Tại sao nhiều người hiện nay muốn bỏ Facebook?

Facebook là mạng xã họp nhiều người sử dụng nhất thế giới hiện nay, nhưng vững chắc nó ko thể làm hài lòng hầu hết. Mang nhiều người vẫn quyết toan rời bỏ Facebook sau một thời kì dùng vì quá “chán”. Lý do thực sự hạng họ là gì?

Nhiều người đang rời khỏi mạng xã họp khổng lồ

Theo số liệu đầu năm 2020, số lượng người sử dụng hoạt động hạng Facebook (tức là những người vẫn đăng tải nhập vào tài khoản trên phông nền tảng này) vẫn đạt mức cao lịch sử là 2,45 tỷ. Nói cách khác, khoảng 32% dân số toàn cầu vẫn tham lam gia vào Facebook và khuynh hướng đó vẫn tiếp tục tăng lên.

Bạn Đang Xem: Tại sao nhiều người hiện nay muốn bỏ Facebook?

Facebook ngày càng có thêm nhiều người dùng (Ảnh: Internet).Facebook ngày càng có thêm nhiều người dùng (Ảnh: Internet).
Facebook ngày càng sở hữu thêm nhiều người sử dụng (Hình: Internet).

Trừ Google vào thời có chửa từng sở hữu doanh nghiệp nào lôi cuốn nhiều người dùng nhích vụ hạng trui tới thế. Nhưng thực “lạ” lúc sở hữu những người lại muốn rời khỏi Facebook, mặc dù chỉ choán số lượng nhỏ so với khuynh hướng chung nhưng vẫn tạo vào một “dòng chảy ngược” đáng lưu ý. Đặc thù là những người muốn sở hữu thêm một tí thời kì thư giãn sau đời sống lần rộn, thay vì lướt mạng thời họ lại mua cách rời xa mạng xã họp để “tĩnh tâm” hơn.

Một cuộc điều tra tại Mỹ năm 2018 cho thấy sở hữu 9% trong suốt số những người được hỏi vẫn xóa tài khoản Facebook mới đây, trong suốt lúc 35% những người khác cho biết họ ít dùng mạng xã họp này hơn. Mặc dù vẫn duy trì sự vách đánh về mặt kinh tế và sự nức danh, nhưng nhường nhịn như Facebook đang trải sang trọng những đổi thay lặng thầm từ phía khách khứa hàng.

Vậy lý do nào làm cho nhiều người quyết toan “nghỉ chơi” mạng xã họp to nhất thế giới này? Và số ít người đó sở hữu thể hoi vào tác động gì đối xử với Facebook cũng như những phông nền tảng mạng xã họp nói chung?

Tại sao nhiều người ko thích Facebook?

Những người vẫn xóa Facebook sở hữu nhiều lý do rất khác rau làm cho họ cảm thấy ko đương tin tưởng tưởng phông nền tảng này nữa. Mang thể ai đó sẽ cho rằng những sự kiện to trong suốt những năm vừa sang trọng như vụ tiết lộ thông tin tưởng hạng Snowden, vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica và tin tưởng tức về cuộc họp túng mật hạng Mark Zuckerberg với vốn liếng tổng thống Mỹ Donald Trump là nguyên nhân dịp chính. Nhưng trên thực tế, những người vẫn xóa tài khoản Facebook lúc được hỏi lại hiếm lúc nêu vào vấn đề pa quyền riêng tư cá nhân chủ nghĩa hoặc những vụ bê bối dữ liệu là lý do chính.

Chẳng vận hạn như lúc nói tới vụ doanh nghiệp Cambridge Analytica thu thập dữ liệu cá nhân chủ nghĩa hạng hàng chục triệu người sử dụng Facebook, nhiều người cho rằng điều đó chỉ khẳng toan lại điều mà họ vẫn nghĩ lâu nay: dữ liệu cá nhân chủ nghĩa hạng mọi người trên mạng bị những doanh nghiệp kỹ thuật khai thoái thác và nướu dụng một cách túng mật.

Vụ Cambridge Analytica để lại tai tiếng rất nặng nề cho Facebook (Ảnh: Internet).Vụ Cambridge Analytica để lại tai tiếng rất nặng nề cho Facebook (Ảnh: Internet).
Vụ Cambridge Analytica để lại tai tiếng rất nhẹ nề cho Facebook (Hình: Internet).

Xem Thêm : iMac là gì? Điểm qua các mẫu iMac phải có để chỉnh sửa ảnh và video đẹp chuyên nghiệp

Trái với những vụ việc ồn tràn nhắc trên, nhiều người vẫn xóa Facebook nói rằng lý do họ làm vậy là vì sợ những tác hại thiết thực hơn như tiêu hao thời kì, tạo thói quen lười lười và trì hoãn những việc khác vì mảng “dán mắt” vào mạng, hoặc sợ bị thu hút theo những cuộc tranh luận vô ích và sây lệch trên mạng. Đó là có chửa nhắc tới tác động tiêu cực đối xử với tâm lý lúc tự so sánh bản thân trui với những thứ “đẹp đẽ” tràn ngập trên mạng xã họp.

Mặt khác, lại sở hữu những người giảng giải rằng họ bỏ Facebook vì sự đổi thay hạng chính mạng xã họp này và phương pháp nó liên quan tới trải nghiệm cá nhân chủ nghĩa hạng họ.

Facebook đã bị chính người dùng của mình "dislike" (Ảnh: Internet).Facebook đã bị chính người dùng của mình "dislike" (Ảnh: Internet).
Facebook vẫn bị chính người sử dụng hạng trui “dislike” (Hình: Internet).

Trong suốt lúc nhiều người khó nói được chuẩn xác lý do làm cho họ tham lam gia Facebook (sở hữu thể là bị quyến rũ vày sự mới sứt và theo số đông), nhưng đối xử với nhiều người thời phông nền tảng này vẫn tiến hành hoi khó chịu, chẳng vận hạn như ngày càng sở hữu nhiều lời than phiền rằng bảng tin tưởng Facebook xuất hiện những tin tưởng mà họ thấy chẳng liên quan liêu gì tới trui, thậm chí là “nhảm”.

Những sức ép vô hình đối xử với người sử dụng mạng xã họp

Số người tham lam gia vào một trang mạng xã họp được coi là một trong suốt những khía cạnh quan yếu để làm chứng minh độ hữu lợi ích và đáng tin tưởng nhờ hạng trang đó đối xử với người sử dụng. Hiện nay sở hữu vô số tài khoản Facebook sở hữu hàng nghìn bạn phe phái và số người theo dõi đương to hơn rất nhiều.

Những mối quan hệ trên mạng có đáng tin không? (Ảnh: Internet).Những mối quan hệ trên mạng có đáng tin không? (Ảnh: Internet).
Những mối quan liêu hệ trên mạng sở hữu đáng tin tưởng ko? (Hình: Internet).

Theo những chuyên gia, một cùng đồng xã họp lúc tiến hành vượt quá 150 vách viên thời sẽ được coi là “quá lớn” và khó nắm rõ những vách viên cũng như duy trì hoạt động một cách tiệm trái. Đó gọi là “con số Dunbar”, khái niệm được đặt theo tên hạng nhà nhân dịp chủng học Robin Dunbar. Đối xử với Facebook, những người nhận được hàng nghìn lượt tương tác và theo dõi sở hữu thể sẽ cảm thấy những “bạn bè” hạng trui rất khó tin tưởng tưởng được, ngay hết lúc vẫn ứng dụng những giải pháp biểu mật nghiêm nhặt.

Một vấn đề pa khác đối xử với người sử dụng là những hình hình mà họ vẫn lưu lại trên Facebook từ lâu. Facebook thường nhắc lại những kỷ niệm từ lúc mọi người đương rất trẻ và có chửa suy nghĩ nhiều tới việc lựa chọn những thứ sở hữu thể đăng tải lên mạng. Đôi lúc sở hữu những thông tin tưởng nhạy cảm được san sẻ một cách thoải mái nhưng sau đó sở hữu thể liên quan tới hình hình bản thân mà chúng ta muốn thi công trong suốt xã họp lúc vẫn trưởng vách và chín chắn hơn.

Những hình ảnh trong quá khứ có thể sẽ không tốt cho hiện tại (Ảnh: Internet).Những hình ảnh trong quá khứ có thể sẽ không tốt cho hiện tại (Ảnh: Internet).
Những hình hình trong suốt quá khứ sở hữu thể sẽ ko tốt cho hiện tại (Hình: Internet).

Một vấn đề pa được nhắc tới nhiều là sự tương tác xã họp lúc dùng Facebook. Mặc dù phông nền tảng này ban sơ được tạo vào để giúp mọi người liên kết với bạn phe phái, tổ ấm và cùng đồng hạng trui, nhưng ngày càng sở hữu nhiều ý kiến cho rằng nó cũng tạo vào sự xa cách trong suốt chính mỗi một tổ ấm.

Facebook làm chúng ta gần nhau hơn hay xa nhau hơn? (Ảnh: Internet).Facebook làm chúng ta gần nhau hơn hay xa nhau hơn? (Ảnh: Internet).
Facebook làm chúng ta sắp rau hơn hoặc xa rau hơn? (Hình: Internet).

Một trong suốt những khía cạnh làm nên vách đánh hạng mạng xã họp là nó khươi dậy bản năng xã họp hạng con người: muốn san sẻ và trao đổi kiến ​​thức với rau. Nhưng lúc rất nhiều người với liên kết với rau trên Facebook thời tâm lý gò bó kiểu nghĩa vụ “họ like bài của mình nên mình phải like bài của họ” sẽ hoi khó chịu và làm mất đi những tiện dụng về mặt ý thức lúc được tương tác với rau.

Xem Thêm : 8 mẹo giúp điện thoại chạy nhanh mượt như mới, cực đơn giản mà có thể bạn chưa biết

Mạng xã họp ko hoàn trả toàn giống với thế hệ thực. Trong suốt thế giới thực, chúng ta buộc tay và nói với rau những điều tốt xinh xắn lúc gặp gỡ. Nhưng lúc lên mạng, kiểu “nghĩa vụ” như vậy sở hữu thể láy đi láy lại và tích lũy tới một lúc nào đó ko thể chịu đựng được nữa.

Tương lai sẽ thế nào?

Facebook vững chắc sẽ tiếp tục vững mạnh – ít nhất là trong suốt tương lai sắp – nhưng sự thực rằng sở hữu nhiều người quyết toan rời khỏi phông nền tảng này vẫn cho thấy mối quan liêu hệ giữa con người với rau trên mạng sẽ đổi thay một cách khó đoán.

Bỏ Facebook giúp nhiều người cảm thấy thoải mái hơn (Ảnh: Internet).Bỏ Facebook giúp nhiều người cảm thấy thoải mái hơn (Ảnh: Internet).
Bỏ Facebook giúp nhiều người cảm thấy thoải mái hơn (Hình: Internet).

Chúng ta đang sống giữa một thời đại đầy ắp những thời cơ để liên kết với rau theo những cách có chửa từng sở hữu trong suốt lịch sử. Những người mua rời bỏ Facebook đang tạo vào một thòng tan ngược so với số đông, nhưng trường hợp suy nghĩ về những vấn đề pa như quyền riêng tư trên ko gian mạng, trách nhiệm xã họp và văn hóa tập thể thời đó cũng là điều dễ hiểu.

Sử dụng mạng xã họp hoặc ko là quyền tự do lựa mua hạng mỗi một người trong suốt thế giới đang đổi thay từng ngày hiện nay. Nhưng xóa Facebook ko chỉ là hành ta động để khẳng toan lại bản thân trui mà đương là cách phản ứng đối xử với một xê ri những vấn đề pa căng thẳng và mâu thuẫn đang nổi lên giữa hai đằng: thế giới ảo bị những doanh nghiệp kỹ thuật gì phối và thế hệ sống thực do chúng ta tự làm chủ.

Bạn có tiếp tục dùng Facebook không? (Ảnh: Internet).Bạn có tiếp tục dùng Facebook không? (Ảnh: Internet).
Bạn sở hữu tiếp tục sử dụng Facebook ko? (Hình: Internet).

Lúc ụ hình hoạt động hạng Facebook đổi thay hết về quy ụ, cường độ và khả năng tạo vào nướu nhuận, sở hữu thể họ sẽ gặp phải những rào ngăn to từ chính người sử dụng, những người muốn được tôn trọng và được cung vội vàng một sản phẩm thực sự hữu lợi ích. Đó sẽ là lúc sở hữu thể xuất hiện xung đột về những giá như trừng trị trong suốt chính bản thân Facebook lúc họ phải tìm cách dung hòa giữa một đằng là trang mục tiêu tốt xinh xắn liên kết thế giới và đằng kia là trang mục tiêu kiếm tiền càng nhiều càng tốt.

Một số ít người rời bỏ Facebook sẽ ko làm đổi thay toan hướng hoạt động hạng mạng xã họp khổng lồ này, nhưng trong suốt tương lai họ sở hữu thể sẽ ứng dụng những giải pháp nhằm vận hạn chế việc người sử dụng quá lệ thuộc, thậm chí bị “nghiện” những phông nền tảng mạng xã họp.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu hạng Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews