Những điều người sử dụng cần biết khi cân nhắc sử dụng Android 10

Android 10 là một hệ điều hành ta siêu mạnh mẽ với nhiều tiến đánh dụng dành cho smartphone. Những điều tê bản cần biết là rất quan yếu khi người sử dụng cân nhắc sử dụng Android 10.

Android 10 mang sẵn trên những thòng smartphone nào?

Android 10 đã được cài đặt trên một số smartphone cao cấp. (Nguồn: Internet)Android 10 đã được cài đặt trên một số smartphone cao cấp. (Nguồn: Internet)
Android 10 nhỉ được gài đặt trên một số smartphone cao vội vàng. (Nguồn: Internet)

Sau phiên bản beta vào tháng 3 năm 2019, trải trải qua sáu lần cập đất nước mặt trời mọc to, phiên bản chính thức mực tàu hệ điều hành ta cuối với nhỉ được phát hành ta vào ngày 3 tháng 9 năm 2019.

Bạn Đang Xem: Những điều người sử dụng cần biết khi cân nhắc sử dụng Android 10

Hỉ 10 tháng nhắc từ khi chính thức phát hành ta, ko mang gì ngạc nhiên khi nhiều hãng cung ứng điện thoại nhỉ tung vào những bản cập đất nước mặt trời mọc Android 10 đối xử với smartphone cao vội vàng. Thòng điện thoại Google Pixel là những sản phẩm thứ 1 mang được Android 10. Một số smartphone nổi trội khác nhỉ được cập đất nước mặt trời mọc lên Android 10 gồm:

  • Samsung Galaxy S10 series
  • Samsung Galaxy Note 10 series
  • LG G8
  • LG V50
  • Moto G7
  • Nokia 7.2
  • Nokia 4.2
  • OnePlus 7 Pro

Làm thế nào sử dụng điều hướng cử chỉ mực tàu Android 10?

Điều hướng cử chỉ trên Android 10 không có sự can thiệp của các phím điều hướng ảo. (Nguồn: Internet)Điều hướng cử chỉ trên Android 10 không có sự can thiệp của các phím điều hướng ảo. (Nguồn: Internet)
Điều hướng cử chỉ trên Android 10 ko mang sự can thiệp mực tàu những phím điều hướng ảo. (Nguồn: Internet)

Phím Back, một phím điều hướng ảo mực tàu những hệ điều hành ta Android đi trước nhỉ chính thức biến mất trong suốt Android 10.

Android 10 mang phương thức điều hướng hoàn trả toàn nương trên cử chỉ. Để thoát khỏi ứng dụng hoặc trở về trao diện trước đó, bạn chỉ cần đặt tay vuốt từ trái trải qua phải hoặc từ phải trải qua trái trên mùng hình rồi thả vào. Với thao tác trở về mùng hình chính, hãy đặt ngón tay lên thanh dưới với mùng hình rồi vuốt lên cho tới khi ứng dụng đang mở biến mất.

Android 10 mang chế độ tối ko?

Android 10 có trang bị chế độ tối toàn hệ thống mà nhiều smartphone khác không có. (Nguồn: Internet)Android 10 có trang bị chế độ tối toàn hệ thống mà nhiều smartphone khác không có. (Nguồn: Internet)
Android 10 mang trang bị chế độ tối toàn hệ thống mà nhiều smartphone khác ko mang. (Nguồn: Internet)

Xem Thêm : Google hứng chịu chỉ trích vì sa thải 4 nhân viên

Được tích hợp nhiều chức năng mới lạ, Android 10 hoàn trả toàn mang khả năng dời sang Chế độ tối (Dark theme) toàn hệ thống thông trải qua Ghim đặt (Settings) hoặc tích hợp chức năng mở/tắt chế độ tối nhanh gọn ghẽ trong suốt Ghim đặt nhanh (Quick Settings). Đây là một chức năng được nhiều người sử dụng mong đợi, nên việc đưa nó vào Android 10 được xem là sự kiện to.

Live Captions trên Android 10 là gì?

Live Captions là một chức năng thêm phụ đề vào video hoặc những gì liên quan đến âm thanh. (Nguồn: Internet)Live Captions là một chức năng thêm phụ đề vào video hoặc những gì liên quan đến âm thanh. (Nguồn: Internet)
Live Captions là một chức năng thêm thứ yếu đề pa vào video hoặc những gì liên quan lại tới âm thanh. (Nguồn: Internet)

Thứ yếu đề pa tắt vai trò rất quan yếu đối xử với những người khiếm thính và nghen kém để hiểu những nội dung được nói trong suốt video, podcast, trò nhởi hoặc bất cứ hình thức truyền thông mang lời nói nào khác. Để đảm biểu dùng cho chu đáo nhiều đối xử tượng người sử dụng, Android 10 nhỉ được trang bị chức năng mang tên gọi là Live Captions (Thứ yếu đề pa trực diện).

Live Captions mang thể cung vội vàng thứ yếu đề pa theo thời kì thực cho bất kì video hoặc chương trình âm thanh nào. Điều thú vị nhất là chức năng này ko cần tới Internet. Bạn mang thể mở Live Captions thông trải qua gài đặt trợ năng mực tàu Android 10. Đối xử với nhiều người sử dụng, đây là một điều tiện nướu hiếm hoi.

Những quyền được chuyển đổi thế nào trong suốt Android 10?

Quyền riêng tư trên Android 10 có bước cải tiến lớn. (Nguồn: Internet)Quyền riêng tư trên Android 10 có bước cải tiến lớn. (Nguồn: Internet)
Quyền riêng tư trên Android 10 mang bước cải tiến to. (Nguồn: Internet)

Quyền riêng tư luôn là mối ưa chuộng to nhất đối xử với người sử dụng. Ở Android 10, Google triển khai một số chức năng đối xử với những quyền ứng dụng (app permision) để giúp người sử dụng hiểu rõ và kiểm soát dễ dàng hơn những gì những ứng dụng trên điện thoại mang quyền truy cập. Khác trước kia, những ứng dụng bắt buộc truy cập vị trí sẽ mở vào một cửa sổ mới hỏi người sử dụng liệu mang muốn vội vàng quyền truy cập vị trí mọi lúc hoặc ko hoặc chỉ khi ứng dụng đang sử dụng, hoặc hoàn trả toàn ko mang quyền truy cập.

Người mua cũng mang thể kiểm soát quyền truy cập mực tàu ứng dụng vào Hình và Video hoặc cỗ sưu tập âm thanh. Đối xử với việc tải xuống (download), ứng dụng phải sử dụng trình tìm tệp hệ thống, cho phép thuật người sử dụng quyết toan tải xuống tệp nào mà ứng dụng mang thể truy cập.

Giao diện App Info của Android 10. (Nguồn: Internet)(*10*)
Trao diện App Info mực tàu Android 10. (Nguồn: Internet)

Xem Thêm : 6 tính năng mới trên MIUI 12 dựa trên nền tảng Android 10

Trình quản lý quyền trong suốt Ghim đặt nhỉ được đổi mới hoàn trả toàn để hiển thị những quyền nào đang được sử dụng bởi vì những ứng dụng trên máy. Đương mang tùy chọn lựa theo quyền để xem một quyền cụ thể đang được ứng dụng nào sử dụng và một trao diện mới trong suốt Thông tin cẩn ứng dụng (App info).

Tính năng chia sẻ trên Android 10 hoạt động nhanh lẹ hơn so với các Android trước đó. (Nguồn: Internet)Tính năng chia sẻ trên Android 10 hoạt động nhanh lẹ hơn so với các Android trước đó. (Nguồn: Internet)
Hiệu năng san sớt trên Android 10 hoạt động nhanh lẹ hơn so với những Android trước đó. (Nguồn: Internet)

Thực đơn san sớt nhỉ ko thực sự hoạt động tiệm trái trong suốt một thời kì trường học. Hiệu năng san sớt thường chạy khá muộn trên mọi điện thoại Android. Thiệt may mắn, Android 10 nhỉ giải quyết được triệt để bất tiện này. Nhờ phím tắt trong suốt cỗ san sớt, người sử dụng sẽ được nhảy trực diện vào ứng dụng để san sớt nội dung, chẳng vận hạn tệp hoặc hình. Phẳng phiu cách này, việc dời thẳng sang chức năng san sớt mang thể giúp người sử dụng hạn chế được thực đơn san sớt tải muộn.

Android 10 mang tương trợ cho những thòng điện thoại gập?

Android 10 còn hỗ trợ cả những chiếc điện thoại gập. (Nguồn: Internet)Android 10 còn hỗ trợ cả những chiếc điện thoại gập. (Nguồn: Internet)
Android 10 đương tương trợ hết những chiếc điện thoại gập. (Nguồn: Internet)

2019 là năm bùng nổ mực tàu điện thoại gập và để đảm biểu những trải nghiệm tốt nhất, Android 10 nhỉ được Google tối ưu hóa với những chức năng và trải nghiệm cụ thể cho thòng máy này.

Để giúp những ứng dụng tận dụng nướu thế mực tàu điện thoại gập và những thiết bị mùng hình to khác, Google nhỉ thực hiện một số cải cách trên Android 10. Những tác vụ đang chạy ở chế độ gập sẽ được tiếp tục chạy tức thời ngay khi vứt gập máy và trái lại. Việc dời đổi được thực hiện nhanh, giúp việc sử dụng máy được xuyên suốt. Ngoài vào Google cũng tương trợ việc chuyển đổi kích thước tệp, giúp người sử dụng quản lý cách hiển thị ứng dụng trên điện thoại mùng hình to và gập.

Những chuyển đổi trên rõ ràng rất mang ý nghĩa, chúng nhỉ giúp Android 10 tối ưu hóa chuẩn xác và sử dụng tiện nướu hơn, cũng như biểu vệ quyền nướu mực tàu người sử dụng nhiều hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews