Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệTìm hiểu về Live Events trong Microsoft Teams - Cẩm nang Dạy...

Tìm hiểu về Live Events trong Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

đi vào

Với Sự kiện trực tiếp trong Microsoft Teams, người dùng trong cùng một tổ chức có thể tổ chức các cuộc họp hoặc lớp học cho nhiều người dùng hơn.

Sự kiện trực tiếp của Microsoft 365 đưa video trực tiếp lên một tầm cao mới bằng cách cho phép người tham dự duy trì kết nối bất kỳ lúc nào trong cuộc họp bằng cách cho phép người dùng tham gia trước, trong và sau cuộc họp. Bạn có thể tạo các chương trình phát sóng trực tiếp với khán giả, nhóm hoặc cộng đồng của mình ở bất kỳ đâu bằng cách sử dụng Microsoft Stream, Microsoft Teams hoặc mạng xã hội nội bộ của Yammer.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu về Live Events trong Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

Teams cung cấp không gian cộng tác trong các cuộc trò chuyện, cuộc gọi điện thoại, cuộc họp và luồng trực tiếp để giúp bạn tăng lượng khán giả của mình. Sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams là tiện ích mở rộng Cuộc họp nhóm cho phép bạn phát video trực tiếp và nội dung cuộc họp tới một số lượng lớn người tham gia trực tuyến. Họ tạo phương thức giao tiếp một-nhiều trong đó người tổ chức sự kiện sẽ kiểm duyệt tương tác và sự tham gia của khán giả chủ yếu nhằm mục đích xem nội dung mà người tổ chức chia sẻ tại sự kiện. Người dự có thể xem trực tiếp sự kiện hoặc xem sự kiện đã ghi trong Yammer, Microsoft Teams hoặc Microsoft Stream và cũng có thể tương tác với người thuyết trình bằng cách sử dụng Câu hỏi và trả lời kiểm duyệt hoặc sử dụng CHAT trong Yammer.

Live Events trong Microsoft Teams được coi là phiên bản cập nhật của Skype Meet Broadcast và sẽ thay thế Skype Meet Broadcast trong thời gian tới. Hiện tại, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Skype Meet Broadcast cho những người dùng đã sử dụng Skype for Business trong tổ chức của họ để các sự kiện mới hoặc trong tương lai không bị gián đoạn. Tuy nhiên, Microsoft đang khuyến khích khách hàng tham gia Sự kiện trực tiếp trong bản dùng thử Microsoft Teams để tận dụng tất cả các tính năng mới và thú vị của nó, bao gồm chia sẻ màn hình và hỗ trợ cho phần cứng/bộ phận nâng cao.

Trước tiên, hãy xem sơ đồ sau để xem các ứng dụng cao cấp trong Sự kiện trực tiếp của Microsoft 365 liên quan với nhau như thế nào.

Vai trò của nhóm sự kiện

Sự kiện trực tiếp trong Microsoft Teams cung cấp cho người dùng nhiều vai trò như Người tổ chức, Nhà sản xuất, Người tổ chức và Người đóng góp. Các chương trình phát sóng lớn thường có nhiều người làm việc ở chế độ nền. nhóm sự kiện– hỗ trợ sự thành công của sự kiện.

Vai trò Nghĩa vụ
Ban tổ chức Lên lịch cho một sự kiện trực tiếp và đảm bảo rằng nó được thiết lập đúng cách với quyền cho người tham dự và nhóm sự kiện sẽ quản lý sự kiện.
– Tạo sự kiện trực tiếp.
– Đặt quyền cho khách truy cập.
– Chọn phương thức sản xuất.
– Tùy chỉnh cài đặt sự kiện (ví dụ: Hỏi & Đáp được kiểm duyệt)
– Người tham gia được chào đón.
– Chọn các thành viên của nhóm sự kiện.
– Quản lý các báo cáo được tạo sau khi kết thúc sự kiện.
nhà sản xuất Với tư cách là người tổ chức, hãy đảm bảo những người tham dự có trải nghiệm xem tuyệt vời bằng cách kiểm soát luồng sự kiện trực tiếp.
– Bắt đầu và dừng các sự kiện trực tiếp.
– Chia sẻ video riêng tư.
– Chia sẻ video của người tham gia
– Chia sẻ máy tính để bàn hoặc cửa sổ đang hoạt động.
– Chọn bố cục
Mục lục Trình bày âm thanh, video hoặc chia sẻ màn hình để phát sóng trực tiếp hoặc kiểm duyệt các câu hỏi và câu trả lời.
Ghi chú: Diễn giả chỉ có thể chia sẻ âm thanh, video hoặc màn hình (máy tính) trong các sự kiện trực tiếp được tạo trong nhóm.
Các thành viên Những người tham gia được xem trực tiếp hoặc qua video được ghi và lưu trữ trong một luồng, có thể ẩn danh hoặc được xác thực. Có thể tham gia hỏi đáp.

Các thành phần chính

Tham khảo thêm : 10 ứng dụng học tiếng Anh cho bé tốt nhất – Hình ảnh đẹp, bài học vui!

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ trên, có bốn thành phần chính được sử dụng với Sự kiện trực tiếp trong Microsoft Teams.

Lập kế hoạch

Microsoft Teams cung cấp cho người tổ chức khả năng tạo sự kiện cấp quyền với quyền của người tham dự, chỉ định thành viên nhóm sự kiện, chọn phương thức sản xuất và mời người tham dự. Nếu sự kiện Trực tiếp được tạo trong nhóm Yammer, thì những người tham gia Sự kiện Trực tiếp sẽ có thể sử dụng Trò chuyện Yammer để tương tác với tất cả những người tham gia sự kiện.

Sản lượng

Đầu vào video là nền tảng của phát sóng trực tiếp và có thể bao gồm từ một webcam đến sản xuất video chuyên nghiệp nhiều camera. Sự kiện trực tiếp trong Microsoft 365 hỗ trợ nhiều tình huống sản xuất, bao gồm sự kiện được tạo trong Teams bằng webcam hoặc sự kiện được tạo trong ứng dụng hoặc trên thiết bị bên ngoài. Bạn có thể chọn các tùy chọn này dựa trên yêu cầu và ngân sách dự án của mình. Có hai cách để tạo sự kiện:

Teams: Phương thức sản xuất này cho phép người dùng tạo chương trình phát sóng trực tiếp của riêng họ trong Microsoft Teams bằng cách sử dụng webcam của họ hoặc sử dụng đầu vào âm thanh và video từ hệ thống Teams Rooms. Tùy chọn này là tốt nhất và nhanh nhất nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị âm thanh và video được kết nối với PC của mình hoặc mời những người phát biểu từ xa đến một sự kiện. Tùy chọn này cho phép người dùng dễ dàng sử dụng webcam của họ và chia sẻ màn hình của họ làm thông tin đầu vào trong một sự kiện.

Ứng dụng hoặc thiết bị bên ngoài: Bộ mã hóa bên ngoài cho phép người dùng tạo luồng trực tiếp của họ trực tiếp từ bộ mã hóa phần cứng hoặc phần mềm bên ngoài bằng cách sử dụng Luồng . Tùy chọn này là tốt nhất nếu bạn đã có thiết bị phòng thu chất lượng hỗ trợ phát trực tiếp Giao thức nhắn tin thời gian thực (RTMP). Loại hình sản xuất này thường được sử dụng trong các sự kiện lớn như hội trường thị trấn nơi một luồng duy nhất từ ​​hỗn hợp phương tiện truyền thông được phát tới khán giả.

nền tảng phát trực tuyến

Nền tảng phát trực tiếp sự kiện bao gồm các phần sau:

  • Dịch vụ phương tiện Azure: Azure Media Services cung cấp truyền phát video chất lượng cao để tiếp cận nhiều đối tượng hơn trên các thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay. Các dịch vụ truyền thông cải thiện khả năng truy cập, phân phối và khả năng mở rộng, đồng thời giúp truyền phát nội dung tới khán giả địa phương hoặc toàn cầu dễ dàng và rẻ hơn trong khi bảo vệ nội dung.
  • Mạng phân phối nội dung Azure (CDN): Khi tính năng phát trực tuyến của bạn đang hoạt động, mạng sẽ được phân phối qua Mạng phân phối nội dung Azure (KDN). Dịch vụ phương tiện Azure cung cấp CDN tích hợp cho các điểm cuối phát trực tuyến. Điều này cho phép bạn xem các luồng trên toàn thế giới mà không cần lưu vào bộ đệm.

Tham khảo thêm : Review chi tiết Xiaomi Mi 8: “Bản đúp” iPhone X có gì hot?

Mạng phân phối nội dung doanh nghiệp (ECDN)

Mục đích của eCDN là trích xuất nội dung video từ Internet và phân phối nội dung đó trong toàn doanh nghiệp mà không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. Bạn có thể sử dụng một trong những đối tác eCDN được chứng nhận để tối ưu hóa mạng của mình cho các sự kiện trực tiếp do tổ chức của bạn tổ chức, chẳng hạn như:

Kinh nghiệm người dùng

Trải nghiệm của người tham dự là khía cạnh quan trọng nhất của sự kiện trực tiếp và điều quan trọng là người tham dự có thể tham gia liền mạch vào sự kiện trực tiếp. Người tham gia sử dụng Stream Player (đối với các sự kiện được tạo trong Microsoft Teams) và Azure Media Player (đối với các sự kiện được tạo trong ứng dụng hoặc thiết bị bên ngoài) và hoạt động trên máy tính để bàn, trình duyệt và thiết bị di động (iOS, Android). Office 365 cung cấp Yammer và Teams dưới dạng hai trung tâm cộng tác và khả năng tham gia vào các sự kiện trực tiếp được tích hợp vào các công cụ cộng tác này.

Báo cáo sử dụng trực tiếp

Quản trị viên có thể xem phân tích sử dụng thời gian thực cho các sự kiện thời gian thực trong trung tâm quản trị Microsoft Teams. Báo cáo sử dụng trực tiếp cung cấp thông tin tổng quan về hiệu suất của luồng trực tiếp được lưu trữ trên thiết bị. Quản trị viên có thể xem thông tin sử dụng sự kiện, bao gồm trạng thái sự kiện, thời gian bắt đầu, chế độ xem và loại sản xuất.

Link: Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams trong học trực tuyến

Nguồn Microsoft

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments