Khai thác bí kiếp bỏ túi cực hữu dụng trong Notepad

Notepad mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều, bài bác viết lách dưới đây sẽ tiết lộ những chức năng ẩy rất tuyệt mức ứng dụng huyền thoại này.

1. Sử dụng Notepad để viết lách đất nước samurai ký

Bạn Đang Xem: Khai thác bí kiếp bỏ túi cực hữu dụng trong Notepad

Bạn sở hữu biết rằng bạn sở hữu thể thiết lập để Notepad tự động tạo một nhãn thời kì bao gồm ngày và giờ ngày nay (timestamp)? Điều này giúp nó trở thành tuyệt vời cho việc viết lách đất nước samurai ký mỗi một lúc bạn sở hữu thời kì rỗi trong ngày.

Để tạo một nhãn thời kì tự động, hãy tạo một tài liệu mới, gụ vào từ .LOG, và lưu file lại. Lần tới bạn mở file này, bạn sẽ thấy ngày và giờ ngày nay xuất hiện phía trong nó. Hãy nhấn Enter, thực hiện ghi lại những suy nghĩ mức bạn, và lưu chúng lại. Mỗi một lần bạn mở file này, một nhãn thời kì mới sẽ xuất hiện.

notepad-journal

notepad-journal

Giả dụ bạn muốn thêm nhanh một nhãn thời kì trong lúc đang mở file, bạn chỉ cần nhấn phím F5. Thao tác này tương đương với việc bạn truy cập trình một Edit > Time/Date.

2. Đếm số thòng trong một file tài liệu

Bạn muốn biết số thòng trong một tài liệu Notepad và bạn biết rằng bạn cần phải mở thanh trạng xắt (status bar) cho việc đó. Tuy rằng nhiên, lúc bạn truy cập vào trình một View > Status Bar, bạn thấy nó nhỉ bị mờ và ko thể kích hoạt.

Bạn sẽ làm gì hiện nay? Rất đơn thuần – hãy truy cập vào trình một Format và tắt tùy tìm Word Wrap. Ngày nay, bạn sẽ sở hữu thể kích hoạt thanh trạng xắt từ trình một View, và bạn nhỉ sở hữu thể xem số thòng trong file tài liệu mức trui.

Để nhảy tới một thòng cụ thể, hãy nhấn Ctrl + G để mở hộp thoại Go Lớn Line, gụ vào số thòng bạn muốn dời tới, và nhấn phím Enter.

notepad-line-count

notepad-line-count

Xem Thêm : 5 máy tính bảng sang – xịn – mịn của Samsung, đâu mới là chiến binh mạnh nhất 2020?

Giả dụ bạn muốn giữ cho thanh trạng xắt xoành xoạch mở. Bạn sẽ cần phải chỉnh sửa registry mức Windows. Lưu ý: giả dụ bạn tinh chỉnh sây registry, bạn sở hữu thể làm Windows bị lỗi, do đó hãy thận trọng lúc làm việc này.

Để chỉnh registry, bạn hãy nhập regedit vào ô tìm kiếm mức Windows và nhấn Enter để mở Registry Editor. Kế tới, bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftNotepad từ thanh điều hướng ở phía trái. Tiếp tới, bạn nhấp đôi chuột vào StatusBar từ sườn phía phải. Ngày nay, ở hộp thoại mở vào, hãy chuyển đổi ví trừng phạt mức DWORD từ 0 vách 1.

persistent-status-bar

persistent-status-bar

3. Tìm Windows Product Key

Cách dễ nhất để xem Windows Product Key là tìm nó trong phần thông tin cậy được in trên mảnh tem được dán ở đâu đó trên desktop hay là laptop.

Giả dụ mảnh tem đó nhỉ bị rách hoặc thông tin cậy trên nó nhỉ bị mờ và ko xem được, ko vấn đề pa gì hết. Bạn vẫn sở hữu thể xem key mức Windows từ registry mức Windows, miễn sao bạn vẫn có chửa toan trạng thái ổ đĩa.

Để hiển thị Windows Product Key, bạn sở hữu thể sử dụng ứng dụng phía thứ đay nghiến như Belarc Advisor hoặc thậm chí là một xong xuôi mẽ (script) Visual Basic (VB) cho phép thuật truy xuất key từ registry. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tạo script mẽ như thế.

Trước tiên, bạn hãy mở một file Notepad mới và dán xong xuôi code sau vào.

Set WshShell = CreateObject(“WScript.Shell”)
MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead(“HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionDigitalProductId”))

Function ConvertToKey(Key)
Const KeyOffset = 52
i = 28
Chars = “BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789”

Do
Cur = 0
x = 14
Do
Cur = Cur * 256
Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur
Key(x + KeyOffset) = (Cur 24) And 255
Cur = Cur Mod 24
x = x -1
Loop While x >= 0
i = i -1
KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput
If (((29 – i) Mod 6) = 0) And (i <> -1) Then

i = i -1
KeyOutput = “-” & KeyOutput
End If
Loop While i >= 0
ConvertToKey = KeyOutput
End Function

Ngày nay, bạn hãy lưu file này lại sử dụng phần mở rộng .vbs (thay vì .txt). Và đó là xong xuôi script VB giúp hiển thị Product Key mỗi một lúc bạn chạy nó.

Để chạy script, bạn cần nhấp đôi chuột vào file .vbs. Bạn sau đó sẽ thấy một cửa sổ mở vào với Product Key mức bạn. Nhấn Ctrl + C giả dụ bạn muốn sao cóp Product Key.

Xem Thêm : Cách chơi trò chơi Android trên PC mà không cần trình giả lập?

windows-product-key

windows-product-key

4. Xóa toan trạng thái văn bản

Việc copy – paste những xong xuôi văn bản từ một ứng dụng sang ứng dụng khác thường đi kèm cặp với những vấn đề pa về tương thích toan trạng thái. Sẽ tốt hơn giả dụ bạn dán văn bản ko sở hữu toan trạng thái và sau đó toan trạng thái nó sử dụng những phương tiện từ ứng dụng mục tiêu.

Để làm việc này, bạn trước hết sẽ cần phải loại bỏ toan trạng thái khỏi văn bản được copy. Cách nhanh nhất để làm điều đó? Hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + V hoặc bạn sở hữu thể trước tiên paste văn bản vào Notepad, vốn chỉ tương trợ văn bản thuần, và sau đó copy – paste như thông dụng từ đó.

5. Bắt buộc máy tính đọc một xong xuôi văn bản

Bạn sở hữu thể bắt buộc máy tính mức độc giả một xong xuôi văn bản giúp bạn với một xong xuôi script VB đơn thuần chúng đôi nhỉ tạo vào sử dụng Notepad.

Hãy tạo một tài liệu Notepad mới và dán xong xuôi code dưới đây vào đó:

Dim message, sapi
message=InputBox(“Repeat after me”)
Set sapi=CreateObject(“sapi.spvoice”)
sapi.Speak message

Sử dụng lệnh File > Save As để lưu file với phần mở rộng .vbs. Giờ đây, lúc bạn mở file vừa lưu, bạn sẽ thấy một hộp thoại đồng với một sườn nhập liệu trên đó. Bạn hãy nhập một li văn bất kỳ vào ô trống, nhấn OK và xem kết trái.

Trong xong xuôi code trên, bạn sở hữu thể thay xong xuôi Repeat after me văn bằng một thông điệp do bạn tìm và đó là những gì bạn sẽ thấy trong hộp thoại mở vào lúc bạn chạy xong xuôi script.

text-to-speech

text-to-speech

 

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews