6 cách đơn giản giúp tiết kiệm pin iPhone 14 Pro để dùng được lâu hơn

iPhone 14 Pro được Apple trang bị nhiều công năng mới lần trước tiên xuất hiện trên iPhone như mùng hình luôn mở và camera 48MP. Tuy rằng nhiên những công năng cách tân này cũng làm cho nhiều người lo lắng vì mang thể tốn pin nhanh hơn, thậm chí nhiều người dùng hỉ phàn nạn rằng thời lượng pin mức iPhone 14 Pro ko tốt phẳng phiu những thế hệ trước. Hãy đồng xem những cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại mức bạn nhé!

Những cách dưới đây mang thể tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro để dùng được trưởng ngày. Một số cách đơn giản là vô tiệm hóa những công năng phần rắn, trong suốt lúc những cách khác liên quan liêu tới phần mềm mỏng.

Bạn Đang Xem: 6 cách đơn giản giúp tiết kiệm pin iPhone 14 Pro để dùng được lâu hơn

1. Tắt công năng mùng hình luôn mở

Khác với những điện thoại Android hỉ mang công năng này từ lâu, mùng hình luôn mở mức iPhone ko tối xui hoàn trả toàn mà vẫn sáng mờ để hiển thị mọi những giống tiết giống như mùng hình khóa. Từ hình phông cho tới những icon mức hệ điều hành ta iOS 16, mọi đều được hiển thị ở vị trí như thường ngày và cập đất nước mặt trời mọc theo thời kì thực, nhưng độ sáng mức mùng hình yếu hơn và tốc độ làm mới giảm xuống chỉ đương 1Hz.

Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Mùng hình luôn mở mức iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

Ví như duy trì trong suốt thời kì trường, trạng xắt mùng hình luôn mở này sẽ tốn rất nhiều năng lượng và làm cho cho iPhone bị hết pin nhanh mau. Dưới đây là những bước để tắt công năng mùng hình luôn mở trên iPhone và tiết kiệm pin:

 • Vào Gài đặt > Display & Brightness (Mùng hình & Độ sáng).
 • Kéo xuống và tìm trang mục Always On (Luôn mở), nhấn nút gạt để dời sang trạng xắt tắt

Mùng hình mang tốc độ làm mới cao giúp cho hình hình di chuyển mượt hơn và nhìn thoải mái hơn, nhưng song song cũng tốn năng lượng nhiều hơn. iPhone 13 Pro hỉ giải quyết vấn đề pa này lúc được trang bị công năng ProMotion mang thể tự động điều chỉnh tốc độ làm mới mùng hình tùy theo nội dung hiển thị, và iPhone 14 Pro tiếp tục duy trì công năng này.

Nhưng trường hợp bạn rơi vào tình huống pin rất thấp thời mang thể tiết kiệm pin hơn nữa phẳng phiu cách giới kì hạn tốc độ làm mới mùng hình mức ProMotion, cách làm như sau:

 • Vào Gài đặt > Accessibility (Khả năng truy cập).
 • Nhấn vào Motion (Di chuyển).
 • Nhấn nút gạt Limit Frame Rate (giới kì hạn tốc độ sườn hình) để quy toan tốc độ làm mới ko quá 60Hz.
Giới hạn tốc độ làm mới màn hình của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)Giới hạn tốc độ làm mới màn hình của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Giới kì hạn tốc độ làm mới mùng hình mức iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

3. Tắt công năng điều chỉnh độ sáng tự động

Xem Thêm : Top 3 chiếc điện thoại siêu bảo mật trứ danh trên thế giới

Một cách đơn giản nhưng quan yếu để tiết kiệm pin mức iPhone là tắt công năng độ sáng tự động mức hệ điều hành ta iOS. Điều này đương quan yếu hơn nữa đối xử với iPhone 14 Pro vì độ sáng tối đa mức nó mang thể lên tới 2000 nits lúc ở ngoài trời đất ơi mang nhiều ánh sáng, mang thể làm tốn pin rất nhanh trường hợp dùng trong suốt thời kì trường.

Bạn mang thể tắt độ sáng tự động phẳng phiu những bước như sau:

 • Vào Gài đặt > Accessibility
 • Vào thực đơn Display & Text Size (Mùng hình & Kích thước Văn bản)
 • Kéo xuống để tìm trang mục Auto-Brightness (Độ sáng tự động) và nhấn nút gạt để tắt.
Tắt tính năng độ sáng tự động của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)Tắt tính năng độ sáng tự động của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Tắt công năng độ sáng tự động mức iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

4. Tắt công năng phản hồi rung mức bàn phím

Đây là công năng mới được xẻ sung cho hệ điều hành ta iOS 16, mỗi một lúc nhấn một nút trên bàn phím iPhone bạn sẽ mang cảm giác rung nhẹ giống như bàn phím thiệt ngoài thế hệ. Mặc dù được nhiều người thích thú nhưng công năng này cũng mang điểm yếu làm tốn pin iPhone, theo trang web tương trợ mức Apple cho biết.

Phản hồi rung mức bàn phím bị tắt theo mặc toan, nhưng trường hợp bạn hỉ mở nó hoặc khôi phục bản sao lưu iPhone mang mở công năng này thời mang thể tắt phẳng phiu những bước như sau:

 • Vào Gài đặt > Sounds & Haptics (Âm thanh & Phản hồi rung).
 • Nhấn vào trang mục Keyboard Feedback (Phản hồi bàn phím)
 • Nhấn nút gạt để tắt công năng Haptics
Tắt tính năng phản hồi rung bàn phím để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)(*6*)
Tắt công năng phản hồi rung bàn phím để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

5. Giảm hoạt động mức những ứng dụng chạy phông

Sở hữu rất nhiều ứng dụng chạy phông trong suốt điện thoại mà bạn ko hề hấn biết tới. Chúng hoạt động lặng thầm và liên tục cập đất nước mặt trời mọc dữ liệu để nhận được những thông tin mới nhất và giúp bạn mang thể mở ứng dụng nhanh mau với trạng xắt giống như lúc bạn thoát vào trước đó.

Tuy rằng nhiên những ứng dụng chạy phông liên tục cũng là thủ phạm hoi tốn pin và tốn dữ liệu mạng nhanh mau, do đó bạn mang thể tắt công năng làm mới ứng dụng phông để tiết kiệm pin đáng nói cho iPhone 14 Pro. Cách thực hiện như sau:

 • Vào Gài đặt > Chung (General).
 • Tìm trang mục Background App Refresh (Làm mới ứng dụng phông)
 • Trong suốt trang mục này bạn mang thể sắm những ứng dụng cần tắt công năng làm mới trong suốt phông phẳng phiu cách nhấn nút gạt.
Tắt tính năng cập nhật ứng dụng nền để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)Tắt tính năng cập nhật ứng dụng nền để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Tắt công năng cập đất nước mặt trời mọc ứng dụng phông để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

Xem Thêm : Máy tính Windows 10 bị “đơ” không tắt được? Nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục

Lưu ý: Nút Background App Refresh ở trên đồng cho phép thuật bạn tùy sắm mở công năng này với dữ liệu mạng hoặc chỉ lúc dùng Wi-Fi.

6. Tắt mạng 5G

Mạng 5G là khoa học liên kết mạng di động cách tân nhất và mang tốc độ nhanh nhất hiện ni, mang lại trải nghiệm vô cùng thoải mái cho người dùng. Tuy rằng nhiên những phòng ban phần rắn chịu trách nhiệm liên kết mạng 5G cũng tiêu tốn năng lượng khá nhiều, và lúc dùng ở nơi ko mang sóng 5G sẽ làm cho điện thoại liên tục tìm tín tiệm nên càng tốn pin hơn nữa. Vì vậy bạn nên tắt 5G lúc ko cần dùng để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro.

Cách làm như sau:

 • Vào Gài đặt > Cellular hoặc Mobile Data (Mạng di động)
 • Nhấn vào Cellular Data Options (Tùy sắm dữ liệu di động), sau đó nhấn tiếp Voice & Data (Giọng nói và dữ liệu).
 • Trong suốt những trang mục hiện vào, sắm 5G Auto hoặc LTE.
 • Ví như sắm 5G Auto, iPhone sẽ tìm kiếm và liên kết với mạng 5G trường hợp điều đó ko làm tốn pin đáng nói. Trong suốt lúc đó trường hợp sắm LTE sẽ ngưng liên kết với mạng 5G và ko tìm kiếm mạng ở khu vực quanh đó, giúp tiết kiệm pin cho iPhone.
Tắt tính năng kết nối mạng 5G để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)Tắt tính năng kết nối mạng 5G để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
Tắt công năng liên kết mạng 5G để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

Trên đây là những cách giúp tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro để dùng được lâu hơn sau mỗi một lần sạc. Bạn mang biết thêm cách nào khác nữa ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews