5 chiếc điện thoại nắp gập thành công nhất lịch sử

Thời đoạn cuối năm 2019, đầu 2020 những hãng công nghệ hẵng cho vào mắt những chiếc smartphone sở hữu thiết kế nắp gập. Với Samsung là Galaxy Z Flip, đang Motorola vào mắt chiếc RARZ. Smartphone mùng hình gập đang được coi là khuynh hướng mới cho thiết kế, tuy rằng nhiên thiết kế gập (flip) ko phải điều quá mới sứt. Hãy với Kenh7 điểm danh những chiếc điện thoại nắp gập thành công nhất lịch sử.

1. Motorola StarTAC

StarTAC mức Motorola được vào mắt vào năm 1996 và là chiếc điện thoại nắp gập thứ 1 được phổ thông, lúc trên thị trường đang phổ thông những điện thoại sở hữu thiết kế trạng thái thanh. Mặc dù sở hữu mức giá như lên tới 1.000 USD nhưng Motorola hẵng nửa được khoảng 60 triệu chiếc, biến StarTAC thành một trong suốt những chiếc điện thoại thành công nhất mức hãng.

Bạn Đang Xem: 5 chiếc điện thoại nắp gập thành công nhất lịch sử

StarTAC là chiếc di động nắp gập đầu tiên trên thế giới. (nguồn: internet)StarTAC là chiếc di động nắp gập đầu tiên trên thế giới. (nguồn: internet)
StarTAC là chiếc di động nắp gập thứ 1 trên thế giới. (nguồn: internet)

Ngoài việc là điện thoại nắp gập thứ 1, Motorola StarTAC là một trong suốt những điện thoại thứ 1 sử dụng pin lithium-ion. Đây cũng là một trong suốt những điện thoại thứ 1 sở hữu chức năng gửi tin cẩn nhắn tin SMS và rung thông tin. Vào thời khắc cuối thập niên 90, StarTAC là một trong suốt những chiếc điện thoại di động phổ thông nhất với thiết kế gọn gàng nhẹ và nhiều chức năng tiền tiến.

bloganchoibloganchoi
Đây là chiếc điện thoại phổ thông vào cuối thập niên 90 (nguồn: internet)

Motorola StarTAC là tiền đề pa để Motorola tăng trưởng thòng điện thoại nắp gập biểu tượng tiếp theo mức hãng – Motorola RAZR.

2. Motorola RAZR

Tiếp nối những thành công mức StarTAC, Motorola tiếp tục cho vào thế hệ chiếc RAZR vào năm 2004. Chiếc điện thoại này hẵng nửa được số lượng máy lên tới 130 triệu chiếc trong suốt khoảng thời kì bốn năm đề cập từ ngày vào mắt. Điều này cũng hẵng giúp nó trở thành điện thoại nắp gập nửa chạy nhất trên thế giới.

(*5*)bloganchoi
Motorola RAZR là chiếc điện thoại nắp gập nửa chạy nhất thế giới (nguồn: internet)

RAZR vào thế hệ hẵng khái niệm lại hoàn trả toàn hình mẫu ta về vẻ xinh mức điện thoại nắp gập. Motorola mang tới cho quý khách 1 thiết bị chỉ dày 10mm, với vẻ ngoài lạ kim loại và kính. Với vẻ xinh mức tôi, RAZR nhanh lượm trở thành chiếc điện thoại nắp gập thành công nhất mức Motorola. Chiếc điện thoại vẫn thường được gọi là “dao cạo” này trở thành biểu tượng thời trang phổ thông toàn thế giới trong suốt những năm đầu thế kỉ 20.

bloganchoibloganchoi
Chiếc RAZR 2019 lấy cảm hứng thú từ RAZR huyền thoại (nguồn: internet)

Xem Thêm : Samsung Galaxy A80: Smartphone có cơ chế camera vừa trượt vừa xoay ấn tượng

Với thành công mức huyền thoại RAZR, vào cuối năm 2019, Motorola tiếp tục cho vào mắt chiếc RAZR 2019 với hi vọng là luồng gió mới trong suốt làng di động.

3. Sanyo SCP-5300

Dòng tên tiếp theo tới từ một hãng công nghệ tới từ Đất nước của những ninja Bản – Sanyo. Hiện tại, chúng ta sử dụng camera trên điện thoại mỗi một ngày, nhưng vào năm 2002 thời đó là một khái niệm hoàn trả toàn mới và chỉ sở hữu một chiếc điện thoại sở hữu chức năng đó: Sanyo SCP-5300.

bloganchoibloganchoi
SCP-5300 là chiếc điện thoại thứ 1 sở hữu chức năng chụp hình (nguồn: internet)

Ở thời khắc vào mắt, Sanyo SCP-5300 thực sự là một bom tấn. Sở hữu thiết kế phổ thông mức những chiếc điện thoại nắp gập nhưng điểm đáng lưu ý mức chiếc máy này nằm ở hệ thống camera lần thứ 1 xuất hiện trên thị trường nước Mỹ. Mặc dù chồng lượng hình hình chỉ giới hạn lại ở 0.3 MP nhưng sự vào thế hệ mức SCP-5300 hẵng tạo một cú hích mạnh mẽ trong suốt việc đưa camera lên điện thoại di động.

bloganchoibloganchoi
Sự vào thế hệ mức SCP-5300 là khởi đầu trong suốt thế giới camera phone (nguồn: internet)

Ngoài ưu điểm về camera, SCP-5300 cũng mang tới cho quý khách những chức năng thiết yếu, máy cũng sở hữu khả năng duyệt web, vốn ko phổ thông trên điện thoại thời khắc đó. Đây là một chiếc điện thoại thực sự phổ thông và được nửa rất chạy lúc lần thứ 1 tung vào thị trường.

4. Nokia N93

Lúc nhắc tới những loại tên tiêu biểu trong suốt làng di động, ko thể vứt trải qua ông to Nokia. Nokia hẵng từng là nhà phân phối điện thoại to nhất thế giới. Nức danh về những đột phá về thiết kế và công nghệ, hãng cũng cho vào mắt những mẫu ta điện thoại nắp gập, và Nokia N93 là một trong suốt những chiếc máy nắp gập thành công nhất.

bloganchoibloganchoi
Nokia N93 mang thiết kế đột phá (nguồn: internet)

Nokia N93 sở hữu thiết kế gập và xoay có một không hai dễ dàng biến hình thành một chiếc máy quay phim, hoặc thành một máy tính thu nhỏ. Năm 2006, đây là chiếc điện thoại sở hữu camera tốt nhất trên thị trường, phối hợp cảm biến 3.2MP và ống kính Carl Zeiss mang lại khả năng chụp hình và quay video chồng lượng.

bloganchoibloganchoi
N93 sở hữu hệ thống camera Carl Zeiss cao vội vàng (nguồn: internet)

Xem Thêm : 6 cách sử dụng YouTube an toàn cho trẻ em không bị đầu độc

Không tính sự nổi trội về camera, Nokia N93 cũng là chiếc máy họat động thư giãn tuyệt vời. Ngoài khả năng nghen nhạc, xem video, máy đang sở hữu liên kết 3G, Wifi, liên kết ko dây tới TV. Hệ điều hành ta Symbian S60 mang đến cho quý khách những trải nghiệm đa nhiệm mà ít hãng sở hữu được. Ở thời khắc vào mắt, N93 đơn thuần là ko sở hữu đối xử thủ.

5. Sony Ericsson W300

Dòng tên cuối với trong suốt danh sách tới từ Sony Ericsson – chiếc Sony Ericsson W300. Vào mắt vào năm 2006, với năm với chiếc Nokia N93, nhưng W300 ko phải là đối xử thủ mức N93 mà tìm cho tôi đối xử tượng khách khứa hàng riêng, đó là những người trẻ yêu thích âm nhạc. Đây là một chiếc điện thoại nổi trội với khả năng nghen nhạc chồng lượng cao.

bloganchoibloganchoi
W300 là chiếc điện thoại nghen nhạc chuyên dụng (nguồn: internet)

Ngoài những chức năng thân thuộc mức điện thoại phổ thông, với liên kết internet, điểm tạo nên sự khác biệt mức W300 chính là khả năng nghen nhạc. Sony Ericsson hẵng mang chip nghen nhạc chuyên dụng mức máy nghen nhạc Walkman lên W300 để biến chiếc máy này thành một điện thoại nghen nhạc chồng lượng cao với kích thước nhỏ gọn gàng trong suốt lòng bàn tay.

bloganchoibloganchoi
W300 phiên bản ngôi sao nhạc pop Robbie Williams (nguồn: internet)

Với mức giá như rẻ, W300 hẵng được hàng triệu tuổi teen yêu thích âm nhạc lựa tìm. Với chiến lược riêng mức tôi, Sony Ericsson hẵng mang đến thành công cho W300 từ những tín đồ âm nhạc.

Thị trường điện thoại đang sở hữu những cuộc thi cử thú vị, và với sự trở lại mức thiết kế nắp gập, hứa hứa hẹn sẽ mang tới những thay thế to mức những chiếc smartphone tương lai. Với sự tăng trưởng ko ngừng mức công nghệ, hi vọng sẽ sở hữu thêm nhiều chiếc điện thoại nắp gập làm nên lịch sử.

Bạn sở hữu thể xem thêm những bài bác viết lách công nghệ liên quan lại khác trên Kenh7:

Hãy theo dõi Kenh7 để nhanh lượm cập đất nước mặt trời mọc những thông tin cẩn công nghệ nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews