USB-C ,USB 3.1 và Thunderbolt là gì? Tương lai của USB Type-C

USB hử vươn lên là một dòng tên quá thân thuộc trong suốt đời sống hằng ngày của chúng ta, đặc thù là với những cổng USB hình chữ viết đất nước của những ninja, USB-A, microUSB và mới nhất là USB Type-C. USB-C là loại cổng USB mới nhất sở hữu mẫu mã đối xử xứng và sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu rất nhanh đồng với nhiều ưu điểm vượt mở so với USB-A và Lightning.

Thời kì đầu xuất hiện, USB-C gặp khá nhiều trở ngại do phải làm mới thói quen cũng như những thứ yếu kiện của người tận dụng, thế nhưng trong suốt năm 2018 USB-C hử vươn lên là một hiện tượng vì chưng sở hữu nhiều sản phẩm thực hiện tận dụng USB-C cho những thiết bị của tớ, sở hữu thể nhắc tới những ông to như Apple, Samsung, LG,…

Bạn Đang Xem: USB-C ,USB 3.1 và Thunderbolt là gì? Tương lai của USB Type-C

Vài ba vẻ về cổng USB-C

USB Implemanters Forum (USB-IF) hử vững mạnh cổng USB-C vào năm 2013 nhưng chỉ chính thức đưa vào ứng dụng và cung ứng hàng xê ri trong suốt năm 2017-2018. Giả dụ xét về công năng thời nó sắp như là cổng liên kết “đỉnh” nhất ngày nay với nhiều ưu điểm so với Lightning, và đó cũng là nguyên nhân dịp mà Apple hử dần trang bị cho những sản phẩm của tớ như Macbook, iPad Pro.

Xem Thêm : Cách Root Android Trực Tiếp Trên Điện Thoại Và Máy Tính Mới 2022

usb c la giusb c la gi

Trao thức USB 3.1 và Thunderbolt 3

  • USB-C lúc tận dụng trao thức chuẩn mực USB 3.1 cũng do USB-IF vững mạnh với nhiều sự vượt trội với khả năng truyền tải dữ liệu “tốc độ bàn thờ”, lên tới 10Gbps. Trong suốt điều kiện tốt chúng ta sở hữu thể truyền tải 1 video trường 1h chỉ mất khoảng 30s mà thôi. Tuy rằng nhiên, trao thức chuẩn mực 3.1 lại được cứt vào làm 2 loại là USB 3.1 Gen 1 và USB 3.1 Gen 2 mà bạn sở hữu thể tham lam khảo lại bài bác viết lách này.
  • USB-C lúc được trang bị trao thức Thunderbolt 3 như hổ nhú thêm cánh vì nó sẽ sở hữu thể đặt tốc độ truyền tải lên tới 40 Gbps, cao gấp 4 lần so với USB 3.1 Gen 2. Ngoài vào, nó sẽ cho phép thuật máy tính sở hữu thể xuất vào 2 mùng hình 4K đồng lúc thay vì 1 so với phiên bản trước và song song sở hữu thể truyền tải điện lên tới 100W nhờ tận dụng khoa học Power Delivery. Những sản phẩm được tận dụng USB-C với Thunderbolt 3 hiện ni: HP EliteBook Folio G1 và Razer Blade Stealth hoặc từ MacBook Pro 2017

usb c la giusb c la gi

Tao từng sử dung thiết bị Adapter Sạc 5 Cổng Anker PowerPort+ 60W Tích Hợp Cổng USB Type-C PowerDelivery PD ngoài sự hổ trợ sạc thông trải qua cổng USB, nó đang hổ trợ sạc Power Delivery thông trải qua USB-C cho chiếc Macbook Pro 2017.

Với thiết bị này, tớ cảm thấy khá hài lòng cho những dời đi xa vì chưng tớ vừa sở hữu thể tận dụng nó để sạc cho nhiều thiết bị và sạc được cho hết Macbook luôn. Đứt rồi, Balo cũng hử nhẹ hơn phần nào trong suốt mỗi một chuyến đi.

Xem Thêm : Trình duyệt Microsoft Edge 15 có thêm nhiều tính năng mới

[content-egg module=AE__lazadavn template=list next=1][content-egg module=AE__tikivn template=list next=1][content-egg module=AE__shopeevn template=list next=1]

  • Lưu ý rằng: USB-C (hoặc USB Type-C) USB 3.1, USB 3.0, Thunderbolt là hoàn trả toàn khác rau. USB-C chỉ là một cổng liên kết đang USB 3.1, USB 3.0, Thunderbolt là những trao thức liên kết mà nó sở hữu thể được trang bị vào USB-C với công năng mà nhà cung ứng mong muốn. Đây là một trong suốt những sự nhầm lẫn của khá nhiều bạn lúc nhắc về USB-C và USB 3.1

Khả năng tương thích của USB-C

  • Máy tính tận dụng Windows 10 hử hoạt động tốt với USB-C đồng những trao thức USB 3.1 gen 1, gen 2, Thunderbolt 3
  • Macbook tận dụng macOS hử hoạt động với USB-C, tương trợ trao thức USB 3.1 gen 1, gen 2, Thunderbolt 3
  • Android hử tương trợ USB-C với trao thức USB 2.0, 3.1 gen 1, gen 2.
  • Chrome OS tương trợ USB-C tương tự như Windows

Tương lai sắp của USB-C

USB-C hiện hử và đang trên trợn bùng nổ lúc mà ngày càng sở hữu nhiều sản phẩm được trang bị cổng này vì chưng nhiều ông to khoa học như Apple, Samsung,… Kiên cố rồi, một lúc càng sở hữu nhiều sản phẩm sử dụng USB-C đồng nghĩa sẽ sở hữu nhiều hãng cung ứng thứ yếu kiện tham lam gia vào nên sẽ đẩy giá tiền thứ yếu kiện sẽ được giảm xuống nhiều hơn.

Điều quan yếu đó chính là người mua sở hữu thể tận hưởng được sự tối ưu nhất về tốc độ và sự tiện nghi ngờ lúc mà chỉ với 1 dây cáp USB-C đồng 1 củ sạc thời sắp như bạn hử sở hữu thể tận dụng được sắp như cho mọi thiết bị laptop, máy tính bảng và điện thoại. Thực tuyệt vời phải ko nào!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews