảnh: Internet).

Nhiều người có ý thức biểu vệ laptop kì cọ cách sắm thêm túi đựng, nhưng điều quan yếu là phải sắm loại túi thực sự có khả năng biểu vệ máy. Những loại túi giá như rẻ có thể đựng máy để mang đi xa nhưng thường ko biểu vệ tốt. Một số loại túi có lớp nệm ở hai không tính nhưng hoàn trả toàn ko che chắn phần trên với và phần dưới đáy, trong suốt lúc phần đáy là vị trí bị tác động mạnh nhất ví như chẳng may làm rơi túi.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng túi chống sốc để đựng laptop rồi mới cho vào kẹp hoặc túi xách lớn hơn. Cách này vừa giúp biểu vệ laptop khỏi bị va đập vừa đảm biểu những thứ khác trong suốt kẹp ko làm trầy xước chiều mặt phía ngoài mực máy.

Túi chống sốc giúp bảo vệ laptop (Ảnh: Internet)

Lưu ý tậu loại túi có nệm dày mới phát huy được tác dụng, túi mỏng kém chồng lượng sẽ ko biểu vệ máy tốt. Bạn có thể sắm túi chống sốc cho laptop tại đây.

Tổng kết

Tóm lại điều quan yếu là phải lưu ý từng yếu tố nhỏ lúc tận dụng và biểu quản laptop, hạn chế làm hư hại những phòng ban như bản lề, ổ rắn, vỏ ngoài, v.v. Thậm chí những việc có vẻ vô hại như làm rơi vụn thức tợp lọt vào khe hở mực bàn phím về lâu trường cũng có thể làm hư máy.

Đa phần laptop bị hư hư là do những lỗi nhỏ láy đi láy lại trải qua thời kì trường, do đó hãy lưu ý những điều trên đây để sử dụng laptop bền lâu nhất.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tưởng hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments