Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệTrình duyệt Microsoft Edge 15 có thêm nhiều tính năng mới

Trình duyệt Microsoft Edge 15 có thêm nhiều tính năng mới

Microsoft Edge 15 được cập nhập khá nhiều tính năng mới so với phiên bản trước. Những tính năng này là những bửa sung kịp thời mực tàu Microsoft giúp tăng trải nghiệm người mua đáng nói lúc tận dụng trình duyệt này.

Trình duyệt Microsoft Edge 15

Các bạn Internet mới đây lại rộ lên lúc có thông tin tưởng hãng Microsoft chuẩn mực bị cập nhập hệ điều hành ta Windows mực tàu trui với mẫu tên Windows 10 Creators. Rất nhiều tính năng mới được người mua mong chờ đợi trên phiên bản Windows này và trong suốt số đó phải nói tới những cải tiến trên trình duyệt Microsoft Edge 15. Hãy có rất nhiều người được trải nghiêm những tính năng mới mực tàu trình duyệt này. Hãy đồng Kenh7 điểm mặt sang trọng những tính năng mà Microsoft vẫn bửa sung trên phiên bản Microsoft Edge 15 lần này nhé!

Bạn Đang Xem: Trình duyệt Microsoft Edge 15 có thêm nhiều tính năng mới

Mời độc giả xem bài bác viết lách: Quăng quật Google Chrome đi, trình duyệt Microsoft Edge mới là tốt nhất

Tính năng Set aside

Set aside (đặt sang một đằng) là tính năng mới liên quan tiền tới hệ thống quản lý Tab trên Microsoft Edge 15. Nói một cách đơn thuần, tính năng này sẽ giúp bạn gom nhiều Tab vách một nhóm nhằm giúp trình duyệt trở lên ngăn nắp hơn. Nó sẽ đặc trưng hữu ích lợi với những người hoặc có thói quen mở nhiều Tab lúc lướt web.

Chế độ Set aside trên Microsoft Edge 15

Để tận dụng tính năng này, bạn để ý góc đằng trái thanh Tab Bar xuất hiện hai icon mới, đây chính là hai phím để quản lý Tab kiểu mới. Với đa phần những Tab đang mở, bạn nhấn vào phím thứ hai từ trái sang trọng để gom những Tab đó lại vào một khu vực gọi là “Tabs you’ve set aside”. Khu vực này là nhóm những Tab mà bạn tạm thời ko muốn nhìn thấy trên thanh Tab Bar và có ý toan sử dụng chúng sau. Phím đương lại sử dụng để khôi phước những Tab vẫn được bạn Set aside.

Chế độ Set aside trên Microsoft Edge 15

Tham khảo thêm : Cách mở Control Panel trên Windows 10

Set aside sẽ rất hữu ích lợi với những người mở nhiều Tab một lúc nhưng chỉ thực sự đang làm việc trên một số Tab và có ý toan tận dụng những Tab đương lại sau đó. Set aside sẽ giúp gom những tab chửa tận dụng sang một đằng giúp người mua thao tác được thuận tiện hơn. Có thể thấy Microsoft vẫn rất tâm lý lúc tích hợp tính năng này trên Microsoft Edge 15.

Tính năng Tab preview

Tab preview hoặc đương gọi là Xem trước thẻ duyệt. Thực chồng tính năng này là một cải tiến mực tàu phiên bản Microsoft Edge 14. Trước đó tại phiên bản xưa, chúng ta vẫn ko đương lạ lẫm với việc lúc rê chuột lên một thẻ Tab bất kỳ, ngay ngay tức khắc tại thẻ Tab đó sẽ xổ vào một cửa sổ nhỏ đằng dưới nhằm minh họa cho nội dung thẻ Tab ta đang trỏ chuột tới.

Tính năng Tab preview trên Microsoft Edge 15

Trên Microsoft Edge 15 lần này, Microsoft vẫn tích hợp một phím mũi đất tên trên thanh Tab Bar – ngay ven phím thêm Tab mới. Lúc người mua nhấn vào phím mũi đất tên này, đa phần những Tab trên trình duyệt sẽ hiện vào một cửa sổ minh họa nội dung đằng dưới giúp người mua dễ dàng phân biệt được những Tab với rau.

Tính năng Tab preview trên Microsoft Edge 15

So với phiên bản trước chúng ta chỉ xem được nội dung minh họa mực tàu từng Tab mỗi một lúc rê chuột lên Tab đấy, nhưng với phiên bản mới này chỉ cần một nút bấm đốt ta có thể xem được đồng một lúc đa phần những Tab đang được mở. Thực chồng trên nhiều trình duyệt như Opera hoặc Vivaldi tính năng này vẫn có từ lâu, nhưng với sự bửa sung này mực tàu Microsoft sẽ càng làm Microsoft Edge 15 trở lên tiện ích lợi hơn cho người mua.

Cải thiện tính năng đọc sách

Chế độ đọc sánh trên Microsoft Edge có nhẽ là tính năng được nhiều người yêu thích nhất. Trên phiên bản mới Microsoft Edge 15 lần này, Microsoft tiếp tục nâng gấp thêm cho tính năng này làm nó càng trở lên hữu ích lợi hơn.

Chế độ đọc sách trên trình duyệt Microsoft Edge 15

Tham khảo thêm : Tất tần tật về iPhone SE 2020: Đây có phải là mẫu điện thoại đáng mua hay không?

Chế độ đọc sách trên Microsoft Edge vẫn nhiều năm kinh nghiệm hơn giúp nó giống với một ứng dụng đọc sách chuyên dụng. Các bạn có thể xem trang mục lục những chương sách, xem những trang vẫn đánh vệt hoặc tìm kiếm nội dung trong suốt sách một cách trực quan tiền hơn do Microsoft vẫn thiết kế lại trao diện. Hay là người mua vẫn có thể tùy chỉnh kích thước chữ viết, loại chữ viết, khoảng cách những chữ viết với rau và đổi được màu mực tàu trang sách theo ý muốn. Ngoài vào, Microsoft Edge 15 vẫn tương trợ thêm việc đọc sách trên toan thể .EPUB và cho phép thuật người mua tậu sách trực diện sang trọng Windows Store.

Chế độ đọc sách trên trình duyệt Microsoft Edge 15

Điểm tống tượng nhất phải nói tới tính năng Text-Lớn-Speech trong suốt chế độ đọc sách. Các bạn có thể nhờ máy tính đọc vách tiếng thu hút sách cho trui nhớ giả dụ ko muốn phải tự đọc. Ngày nay tính năng thú vị này vẫn tương trợ nhiều tiếng nói, chúng ta có thể hy vọng Tiếng Việt sẽ được Microsoft Edge tương trợ trong suốt tương lai.

Một số tính năng khác

Microsoft Edge 15 cũng được cập nhập thêm rất nhiều tính năng khác. Trong suốt đó phải nói tới tính năng Import Bookmark trở lên tiệm trái hơn lúc nó có thể tự phát hiện những trình duyệt khác trên máy tính có Bookmark mới, Microsoft Edge 15 sẽ tự động thông tin người mua Import Bookmark ngay lúc phát hiện chỉ phẳng một nút bấm đốt.

Hay là từ ni Adobe Flash trên Microsoft Edge 15 sẽ được tắt mặc toan tại những trang có nội dung Flash. Giả dụ muốn chạy nội dung Flash thời bạn phải nhấp vào một biểu tượng hình mảnh tháp (Plug-in) nằm trên thanh địa chỉ. Và đương rất nhiều cải thiện khác về tiệm năng tận dụng cũng như đổi thay và sửa lỗi nhỏ khác trên Microsoft Edge 15.

Hãy tiếp tục theo dõi Kenh7 để cập nhập những tin tưởng tức mới nhất về khoa học nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments