Thủ thuật Teams giúp bạn làm việc như chuyên gia – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật – Microsoft Teams đã thể hiện vị thế của mình kể từ khi ra mắt, vượt qua Slack để trở thành công cụ được sử dụng nhiều nhất với hơn 13 triệu người dùng vào năm 2019, theo thống kê của Theverge.

Ngoài ra, MS Teams tận dụng hệ sinh thái Microsoft Office 365 mạnh mẽ được xây dựng trong nhiều năm. Nếu công ty hoặc tổ chức của bạn có đăng ký Office 365, việc cộng tác và duyệt web với MS Teams sẽ cực kỳ dễ dàng và thuận tiện.

Bạn Đang Xem: Thủ thuật Teams giúp bạn làm việc như chuyên gia – Cẩm nang Dạy học

Trong bài viết này, World of Tips sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo của Nhóm Microsoft để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và sử dụng nó như một chuyên gia.

1. Phím tắt trong MS Teams

Nắm vững các phím tắt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng Teams tại nơi làm việc để giao tiếp và cộng tác với đồng nghiệp. Có rất nhiều phím tắt trong MS Teams, nếu bạn nào chưa biết có thể tự tìm.

TẠI Tìm hoặc nhập lệnh bạn nhập:

/ Slash (phím gạch chéo): Microsoft Teams sẽ cung cấp cho bạn một loạt các phím tắt mà bạn cần sử dụng.

/keys: Một danh sách các phím tắt bạn có thể sử dụng trong Teams sẽ xuất hiện. Vì có khá nhiều phím tắt trong danh sách này nên tôi sẽ không liệt kê chúng ở đây. Để tham khảo Danh sách phím tắt trong MS Teams tại đây

2. Thủ thuật Lệnh – Chuyển tiếp Email

Đây chắc chắn là một tính năng cực kỳ thú vị mà các công cụ cộng tác hiện đại không có được. Với tính năng chuyển tiếp email này, bạn có thể chuyển tiếp toàn bộ email hoặc gửi email có tệp đính kèm tới một nhóm trong Microsoft Teams. Cực kỳ tiện lợi khi chúng ta có thể cùng nhau làm việc trên email này mà không cần phải chuyển tiếp email cho hàng trăm người, giả sử nhóm của chúng ta có 100 thành viên thì bạn chỉ cần hoàn thành 1 thao tác.

Xem Thêm : Realme 6: Điện thoại tầm trung có tần số quét 90 Hz

Để làm điều này, chúng tôi làm như sau:

Bước 1 Chọn nhóm muốn gửi email, ở đây mình chọn nhóm “Khóa học dành cho chuyên gia”

Bước 2: Trong nhóm đã chọn, bạn chọn kênh chuyển tiếp email, ở đây mình chọn kênh “Kỹ thuật viên” -> sau đó bạn chọn biểu tượng Thông số… và lựa chọn Nhận địa chỉ email

Bước 3: Nhấn sao chép trong hộp thoại Nhận địa chỉ email để sao chép địa chỉ email của kênh mà bạn đang cố gắng gửi hoặc chuyển tiếp email tới.

Sau đó, bạn chỉ cần dán địa chỉ email đó và trường “Tới” vào email của mình và chuyển tiếp hoặc chuyển tiếp email đến nhóm.

Trong hộp thoại này, bạn cũng có thể nhấp vào Cài đặt nâng cao để cấu hình -> Sau đó nhấn Save để lưu lại thông tin đã cấu hình.

Bạn sẽ nhận được một email trực tiếp trong tab Công bố kênh (như hình bên dưới)

Tệp đính kèm email có thể được tìm thấy trên tab Các tập tin kênh

thủ thuật đội

3. Tạo ảnh GIF trong Teams

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng ClassIn cho nhà quản lý – Cẩm nang Dạy học

Chia sẻ ảnh GIF với nhau trong các cuộc thảo luận thật thú vị, nhưng tạo ra chúng còn thú vị hơn. Tôi thích tính năng này vì MS Teams cho phép các thành viên tạo ảnh GIF của riêng họ, cho phép các thành viên thỏa sức sáng tạo và giảm căng thẳng để cân bằng các cuộc thảo luận nghiêm túc.

thủ thuật đội

4. Tạo và quản lý tab

MS Teams có một tính năng độc đáo khác mà ít công cụ cùng loại có được, đó là Tab. Bạn có thể quản lý từng tab tài nguyên, cho dù đó là video, trang web hay ứng dụng. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn quản lý trong nhóm của bạn. Tôi nghĩ điều này rất hữu ích trong việc quản lý các công cụ mà bạn thường phải làm việc trong nhóm của mình.

thủ thuật đội

5. Đánh dấu và lưu tin nhắn

Tính năng nho nhỏ cực kỳ hữu ích, bản thân mình cũng hay dùng nhưng nhiều người thường bỏ qua ví dụ: Đánh dấu tin nhắn, Lưu tin nhắn hoặc chia sẻ qua tin nhắn email. Nếu bạn đã nhận được một tin nhắn quan trọng nhưng muốn quay lại sau, bạn chỉ cần đánh dấu là chưa đọc hoặc có thể qua email tiết kiệm.

thủ thuật đội

6. Lời khuyên cho các đội – đọc văn bản.

Nếu ai đó chia sẻ tài liệu với bạn? Thay vì đọc hết, bạn có thể sử dụng tùy chọn độc giả nhập vai đọc tài liệu này. Thật thú vị phải không?

thủ thuật đội

Bạn cũng có thể nghe tài liệu trong khi đánh dấu các từ trong thời gian thực. Một tính năng thú vị khác là dịch thuật. Bạn có thể chọn một tin nhắn và dịch nó sang hơn 60 ngôn ngữ bằng Microsoft Translator.

thủ thuật đội

Microsoft Teams là một công cụ cộng tác tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí nếu bạn cũng làm việc với các sản phẩm khác của Microsoft như Office 365. Mong nhận được một số mẹo. thế giới thủ thuật vừa đăng trên đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, thú vị hơn với Microsoft Teams

Để được trợ giúp thêm: Hướng dẫn sử dụng thông tin chi tiết để thống kê lớp học

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews