Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 mới ra mắt: Có gì đặc biệt hơn so với trước đây?

Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vừa trình làng hỉ được rước nhận khá tích cực vì những lý do gì? Rẻ Samsung hỉ giải quyết được những vấn đề pa mức những phiên bản trước để quý khách dễ tiếp gần hơn? Hãy với Kenh7 nhà giam phá nhé!

Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 được cải tiến để quý khách dễ tiếp gần hơn

Những mẫu ta điện thoại màn hình gập mới nhất mức Samsung hỉ được đánh bố với mức giá như thấp hơn, với khả năng chống thấm, và chất liệu bền rắn hơn. Những cải tiến này trong suốt Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 nhằm trấn an người tiêu sử dụng rằng điện thoại màn hình gập ko phong phanh dễ vỡ như chúng ta vẫn tưởng.

Bạn Đang Xem: Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 mới ra mắt: Có gì đặc biệt hơn so với trước đây?

Samsung Galaxy Z Fold 3 (trái) và Z Flip 3 có chất liệu được cải tiến để bền hơn (Ảnh: Internet).Samsung Galaxy Z Fold 3 (trái) và Z Flip 3 có chất liệu được cải tiến để bền hơn (Ảnh: Internet).
Samsung Galaxy Z Fold 3 (trái) và Z Flip 3 với chồng liệu được cải tiến để bền hơn (Hình: Internet).

Chiếc Z Fold 3 mới với khả năng mở rộng ra từ điện thoại vách máy tính bảng và lần thứ 1 được tương trợ bút cảm ứng S Pen. Trong suốt lúc đó Galaxy Z Flip 3 với thiết kế kiểu vỏ sò nhỏ gọn gàng che chắn màn hình đằng trong suốt. Samsung hỉ công bố trưởng hai mẫu ta điện thoại vào ngày 11/8 trong suốt một sự kiện trực tuyến.

Có thể nói Samsung hỉ tìm cách giải quyết hồ hết những vấn đề pa trong suốt những thòng màn hình gập trước đó mức họ, từ lo ngại rằng màn hình quá mỏng manh tới những lời chỉ trích rằng chỉ những fan rồ kỹ thuật mới với thể chấp nhận được mức giá như cao mức chúng. Samsung hy vọng những chuyển đổi mới sẽ giúp sản phẩm – hiện đang ở thế hệ thứ giáo viên – lôi kéo nhiều quý khách hơn và cuối với đoạt được phần to hơn trong suốt thị trường điện thoại tối ưu nói chung.

Z Fold 3 và Z Flip 3 được cải tiến về nhiều mặt để thu hút nhiều người dùng hơn (Ảnh: Internet).(*3*)
Z Fold 3 và Z Flip 3 được cải tiến về nhiều mặt để lôi kéo nhiều quý khách hơn (Hình: Internet).

Mức giá như mức những mẫu ta mới ra mắt hy vọng sẽ đưa thòng điện thoại màn hình gập Z Fold trở thành phổ thông hơn, và Samsung cũng muốn đảm biểu rằng chồng lượng sẽ ko bị liên quan, bao gồm trưởng độ bền.

Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 với giá như “bình dân” hơn

Những hãng cung cấp đều tin tức tưởng rằng điện thoại màn hình gập sẽ vươn lên là tương lai mức thị trường di động. Samsung hỉ phối hợp kỹ thuật này trong suốt những sản phẩm cao vội nhất đề cập từ năm 2019, nhưng chúng vẫn có chửa vách đánh với người tiêu sử dụng.

Samsung Galaxy Fold đời đầu năm 2019 (Ảnh: Internet).Samsung Galaxy Fold đời đầu năm 2019 (Ảnh: Internet).
Samsung Galaxy Fold thế hệ đầu năm 2019 (Hình: Internet).

Những điểm yếu trong suốt màn hình mức Galaxy Fold ban sơ hỉ làm dấy lên ngờ ngờ rằng những thiết bị này ko đủ bền để chịu được hoạt động hằng ngày, có chửa nói tới mưa bão hoặc rơi từ đầu giường xuống đất. Ngoài ra, mức giá như lên tới 2.000 USD (hơn 45 triệu VND) mức chiếc Z Fold 2 năm 2020 với vẻ nhắm tới 1% quý khách với điều kiện nhất, hơn là những người tậu điện thoại thông dụng.

Những vấn đề pa đó hỉ ngăn ngăn hồ hết người tiêu sử dụng tậu điện thoại màn hình gập, đặc biệt là trong suốt thời kỳ kinh tế ngăn cản do đại xê COVID-19 toàn cầu. Samsung hy vọng Z Fold 3 và Z Flip 3 sẽ chuyển đổi điều này.

Năm 2020, năm thứ 1 ra mắt trưởng màn hình kiểu gập và lật ngược trong suốt thòng sản phẩm mức tớ, Samsung hỉ nửa được khoảng 2 triệu chiếc điện thoại gập trên khắp thế giới, rất ít so với con số 1,29 tỷ smartphone được nửa ra trên toàn cầu, theo tổ chức nghiên cứu Strategy Analytics.

Samsung Galaxy Z Fold 2 năm 2020 (Ảnh: Internet).Samsung Galaxy Z Fold 2 năm 2020 (Ảnh: Internet).
Samsung Galaxy Z Fold 2 năm 2020 (Hình: Internet).

Với Z Fold 3 và Z Flip 3, Samsung hỉ giảm giá như nửa so với những mẫu ta trước đây. Z Flip 3 với giá như khởi điểm 1.000 USD (sắp 23 triệu VND) với cỗ nhớ trong suốt 128GB, thấp hơn 380 USD so với phiên bản Flip thứ 1 và thấp hơn 450 USD so với giá như ban sơ mức phiên bản 5G. Mức giá như này tương đương với những smartphone hàng đầu thông dụng, chẳng thời hạn như iPhone 12 Pro mức Apple và Galaxy 21 Plus mức Samsung.

Điện thoại Galaxy Z Flip 3 mới được Samsung giới thiệu (Ảnh: Internet).Điện thoại Galaxy Z Flip 3 mới được Samsung giới thiệu (Ảnh: Internet).
Điện thoại Galaxy Z Flip 3 mới được Samsung công bố (Hình: Internet).

Theo tổng giám đốc mức hãng, họ hỉ vứt trải qua Galaxy Z Flip 2 để giữ cho tên gọi mức những sản phẩm ra mắt lần này được nhất quán. Samsung cũng sẽ nửa một phiên bản Z Flip 3 với cỗ nhớ 256GB với giá như 1.050 USD (khoảng 24 triệu VND), và trưởng hai phiên bản đều tất nhiên RAM 8GB.

Trong suốt lúc đó Z Fold 3 được nửa thiêng liêng với giá như 1.800 USD (41 triệu VND), thấp hơn 200 USD so với giá như ban sơ mức Z Fold 2 và tuần tra với giá như hỉ giảm mức nó từ đầu năm ni. Mức giá như này ứng với 256GB dung lượng lưu trữ, đang một phiên bản cao vội hơn với giá như 1.900 USD (sắp 44,5 triệu VND) ứng với 512GB. Hết hai phiên bản đều kèm cặp với 12GB RAM.

Galaxy Z Fold 3 mới được Samsung giới thiệu (Ảnh: Internet).Galaxy Z Fold 3 mới được Samsung giới thiệu (Ảnh: Internet).
Galaxy Z Fold 3 mới được Samsung công bố (Hình: Internet).

Hết hai sản phẩm mới đều chạy trên cỗ vi xử lý Snapdragon 888 mức Qualcomm, ko với những phiên bản dùng Exynos do Samsung thiết kế như mọi năm. Những một đặt hàng trước cho Z Fold 3 và Z Flip 3 đều tiến hành từ ngày 11/8 và sản phẩm sẽ với mặt tại những địa chỉ vào ngày 27/8, với ngày với Galaxy Buds 2, Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic mới mức Samsung.

Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 được tăng độ bền

Lần thứ 1 trong suốt thòng thiết bị màn hình gập, trưởng Z Fold 3 và Z Flip 3 đều với khả năng chống thấm IPX8 – tức là chúng với thể bị ngập trong suốt nước ngọt ngào tới 1,5 mét trong suốt thời kì 30 phút – nhưng lại thiếu khả năng chống bụi và ko nên dùng ở bãi biển hoặc hồ bơi. Để so sánh: thòng điện thoại Galaxy S21 với khả năng chống thấm và bụi IP68, tức là vừa chịu nước như trên vừa chịu được bụi dơ và cát.

Samsung ko thể tăng khả năng chống bụi vì thiết kế gập lại mức thiết bị. Bụi sẽ lọt vào trải qua những khe hở trên bản lề, nhưng chiếc điện thoại vẫn được tích hợp bàn chải Sweeper đằng trong suốt bản lề để loại vứt những hột bụi đó.

Xem Thêm : Tiết lộ gây sốc, sẽ có tới 6 mẫu iPhone 12

Để chống thấm cho điện thoại màn hình gập, những linh kiện đằng trong suốt đều được phủ lớp chống thấm và Samsung hỉ thiết kế để trưởng nửa trên và nửa dưới mức điện thoại với thể chịu được ngâm trong suốt nước. Họ hỉ đục một lỗ lã đằng trong suốt để nước rã vào thiết bị, sau đó chặn lỗ lã tuần tra cao su ở mé đằng và lấp đầy những khoảng trống tuần tra dung xê lỏng mà họ mới tăng trưởng.

Tuy rằng nhiên Samsung hỉ ko giảng giải khía cạnh quy trình đó diễn ra như thế nào. Ngoài ra họ cũng vận dụng một giải pháp chống tọng mòn trên bản lề cũng như chồng bôi trơn để nó ko bị gỉ.

Phần bản lề rất quan trọng đối với điện thoại màn hình gập (Ảnh: Internet).Phần bản lề rất quan trọng đối với điện thoại màn hình gập (Ảnh: Internet).
Phần bản lề rất quan yếu đối xử với điện thoại màn hình gập (Hình: Internet).

Đồng với khả năng chống thấm, Samsung hỉ thiết kế lại kỹ thuật bản lề Hideaway để làm cho nó mỏng hơn, nhẹ hơn và ít hoi khó chịu hơn. Nó được cung cấp từ thứ mà Samsung gọi là Armor Aluminium, một chất liệu được tăng cường tuần tra những kim loại khác để làm tăng độ bền 10% so với bản lề mức những thiết bị màn hình gập trước đây, ít bị biến trạng thái hoặc trầy xước do va đập từ đằng ngoài.

Bản lề mới cũng với ít khoảng trống hơn để bụi hoặc nước lọt vào. Khoa học Sweeper được cập đất nước mặt trời mọc đằng trong suốt với lông ngắn hơn những phiên bản trước nhưng vẫn với thể quét được bụi và những mảnh vụn khác lọt vào.

Phần bản lề phải chống bụi tốt để bảo vệ các linh kiện bên trong (Ảnh: Internet).Phần bản lề phải chống bụi tốt để bảo vệ các linh kiện bên trong (Ảnh: Internet).
Phần bản lề phải chống bụi tốt để biểu vệ những linh kiện đằng trong suốt (Hình: Internet).

Màn hình và mặt kính phía sau mức Z Fold 3 và Z Flip 3 là Gorilla Glass Victus, bền hơn 50% so với Gorilla Glass 6. Những mô-đun camera được phủ một lớp vỏ tổng hợp kính Gorilla Glass DX mới mức Corning, giúp hạn chế trầy xước và hạn chế hiện tượng lóe sáng vốn hỉ phổ thông ở hồ hết những điện thoại tối ưu cao vội hiện ni.

Samsung cũng phối hợp một lớp màng biểu vệ mới làm từ nhựa polyester với thể rút giãn và tối ưu hóa những lớp bảng điều khiển màn hình chính để làm cho màn hình Z Fold 3 và Z Flip 3 bền hơn 80% so với những mẫu ta trước đó.

Camera của Galaxy Z Fold 3 (Ảnh: Internet).Camera của Galaxy Z Fold 3 (Ảnh: Internet).
Camera mức Galaxy Z Fold 3 (Hình: Internet).

Thiết kế mới mức Z Flip 3

Lúc so sánh hai thiết bị mới ra mắt thời Z Flip 3 được chuyển đổi về thiết kế nhiều hơn. Samsung hỉ tăng kích thước mức màn hình lên gấp 4 lần, kéo trường học nó dọc theo mé mức điện thoại thay vì nhét nó vào một hộp nhỏ ở góc. Màn hình giờ đây với thể làm được nhiều việc hơn là chỉ hiển thị cảnh báo hoặc điều khiển camera selfie.

Màn hình phụ bên ngoài của Galaxy Z Flip 3 (Ảnh: Internet).Màn hình phụ bên ngoài của Galaxy Z Flip 3 (Ảnh: Internet).
Màn hình thứ yếu đằng ngoài mức Galaxy Z Flip 3 (Hình: Internet).

Với Z Flip 3, ko cần mở điện thoại ra bạn vẫn với thể khởi chạy Samsung Pay, truy cập ghim đặt nhanh, đọc thông tin và dùng những tiện lợi. về âm nhạc, thời tiết, lịch biểu, báo thức, Samsung Health, cỗ điều khiển Galaxy Buds, máy thu thanh và hứa giờ.

Màn hình đằng trong suốt vẫn là 6,7 inch theo đường xéo nhưng vừa vặn với thân máy mỏng hơn so với Z Flip ban sơ. Chiều rộng mức Z Flip 3 là 72,2 mm so với 73,6 mm mức thế hệ xưa, cũng ngắn hơn và mỏng hơn một tẹo lúc tắt lại. Màn hình hiện với tốc độ làm mới 120Hz, gấp đôi so với Z Flip ban sơ.

Màn hình chính của Z Flip 3 khi mở ra (Ảnh: Internet).Màn hình chính của Z Flip 3 khi mở ra (Ảnh: Internet).
Màn hình chính mức Z Flip 3 lúc mở ra (Hình: Internet).

Ở mặt sau mức điện thoại, không tính màn hình thứ yếu, Samsung hỉ trang bị 2 camera với ống kính rộng 12 megapixel và siêu rộng. Camera selfie đằng trong suốt là 10 megapixel.

Màn hình thứ yếu hiển thị nhiều chức năng liên quan lại tới camera hơn so với phiên bản trước, chẳng thời hạn như chế độ chụp nhanh dời đổi giữa hình và video lúc vuốt sang trái và phải, hoặc dời giữa những ống kính rộng và siêu rộng lúc vuốt lên và xuống. Chế độ xem trước kép cho phép thuật hai người xem hình hình lúc nhìn vào những mặt đối xử diện mức thiết bị. Ví nhử: giả dụ bạn đang giúp một người khác chụp hình chân dung thời một người với thể xem hình trải qua màn hình ngoài trong suốt lúc người kia nhìn thấy chúng trên màn hình chính.

Hình ảnh hiện ở cả hai mặt của Galaxy Z Flip 3 (Ảnh: Internet).Hình ảnh hiện ở cả hai mặt của Galaxy Z Flip 3 (Ảnh: Internet).
Hình hình hiện ở trưởng hai mặt mức Galaxy Z Flip 3 (Hình: Internet).

Pin kép với với dung lượng như mẫu ta Flip xưa là 3.300mAh. Z Flip 3 tương trợ sạc nhanh với dây và ko dây cũng như sạc ko dây ngược để cung vội năng lượng cho những thiết bị như Galaxy Buds 2 mới.

Z Flip 3 với những màu kem, xui, xanh lá lượng và tím oải nhang, ngoài ra Samsung cũng với những màu dành riêng cho người tậu trực diện từ địa chỉ mức hãng – trắng, hồng và xám.

4 màu khác nhau của Z Flip 3 (Ảnh: Internet).4 màu khác nhau của Z Flip 3 (Ảnh: Internet).
4 màu khác rau mức Z Flip 3 (Hình: Internet).

Những chuyển đổi mức Z Fold 3

Đối xử với Z Fold 3, Samsung chủ yếu giữ nguyên thiết kế giống như Z Fold 2, chỉ với một ngoại lệ đáng lưu ý – ống kính camera trên màn hình to đằng trong suốt được náu đằng dưới màn hình.

Camera ẩn dưới màn hình của Z Fold 3 (Ảnh: Internet).Camera ẩn dưới màn hình của Z Fold 3 (Ảnh: Internet).
Camera náu dưới màn hình mức Z Fold 3 (Hình: Internet).

Hồ hết những điện thoại Samsung mới đều với ống kính lỗ lã kim dễ thấy dưới trạng thái một vòng trọn.# nhỏ màu xui kế bên camera. Với Z Fold 3, ống kính sẽ được náu bởi vì bất cứ thứ gì hiện trên màn hình, điều mà Samsung nói là sẽ mang tới “trải nghiệm xem không bị gián đoạn” (nhưng cũng với thể làm cho bạn ko biết nhìn vào đâu giả dụ chụp hình selffie tuần tra camera đó).

Xem Thêm : Tất tần tật bí kíp học tập hiệu quả cùng idol BLACKPINK, BTS với LifeAt.io

Ống kính náu dưới màn hình với độ phân giải 4 megapixel, trong suốt lúc camera selfie đằng ngoài là 10 megapixel. Mặt sau mức điện thoại với 3 camera – ống kính siêu rộng, góc rộng và ống kính tele 12 megapixel.

Cách bố trí camera của Z Fold 3 so với Z Fold 2 (Ảnh: Internet).Cách bố trí camera của Z Fold 3 so với Z Fold 2 (Ảnh: Internet).
Cách sắp xếp camera mức Z Fold 3 so với Z Fold 2 (Hình: Internet).

Z Fold 3 vẫn với màn hình đằng trong suốt 7,6 inch, nhưng nó nhẹ hơn một tẹo so với Z Fold 2 – 271 gam so với 282 gam. Nó cũng hẹp hơn một tẹo lúc mở ra và chỉ dày 6,4 mm so với 6,9 mm ở thế hệ trước đó.

Z Fold 3 với pin kép ít hơn một tẹo so với Z Fold 2 năm ngoái – 4.400mAh so với 4.500mAh, ngoài ra được trang bị chức năng sạc nhanh với dây và ko dây, song song với thể sạc ngược.

Khả năng chạy ứng dụng mức Z Fold 3 và Z Flip 3

Lúc nói tới phần mềm mỏng, Samsung vẫn phải đối xử mặt với một số vấn đề pa về khả năng tương thích mức ứng dụng. Đối xử với Z Flip, những ứng dụng dành cho smartphone thông dụng vẫn hoạt động tốt. Nhưng màn hình đằng trong suốt mức Z Fold giống một chiếc máy tính bảng hơn – trong suốt đó với rất ít ứng dụng Android.

Các ứng dụng chạy trên Galaxy Z Fold 3 (Ảnh: Internet).Các ứng dụng chạy trên Galaxy Z Fold 3 (Ảnh: Internet).
Những ứng dụng chạy trên Galaxy Z Fold 3 (Hình: Internet).

Để giải quyết vấn đề pa đó, Samsung hỉ làm việc với những nhà tăng trưởng để khuyến khích họ thiết kế cho những thiết bị màn hình gập, và Google hồi tháng 5 cũng hỉ tuyên bố sẽ nỗ lực tương trợ những thiết bị này.

Samsung hỉ hợp tác với những nhà tăng trưởng như Google, Microsoft, Disney và Spotify để điều chỉnh hơn 50 ứng dụng phổ thông cho màn hình mức Fold. Đối xử với những ứng dụng ko được tối ưu hóa cho thiết bị này, họ với một chức năng mới gọi là Labs cho phép thuật quý khách điều chỉnh kích thước mức cửa sổ ứng dụng và dùng nó với lúc với những ứng dụng khác.

Chạy ứng dụng trên Z Fold 3 (Ảnh: Internet).Chạy ứng dụng trên Z Fold 3 (Ảnh: Internet).
Chạy ứng dụng trên Z Fold 3 (Hình: Internet).

Đồng với Labs, Samsung hỉ công bố một trao diện quý khách được cải tiến cho màn hình to đằng trong suốt nhằm tương trợ tương tác trực quan lại hơn với chức năng kéo-thả mới và bảng điều khiển mé với thể được ghim vào đằng phải mức màn hình, giúp quý khách truy cập nhanh hơn vào những ứng dụng yêu thích.

Samsung cũng hỉ công bố những chức năng mới giúp tăng tiệm suất, bao gồm chế độ xem phân nhỏ, tỷ lệ sườn hình với thể tùy chỉnh và chức năng xem đa nhiệm cho phép thuật những ứng dụng mở trong suốt cửa sổ mở lên.

Z Fold 3 có các màu xanh, đen và bạc (Ảnh: Internet).Z Fold 3 có các màu xanh, đen và bạc (Ảnh: Internet).
Z Fold 3 với những màu xanh, xui và tệ bạc (Hình: Internet).

Tương trợ bút cảm ứng S Pen

Z Fold 3 với hai bút S Pen mới, lần thứ 1 dành cho thòng sản phẩm màn hình gập. Bút cảm ứng mức Samsung được quý khách ưa thích nhưng trước đây được cho là quá “mạo hiểm” lúc dùng trên những màn hình gập phong phanh dễ vỡ hơn. Tuy rằng nhiên những S Pen mới – S Pen Pro và S Pen Fold Edition – đều với những đầu bấm đốt với thể thu vào với “công nghệ giới hạn lực” để biểu vệ màn hình chính.

Bút cảm ứng S Pen Pro và S Pen Fold Edition (Ảnh: Internet).Bút cảm ứng S Pen Pro và S Pen Fold Edition (Ảnh: Internet).
Bút cảm ứng S Pen Pro và S Pen Fold Edition (Hình: Internet).

Theo Peter Park, giám đốc sản phẩm mức Samsung, thời sức ép mà quý khách thông thường tạo ra lúc dùng hằng ngày như viết lách hoặc vẽ sẽ hoàn trả toàn ổn và ko làm hư hỏng màn hình.

S Pen Fold Edition chỉ sử dụng được với Z Fold 3 và ko với Bluetooth, với chiều trường học 132 mm. S Pen Pro trường học 173,7 mm, với thể dùng với những thiết bị Galaxy xưa hơn và với Bluetooth giúp quý khách thực hiện những tác vụ như sao cóp nội dung từ điện thoại Galaxy và dán nó vào Z Fold 3.

Những S Pen thế hệ xưa hơn sẽ ko hoạt động được với Z Fold 3 và “có thể làm hỏng màn hình”, Samsung cho biết, vì những S Pen mới hoạt động ở một tiềm số khác so với những thiết bị xưa.

Phải dùng đúng loại bút tương thích với từng thiết bị (Ảnh: Internet).Phải dùng đúng loại bút tương thích với từng thiết bị (Ảnh: Internet).
Phải sử dụng đúng loại bút tương thích với từng thiết bị (Hình: Internet).

S Pen Fold Edition với giá như 50 USD lúc tậu riêng, hoặc 80 USD với hộp đựng S Pen được thiết kế đặc biệt. Đương S Pen Pro được nửa thiêng liêng với giá như 100 USD.

Trên đây là những điểm cải tiến đáng lưu ý mức Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3, hai mẫu ta điện thoại màn hình gập vừa được Samsung công bố tới quý khách. Bạn tống tượng với đặc điểm nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại mức Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tức thú vị cho cuôc đời bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews