Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệ7 mẹo tìm kiếm Google không phải ai cũng biết

7 mẹo tìm kiếm Google không phải ai cũng biết

Không phải ai cũng biết 7 mẹo tìm kiếm Google sau đây. Những mẹo này sẽ giúp bạn tối ưu phương tiện tìm kiếm Google một cách tối đa.

Mẹo tìm kiếm trong suốt một trang web

Chẳng hạn vận, bạn truy cập vào một website và thấy những bài bác viết lách trong suốt trang web này rất là thú vị. Bạn muốn tìm xem trong suốt trang web này liệu đương với những nội dung khác liên quan lại tới những vấn đề pa tui đang sử dụng rộng rãi không. Lúc đó cách tìm kiếm trong suốt một trang web sẽ giúp ích lợi cho bạn trong suốt trường hợp này.

Bạn Đang Xem: 7 mẹo tìm kiếm Google không phải ai cũng biết

Nói một cách dễ hiểu, mẹo tìm kiếm này sẽ giúp bạn tìm một từ khóa trên Google mà kết trái trả về chỉ nằm trong suốt duy nhất trang web bạn muốn. Bạn chỉ cần nhập vào phương tiện Google theo cú pháp “từ khóa site:website”. Trong suốt đó “từ khóa” là nội dung bạn muốn tìm, “site:” là một hàm được Google quy toan và cuối với “website” chính là địa chỉ trang web bạn muốn tìm kiếm nội dung trong suốt đó.

Mẹo tìm kiếm trong trang

Ở đây Kenh7 hả lấy ví dử về từ khóa là “laptop choi game” và website là “http://bloganchoi.com”. Bạn để ý kết trái trả về đều là những bài bác viết lách chỉ nằm trong suốt trang web Kenh7 phải không?

Mẹo tìm kiếm lúc không nhớ rõ chuẩn xác từ khóa

Ví như bạn không nhớ chuẩn xác từ khóa tui đang muốn tìm kiếm là như thế này hay là là như thế kia. Bạn chỉ cần thêm lốt “|” ngăn cách giữa những từ khóa bạn đang băn khoăn. Google sẽ giúp bạn đưa vào chuẩn xác kết trái mà bạn đang mong muốn.

Mẹo tìm kiếm khi không nhớ rõ chính xác từ khóa

Ở đây Kenh7 hả lấy ví dử về hai từ khóa “The Good Wall” và “The Great Wall”. Trong suốt trường hợp bạn không nhớ chuẩn xác từ nào là đúng thời chỉ cần thêm lốt “|” vào giữa hai từ này. Hình hình cho thấy Google hả đưa vào kết trái chuẩn xác là “The Great Wall”.

Mẹo tìm kiếm bài bác đăng tải hả bị xóa

Tham khảo thêm : Top các mẫu MacBook đáng mua nhất năm 2022 

Có nhẽ bạn hả gặp phải trường hợp đó là: bạn tìm được một số bài bác viết lách rất hay là trên mạng, bạn lưu chúng lại để lúc với thời kì sẽ đọc sau, nhưng lúc quay trở lại, bạn nhận vào trang web cất bài bác viết lách hả không đương, hay là bài bác viết lách này hả bị xóa đi.

Một chức năng rất hữu ích lợi thứ Google sẽ giúp được bạn trong suốt tình huống này. Chỉ cần nhập theo cú pháp sau “cache:link”, trong suốt đó “cache:” là một hàm thứ Google đương “link” chính là địa chỉ bài bác viết lách hả bị xóa mất. Sau lúc nhấn “Enter” bạn hả với thể xem lại được bài bác viết lách đó.

Lý do đó là những bài bác viết lách sau lúc đăng tải tải trên internet, Google sẽ lưu chúng lại vào cỗ nhớ cache thứ tui. Trong suốt trường hợp một nội dung nào đó bị xóa đi thời nó vẫn được lưu trong suốt cỗ nhớ đó. Ví như muốn xem lại bạn chỉ cần truy cập vào trong suốt cỗ nhớ cache thứ Google. Được biết Google sẽ lưu giữ chúng trong suốt một khoảng thời kì nhất toan trước lúc chính thức xóa những nội dung này đi.

Kết trái tìm kiếm chuẩn xác nhất

Để với một kết trái tìm kiếm chuẩn xác nhất bạn chỉ cần đặt từ khóa cần tìm vào trong suốt lốt ngoặc kép. Điều này sẽ rất hữu ích lợi giả dụ từ khóa bạn cần tìm là một cốc văn, cốc thơ, lời bài bác hát, một cốc nói nức tiếng hay là đơn thuần là một từ khóa trường.

Ở đây Kenh7 hả tìm kiếm một cụm từ trường đó là “chiếc laptop chuyên chơi game đắt nhất Việt Nam hiện nay”. Kết trái trả về là những bài bác viết lách với chuẩn xác cụm từ đó.

Mẹo tìm kiếm chính xác nhất

Mẹo tìm kiếm một tệp tin cẩn

Việc tìm kiếm tài liệu trên mạng là điều khôn cùng phổ quát hiện ni. Thông dụng chúng ta hay là vào những trang tải tài liệu và tìm những thứ tui cần. Điều này đôi lúc khá bất tiện vì bạn cần thực hiện nhiều thao tác khác rau trước lúc tải được thứ ưng ý. Chính vì vậy một cách nhanh hơn cho phép thuật ta mua lựa và tải tài liệu ngay trên trang kết trái Google sẽ hữu ích lợi hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm : Trí tuệ nhân tạo đã thông minh hơn con người? Những thành tựu của AI “gây sốc” cả thế giới

Bạn chỉ cần dùng cú pháp “filetype:pdf,doc,docx,prc,epub… từ khóa”. Trong suốt đó, “filetype:” là một hàm thứ Google, “pdf,doc,docx,prc,epub…” là những toan trạng thái tài liệu bạn muốn tải và cuối với “từ khóa” chính là tên tài liệu bạn cần.

Mẹo tìm kiếm tài liệu
Với mẹo này bạn sẽ tìm được tài liệu theo đúng ý tui nhất

Ra chiều sử Kenh7 đang muốn tìm kiếm một thu hút sách tên là “Nhà giả kim” và với toan trạng thái “pdf” thời sẽ nhập vào ô tìm kiếm như sau “filetype:pdf nhà giả kim”, kết trái trả về sẽ bao gồm những tệp tin cẩn toan trạng thái “pdf” liên quan lại tới thu hút sách “Nhà giả kim”.

Tận dụng cỗ lọc tìm kiếm

Bộ lọc tìm kiếm

Sau lúc nhấn tìm kiếm một từ khóa, trên trang kết trái sẽ hiển thị vô vàn những kết trái khác rau, để lọc vào những nội dung mà bạn cần thực sự lúc đó bạn chỉ cần mua vào phần “Công cụ” ngay dưới ô tìm kiếm. Tại đây, Google sẽ cho phép thuật bạn giới hạn vận những kết trái trả về, trong suốt đó với giới hạn vận về tiếng nói, giới hạn vận về thời kì hay là là giới hạn vận về nội dung kết trái. Điều này sẽ giúp bạn loại quăng quật được những thông tin cẩn không liên quan lại và giữ lại thông tin cẩn mà bạn cần một cách nhanh nhặt.

Tìm kiếm hình hình trải qua images.google.com

Có nhẽ không phải ai cũng biết trang web images.google.com thứ Google. Bạn cứ tưởng tượng google.com là nơi giúp bạn tìm mọi thứ trên internet tày cách nhập thông tin cẩn thứ thứ đó vào. Đang trang web này sẽ giúp bạn tìm thấy mọi tấm hình sau lúc bạn chỉ cho nó tấm hình bạn muốn như thế nào.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh

Để tìm kiếm một tấm hình thông trải qua Google Images, thứ 1 bạn cần truy cập vào trang web https://images.google.com/. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc máy hình. Google Images sẽ cho phép thuật bạn tìm kiếm hình hình thông trải qua tải hình lên hoặc đưa đường dẫn thứ hình. Sau lúc mua một trong suốt hai cách, kết trái thứ bạn được trả về là những tấm hình liên quan lại tới tấm hình bạn vừa đưa lên.

Hãy tiếp tục theo dõi Kenh7 để biết thêm nhiều thông tin cẩn thú vị khác nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments