5 sai lầm khi mua smartphone nếu chỉ dựa vào thông số kỹ thuật

Hiện ni, nếu mua smartphone ở ngoài thị trường tại những liên hệ to như Thegioididong, Viettel Store năng FPT Shop,… bạn sẽ được những viên chức tư vấn mua những loại smartphone sở hữu Chip ngon lành, RAM khỏe, Pin khủng,… nhưng quan yếu ko phải hầu hết đều dựa vào những thông số kỹ thuật. Dưới đây là những sai lầm khi mua smartphone thường thấy nếu chỉ ưa chuộng tới thông số mức máy.

1. Số nhân dịp, con chip

Khi mua những sản phẩm kỹ thuật như smartphone quý khách sẽ thường chua tâm tới việc chip sở hữu mạnh năng ko? Số nhân dịp sở hữu nhiều năng ko? Như vậy quý khách sẽ dễ bị rơi vào tình huống trớ trêu là mua một smartphone sở hữu nhiều nhân dịp nhưng tiệm năng lại ko mạnh, tối ưu hóa ko tốt và dẫn tới tình trạng thất vọng về sản phẩm.

Bạn Đang Xem: 5 sai lầm khi mua smartphone nếu chỉ dựa vào thông số kỹ thuật

Số nhân trong con chip không nói lên hiệu năng mạnh mẽ của máySố nhân trong con chip không nói lên hiệu năng mạnh mẽ của máy
Số nhân dịp trong suốt con chip ko nói lên tiệm năng mạnh mẽ mức máy (hình: internet)

Trước tiên, sở hữu thể nhắc tới một ví nhử như trên con chip Bionic A9 mức Apple sở hữu 2 nhân dịp với một tiệm năng mạnh mẽ hoàn trả toàn sở hữu thể “ăn đứt” những con chip 4 nhân dịp hoặc 8 nhân dịp tới từ những thòng chip chế tạo cho Android. Vì vậy, việc số nhân dịp nhiều năng ko ko thể nói lên sức mạnh mức con chip được vì đương phải dựa trên những chi tiết như chip được chế tạo trên tiến trình như thế nào, tích hợp những kỹ thuật vào sao?

Chẳng hạn vận, chip được chế tạo trên tiến trình 7nm sẽ mạnh mẽ hơn so với chip được chế tạo trên tiến trình 10nm dù cho số nhân dịp là khác rau. Song song, cần phải xem GPU mức chip sở hữu thể xử lý những tác vụ đồ họa ổn toan năng ko và được sản suất từ nhà chế tạo nào bởi vì sở hữu phong phú mẫu ta mẽ trên thị trường như Snapdragon (Qualcomm), Exynos (Samsung), Kirin (Huawei), Apple Bionic (Apple),…

2. Số Megapixel

Ngày nay, vẫn đương rất nhiều quý khách sở hữu suy nghĩ camera sở hữu độ phân giải Megapixel càng cao thời chụp hình sẽ càng xinh xắn. Đây là một điều hoàn trả toàn sai lầm, vì số Megapixel chỉ quyết toan một phần là độ in hình vào sở hữu to năng ko? Số Megapixel càng to thời hình sẽ càng được phóng lớn chứ ko hề hấn liên quan lại tới việc hình sở hữu chồng lượng năng kỹ càng những khía cạnh.

(*5*)Số Megapixel không hề quyết định một tấm ảnh đẹp
Số Megapixel ko hề hấn quyết toan một tấm hình xinh xắn (hình: internet)

Thông dụng, để quyết toan một tấm hình xinh xắn thứ yếu thuộc rất nhiều vào cảm biến hình, thấu triệt kính, khẩu độ, tiêu cự,… đặc trưng là khả năng ép miếng xung khắc cực nhạy để sở hữu thể chụp nhanh dày một bức hình ko vứt trải qua miếng xung khắc đặc trưng.

Xem Thêm : Ứng dụng AI trên Microsoft Teams giúp tối đa hiệu quả công việc

Hiện ni, để giải quyết vấn đề pa chụp hình một cách chồng lượng trên smartphone thời nhiều nhà chế tạo hở tìm tới những tổ chức cung gấp những ống kính sở hữu tên tuổi, cảm biến tốt với với khẩu độ và tiêu cự sở hữu thể làm mới dễ dàng để chụp được những bức hình chồng lượng. Song song, trang bị chống rung quang quẻ học EIS và OIS để giữ ổn toan cho phần cảm biến hình hình để khi chụp sẽ ko bị nhòe năng khi quay video sẽ ít bị rung lắc.

3. Pin

Vấn đề pa tiếp theo chính là pin, nhiều người nghĩ rằng dung lượng pin càng to khi sẽ dùng được càng lâu. Việc thời lượng dùng smartphone sở hữu lâu năng ko chỉ thứ yếu thuộc một phần vào dung lượng pin. Chẳng hạn vận như, một smartphone với mùng hình nhỏ kích thước khoảng 5 inch độ phân giải là HD+ thời viên pin sở hữu dung lượng là 3000mAh vẫn sở hữu thể tương đương với một smartphone 6 inch Full HD+ sở hữu viên pin dung lượng 4000mAh.

Dung lượng pin chỉ là một phần giúp thời lượng sử dụng smartphone được kéo dàiDung lượng pin chỉ là một phần giúp thời lượng sử dụng smartphone được kéo dài
Dung lượng pin chỉ là một phần giúp thời lượng dùng smartphone được kéo trường (hình: internet)

Quan yếu nữa là việc tối ưu phần mềm mỏng, nếu phần mềm mỏng ko được tối ưu hóa một cách thông minh thời dung lượng pin sở hữu cao thời thời lượng dùng vẫn ko “trâu bò”. Tương tự nhu vậy sở hữu thể coi những chiếc iPhone tới từ Apple chạy hệ điều hành ta iOS được tối ưu hóa tốt những phần mềm mỏng nên những chiếc smartphone thuộc thòng Plus sở hữu viên pin sở hữu dung lượng từ 3000 trở xuống vẫn sở hữu thể ngang ngữa những chiếc smartphone thuộc Android 4000mAh.

4. RAM

Đây là điều mà sắp như bạn sẽ được nhé hồ hết những viên chức tư vấn một cách rất hết lòng như hãy mua máy này do nó sở hữu RAM 4GB, 6GB chạy cho khỏe. Việc máy sở hữu khỏe năng ko thứ yếu thuộc vào con chip là chủ yếu, số RAM ko quyết toan quá nhiều. Chửa nói, nếu một con chip chỉ thuộc thể tầm trung nhưng số RAM quá cao như 6GB năng 8GB thời sẽ rất tiêu hao.

RAM là khả năng đa nhiệm của máy chứ không liên quan đến việc mạnh hay yếuRAM là khả năng đa nhiệm của máy chứ không liên quan đến việc mạnh hay yếu
RAM là khả năng đa nhiệm mức máy chứ ko liên quan lại tới việc mạnh năng yếu (hình: internet)

RAM là khả năng đa nhiệm mức máy, RAM càng cao thời khả năng đa nhiệm càng tốt. Điều này đúng nhưng có chửa đủ, bởi vì nếu so sánh giữa 2 hệ điều hành ta là iOS và Android thời sẽ thấy do việc tối ưu hóa mức iOS là quá tốt nên mức RAM mức những sản phẩm tới từ iOS dù cho sở hữu thấp hơn Android thời vẫn sẽ cho một khả năng đa nhiệm là vô cùng tốt. Do đó, việc tối ưu hóa tốt những phần mềm mỏng sẽ giúp một phần cho khả năng đa nhiệm

5. Điểm Antutu

Nhiều quý khách sở hữu quan lại niệm rằng điểm Antutu càng cao thời máy sẽ càng mạnh mẽ, tiệm năng sẽ càng tốt. Đây thực chồng chỉ là một số điểm sử dụng để kiểm tra tổng quan lại một chiếc smartphone chứ ko phải là điểm then chốt để quyết toan máy sở hữu mạnh năng ko?

Xem Thêm : Galaxy Fold gặp lỗi màn hình – Phải chăng smartphone màn hình gập còn quá xa vời?

Kèm theo vẫn sở hữu những điểm số đáng tham lam khảo như GPU để xem khả năng chạy tác vụ đồ họa, hình hình mức máy sở hữu tốt năng ko?

Điểm Antutu trên smartphone Điểm Antutu trên smartphone
Điểm Antutu trên smartphone (hình: internet)

Đặc trưng, đây là ứng dụng tới từ Trung Quốc nên hở sở hữu nhiều hãng chế tạo vứt tiền vào để ứng dụng này nâng điểm số Antutu lên. Chỉ với lý do này hở cho vào nhiều lý do điểm Antutu ko thực sự chuẩn xác như nhiều người vẫn tưởng.

Tuy rằng nhiên, đây cũng là một trong suốt những cách để quý khách kiểm tra sơ lược một cách tổng quan lại về những thông số mức máy trước khi tiến tới quyết toan.

Tóm lại khi sắm mua những chiếc smartphone bạn nên tìm hiểu kỹ càng những nhu cầu mức tôi, những thông tin tưởng hữu dụng kế bên máy để sở hữu những sự lựa sắm chuẩn xác nhất.

Những bạn sở hữu thể đọc thêm những tin tưởng tức khác tại đây

Đừng quên theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc những tin tưởng tức mới nhất và thú vị nhất về kỹ thuật bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews